Quay lại

Trọn bộ mô tả công việc quản lý nguồn thu chi tiết đầy đủ nhất

Tác giả: Hồng Nhung Nguyễn - 06/07/2020

Trong lĩnh vực tài chính của các công ty, doanh nghiệp cần có một vị trí việc làm quản lý nguồn thu nhập của doanh nghiệp. Vị trí việc làm đó là nhân viên quản lý nguồn thu. Bạn có biết công việc này làm những nhiệm vụ cụ thể gì chưa, bạn chỉ cần đọc bài viết mô tả công việc quản lý nguồn thu là có thể hiểu được thêm nhiều về công việc này nhé!

Việc làm Tài chính

1. Quản lý nguồn thu là như thế nào, đóng vai trò gì?

Quản lý nguồn thu có thể hiểu một cách đơn giản là một mảng trong lĩnh vực quản lý tài chính của công ty, và nhân viên chịu trách nhiệm cho công việc này sẽ cần phải quản lý về các khoản thu chính của doanh nghiệp. 

2. Mô tả công việc quản lý nguồn thu

Công việc này cần phải làm những gì và có những nhiệm vụ cụ thể nào mà một người nhân viên làm ở vị trí này cần phải biết, bạn có thể tải về bản Word bản mô tả công việc quản lý nguồn thu chi tiết dưới đây nhé!

Tải xuống ngay

Công việc này làm những nhiệm vụ gì?
Công việc này làm những nhiệm vụ gì?

Công việc này bao gồm những công việc sau đây:

+ Thiết lập các kế hoạch và tổng hợp, đề xuất thêm những ý tưởng và phương án mới để tạo ra những dự định nguồn thu mới trong năm và hàng năm.

+ Gợi ý thêm những kênh huy động vốn và áp dụng một cách chuyên nghiệp về những kênh huy động vốn đó cho công ty, doanh nghiệp với điều kiện và những gợi ý huy động vốn đó cần phải phù hợp, hợp lý đối với doanh nghiệp, công ty.

+ Theo dõi, quản lý sát sao và đưa ra những kế hoạch, đề án, phương pháp làm việc tìm hiểu phương pháp thu, các hạn mức của vay vốn, những tình hình về kinh tế vay vốn của nhà đầu tư, đánh giá tình trạng tài sản, đề xuất thêm những phương án về điều chỉnh nguồn thu cho công ty. 

Những công việc của họ là gì?
Những công việc của họ là gì?

Công việc của nhân viên quản lý nguồn thu có trách nhiệm gần giống với vị trí kế toán cho các doanh nghiệp nhưng có phần không quá áp lực như trọng trách và khối lượng công việc mà một nhà quản lý nguồn thu cần phải làm. Bạn sẽ cần tích lũy cho mình thêm những kinh nghiệm trong quá trình làm việc ở vị trí này. Đây là một công việc khá phù hợp cho những bạn mới ra trường tìm kiếm một công việc có thu nhập tốt và muốn nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn của bản thân.

Việc làm trưởng phòng tài chính

3. Yêu cầu của công việc quản lý nguồn thu

Mỗi một công việc dù dễ hay khó đều có những yêu cầu và đòi hỏi nhất định về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm hoặc những điều kiện về khả năng và ưu thế để những ứng cử viên có thể dựa vào đó mà có cho mình những định hướng và sự chuẩn bị tốt nhất để có thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Vậy thì công việc của một nhân viên quản lý nguồn thu có yêu cầu gì đặc biệt mà bạn cần phải biết hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Yêu cầu trong công việc bao gồm những gì?
Yêu cầu trong công việc bao gồm những gì?

+ Tốt nghiệp Đại học các ngành tài chính kế toán hoặc các chuyên ngành có liên quan

+ Những ứng viên có kinh nghiệm làm việc 2 năm trở lên trong ngành tài chính sẽ là lợi thế khi làm ở vị trí công việc nhân viên quản lý nguồn thu

+ Có khả năng tư duy hiểu biết về tình hình kinh tế tài chính, các thống kê về kinh tế

+ Biết dùng tất cả những phần mềm chuyên môn đáp ứng cho công việc và những kỹ năng về tin học văn phòng như word, excel, powerpoint

+ Có tính cách tỉ mỉ và cẩn thận, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, nhiệt huyết trong công việc

+ Có cách làm việc chuyên nghiệp, tư duy logic và khoa học

+ Có khả năng làm việc độc lập và có thể xử lý công việc nhanh chóng, hiệu quả tiết kiệm thời gian công sức của nhiều người

+ Có thể chịu được các áp lực công việc như thời gian hoàn thành deadline, những công việc phải hoàn thành nhanh chóng

Mức lương thưởng và chế độ
Mức lương thưởng và chế độ

Công việc này nói chung có nhiều trọng trách và cũng cần bạn phải tính toán nhiều chính bởi vậy mà bạn cần phải có những sự chuẩn bị trước khi tham gia vào nghề nghiệp này. Tuy nhiên về mức lương thưởng cũng như những gì mà nghề nghiệp này đem lại cho bạn thì đó cũng coi là điểm cộng và bạn nên lấy đó làm niềm vui trong công việc nhé.

Vậy công việc này có dễ xin được việc không? Câu trả lời sẽ là một câu nói quen thuộc đó là dựa vào khả năng, năng lực của bạn. Tuy nhiên thì cũng sẽ có những cách thức để bạn có thể “rinh” về ngay một suất việc làm nhân viên quản lý nguồn thu đó nhé. Bạn có thể xem tiếp ở mục ngay dưới đây.

Việc làm Kế toán - Kiểm toán

4. Cách tìm kiếm công việc quản lý nguồn thu cùng với timviec365.vn

Sau khi tốt nghiệp ra trường và bắt đầu tìm kiếm công việc cho mình để có hành trang và lộ trình rõ ràng thì các bạn trẻ có thể tìm đến những mối quan hệ thân quen, hoặc cũng có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng qua những trang web hoặc phương tiện truyền thông hữu ích khác. Những trung tâm sàn tuyển dụng giới thiệu việc làm cũng là chiếc áo phao cứu sinh giúp cho các bạn có thể nắm trong tay những cơ hội việc làm.

Tuy nhiên, có một cách thức rất hiện đại, văn minh và nhanh chóng có thể giúp bạn không những tìm kiếm được cơ hội việc làm nhanh mà còn có cả những tính năng của web giúp bạn thiết kế CV hoặc liên hệ nhà tuyển dụng tiện lợi hơn.

Cách để bạn tìm kiếm được những cơ hội
Cách để bạn tìm kiếm được những cơ hội

Bạn chỉ cần truy cập tìm trang web timviec365.vn sau đó bạn sẽ thấy giao diện rất đẹp và dễ nhìn với logic Tìm Việc 365 ở trên top đầu của giao diện. Ở góc trên bên phải bạn sẽ nhìn thấy hai nút đó là đăng ký và đăng nhập. Bên dưới sẽ là những chức năng chủ yếu rất hữu ích cho những ai đang trong quá trình tìm kiếm công việc và cơ hội của bản thân.

Trang web cung cấp cho bạn những mẫu CV xin việc với đầy đủ format của các ngành nghề cũng như có nhiều style màu sắc khác nhau cho bạn tùy chỉnh, có thêm cả mục cẩm nang tìm việc cho bạn những vốn kiến thức và kinh nghiệm được đúc kết chắt lọc từ những kinh nghiệm thực tế khi tìm việc, phỏng vấn, quá trình va chạm môi trường làm việc thực tế,... rất nhiều những mảng kiến thức mà bạn có thể tìm hiểu ở đây. Và hơn hết là chức năng chính của web và mục tiêu của web tôi muốn kể đến với bạn chính là nhu cầu của bạn!

Bạn sẽ nhìn thấy phần tìm kiếm việc làm với 3 chỗ để bạn chọn và nhập thông tin. Mục “chọn ngành nghề” bạn chỉ cần tìm thông tin có sẵn phù hợp với ngành nghề bạn đang muốn tìm công việc. Mục “chọn tỉnh thành” bạn chỉ cần chọn nơi bạn đang sinh sống hoặc là nơi tỉnh thành mà bạn muốn làm việc, tìm công việc làm ở đó. Sau đó ngay bên dưới bạn nhập công việc, vai trò vị trí mà bạn muốn làm, và nhấn vào chữ Tìm kiếm.

Vậy xong, chỉ cần vài giây ngắn ngủi là bạn đã có ngay cho mình một danh sách những công việc ở các tỉnh thành đúng với mong muốn nguyện vọng của bạn rồi đó. Lấy ví dụ tôi sống ở Hà Nội và tôi đang tìm công việc quản lý nguồn thu.

Tôi sẽ vào chọn tỉnh thành là “Hà Nội”, chọn ngành nghề là “ngành tài chính”, vị trí công việc là “nhân viên quản lý nguồn thu” hoặc “quản lý nguồn thu” sau đó tôi nhấn vào tìm kiếm, vậy là tôi đã có cho mình một danh sách những công ty tại Hà Nội đang cần tuyển nhân viên quản lý nguồn thu và đang còn hạn tuyển dụng, bên trong mỗi công ty sẽ là những mô tả công việc, mức thu nhập, yêu cầu công việc và thông tin liên hệ với nhà tuyển dụng như số điện thoại, địa chỉ cơ quan.

Tìm việc cùng với timviec365.vn
Tìm việc cùng với timviec365.vn

Thật tiện lợi phải không nào vì bạn sẽ không cần phải ra ngoài và tìm những thông tin một cách trực tiếp mà chỉ cần một chiếc máy tính kết nối mạng là bạn hoàn toàn có thể truy cập tìm thông tin, vừa nhanh vừa tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức của bạn. Và thêm một tính năng hay mà tôi muốn nhắc tới đó là bạn có thể tạo CV một cách nhanh… như tên lửa bằng cách nhấn vào nút tạo CV nhanh ở chính giữa trang khi mà bạn có danh sách các công ty cho công việc bạn cần. Bạn sẽ nhấn vào mục tạo CV nhanh đó.

Khác với các chức năng tạo CV thông thường là sẽ yêu cầu bạn chọn màu và tạo kiểu dáng, điền thông tin cá nhân lên một giao diện bản CV. Nhưng ở bản CV nhanh này sẽ hiện lên phần điền thông tin cá nhân, những thông tin, nội dung mà bạn muốn điền vào trong CV.

Nó giống như là bạn nhập dữ liệu cho CV còn trang web timviec365.vn sẽ làm nhiệm vụ thiết kế nhanh cho bạn một bản CV đẹp, thiết kế chuẩn theo từng ngành nghề khác nhau với kiểu dáng, màu sắc, định dạng cho văn bản một cách chuyên nghiệp nhất vậy! Còn gì tuyệt vời hơn?

Vậy là trong trang web timviec365.vn bạn vừa có thể tìm kiếm cơ hội việc làm, vừa cho bạn công cụ tạo CV nhanh lại vừa cho bạn những mô tả công việc, bí quyết cẩm nang việc làm, thật hữu ích phải không nào? Trang web này phù hợp cho tất cả các bạn đang tìm kiếm công việc cũng như các nhà tuyển dụng đang muốn tìm kiếm ứng viên.

Bạn có thể vào tìm trang web và có những trải nghiệm cá nhân về các tính năng của trang web. Hy vọng với những chức năng của timviec365.vn bạn có thể tìm cho mình những việc làm đúng với sở trường cũng như nhu cầu của bản thân nhé!

Click ngay để: Tra cứu lương tài chính ngân hàng nhanh và chính xác nhất!

Cách thức tìm việc đơn giản
Cách thức tìm việc đơn giản

Thông qua bài viết về mô tả công việc quản lý nguồn thu chắc chắn đã giúp bạn hiểu thêm về công việc này cũng như là có cách tìm việc tốt nhất cho bạn rồi phải không nào? Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về mô tả công việc của những ngành nghề khác trong ngành Tài chính bạn hoàn toàn có thể vào trang web tìm thêm nhé, trong trang web có tất cả những mô tả của bất kỳ công việc ngành nghề nào cũng như có những thông tin tuyển dụng của mọi ngành nghề từ đủ 63 tỉnh thành trên toàn quốc vậy nên phù hợp cho tất cả mọi người. Để timviec365.vn đồng hành cùng bạn trong việc tìm kiếm và thăng tiến công việc, tại sao lại không chứ nhỉ?

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý
Liên hệ qua chat365 Liên hệ qua skype