Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

qr đăng nhập
Quay lại

Nhân viên kinh doanh FPT làm gì? Kinh nghiệm làm việc hiệu quả tại FPT

Tác giả: Vũ Bích Phượng

FPT là cái tên nhất định nếu là dân công nghệ thì phải biết. Với tiếng tăm ấy, nhiều người thắc mắc rằng nhân viên kinh doanh FPT làm gì và có nên xin việc ở đây hay không?!

Nhiều bạn trẻ trước ngưỡng cửa sự nghiệp đều rất băn khoăn về tương lai công việc của mình nhất là đối với dân công nghệ. Trong một thị trường sôi động như hiện nay với sự góp mặt mạnh mẽ của internet, chúng ta có thể thấy được rằng, hễ cứ nhắc đến công nghệ thì không thể không nhắc tới cái tên FPT. Vậy với một tập đoàn công nghệ lớn như vậy, bạn có  thể làm gì ngoài việc trở thành kỹ sư công nghệ?

Nhân viên kinh doanh FPT
Nhân viên kinh doanh FPT

Bài viết này không nhắc tới khía cạnh thông dụng đó, Bích Phượng muốn nói với bạn rằng, cơ hội việc làm của bạn còn rộng mở hơn nhiều so với 2 từ “công nghệ”. Nếu không tốt nghiệp từ IT nhưng lại có trong mình kỹ năng kinh doanh chẳng hạn, bạn vẫn sẽ có được một chân trong tập đoàn FPT hùng hậu này. Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng nhau khám phá xem nhân viên kinh doanh FPT làm gì và những cách nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tại FPT thông qua website việc làm hàng đầu timviec365.vn.

Việc làm Nhân viên kinh doanh

1. FPT và lĩnh vực kinh doanh điện tử

Nói tới FPT là chúng ta đang nói tới một tập đoàn hoạt động đa ngành nghề với khá nhiều công ty thành viên và hai công ty liên kết. FPT đã đứng trên thị trường nhiều năm với uy tín cung cấp cho khách hàng nhiều sản phẩm và dịch vụ về công nghệ thông tin. Và để các sản phẩm của mình có thể đến được với tay của người tiêu dùng một cách tốt nhất thì bộ phận kinh doanh của FPT cũng được chú trọng nhiều.

Nhân viên kinh doanh FPT làm gì?
Nhân viên kinh doanh FPT làm gì?

Cũng như hoạt động của các nhân viên kinh doanh bình thường, người nhân viên kinh doanh FPT là người sẽ trực tiếp thực hiện hành vi tìm kiếm khách hàng, tiến hành tư vấn cho khách hàng về các dịch vụ, thực hiện việc làm hợp đồng đăng ký dịch vụ cho họ. Với “cánh tay dang rộng”, khả năng nắm bắt và thâu tóm thị trường công nghệ bậc nhất, cơ hội việc làm nhân viên kinh doanh FPT dành cho chúng ta khá là lớn. Đôi khi bạn không cần đến quá nhiều kiến thức trong mảng công nghệ mà chỉ cần giỏi ở lĩnh vực kinh doanh thôi cũng có thể trở thành một thành viên của FPT.

Khi bước vào cánh cổng của ngôi nhà FPT, các bạn sẽ có cơ hội làm việc với vị trí nhân viên kinh doanh ở hai đơn vị chính, có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhân viên kinh doanh hơn cả trong toàn hệ thống các thành viên đó là được trở thành nhân viên kinh doanh FPT Telecom và Fpt Shop.

Tùy từng cơ sở mà công việc, nhiệm vụ của bạn được giao là khác nhau. Vậy cụ thể nhân viên kinh doanh FPT làm gì? Những nhiệm vụ đó có phù hợp với bạn không? Đây sẽ là những câu hỏi rất cần lời giải đáp để giúp cho các bạn có thể yên tâm đưa ra quyết định về việc có nên trở thành một người nhân viên kinh doanh tại FPT hay không.

Việc làm bán hàng

2. Nhân viên kinh doanh FPT làm gì?

Cũng giống như một người nhân viên kinh doanh thông thường, các salesman của FPT sẽ thực hiện nhiệm vụ công việc bán hàng. Nhưng tại đây, mặt hàng các bạn bán ra là các sản phẩm và dịch vụ công nghệ mà FPT đang cung cấp.

Đội ngũ nhân viên kinh doanh được chia ra làm những bộ phận khác nhau, làm việc ở những khu vực khác nhau tại FPT. Chẳng hạn như nhân viên FPT Telecom thường làm công việc tìm kiếm khách hàng kiêm cả việc tư vấn dịch vụ. Ngoài ra họ còn lên hợp đồng cho khách hàng khi khách hàng đăng ký các dịch vụ của FPT như dịch vụ internet của FPT và truyền hình cáp FPT. FPT Telecom luôn có chiến lược tuyển nhân viên kinh doanh quanh năm bởi vì để bù đắp số lượng nhân viên đã bị công ty cho nghỉ việc. Thêm nữa, việc thường xuyên tuyển dụng cũng để đảm bảo quy mô của sự tăng trưởng có trong tất cả các phương diện của công ty. Nhờ có chế độ tuyển dụng nhân viên thường xuyên mà vài năm trở lại đây FPT ddã đạt được mức tăng trưởng đều hàng năm ơr ngưỡng 130%.

Việc làm nhân viên kinh doanh FPT
Việc làm nhân viên kinh doanh FPT

Còn nếu tham gia hoạt động nhân viên kinh doanh tại FPT shop thì bạn sẽ thực hiện nhiệm vụ bán hàng tại các shop hay cửa hàng của chuỗi cửa hàng trong hệ thống FPT. Hầu hết nhân viên kinh doanh của FPT shop đều sẽ đảm đương nhiệm vụ bán hàng như bán các sản phẩm thông dụng của điện tự như laptop, điện thoại, các phụ kiện khuyến mãi. Ngoài công việc chính này ra thì nhân viên kinh doanh tại đây cũng sẽ có lúc đi roadshow khu vực quanh cửa hàng, hoặc phát tờ rơi ở khu vực gần đó để tăng doanh thu cho cửa hàng.

Xem thêm: Tuyển dụng nhân viên bán hàng FPT shop tại đây!

Việc làm Điện tử viễn thông

3. Có nên xin vào làm nhân viên kinh doanh tại FPT hay không?

Sau khi đã nắm bắt được nhân viên kinh doanh FPT làm gì thì nhiều bạn đã định hướng được con đường phía trước của mình có nên cống hiến tại vị trí này của FPT hay không. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều người đắn đo không biết có nên làm việc tại FPT hay không.

Trả lời cho vấn đề này, Bích Phượng không khuyên bạn đi theo con đường nào mà chỉ có thể tiếp tục cung cấp thông tin để các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp ở FPT.

Có nên làm việc tại FPT hay không?
Có nên làm việc tại FPT hay không?

Nói về cảm nhận chung đối với FPT thì Phượng đánh giá rằng đây là một môi trường chuyên nghiệp lý tưởng và rất năng động.Thêm vào đó, FPT luôn đảm bảo cho nhân viên của mình có một nguồn thu nhập tốt, xứng đáng với sự cống hiến mà các bạn đã bỏ ra. Đáp ứng nhu cầu hiện tải, FPT tập trung chủ yếu tuyển dụng cho các vị trí:

- Nhân viên văn phòng.

- Nhân viên kỹ thuật.

- Nhân viên kinh doanh.

- Nhân viên chăm sóc khách hàng.

- Vị trí quản lý kinh doanh.

Như vậy có thể thấy chỉ riêng trong lĩnh vực kinh doanh cũng đã có rất nhiều vị trí được tuyển dụng. Một nơi có tiếng vang lớn trong giới công nghệ, lại rất chu đáo với nhân viên, và điều quan trọng đó là một môi trường trẻ trung, năng động có thể cung cấp cho mọi người cả kỹ năng sống lần kỹ năng chuyên môn thì không có gì khó để lựa chọn có nên làm tại FPT hay không. Đó chính xác là một cơ hội tuyệt vời mà nhất định bạn sẽ cần phải nắm bắt ngay.

Hãy lựa chọn một vị trí mà bạn cho rằng đó là vị trí xứng đáng và phù hợp với năng lực cá nhân trong lĩnh vực kinh doanh. Mọi sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo và cẩn thận sẽ là yếu tố tuyệt vời mang lại cho bạn khả năng trúng tuyển cao. Vì thế, đừng bỏ qua những thông tin tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội vì trong đó bạn có thể tìm được cơ hội vị trí việc làm tại FPT mà mình mong muốn.

Xem thêm: Việc làm nhân viên thu cước FPT

4. Kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên kinh doanh tại FPT

Mỗi một đợt tuyển dụng, FPT đón chào hơn 1000 hồ sơ dự tuyển. Điều này không chỉ cho thấy khả năng thu hút nhân lực của FPT lớn mà còn cho thấy nhiệm vụ của các nhà tuyển dụng FPT rất khó khăn vì phải xử lý số lượng ứng viên ở con số quá nhiều.

Kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên kinh doanh tại FPT
Kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên kinh doanh tại FPT

Tuy nhiên, từ con số khổng lồ này, điều đáng lo ngại nhất lại dành cho chính ứng viên khi mà các bạn có quá nhiều đối thủ cạnh tranh.Và nếu muốn tìm việc thành công, nhất định các bạn cần phải có bí quyết trong tay. Vậy bí quyết đó là gì? Bích Phượng một lần nữa mong sẽ chia sẻ cùng bạn để tất cả chúng ta cùng nhau có cơ hội hái được những trái ngọt ngay đầu mùa tuyển dụng.

Hãy học hỏi từ những điều nhỏ nhất. Muốn tham gia vào vòng phỏng vấn, bạn hãy cố gắng thể hiện tốt tinh thần cầu thị của mình đối với công việc, kèm theo đó không quên thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rõ được thái độ tích cực, tinh thần nhiệt huyết với công việc. Điều đó là lẽ dĩ nhiên bởi vì chẳng có một nhà tuyển dụng nào có thể chấp nhận tuyển dụng nhân viên tỏ thái độ thờ ơ với công việc.

Trước khi bước chân vào phòng phỏng vấn, hãy tự vấn bản thân rằng mình đã tìm hiểu kỹ về công việc ứng tuyển và về tập đoàn FPT hay chưa. Sự mù mờ thông tin tương đương với việc bạn đang không quan tâm đến công việc ứng tuyển sẽ khiến cho các bạn trở thành dĩ vãng của nhà tuyển dụng. Họ không có thời gian cho những người không quan tâm đến họ đâu nhé.

Điều quan trọng thứ hai mà dân kinh doanh FPT cần phải có đó chính là xác định được mục tiêu công việc rõ ràng. Mục tiêu là căn cứ, cơ sở để cho chúng ta phấn đấu nhiều hơn, phấn dầu hết mình là mấu chốt để kinh doanh không ngừng phát triển. Nếu như không có mục tiêu, bất kể khi nào gặp khó khăn trên con đường sự nghiệp cũng sẽ dễ khiến cho bạn phải dừng bước và quay đầu bỏ cuộc.

Xin việc tại FPT hiệu quả
Xin việc tại FPT hiệu quả

Các nhà tuyển dụng tại FPT không muốn có những người nhân viên hễ gặp khó khăn trong công việc là lại đâm đơn nghỉ việc cho họ. Cách làm đó vừa khiến một tập đoàn lớn mất đi tính chất chuyên nghiệp trong quá trình hoạt động mà hơn hết còn khiến nhà tuyển dụng mất thời gian để giải quyết vấn đề nhỏ nhặt này. Nhưng nói như vậy cũng có nghĩa là bạn nhất định phải có một mục tiêu nào đó chỉ với mục đích “đối phó” với nhà tuyển dụng. Sự miễn cưỡng đối phó chỉ khiến cho bạn làm mất đi tính chân thật của mình. Trong cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng nhận ra ngay điều đó khi bạn đang cố lấy mục tiêu của người khác làm mục tiêu cho chính mình.

Một vài gợi ý trên đây không thể giúp bạn chuẩn bị những kỹ năng toàn diện để trang bị tốt nhất khi bước vào vị trí nhân viên kinh doanh nhưng nó là những lưu ý quan trọng bạn phải lưu ý tới vì nhà tuyển dụng sẽ tập trung tìm hiểu bạn qua những khía cạnh này.

5. Làm thế nào để ứng tuyển việc làm tại FPT thành công?

Với một tập đoàn lớn như FPT không khó để chúng ta tìm thấy các tin tức tuyển nhân viên kinh doanh tại tp hcm và các tỉnh thành khác thông qua phương tiện truyền thông đại chúng. Timviec365.vn chính là một gợi ý tốt để quá trình tìm việc của bạn không những đảm bảo uy tín mà còn diễn ra nhanh chóng. Đơn giản là bởi vì các thông tin tuyển dụng của FPT như nhân viên kinh doanh, it việc được đăng tải trên timviec365.vn rất nhiều, hầu hết đều là những tin được cập nhật mới nhất, thường xuyên và liên tục cho nên các bạn không phải lo đến việc chọn nhầm tin cũ đã hết hạn.

Ngoài ra, một tính năng khá tuyệt vời mà timviec365.vn cung cấp cho người tìm việc nhân viên kinh doanh tại FPT đó chính là những mẫu CV xin việc độc đáo. Phượng nghĩ, với một môi trường năng động, chuyên nghiệp và đặc biệt là giàu sức trẻ như FPT thì một bản CV giàu cá tính sáng tạo tại timviec365.vn rất là phù hợp, các nhà tuyển dụng sẽ tỏ ra hài lòng về bản CV bạn gửi tới.

Làm thế nào để ứng tuyển việc làm tại FPT thành công?
Làm thế nào để ứng tuyển việc làm tại FPT thành công?

Suy cho cùng, dựa vào việc hiểu được nhân viên kinh doanh FPT làm gì bạn sẽ nhìn nhận ngay ra vấn đề bạn cần trang bị những yếu tố kỹ năng, kiến thức gì để tự tin ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh đang có mức độ tuyển dụng cao nhất tại đây. Nếu có khả năng làm kinh doanh, đừng bỏ lỡ cơ hội nghề nghiệp này bởi lẽ FPT là một môi trường làm việc lý tưởng mà không phải ai muốn vào làm việc cũng được. Nếu may mắn được trở thành một thành viên của FPT, đó không chỉ là một niềm tự hào lớn dành cho bạn mà còn mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội thăng tiến ở phía trước. Chúc các bạn thành công

>>> Hầu hết chúng ta đều biết đến tập đoàn FPT, tuy nhiên Bạn đã biết fpts là gì chưa? Hãy tìm hiểu thêm ngay nhé!

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý