Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Quay lại

Tải mẫu đơn xin việc có dán ảnh chi tiết nhất dành cho bạn

Tác giả: Phương Anh Nguyễn

Đơn xin việc có dán ảnh hiện nay có vẻ không quá mới lạ nhưng lại thực sự chưa phổ biến. Tuy nhiên, đây là mẫu đơn xin việc khá hấp dẫn và có nhiều lợi thế cho quá trình ứng tuyển tìm kiếm cơ hội việc làm của ca ứng viên. Vậy cách tải mẫu đơn xin việc có dán ảnh được thực hiện như thế nào? Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng nắm bắt những thông tin bổ ích và mới lạ này nhé!

 

Cần tìm việc làm

1. Mẫu đơn xin việc có dán ảnh có gì đặc biệt?

Mẫu đơn xin việc có dán ảnh hiện nay là mâu đơn đang được khá nhiều bạn trẻ chú ý và lựa chọn. Vậy tại sao đơn xin việc lại dán ảnh và mẫu đơn này có gì đặc biệt?

1.1. Là mẫu đơn xin việc hợp theo tiêu chuẩn

Thực tế, về mặt bản chất thì mẫu đơn xin việc có dán ảnh cũng chỉ là mẫu đơn xin việc thông thường được ứng viên sử dụng trong quá trình nộp hồ sơ ứng tuyển các vị trí việc làm mà mình mong muốn. 

Đơn xin việc có dán ảnh là gì?
Đơn xin việc có dán ảnh là gì?

Với 1 lá đơn xin việc làm chuẩn thì đây là một tài liệu khá quan trọng với các ứng viên. Tùy ngành nghề và yêu cầu nhà tuyển dụng mà nên viết tay hay đánh máy. Tuy nhiên, nội dung chung vẫn là hướng tới việc mong muốn có thể đảm nhận vị trí công việc mà công ty, doanh nghiệp đang tuyển dụng. Hơn hết, cần đề cập rõ nghề nghiệp chuyên môn trong đơn xin việc và kinh nghiệm cũng như năng khiếu sở trường trong đơn xin việc (nếu có) của bản thân ứng viên để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được các thông tin cần thiết về ứng viên. Thông qua đó họ sẽ có sự nhìn nhận, đánh giá ban đầu về ứng viên của mình.

Nhìn chung, mẫu đơn xin việc có dán ảnh cũng giống như mẫu đơn xin việc bình thường khác về nội dung và cách trình bày. Tuy nhiên, với việc có thêm ảnh thì mẫu đơn này sẽ hấp dẫn nhà tuyển dụng hơn và giúp họ biết được bạn là ai trước khi buổi phỏng vấn diễn ra.

Xem thêm: Trình độ văn hóa trong đơn xin việc

1.2. Lợi ích của mẫu đơn xin việc có dán ảnh

So với các mẫu đơn xin việc thông thường thì ta có thể dễ dàng nhận thấy là mẫu đơn xin việc có dán ảnh là đặc biệt hơn hẳn. 

Lợi ích ra sao?
Lợi ích ra sao?

Đầu tiên, chính là việc các mẫu đơn xin việc thông thường sẽ chỉ có chữ mà thôi. Nhưng với mẫu đơn xin việc có dán ảnh thì bên cạnh chữ sẽ có thêm các bức ảnh minh họa. Điều này làm mẫu đơn xin việc trở nên đặc biệt, hấp dẫn hơn. Không chỉ vậy, đây cũng là một cách để nhà tuyển dụng qua đó xác thực được thông tin mà bạn gửi có chính xác hay không cũng như là cách mà bạn giúp nhà tuyển dụng có thể hình dung rõ hơn về con người bạn.

Một bản đơn xin việc thông thường sẽ chỉ dừng ở việc mô tả, kể về bạn cũng như các kỹ năng và kinh nghiệm liên quan. Nhưng với mẫu đơn xin việc có dán ảnh thì ngược lại. Qua mẫu đơn xin việc có dán ảnh, bạn sẽ bổ sung được thông tin một cách chi tiết, đầy đủ và theo cách đặc biệt, hấp dẫn nhất.

Hiện nay, các nhà tuyển dụng thường khá coi trọng tính sáng tạo trong việc xem xét hồ sơ xin việc của các ứng viên. Vì thế, bạn có thể sử dụng mẫu đơn xin việc có dán ảnh để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

Xem thêm: Đơn xin việc phụ bếp

2. Có những gì trong một mẫu đơn xin việc có dán ảnh?

Một mẫu đơn xin việc có dán ảnh sẽ bao gồm những nội dung gì? Cần chú ý những điều gì ở mỗi phần này?

Đơn xin việc gồm những gì?
Đơn xin việc gồm những gì?

2.1. Mở đầu

Phần mở đầu của đơn xin việc có dán ảnh chính là phần cung cấp các thông tin  của bạn với nhà tuyển dụng. 

Đầu tiên chính là các thông tin cá nhân bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Điều này giúp nhà tuyển dụng biết được cách có thể liên lạc với bạn.

Tiêp theo chính là phần chào đầu đơn xin việc. hay nói chính xác là việc kính gửi của đơn xin việc. Phần này bạn sẽ viết nhằm mục đích thể hiện được ai sẽ là người nhận lá đơn của bạn và sẽ là người đọc cũng như xét duyệt lá đơn xin việc này. nếu biết rõ tên thì bạn hãy ghi rõ họ tên và chức vụ của người đó. Còn nếu không thì bạn có thể ghi tên bộ phận hoặc tên chức vị chung chung của bộ phận chịu trách nhiệm tuyển dụng nhân sự. 

Xem thêm: Đơn xin việc giáo viên tiểu học

2.2. Nội dung

Phần nội dung của đơn xin việc có dán ảnh sẽ được chia thành các phần có nội dung chính và ý chính khác nhau. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được thông tin một cách tốt hơn và dễ dàng hơn. 

Nội dung của mỗi phần như thế nào?
Nội dung của mỗi phần như thế nào?

Ở đoạn đầu tiên, bạn cần nêu được vị trí mà mình dự định ứng tuyển vào công ty, doanh nghiệp. Thêm vào đó là lý do mà bạn biết được thông tin tuyển dụng đó ở đâu.  Phần này các bạn chỉ cần nêu ngắn gọn, rõ ràng ý là được.

Với đoạn thứ hai, đây được coi là đoạn quan trọng nhất bởi thông qua đoạn này, nhà tuyển dụng sẽ có được sự nhận xét, đánh giá nhất định về bạn. Ở đoạn này, hãy tập trung thể hiện các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn để có thể thực hiện và đảm nhận được công việc ở vị trí mà bạn ứng tuyển. Nên nhớ là các kỹ năng và kinh nghiệm đó cần phải liên quan tới vị trí ứng tuyển. 

Một điều lưu ý ở đoạn này chính là ứng viên cần phải viết ngắn gọn, không lan man, dài dòng và viết đủ ý. Nhà tuyển dụng sẽ không đọc hết một đơn xin việc của bạn đâu, họ sẽ chỉ lướt qua và chú tâm vào những mục quan trọng mà thôi.

Cần thể hiện được các kỹ năng và kinh nghiệm
Cần thể hiện được các kỹ năng và kinh nghiệm

Đoạn thứ ba cũng chính là đoạn nội dung cuối cùng trong một mẫu đơn xin việc có dán ảnh. Ở phần này, các bạn cần nhấn mạnh về việc sử dụng các kỹ năng của mình trong công việc cũng như sự phù hợp của mình với vị trí ứng tuyển. Thêm vào đó, hãy thể hiện mong muốn có một cuộc hẹn phỏng vấn và gợi mở nhà tuyển dụng đọc bản CV của mình. Một điều nên nhớ trong phần này chính là lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng. Văn hóa cảm ơn chưa bao giờ là thừa với mỗi ứng viên trong quá trình xin việc của mình.  Cuối cùng là ký tên của bạn dưới tờ đơn xin việc. Việc hoàn thiện đầy đủ các bước cũng là cách mà bạn cho nhà tuyển dụng thấy được thái độ làm việc chuyên nghiệp của mình cũng như ý thức trong công việc của bạn.

Mẫu cv

2.3. Điểm khác biệt

Ở đơn xin việc có dán ảnh thì tất nhiên điều khác biệt chính là có thêm bức ảnh. Thường đơn xin việc dán ảnh 3x4 hay 4x6 và với các mẫu đơn xin việc có dán ảnh thì ảnh được dùng ở đây sẽ có kích cỡ là 3x4 chứ không phải là 4x6 như trong các bản sơ yếu lý lịch thông thường khác. 

Điều khác biệt của đơn xin việc có dán ảnh là gì?
Điều khác biệt của đơn xin việc có dán ảnh là gì?

Thông thường, ảnh trong các mẫu đơn xin việc có dán ảnh sẽ được dán ở góc trên cùng phía bên trái của mẫu đơn và nó sẽ song song với phần tiêu ngữ và tên tờ đơn xin việc.

Mặc dù ngày nay việc yêu cầu ứng viên sử dụng mẫu đơn xin việc có dán ảnh là yêu cầu không bắt buộc và cũng không quá khắt khe. Nhưng việc sử dụng các mẫu đơn có dán ảnh sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng khá tốt với nhà tuyển dụng. Đây cũng được coi là một điểm cộng để bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng và tăng cơ hội vượt qua các vòng sơ tuyển để tiến tới vòng phỏng vấn nhanh hơn. 

3. Tải các mẫu đơn xin việc có dán ảnh 

Hiện nay, việc tải mẫu đơn xin việc có dán ảnh thường khá dễ dàng. Các bạn có thể tìm kiếm các mẫu đơn xin việc có dán ảnh ở trên Internet và lựa chọn các mẫu đơn mà mình cảm thấy phù hợp với tính cách cũng như vị trí công việc mà mình ứng tuyển. 

Tải các đơn xin việc có dán ảnh ra sao?
Tải các đơn xin việc có dán ảnh ra sao?

Việc lựa chọn các mẫu đơn có sẵn và chỉ việc điền các thông tin cũng như đăng ảnh và điều chỉnh sao cho phù hợp là bạn có thể có được một mẫu đơn xin việc chuẩn chỉnh cho mình. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo lập một mẫu đơn xin việc có ảnh cho mình và tải về để sử dụng. Việc tự tạo lập một mẫu đơn xin việc sẽ giúp cho bạn thể hiện được mẫu đơn theo phong cách của mình.

Bên cạnh đó, với việc tải các mẫu đơn xin việc có dán ảnh cũng sẽ giúp cho việc ứng tuyển online khá thuận tiện. Điều này cũng sẽ làm tăng sức hấp dẫn của bạn hơn với nhà tuyển dụng. 

Một gợi ý về trang web mà bạn có thể tìm kiếm và tải các mẫu đơn xin việc có dán ảnh chính là Timviec365.vn. Bạn có thể lên website của Timviec365.vn tìm kiếm và lựa chọn mẫu đơn xin việc có dán ảnh phù hợp theo yêu cầu.

4. Một vài lưu ý khi sử dụng mẫu đơn xin việc có dán ảnh

Một số điều cần nhớ
Một số điều cần nhớ

Thực tế bạn có thể thấy là tác động của các mẫu đơn có dán ảnh hiện đang có tác động khá lớn đối với việc ứng tuyển của các ứng viên hiện nay. Vậy, khi sử dụng các mẫu đơn xin việc có dán ảnh thì bạn cần lưu ý những gì? Sau đây sẽ là một vài lưu ý dành cho ứng viên khi sử dụng đơn xin việc có dán ảnh.

- Sự trung thực là yếu tố quan trọng. Đúng vậy, các nhà tuyển dụng sẽ loại hẳn bạn khỏi danh sách trúng tuyển nếu như phát hiện ra sự gian dối của bạn cho dù bạn có tài giỏi và có năng lực như thế nào. Vì thế, bạn cần phải cung cấp các thông tin trong đơn xin việc một cách chính xác, chân thật và không có sự dối trá trong đó.

- Sự cẩn thận trong quá trình viết đơn và sau khi hoàn thiện đơn xin việc. Đây là điều rất cần thiết với mỗi ứng viên khi viết đơn xin việc của mình. Cẩn thận trong quá trình viết sẽ giúp bạn giảm bớt được các sai sót có thể gặp phải. Cẩn thận trong việc rà soát các bài viết sau khi viết xong sẽ giúp cho bạn có thể kiểm tra kỹ lưỡng một lần nữa tờ đơn của mình. Điều này đảm bảo được rằng bạn sẽ có một tờ đơn xin việc hoàn chỉnh nhất trước khi nó được gửi tới cho nhà tuyển dụng.

Khá hữu ích cho sinh viên mới ra trường
Khá hữu ích cho sinh viên mới ra trường

- Với mẫu đơn xin việc có dán ảnh thì yếu tố ảnh đóng vai trò khá quan trọng. Ảnh được sử dụng trong đơn xin việc của bạn cần có sự chọn lọc kỹ lưỡng, tốt nhất nên chọn các ảnh sử dụng phông nền cơ bản được sử dụng rộng rãi hiện nay khi xin việc hay làm các thủ tục, giấy tờ là phông nền trắng hoặc xanh. 

Thêm vào đó, ảnh cũng cần có sự nghiêm túc, không có biểu cảm quá lố hay thái quá và chú ý là ảnh nên chụp không quá xa so với thời gian ứng tuyển, tốt nhất là trong 6 tháng gần đây. Tất nhiên điều này cũng nhằm đảm bảo được việc trông bạn sẽ không quá khác so với hiện tại.

- Mặc dù, với các mẫu đơn xin việc có dán ảnh thường theo một mô típ chung nhưng bạn cũng nên cần có sự đầu tư để đơn xin việc của bạn trở nên hoàn hảo nhất. Bạn có thể tham khảo các mẫu đơn xin việc chuẩn nhất dành cho sinh viên mới ra trường trên trang web timviec365.vn. 

Ngoài những điều cần lưu ý ở trên thì việc tránh sai lỗi chính tả, ngữ pháp, tránh lạc đề, lan man cũng là một trong những vấn đề mà ứng viên cần quan tâm bởi đây sẽ là những lỗi rất hay mắc phải. 

Trên đây chính là những thông tin cơ bản về mẫu đơn xin việc có dán ảnh gửi tới các bạn độc giả. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu hơn về mẫu đơn này cũng như tải mẫu đơn xin việc có dán ảnh một cách dễ dàng và chuẩn nhất. Mong rằng bạn sẽ có thể nắm bắt được cơ hội việc làm cho mình với mẫu đơn độc đáo này nhé!

Việc làm hành chính - văn phòng

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý