Tuesday , 10/07/18
NEWS

Những điều thú vị khi làm việc tại tập đoàn Viettel

Chúng ta đã tìm hiểu những kinh nghiệm hay để thi tuyển và làm việc ở Viettel, khá thú vị các bạn ạ. Tuy nhiên, những điều thú vị chưa dừng lại ở đó, còn rất nhiều điều giúp các bạn có thể bị cuốn hút và có ý định phấn đấu để được làm việc và cống hiến ngay tại đây đáy nhé. Nổi tiếng là một tập đoàn hàng đầu trong giới Viễn thông, tập đoàn Viettel có điều gì lôi cuốn nguồn nhân lực vậy? Bài viết này có lẽ là một trong số ít những chia sẻ hay về những vấn đề bên trong, nằm ngoài mảng phục vụ khách hàng. Dành cho những ai đang có ý muốn được làm việc tại Viettel thì hãy cùng thông tin của công ty tuyển dụng đón đọc nhé. 

điều thú vị khi làm việc tại tập đoàn Viettel

Môi trường làm việc đầy hấp dẫn tại Viettel

Theo sự khảo sát mới nhất, Viettel là tập đoàn Viễn thông đứng thứ 7 trong top 100 doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất ở Việt Nam. Vettel đã vượt qua rất nhiều doanh nghiệp lớn khác có cùng lĩnh vực về viễn thông và các doanh nghiệp trong cả nước có vốn đầu tư nước ngoài. Sở dĩ đạt được những thành tựu to lớn đó cũng bởi vì Viettel đã thực hiện được rất nhiều hoạt động gắn với con người, đặc biệt là nâng cao vai trò của mỗi nhân viên làm việc tại tập đoàn.

điều thú vị khi làm việc tại tập đoàn Viettel

Cụ thể, Tập đoàn đã đáp ứng được rất nhiều những tiêu chí quan trọng đối với nguồn nhân lực. Không ngừng xây dựng thương hiệu tập đoàn trở nên lớn mạnh, mở ra cơ hội phát triển bản thân cho nhân viên, xây dựng được môi trường cạnh tranh lành mạnh, đầy năng động. Viettel không chỉ tạo công ăn việc làm cho người lao động mà còn mang tới cho họ những mức thu nhập cao. . Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn thu hút đông đảo đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, những nhân tài giỏi về nghiên cứu phát triển kinh doanh; chiêu mộ các bậc kỹ sư đầu ngành về công nghệ cao ở trên thế giới về làm việc.

>> Xem thêm:  Những kinh nghiệm thi tuyển và làm việc ở Viettel quan trọng nhất

điều thú vị khi làm việc tại tập đoàn Viettel

Tính cho tới thời điểm hiện nay thì số lượng nhân viên làm việc cho tập đoàn có tới 50.000 lao động. Trong số đó có khoảng 1/5 là người nước ngoài. Và nếu là nhân viên của Viettel thì mọi người đều có quyền bình đẳng với nhau trong việc phấn đấu bởi họ luôn được trao cho cơ hội để được thể hiện năng lực của bản thân mình.

Văn hóa doanh nghiệp có gì đặc biệt?

Mỗi một doanh nghiệp sẽ có những nét đặc trung riêng trong văn hóa của mình. Viettel cũng vậy. Các nhà đứng đầu Viettel lấy tinh thần tập thể làm điểm nhấn để nói về Viettel. Thế nên khi nhắc tới Viettel, người ta nghĩ ngay tới mô hình quân đội với sức mạnh tập thể vô cùng lớn.     

điều thú vị khi làm việc tại tập đoàn Viettel

Theo tổng giám đốc của tập đoàn Viettel thì mỗi một nhân viên khi tham gia cống hiến cho tập đoàn sẽ được trải qua 2 kỳ huấn luyện. Đó là kỳ huấn luyện văn hóa và kỳ huấn luyện quân sự. Việc huấn luyện không phải thực hiện theo kế hoạch đề ra hàng năm mà là thực hiện dựa trên chương trình rèn luyện đúng theo sự huấn luyện trong quân đội, khắt khe, nghiêm túc. Đây chính là cách mà tập đoàn huấn luyện được toàn bộ nhân viên trong doanh nghiệp có tinh thần, tác phong làm việc nghiêm chỉnh, chuyên nghiệp, luôn có ý chí và đầy đủ bản lĩnh để chứng tỏ bản thân trong công việc và trong xã hội.

điều thú vị khi làm việc tại tập đoàn Viettel

Phải chăng vì thế mà Viettel đã nhanh chóng trở thành một tập đoàn lớn mạnh, hùng hậu về đội ngũ nhân viên và nền văn hóa doanh nghiệp tốt đẹp. Đúng như vậy, nhờ có tác phong quân đội mà Viettel đã có sức cạnh tranh mạnh mẽ và trụ vững trong thị tường kinh tế khốc liệt cả ở trong nước và vươn ra tầm thế giới.

Lương thưởng của nhân viên làm tại Viettel

điều thú vị khi làm việc tại tập đoàn Viettel

Theo tính toán trung bình, thu nhập bình quân chia đầu người của nhân viên Viettel đạt tới con số 30,5 triệu đồng mỗi tháng. Bình quân tại công ty mẹ còn cao hơn, bình quân khoảng 30,9 triệu đồng mỗi tháng. Đây là mức lương đưa Viettel trở thành tập đoàn Nhà nước trả thu nhập cho nhân viên của mình cao vào bậc nhất, đứng thứ 2 cả nước.

Một vài điểm hạn chế khi làm việc tại Viettel

Rất nhiều mặt tốt đã chứng tỏ Viettel là một tập đoàn lớn trên thị trường viễn thông nói riêng và trong toàn doanh nghiệp đầu tư nói chung. Tuy vậy, dù có tốt đến đâu thì bất cứ điều gì cũng có tính hai mặt của nó. Với Tập đoàn Viettel cũng vậy, cũng không tránh khỏi những điểm còn hạn chế. Dựa vào những chia sẻ từ một số nhân viên đã làm việc tại đây thì Viettel còn chưa giải quyết tốt các vấn đề về quyền lợi, chế độ cho nhân viên làm hợp đồng. Đây có lẽ là mối đáng lo ngại đối với những ban đang có ý định xin việc làm hợp đồng tại đây.

điều thú vị khi làm việc tại tập đoàn Viettel

Một số ý kiến đánh giá, Viettel có cơ chế về giờ làm việc quá khắt khe. Tập đoàn luôn đòi hỏi nhân viên phải hoàn thành hết tấc cả mọi việc trước khi ra về thế nên tình trạng làm tăng ca diễn ra nhiều, ảnh hưởng lớn đến đời sống cá nhân của nhân viên. Đây cũng chỉ là một quan điểm riêng của một vài cá nhân nào đó không phù hợp và không thích nghi với môi trường của Viettel. Bởi vì dù sao có những mặt hạn chế nhưng bù lại thì nhân viên lại được những điều khác.

Bất cứ công việc nào cũng vậy, không riêng gì Viettel, quan niệm tốt hay không tốt còn phụ thuộc vào cách nghĩ của từng người. Mỗi người đều có những cảm nhận riêng, những mục đích riêng và lỹ tưởng sống khác nhau. Chính vì thế, nếu ở môi trường nào đó, ai không thích nghi được thì sẽ bị đào thải. Cos lẽ Viettel đưa ra tiêu chí khắt khe đó cũng chỉ vì để tìm kiếm được những người có thể “mạnh mẽ” đáp ứng sự khắc nghiệt, góp phần đưa tập đoàn cũng mạnh mẽ trụ vững lại với sự khắc nghiệt trong thị trường cạnh tranh gay gắt trên toàn cầu chăng?

>>> Còn rất nhiều việc làm thương mại điện tử tại Hồ Chí Minh hấp dẫn khác ngoài những công việc tại tập đoàn Viettel mà bạn có thể tham khảo trên website tìm việc làm hàng đầu Timviec365.vn và để tìm được công việc phù hợp nhất hãy ứng tuyển ngay và không chờ đợi.

Tác giả: Vũ Bích Phượng