Monday , 07/05/18
NEWS

Những điều sếp nên nói với nhân viên

Để tạo được hiệu quả làm việc tốt nhất, sếp cần phải có những chiến lược hay. Ngay cả từ lời nói với nhân viên, cũng cần phải có bí kíp. Vậy chúng ta khi đứng trong vai trò của một người lãnh đạo, một vị sếp tốt, chúng ta ắt cần phải thông mình ngay từ khâu sử dụng ngôn từ. Đây cũng chính là kỹ năng lãnh đạo cần thiết mà chúng ta cần phải học hỏi.

Đây là những điều tôi mong muốn ở bạn

kỹ năng lãnh đạo

Đừng bao giờ đánh giá một cách chung chung, ngay cả khi bạn có cuộc nói chuyện với tập thể thì vẫn nên có chủ đích tới một cá nhân mà bạn kỳ vọng. Hãy nói cụ thể với họ điều bạn muốn, đừng quên kèm theo câu nói kích lệ: Đây là điều tôi mong ở bạn. Chỉ cần như vậy, nhân viên của bạn sẽ có thêm tự tin, động lực trong việc làm của mình. Với mỗi lời động viên như vậy, nhân viên sẽ cảm thấy họ đang được tin tưởng từ sếp và đương nhiên họ sẽ nỗ lực hết sức cho công việc.

Với những nguoitimviec mới ra nhập đội ngũ nhân viên của bạn mà họ có biểu hiện rất tốt bạn cũng đừng tiếc kiệm lời động viên tới họ. Đây cũng sẽ là nguồn cảm hứng để họ làm việc gắn bó với công ty trong thời gian tới.

Hãy nói lời “Cảm ơn”

kỹ năng lãnh đạo

Sau mỗi dự án nào đó, dù là thành công hay có kết quả không như mong đợi, bạn nên gửi tới tất cả nhân viên của mình một lời cảm ơn chân thành. Vì sao? Một lời cảm ơn sâu sắc chính là cách bạn ghi nhận những cố gắng nỗ lực của nhân viên, một lời cảm ơn chân thành cũng thay lời bạn công nhận sự cống hiến đó là tất cả thành công mà bạn mong  muốn, công ty cần. Bạn chính là người tạo thêm động lực lớn cũng như tinh thần làm việc đoàn kết cho chính nhân viên của bạn.

>>> Xem thêm: Những lý do sau khiến bạn tuyển ngay một nữ quản lý

Anh/chị đang nghĩ gì?

Đừng vội bác bỏ những ý tưởng của nhân viên. Nếu như bạn thấy rằng ý tưởng đó có vấn đề, hãy nghĩ theo chiều hướng xa hơn,, cho nhân viên cơ hội trình bày điều họ suy nghĩ về ý tưởng đó? Vì sao bạn lại có ý tưởng đó. Vì nếu không hỏi rõ ràng, rất có thể bạn đang áp đặt ý thức, những đánh giá chủ quan của bản thân mình cho nhân viên.

kỹ năng lãnh đạo

Việc bạn đánh giá nhân viên đôi khi không nằm ở cảm quan của chính bạn về ý tưởng họ đề xuất. Đó có khi là cách nhân viên đó có thể giải thích được sự hợp lý ở trong ý tưởng họ đưa ra. Điều đó chúng tỏ họ hiểu rất rõ điều mình muốn làm, họ sẽ thực hiện ý tưởng ấy một cách tốt nhất.

Hãy dành thời gian đi du lịch

kỹ năng lãnh đạo

Có lẽ nhân viên của bạn sẽ thật cảm động nếu như bạn nói câu này. Sau những tháng ngày miệt mài lao động, có không ít những mệt mỏi, stress để đến khi thu lại được kết quả. Hơn ai hết bạn nên là người hiểu rõ những khó khăn, áp lực mà nhân viên phải đối mặt. Một gợi ý về kỳ nghỉ lễ dài hạn dành cho họ chắc chắn sẽ vừa đúng với mong muốn, lại vừa là cách để bạn thể hiện sự quan tâm với nhân viên. Đừng quá khắt khe về chế độ nghỉ phép cho những nhân viên ưu tú bạn nhé. Có thể chuyến đi nghỉ dưỡng này sẽ lấy lại năng lượng để nhân viên tiếp tục thực hiện những dự án tiếp sau thật xuất sắc. 

Còn rất nhiều điều mà chúng ta nên làm cho nhân viên của mình. Trước hết hãy quan tâm tới vấn đề: những điều sếp nên nói với nhân viên bởi lời lẽ sẽ giúp bạn thể hiện được hết những mong muốn với nhân viên của mình. Sẽ dễ làm việc hơn nếu như bạn biết cách sử dụng lời nói đúng hoàn cảnh và mang ý nghĩa.

>>> Đọc ngay: Những việc làm thương mại điện tử tại Đà Nẵng hot nhất trên thị trường sẽ được cập nhật ngay khi bạn click tại đây.

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm