Quay lại

Sale online là gì? Những thông tin có liên quan tới sale online

Tác giả: Vi Thùy - 12/04/2019

Sale online là gì? Đây là một trong những câu hỏi được khá nhiều người đặt ra hiện nay. Để tìm kiếm câu trả lời mời bạn đọc tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Sales Online hiện là một trong những hình thức bán hàng phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Thời đại tiếp thị kỹ thuật số đang tiếp tục phát triển, mở ra các nền tảng dịch vụ mới để giúp chúng ta có nhiều sự lựa chọn hơn khi bán hàng trực tuyến. Tuy nhiên, nó cũng khiến người dùng khó chọn được cách thức hiệu quả nhất giữa vô vàn những lựa chọn hiện có. Vậy sale online là gì? Những thông tin chính có liên quan tới sale online sẽ được bài viết trình bày ngay sau đây để bạn có đầy đủ kiến thức và tự tin khi có mong muốn tìm việc tại bất cứ nơi đâu mà bạn muốn.

Việc làm bán hàng

Sale online là gì?

Sale online là một hình thức thương mại điện tử thực hiện các giao dịch và trao đổi giữa người mua và người bán thông qua Internet. Bán hàng trực tuyến thu hút người mua với nhiều sản phẩm khác nhau, quy trình giao dịch thuận tiện, nhanh chóng và hấp dẫn cho người bán do cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng.

Hình thức này được sử dụng lần đầu tiên trên thế giới vào năm 1991, khi Internet bắt đầu cho phép giao dịch và quảng cáo. Vào thời điểm đó, hàng ngàn giao dịch được thực hiện trên cơ sở cơ bản nhất đó chính là thông qua trang web. Hiện tại, sau 27 năm ra đời và phát triển cùng với số lượng phong phú các kênh Facebook, Google Adwords, Amazon, Ebay, Alibaba,... Bạn có thể thấy được phần nào hình thức cách bán hàng online đã rất được ưa chuộng và sử dụng trong thời đại hiện nay.

Sale online là gì?

Tại sao bán hàng trực tuyến hấp dẫn? Từ quan điểm của người bán, đây là một cơ hội tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ kinh doanh với khách hàng trên khắp thế giới, đồng thời cũng không cần mở cơ sở kinh doanh như việc buôn bán thông thường gây tốn kém chi phí.

Ngoài ra, với số lượng lớn người dùng Internet, đây là một thị trường phong phú, có sẵn và đặc biệt dễ tiếp cận đối với người bán hoặc doanh nghiệp.Cùng với sự phát triển của một loạt các dịch vụ như quảng cáo trực tuyến và thanh toán trong trực tuyến, quá trình sale online hiện nay ngày càng thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Với rất nhiều lợi ích hấp dẫn, thì hiện nay việc làm sale online giữa các công ty, doanh nghiệp đang cạnh tranh khá nhiều và gay gắt. Để bạn có một cái nhìn tổng quan hơn nữa về khái niệm này, hãy tiếp tục theo dõi nội dung cung cấp tiếp dưới đây. Hãy theo dõi thường xuyên các bản tin như là tuyển dụng Bình Định để nhanh chóng tìm được việc làm mà bạn mong muốn nhất.

Việc làm Nhân viên kinh doanh

Tất tần tật những thông tin có liên quan tới sale online

Yếu tố quyết định tới sự thành công khi làm sale online là gì?

Như chúng ta biết với nền tảng công nghệ hiện tại, chúng ta không thể không sử dụng Internet, chúng ta sử dụng Internet hàng ngày để tìm kiếm thông tin như du lịch, giải trí, nhà hàng, tin tức, v.v. Vì vậy, nếu bạn là một người kinh doanh thì bạn cần phải biết sale online là gì? Nếu không, bạn chắc chắn đã bỏ lỡ một cơ hội kiếm tiền khổng lồ về túi của chính mình.

Để làm được sale online bạn cần trả lời được những câu hỏi gồm:

 • Bán cái gì?
 • Bán ở đâu?
 • Bạn cho những ai?
 • Khi nào bán?
 • Tại sao phải bán sản phẩm?
 • Giá sản phẩm là bao nhiêu?

Để làm sale online cần có những kỹ năng gì?

Để làm sale online cần có những kỹ năng gì?

Nhạy cảm và nắm bắt được chính xác nhu cầu của khách hàng

Giống như bán hàng truyền thống, nhân viên bán hàng trực tuyến cần phải nhạy cảm và hiểu nhu cầu của khách hàng khi giới thiệu thông tin sản phẩm tới khách hàng.

Nếu bạn chỉ cần sao chép thông tin sản phẩm ở đâu đó trên Internet và dán nó lên trang web, sản phẩm trực tuyến của bạn chắc chắn sẽ trông nhàm chán. Điều bạn cần làm là "nấu" nội dung sản phẩm để làm phong phú và kích thích nhu cầu mua hàng của khách hàng.

Cần có sự sáng tạo

Bạn cần sự sáng tạo! Mỗi sản phẩm là một câu chuyện. Bạn cần phải viết về sản phẩm làm sao để khách hàng đưa ra quyết định mua ngay lập tức. Sử dụng nội dung để thuyết phục khách hàng.

Đây là những gì hiện đang thiếu tại các cửa hàng trực tuyến: Hầu hết nội dung thường khá khô cứng. Chúng ta có mong muốn bán sản phẩm, nhưng để có khách hàng, trang web, fanpage, phải có nội dung hay. Đây là một sự khác biệt lớn khi tạo trang web và bán hàng trực tuyến thông qua fanpage. Bạn cần phải hết sức quan tâm tới vấn đề này.

Làm sao để trở thành được một người làm sale online giỏi?

Một người bán hàng chuyên nghiệp không thể thiếu một trong những điều sau: kiến ​​thức, kỹ năng và thái độ. Vì vậy, để bán hàng thành công, ít nhất bạn phải có một số kiến ​​thức về sản phẩm, công ty, khách hàng và đối thủ cạnh tranh.

Kỹ năng giao tiếp, đàm phán, quản lý tình huống và chăm sóc sau mua hàng  cần phải được bạn tích lũy sau một quá trình làm việc.

Mời khách hàng dùng thử, tại sao không?

Bạn cần phải đặt bóng vào chân khách hàng, điều đó không có nghĩa là họ tự khởi khởi xướng nếu như không nhận được lời mời của bạn.

Và bây giờ là lúc bạn không cần phải che giấu rằng bạn là một người bán hàng, một người bán hàng chuyên nghiệp, có trình độ và nhiệt tình.

>>> Xem thêm: Nhân viên tư vấn là gì? Cách để trở thành một nhân viên tư vấn giỏi

Đâu là những kênh quảng cáo bạn nên sử dụng khi làm sale online?

Đâu là những kênh quảng cáo bạn nên sử dụng khi làm sale online?

Không có tiêu chuẩn để sử dụng các kênh tiếp thị trực tuyến cho kinh doanh trực tuyến, tuy nhiên dưới đây chính là một trong những kênh thường hay được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

 • Google Adwords
 • Quảng cáo trên Facebook
 • Video
 • Email Marketing
 • Forum Seeding
 • Hoặc cũng có thể lựa chọn kênh đăng báo

​Tuyển nhân viên sale online

Một số cách giúp tối đa hóa lợi nhuận khi làm sale online

Phương pháp 1: Chỉ giới thiệu một sản phẩm, 1 loại dịch vụ trên trang web của bạn

Trên thực tế, bằng cách cung cấp ít sản phẩm đồng thời tập trung nhiều hơn vào nó thông qua phần đầu tư vào mục mô tả, giới thiệu sẽ giúp bạn nâng cao được doanh số bán hàng.

Chìa khóa ở đây là trọng điểm. Thay vì cố gắng làm hài lòng tất cả những người ghé thăm trang web của bạn bằng cách cung cấp nhiều loại sản phẩm với ít thông tin. Bạn chỉ cần trình bày một sản phẩm hoặc một bộ sản phẩm. Sau đó, bạn có thể tập trung vào lợi ích nổi bật của nó và trả lời câu hỏi từ khách hàng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải ngừng bán các sản phẩm khác , bạn hoàn toàn có thể  giới thiệu chúng cho khách hàng thông qua một trang khác có liên kết với trang của bạn.

Phương pháp 2: Điều chỉnh vị trí đăng ký email tại trang web để thúc đẩy số lượng người tham gia đăng ký

Vị trí ghi e-mail trên trang là một công cụ để thu thập địa chỉ e-mail của khách hàng và tạo danh sách khách hàng qua e-mail , cho phép bạn giữ liên lạc với người đăng ký và tạo địa chỉ e- mail mới. Đây chính là một trong những cách hiệu quả nhất giúp bạn có thể xây dựng được mối quan hệ với khách hàng một cách tin cậy nhất và sau đó bán cho họ sản phẩm/ dịch vụ của công ty. Tuy nhiên đâu là vị trí thích hợp nhất để đăng ký email trên trang web?

Bạn có thể xem xét đặt chúng ở vị trí dễ thấy nhất có thể trên trang chủ trang bán hàng. Ở phía trên bên trái, du khách thường nhìn đầu tiên. Và hãy chắc chắn đặt phần này trong màn hình đầu tiên của trang chủ, để người dùng không cần phải cuộn màn hình.

Một số cách giúp tối đa hóa lợi nhuận khi làm sale online

Ngoài ra, bạn cũng phải kiểm tra yêu cầu đăng ký của mình trên các trang con của mỗi trang web để thu hút sự chú ý của người dùng. Bạn càng có nhiều cơ hội, bạn càng có nhiều người tham gia đăng ký hơn.

>>> Xem thêm:  Bạn có thể tìm được việc làm tư vấn tại Đà Nẵng ở đâu? Click ngay để biết đáp án.

Phương pháp 3: Cần làm nổi bật lợi ích của sản phẩm với người tiêu dùng ngay từ tiêu đề

Như chúng ta biết, tiêu đề của bài viết vẫn có ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả của bán hàng trực tuyến. Đây là điều đầu tiên khách hàng của bạn nhìn thấy và họ có đọc phần giới thiệu sản phẩm tiếp hay không sẽ phụ thuộc cực kỳ lớn vào phần tiêu đề.

Một tiêu đề thành công phải tập trung vào vấn đề khách hàng đang gặp phải và cho họ thấy sự vượt trội của sản phẩm. Từ đó, điều này gây ra nhu cầu giải quyết các vấn đề của khách hàng, cuối cùng dẫn đến một hành động mua hàng.

Việc làm bán hàng tại Hồ Chí Minh

Phương pháp 4: Xây dựng một vấn đề, một trở ngại trong tâm trí khách hàng và chứng minh rằng bạn có thể giải quyết nó

Từ những từ đầu tiên của một bài viết giới thiệu đến một sản phẩm, bạn phải đào sâu và chi tiết những khó khăn và trở ngại được đề cập trong tiêu đề. Hãy để độc giả cảm thấy rằng bạn hoàn toàn hiểu về những gì mà bản thân họ đang phải đối mặt. Bởi vì sale online là một giao dịch chỉ xảy ra khi khách hàng có đủ niềm tin vào người bán, người đọc có thể cảm thấy rằng bạn hiểu vấn đề họ đang gặp phải, điều này mang lại cho họ niềm tin giữa việc mua và bán.

Sau khi vấn đề được giải quyết, bạn phải tiếp tục cung cấp bằng chứng xác thực về sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang cung cấp, khiến khách hàng tin rằng sản phẩm được giới thiệu chính là những thứ mà họ đang tìm kiếm ngay lúc này. Từ đó doanh số thu được thông qua hoạt động sale online  sẽ tăng lên rất nhiều.

Phương pháp 5: Tránh đưa ra lời đề nghị bán hàng trước khi đưa ra thông tin

Mọi người thường sử dụng internet để tìm thông tin miễn phí. Do đó, nếu bạn đề xuất bán trước thông tin họ cần, có khả năng họ sẽ rời bỏ bạn trước khi bạn có cơ hội thu hút họ.  Bằng cách cung cấp thông tin hữu ích, nhiều người quan tâm sau đó liên kết tới sản phẩm bạn bán điều này sẽ khiến bạn rất nhanh thu hút được niềm tiền của khách hàng và khiến họ mua hàng ngay lập tức.

Phương pháp 6: Thêm yếu tố khẩn cấp trong nội dung khiến khách hàng phải hành động mua ngay lập tức

Điều rất quan trọng là nội dung bán hàng của bạn thúc giục khách truy cập và thuyết phục họ mua ngay bây giờ.  Dưới đây là một số cách hiệu quả nhất để tạo cảm giác cấp bách:

+ Với mức giảm giá trong thời gian giới hạn, khách truy cập phải mua trước một ngày nhất định để được giảm giá.

+ Cung cấp một phần thưởng miễn phí bổ sung nếu bạn mua trong một thời gian nhất định.

+ Chỉ cung cấp một số lượng hạn chế của sản phẩm hoặc dịch vụ.

+ Cung cấp một số phần thưởng giới hạn.

Việc làm kinh doanh tại Hà Nội

Phương pháp 7: Dùng hình ảnh trong bài giới thiệu để tăng thêm sự thu hút

Sử dụng hình ảnh của công ty sản xuất sẽ làm tăng độ tin cậy và an toàn của sản phẩm.   Nếu bạn không thể tự tạo hình ảnh, bạn có thể sử dụng hình ảnh của các nguồn có sẵn để đảm bảo các yếu tố: hình ảnh có chất lượng cao, phù hợp với nội dung của bài viết, mô tả chính xác sản phẩm.

>>> Danh sách việc làm Đắk Lắk mới nhất không thể bỏ qua. Truy cập ngay timviec365.vn để tìm hiểu thêm thông tin

Phương pháp 8: Áp dụng Upselling và Cross-selling cho sale online

Áp dụng Upselling và Cross-selling cho sale online

Đây là hai cách hiệu quả để tối đa hóa lợi nhuận khi bán hàng hóa, nhưng chúng chỉ thực sự phát huy hiệu quả tuyệt đối nhất khi khách hàng có nhu cầu về sản phẩm.  Với Upselling, bạn có thể hướng người mua đến cùng một sản phẩm, nhưng với các tính năng đặc biệt và giá cao hơn. Cũng như mua điện thoại, upell xảy ra khi bạn giới thiệu sản phẩm điện thoại cho người mua, nhưng với bộ nhớ lớn hơn hoặc màu sắc tốt hơn. Liên quan đến Cross-selling, bạn có thể yêu cầu người mua, sau khi mua sản phẩm, tiếp tục mua thêm sản phẩm, bằng cách chăm sóc nó.  Trong trường hợp điện thoại, bạn có thể bán chéo với các phụ kiện như: tai nghe, kính cường lực,….

Phương pháp 9: Điều chỉnh quá trình theo dõi nhằm tối đa hóa doanh thu nhận được

Theo dõi khách hàng và người đăng ký của bạn bằng hệ thống trả lời tự động (email tự động) là điều cần thiết để tạo doanh số. Trong email tiếp theo sẽ tiến hành gửi cho người đăng ký mới nhưng chưa mua, bạn có thể gửi lời mời và đề xuất mua sắm.  Hãy thử gửi nó ngay sau khi đăng ký, cho họ lý do để quay lại trang web của bạn vào cùng ngày họ đăng ký.

Theo dõi khách hàng hiện tại cũng rất quan trọng.  Trên thực tế, các thử nghiệm đã chỉ ra rằng 30% khách hàng sẽ mua sản phẩm nếu họ có cơ hội. Nó giúp bạn phát triển các mối quan hệ lâu dài có lợi nhuận và cho phép bạn cung cấp các sản phẩm "phụ trợ" liên quan đến  mua ban đầu của họ.  Bạn có thể tiến hành gửi phiếu mua hàng phụ trợ ngay khi họ thực hiện mua hàng để có thể biết được phương thức nào giúp đạt được hiệu quả cao nhất.

Ngày nay có khá nhiều doanh nghiệp có tuyển dụng nhiều các vị trí để làm sale online nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình bạn có thể tìm kiếm công việc này trên các trang website uy tin như Timviec365.vn bởi rất nhiều thông tin tuyển dụng Khánh Hòa, Đà Nẵng, Hà Nội,... Nếu bạn có hứng thú với nó và thực sự có tài năng  trong lĩnh vực này thì hãy nhanh chóng ghé thăm địa chỉ timviec365.vn để tham gia ứng tuyển.

Tuyển dụng

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất có liên quan tới sale online là gì. Mong rằng thông qua bài viết này bạn đọc có thể nắm bắt được những thông tin cần thiết và có nhiều trải nghiệm thú vị cùng với chuyên mục.

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý