Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Product Launch là gì? Kinh doanh qua Product Launch, khó hay dễ?

Tác giả: Hồng Nguyễn

Theo dõi timviec365 tại google new

Product Launch – một thuật ngữ có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với những ai theo đuổi sự nghiệp kinh doanh. Nổi lên từ khoảng những năm 2011 – 2012, Product Launch đã và đang trở thành mối quan tâm lớn trong giới kiếm tiền MMO. Vậy hiểu cụ thể về hình thức Product Launch là gì? Tại sao nên áp dụng theo hình thức này và bí quyết để làm Product Launch như thế nào? Hãy cùng timviec365.vn phân tích, tìm hiểu về thuật ngữ này qua bài viết ngay sau đây nhé!

1. Tìm hiểu về khái niệm Product Launch là gì?

“Product Launch” được biết đến là một hình thức kiếm tiền qua hình thức online Affiliate. Theo đó, những người tham gia vào hình thức này sẽ được sử dụng những đường link của Affiliate từ các nhà cung cấp đã được tạo riêng và tiến hành quảng bá các sản phẩm chuẩn bị cho ra mắt trên thị trường. Thông qua đó, người tham sẽ có thể kiếm được các khoản hoa hồng dựa trên các sản phẩm mà mình bán được.

Tìm hiểu về khái niệm Product Launch là gì
Tìm hiểu về khái niệm Product Launch là gì?

Và hình thức này chủ yếu được áp dụng cho các sản phẩm mới ra mắt trong các lĩnh vực đó là:

- Các sản phẩm vật lý – những vật dụng, thiết bị thường xuyên có mặt trong đời sống hàng ngày của con người như là nồi cơm điện, bếp gas, bàn là,... Đây là những sản phẩm mặc dù tiền hoa hồng không quá cao nhưng lại khá dễ bán ra ngoài thị trường.

- Các sản phẩm số - những khóa học trực tuyến, phần mềm, các chương trình ebook, các tool hỗ trợ máy tính,... Đây là những sản phẩm khó bán hơn một chút nhưng lại có khả năng nhận được các mức tiền hoa hồng khá cao.

Việc áp dụng Product Launch để kiếm tiền được áp dụng khá nhiều hiện nay ở đông đảo các đối tượng, nhất là với giới trẻ. Vậy nguyên nhân tại sao hình thức Product Launch lại được quan tâm nhiều đến vậy? Câu trả lời sẽ được bật mí trong phần dưới đây!

2. Tại sao nên áp dụng hình thức Product Launch để kiếm tiền?

Product Launch không chỉ mang đến cho người tham gia những khoảng hoa hồng hấp dẫn lên đến 100% lợi nhuận mà còn thu hút bởi những ưu điểm dưới đây:

2.1. Nền tảng của Affiliate khá tốt

Nền tảng của Affiliate khá tốt
Nền tảng của Affiliate khá tốt

Tham gia vào Product Launch, bạn sẽ được học hỏi và rèn luyện thêm rất nhiều kỹ năng cơ bản có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh bởi nền tảng mà Affiliate là khá tốt. Theo đó, bạn sẽ có thể tiếp cận được các cách tư duy chiến lược trong kinh doanh như là cách để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho chiến lược quảng bá, cách tạo ra các website, blog hoạt động,... Thêm vào đó, các bạn cũng có thể sử dụng các domain, hosting,... vào việc cài đặt SEO, wordpress cơ bản,...

Việc làm quản trị kinh doanh tại Hồ Chí Minh

2.2. Không yêu cầu quá nhiều vốn

Nguồn vốn (vốn chủ sở hữu + nợ phải trả) chắc chắn là một trong những vấn đề khá nan giải và gây trở ngại lớn đối với những người muốn kinh doanh. Tuy nhiên, tham gia vào Product Launch, bạn có thể hoàn toàn bắt đầu ngay cả khi không có một nguồn vốn nào trong tay. Tuy nhiên, yêu cầu về trình độ ngoại ngữ nhất là tiếng Anh sẽ là khá cao và bạn sẽ cần phải thật am hiểu về các sản phẩm mà mình lựa chọn.

Product Launch cho phép bạn có thể tự tạo cho mình một website, blog, blogspot,... với wordpress hoàn toàn miễn phí. Thêm vào đó, các bạn cũng có thể tạo ra được các domain, hosting riêng của mình. Do đó, đây là hình thức được đánh giá có tính cạnh tranh khá cao.

Không yêu cầu quá nhiều vốn
Không yêu cầu quá nhiều vốn

2.3. Product Launch ít gây nản chí cho người tham gia

Sẽ có rất nhiều khó khăn, thử thách đối với những người mới bắt đầu tham gia kinh doanh hiện nay và nhiều người rất dễ nản chí, bỏ cuộc. Đặc biệt, với những ai hoạt động trên các website với mục đích kiếm tiền lâu dài thì sẽ cần phải bỏ ra khá nhiều thời gian, công sức cùng nỗ lực trong ít nhất là 6 tháng – 1 năm thì mới mang lại lợi nhuận. Chưa kể trong những trường hợp thực hiện SEO chưa đúng cách thì sẽ khiến cho các website bị khóa, thậm chí biến mất hoàn toàn trên hệ thống Google.

Product Launch ít gây nản chí cho người tham gia
Product Launch ít gây nản chí cho người tham gia

Tuy nhiên, với việc tham gia vào Product Launch thì ngược lại và khá ít người bị nản chí khi áp dụng hình thức này bởi nếu gặp trường hợp các website bị lỗi, bị xóa,... thì bạn có thể hoàn toàn bỏ luôn và tạo một website khác tiếp tục hoạt động bởi việc này được thực hiện khá nhanh và đơn giản.

2.4. Product Launch mang đến rất nhiều kiến thức về Marketing online

Một trong số những ưu điểm khá lớn của Product Launch và đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ hiện nay tham gia đó chính là nguồn kiến thức có thể học được là khá lớn, nhất là trong lĩnh vực Marketing online. Khi các bạn tham gia và làm việc trên Clickbank, Warrior Plus hay Jvzoo,... thì chắc chắn sẽ được làm quen với các loại sản phẩm thuộc mảng Internet Marketing, Affiliate,... Theo đó, bạn sẽ có khả năng hiểu rõ được về lợi ích của các sản phẩm đó, mở mang thêm nhiều kiến thức và áp dụng hiệu quả vào hoạt động kinh doanh của mình.

Product Launch mang đến rất nhiều kiến thức về Marketing online
Product Launch mang đến rất nhiều kiến thức về Marketing online

2.5. Không mất quá nhiều thời gian thực hiện

Với những người đầu tư kinh doanh lâu dài trên các website thông thường thì thời gian để thực hiện có thể được tính bằng vài tháng – vài năm mới mang lại doanh thu tài chính, lợi nhuận. Tuy nhiên, một ưu điểm của Product Launch đó chính là không mất quá nhiều thời gian để thực hiện. Nếu bạn mới bắt đầu chỉ với từ 1 – 3 sản phẩm thì sẽ có thời gian để tập trung vào chiến lược quảng bá, đầu tư của mình. Và khi đó, chất lượng của hoạt động kinh doanh chắc chắn sẽ được đảm bảo hơn. Thực tế, nếu bạn chưa đủ khả năng mà đầu tư (invest) vào quá nhiều sản phẩm thì sẽ khó có thể kiểm soát được các vấn đề và theo đó là kết quả sẽ không được như ý muốn. Do đó, hãy làm quen dần và đến khi thành thạo rồi hãy mở rộng quy mô hoạt động của mình.

Không mất quá nhiều thời gian thực hiện
Không mất quá nhiều thời gian thực hiện

3. Kinh doanh qua Product Launch, khó hay dễ?

Việc kinh doanh qua hình thức Product Launch khó hay dễ? Đây có lẽ là mối quan tâm rất lớn từ những người đang có ý định phát triển sự nghiệp qua con đường kinh doanh này. Thực tế, tham gia vào Product Launch sẽ không quá khó đối với những người có căn bản, kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, với những ai chưa có nền tảng và bắt đầu từ con số 0 thì chắc chắn đây là một việc không dễ dàng. Bởi để có thể tham gia vào Product Launch, bạn sẽ cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau đây:

- Trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh): Có thể thấy, Product Launch chủ yếu sẽ liên kết và làm việc với các đối tượng doanh nghiệp nước ngoài cũng như sử dụng các website của nước ngoài. Chính vì vậy, khả năng đọc hiểu về tiếng Anh sẽ là yếu tố cần thiết nếu bạn muốn làm Product Launch.

- Thành tạo về tin học, đặc biệt là các phần mềm cơ bản như Word, Excel, Photoshop,... để có thể thực hiện các công việc, thao tác cơ bản nhất phục vụ cho hoạt động kinh doanh, quảng bá sản phẩm của mình.

Kinh doanh qua Product Launch, khó hay dễ
Kinh doanh qua Product Launch, khó hay dễ?

- Ngoài ra, các bạn cũng cần phải tìm hiểu và có hiểu biết lĩnh vực SEO để có thể đưa các bài viết quảng bá, review sản phẩm của mình được lên top Google và tăng khả năng tiếp cận của người tiêu dùng. Bạn có thể tìm kiếm các tài liệu liên quan đến lĩnh vực này qua các trang mạng hay có thể học hỏi từ những người có kinh nghiệm để hiệu quả công việc được đảm bảo tốt hơn.

Như vậy, có thể thấy để làm được bất kỳ một công việc gì thì kiến thức, kỹ năng chính là những yếu tố rất cần thiết giúp các bạn dễ dàng đạt được thành công. Nếu bạn là một người chưa có căn bản về những mảng này thì hãy thật chăm chỉ trau dồi kiến thức, rèn luyện bản thân thật tốt trước khi bắt đầu tham gia vào Product Launch nhé.

Việc làm chuyên viên seo

4. Mách bạn cách để quảng bá sản phẩm hiệu quả khi làm Product Launch

Việc tham gia kinh doanh qua Product Launch có đạt được hiệu quả tốt hay không phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó quan trọng nhất chính là cách các bạn thực hiện chiến lược quảng bá sản phẩm như thế nào. Dưới đây sẽ là một số bí quyết giúp các bạn nhanh chóng có được doanh thu, lợi nhuận cho quá trình tham gia vào Product Launch của mình, hãy cùng tham khảo nhé!

4.1. Lựa chọn sản phẩm phù hợp

Lựa chọn sản phẩm phù hợp
Lựa chọn sản phẩm phù hợp

Lựa chọn đúng sản phẩm mà thị trường đang quan tâm, tạo ra được độ “hot” cho các sản phẩm đó chính là một trong số những vấn đề rất quan trọng đối với người làm kinh doanh ở tất cả các hình thức nói chung và Product Launch nói riêng. Đặc biệt, với những ai mới tham gia thì đây là sẽ cần là mối quan tâm hàng đầu dành cho các bạn. Bởi thực tế không phải sản phẩm nào cũng được ưa chuộng trên thị trường và dễ bán, thậm chí có những loại sản phẩm rất khó bán hay có thể không bán được. Do đó, việc cân nhắc và chọn cho mình một loại sản phẩm phù hợp là điều hết sức quan trọng.

Một bí quyết dành cho các bạn mới và chưa có kinh nghiệm kinh doanh đó chính là vào Network và tìm kiếm những người có tên tuổi, tạo được thành tích lớn trong lĩnh vực, bán được nhiều sản phẩm và thường trên khoảng 250 sales là được. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên lựa chọn những sản phẩm có giá quá cao vì sẽ rất khó bán khi mới bắt đầu.

4.2. Biết cách làm website, nội dung và SEO

Như đã phân tích ở trên, để làm được Product Launch thì bạn sẽ cần có website để đăng tải, quảng bá sản phẩm của mình. Theo đó, các bạn sẽ phải biết cách để tạo ra một website như thế nào, lên các kế hoạch cụ thể về nội dung quảng bá, biết cách đẩy SEO để bài viết lên top và được nhiều người tương tác, truy cập,...

Biết cách làm website, nội dung và SEO
Biết cách làm website, nội dung và SEO

Bởi thực tế, đối với một khách hàng, trước khi quyết định mua một sản phẩm nào đó thì sẽ phải tìm kiếm thông tin, tìm hiểu về xuất xứ, thương hiệu, công dụng hay review về sản phẩm đó trên công cụ Google. Thông qua đó, họ sẽ có cái nhìn tổng quan, đánh giá được về các ưu điểm, hạn chế của sản phẩm và đưa ra quyết định cuối cùng. Chính vì vậy mà đầu tư vào nội dung cùng các chiến lược quảng bá mạnh mẽ là điều không thể thiếu đối với việc làm Product Launch.

Tuyển dụng việc làm

4.3. Sử dụng Email Marketing cho hoạt động quảng bá

Email Marketing có lẽ là hình thức quảng bá sản phẩm không còn quá xa lạ đối với chúng ta, đặc biệt là những ai đã có hiểu biết hay từng làm về kinh doanh. Đây là một trong số những hình thức rất hiệu quả đối với việc tham gia Product Launch hiện nay cũng như Affiliate. Bạn có thể tạo nên những ứng dụng, thông tin miễn phí có liên quan đến sản phẩm mà khách hàng thường quan tâm. Và khi họ click vào bài viết trên website, hệ thống sẽ tự động lấy được dữ liệu email của họ và gửi về đó các thông tin quan trọng về sản phẩm. Theo cách này, bạn sẽ có thể thu hút được rất nhiều khách hàng, số lượng email và quảng bá các sản phẩm “hot”, mới nhất của mình đến với họ.

Sử dụng Email Marketing cho hoạt động quảng bá
Sử dụng Email Marketing cho hoạt động quảng bá

Như vậy, nắm chắc được 3 yếu tố cơ bản trên và biết cách áp dụng một cách linh hoạt, phù hợp trong quá trình tham gia Product Launch chắc chắn sẽ giúp các bạn nâng cao được hiệu quả hơn rất nhiều, mang đến doanh thu, lợi nhuận cao cho hoạt động kinh doanh của mình.

5. Một số lưu ý dành cho bạn khi làm Product Launch

Tham gia vào Product Launch và kiếm các khoản hoa hồng, tăng thu nhập cho bản thân mình là điều mà rất nhiều người mong muốn và cũng không quá khó khăn đối với các bạn, nhất là những bạn trẻ đã có cơ hội được tiếp xúc nhiều với nền tảng công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, để có thể đạt được hiệu quả tốt và thành công trên con đường này thì các bạn cũng cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

- Tinh thần làm việc lạc quan, luôn thoải mái, biết nắm bắt cơ hội, chăm chỉ học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng là yếu tố rất quan trọng, cần thiết đối với bất kỳ ai tham gia vào Product Launch, dù bạn là người mới bắt đầu hay đã có kinh nghiệm trong Product Launch, trong Affiliate thì đều cần phải quan tâm đến vấn đề này.

- Product Launch được đánh giá là hình thức kinh doanh không bao giờ hết thời, các sản phẩm mới sẽ liên tục được tạo ra theo xu hướng phát triển của công nghệ và nền kinh tế xã hội. Do đó, các sản phẩm sẽ luôn cần đến sự quảng bá và kinh doanh của các bạn để đảm bảo đáp ứng tốt nhất cho người tiêu dùng.

Một số lưu ý dành cho bạn khi làm Product Launch
Một số lưu ý dành cho bạn khi làm Product Launch

- Một điều cần hết sức lưu ý khi lựa chọn sản phẩm để kinh doanh đó là cần phải tìm kiếm những nguồn cung cấp thật uy tín, chất lượng sản phẩm đảm bảo, đặc biệt nên chọn những người buôn bán tốt, doanh thu cao để quảng bá sản phẩm và mang về lợi nhuận tốt.

- Đối với bất kỳ công việc nào, đặc biệt là kinh doanh thì các bạn cần phải có sự kiên trì, nhẫn nại, tuyệt đối không nên vội vàng, hấp tấp bởi điều đó sẽ là nguyên nhân khiến bạn nhanh chóng thất bại. Nhất là với những mảng chưa thành thạo, các bạn cần trau dồi thường xuyên, có thể tự học hoặc tham gia vào các trung tâm đào tạo, các lớp học để tăng vốn hiểu biết cho mình.

- Mới bắt đầu tham gia vào Product Launch, các bạn chỉ nên đầu tư và chú trọng vào một mảng với 1 – 3 sản phẩm nhất định. Không nên một lúc ôm về quá nhiều sản phẩm, quá nhiều công việc bởi sẽ làm giảm hiệu quả và dễ khiến mọi việc trở nên rối hơn khi gặp vấn đề, tình huống phát sinh tiêu cực. Nếu bạn đã quen với công việc và có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm hơn thì có thể dần tăng lên về số lượng mặt hàng, sản phẩm để quảng bá.

- Trình độ tiếng Anh đóng vai trò hết sức quan trọng đối với hoạt động trong Product Launch, do đó, hãy thường xuyên và liên tục rèn luyện, bổ sung kiến thức cho mảng này để đảm bảo mang về hiệu quả công việc cao hơn nhé.

Việc làm quản lý kinh doanh

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Product Launch là gì cùng thông tin cơ bản liên quan đến hình thức này. Từ đó có thể áp dụng một cách hiệu quả vào hoạt động kinh doanh, quảng bá sản phẩm và mang về nguồn thu nhập lớn cho mình nhé! Chúc các bạn may mắn và thành công trên con  đường mà mình lựa chọn.

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý