Tuesday , 31/07/18
NEWS

Những ảnh hưởng tiêu cực khi nhân viên làm việc tăng ca

Khi nhân viên tăng ca, người sử dụng lao động sẽ phải trả thêm tiền lương tăng ca cho họ. Và doanh nghiệp chấp nhận điều đó với mong muốn số lượng công việc được tăng thêm mỗi ngày trong khi tiền lương tăng ca cũng ít hơn mức nhân viên có thể làm việc trong giờ tăng ca. Việc này tưởng chừng mang tới lợi ích và hiệu suất cho công việc nhưng hoàn toàn có thể đón nhận những hậu quả xấu bạn nhé. Chưa chắc chi phí bỏ ra đã có được hiệu suất thực tế mong muốn dù cho số lượng có nhiều hơn. Trong khi đó, có nhiều lý do cho thấy có những ảnh hưởng tiêu chực khi nhân viên làm việc tăng ca. Hãy cùng ứng viên tìm việc tìm hiểu rõ vấn  đề này để có quyết định chính đáng đối với hoạt động tổ chức tăng ca cho nhân viên.

Môi trường làm việc

Có rất nhiều người thích hoạt động tăng ca bởi mục đích duy nhất, họ có thể tăng thêm thu nhập. Nhưng dường như họ chưa bao giờ nghĩ đến khía cạnh thứ hai, thích làm tăng ca để công ty phát triển hơn. Chính vì điều đó mà hoạt động tăng ca của họ sẽ không đạt được năng suất hiệu quả nhất.  Một số khác khi bị buộc phải tăng ca mà họ không thích nhưng vẫn phải nhận lời cho sự an toàn về vị trí việc làm của mình trong công ty thì đương nhiên họ cũng không thể thoải mái được trong giờ làm việc tăng ca đó. Kết quả hiệu suất công việc cũng chẳng thể đạt được như mong muốn.

Trong khi đó, về phía doanh nghiệp khi cần nhân viên tăng ca, có thể họ đang ở trong trường hợp khủng hoảng, ngân sách hao hụt. Họ cần nhân viên làm thêm giờ để kịp đáp ứng các đơn đặt hàng, duy trì công ty. Nhưng số tiền họ bỏ ra để chi trả vào lương tăng ca có thể còn lớn hơn so với số lãi thu về. Đó là một môi trường làm việc không mang lại hiệu suất cao.

Thực chất của giá trị khi làm thêm giờ

Làm thêm để thêm kết quả. Nhưng làm thêm cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp phải gánh thêm một khoản lương để trả nhân viên tăng ca. Đôi khi công việc của nhân viên với khối lượng lớn chưa được làm xong, họ sẽ tăng ca và được trả lương để hoàn thành nốt nhiệm vụ đó. Lợi ích này khiến cho nhiều người cố tình kéo dài thời gian làm việc, không làm việc với đúng chất lượng và sức lao động của mình vốn có để có cơ hội được tăng ca. Đây chính là một phần nghiêm trọng để cho phần công việc kém hiệu quả đi vì thái độ vừa làm vừa chờ đợi, vừa “đủng đỉnh”.

làm việc tăng ca

Thế nên, chủ doanh nghiệp hãy cân nhắc thật kỹ khi phân công nhiệm vụ cho nhân viên, giao đúng số lượng công việc phù hợp với sức lực của nhân viên trong phạm vi giờ hành chính, ăn lương hành chính. Ngoài ra thì với khối lượng muốn tăng thêm, hãy tính tóa hiệu suất có thể đạt với mức lương có thể trả cho tương xứng để người lao động vừa được trả đồng lương xứng đáng, lại vừa có trách nhiệm với công việc một cách tuyệt đối.

Vấn đề bảo vệ sức khỏe

Khi làm thêm giờ, nhân viên phải đánh đổi sức khỏe của mình. Vốn dĩ sức con người có hạn và mỗi ngày người ta dành ta chừng 8 tiếng đồng hồ cho việc làm cũng coi như là thời gian vừa đủ với sức lao động. Sau đó sẽ là khoảng thời gian để họ dành cho cuộc sống riêng và nghỉ ngơi. Việc làm thêm giờ sẽ khiến cho sức khỏe vượt quá sức chịu đựng thông thường. Hệ thần kinh và sự hoạt động của các cơ quan sẽ bị làm việc quá tải, mang đến những lo ngại cho sức khỏe. Vì vậy, các doanh nghiệp buộc phải tổ chức hoạt động tăng ca thì cũng nên có những chính sách giúp nhân viên của mình được bảo vệ sức khỏe tốt nhất, tránh những tác hại xấu về lâu dài.

Sự căng thẳng, mệt mỏi trong công việc

Làm việc vượt quá thời gian  quy định và thời gian trong sức chịu đựng của con người chẳng những ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe và bệnh lý mà nó còn mang tới cho con người những áp lực, sự căng thẳng, mệt mỏi. Bởi tăng ca buộc trí tuệ, cơ thể phải tiếp tục suy nghĩ, làm việc. Sau giờ làm đó, con người chỉ còn một chút thời gian mỗi ngày dành cho cuộc sống và sự nghỉ ngơi. Quãng thời gian đó không đủ để cho bạn nạp đầy năng lượng mà sẵn sàng bước tiếp sang một ngày làm việc kéo dài như vậy. Tình trạng này cứ lặp đi lặp lại nhiều lần như thế chắc chắn sẽ mang tới cho con người nhiều lo lắng, áp lực. Đôi khi đó cũng chỉ là những lo lắng vô hình nhanh tác động xấu.

làm việc tăng ca

Nói chung, dù là hậu quả gì đi chăng nữa thì suy cho cùng, những thiệt hại nặng nề nhất mà người lao động nhận phải khi tăng ca chính là sự tác động xấu đến sức khỏe và kết quả công việc. Dù được trả lương hay không trả lương thì cuối cùng doanh nghiệp vẫn phải đối mặt với chất lượng công việc kém đi, không được như mong muốn. Vẫn có thể tổ chức tăng ca làm việc cho nhân viên song cần phải lên kế hoạch và các chính sách thật sự hợp lý. Có như vậy, cả đôi bên mới cùng nhau có lợi được.

Tác giả: Vũ Bích Phượng