Wednesday , 04/04/18
NEWS

Những câu hỏi nhà tuyển dụng thường dùng để bẫy ứng viên

Trong một buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng có ưu tiên hàng đầu là khai thác mọi thông tin của ứng viên để có những đánh giá xác thực nhất. Vậy nhà tuyển dụng thường dùng những câu hỏi nào để bẫy ứng viên, cùng tìm hiểu với Timviec365.vn.

Hãy giới thiệu về bản thân

câu hỏi nhà tuyển dụng thường dùng để bẫy ứng viên

Tưởng chừng câu hỏi này rất bình thưởng và dễ dàng để ứng viên trả lời nhưng thực chất đây lại là tiền đề để nhà tuyển dụng đánh giá về bạn. Trong câu trả lời tối kị việc kể về cuộc sống cá nhân, bạn nên tập trung nói về những giá trị của bản thân để thể hiện mình là người có thể cống hiến cho công ty. Bên cạnh đó bạn cũng nên trình bày thật ngắn gọn vì chẳng ai có đủ thời gian để bạn kể lể dài dòng. Hãy tỉnh táo kể ra những điểm mạnh của bản thân và giành lấy cơ hội làm việc. Đừng nói một cách y hệt như những gì bạn viết trong MẪU ĐƠN XIN VIỆC FILE WORD, cố gắng nói thật ngắn gọn nhưng đủ để làm toát lên điểm mạnh của mình.

Bạn thấy vị trí này thế nào so với công ty khác như thế nào?

Nếu trong không khí phỏng vấn căng thẳng mà bạn không tỉnh táo thì sẽ bị lọt hố ngay ở câu hỏi này. Khi đặt câu hỏi như vậy nhà tuyển dụng đang muốn dò la bạn có đang ứng tuyển ở nơi khác không để đánh giá tầm quan trọng của công việc này với bạn. Thông thường ứng viên hay trả lời: "Đây là công việc duy nhất tôi ứng tuyển" nhưng nhà tuyển dụng thừa biết một ứng viên không chỉ ở một công ty - họ có thể cho rằng bạn đang không trung thực. Nên trả lời rằng: "Tôi cũng đang ứng tuyển ở một số nơi, tuy nhiên, mỗi công ty lại có một mảng riêng và tôi chưa biết mình nên chọn mảng nào."

Câu hỏi về điểm mạnh và điểm yếu

Đây cũng là một số câu hỏi phỏng vấn thường được sử dụng trong các buổi phỏng vấn, mỗi công việc lại có một đặc điểm khác nhau nên sẽ có những yêu cầu về ứng viên khác nhau. Nếu bạn thật sự muốn có công việc này hãy tìm hiểu về yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng thật chi tiết để đến khi trả lời câu hỏi sẽ nói về ưu điểm của mình theo nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp đó. Bên cạnh đó hãy níu về những hoạt động mang thành tích tốt của mình để bù lại cho những khuyết điểm. Thẳng thắn nói về những điều nhỏ nhặt mình chưa hiểu cũng sẽ giúp bạn thêm điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

>>> Xem thêm: Những câu hỏi tuyển dụng không nên sử dụng để hỏi ứng viên

câu hỏi nhà tuyển dụng thường dùng để bẫy ứng viên

Tại sao bạn muốn chuyển việc

Qua câu hỏi này nếu bạn không trả lời khéo léo có thể bị nhà tuyển dụng thông minh khai thác nguyên nhân nghỉ việc của mình. Bằng cách dùng câu hỏi tại sao người phỏng vấn sẽ xác định được bạn có phải người nhanh chán công việc hay có vấn đề gì khi làm việc với người khác hay không. Vậy nên hãy cần thận và thật tỉnh táo khi trả lời những câu hỏi kiểu này.

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm