Tuesday , 30/07/19
NEWS

Thu hút ứng viên mùa tuyển dụng cực dễ dàng với những mẹo sau

Mùa tuyển dụng đang đến gần nhiều công ty đang gấp rút lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự để có thể thu hút được người tài từ khắp nơi trên thế giới trước đối thủ của mình. Tuy nhiên điều đó là không đơn giản khi công ty nào cũng muốn lôi kéo nhân tài về làm việc cho mình. Trong mùa cao điểm tuyển dụng, doanh nghiệp nào cũng đẩy mạnh hoạt động tuyển dụng với những chiến lược vô cùng hiệu quả. Nếu bạn còn đang hoang mang trước tình trạng này, tốt hơn hết, bạn nên tham khảo những gợi ý dưới đây, nó sẽ cung cấp thêm cho bạn những bí quyết thu hút ứng viên hay nhất.

Việc làm đa dạng, ứng viên càng có nhiều cơ hội lựa chọn. Thậm chí họ còn đưa ra nhiều đòi hỏi đối với nhà tuyển dụng. Đặc biệt, đối với những người tài năng, giỏi chuyên môn, họ luôn luôn cho rằng, cơ hội đến với họ rất nhiều và việc của họ là so sánh để lựa chọn. Việc tuyển về công ty nguồn nhân lực tài giỏi này sẽ khiến bạn đau đầu và tốn không ít sức lực, thời gian. Vì thế mỗi người khi làm về tuyển dụng cần phải tạo ra những ý tưởng đột phá cho mình để có thể thu hút được nhân tài. Thực hiện những mẹo nhỏ sau đây để kêu gọi ứng viên về với công ty của mình.

Mô tả công việc hấp dẫn, phù hợp

Điều đầu tiên ứng viên tìm việc tiếp xúc với công ty là mô tả công việc vị trí họ sẽ làm. Họ sẽ tìm hiểu kĩ thông tin này qua mạng lưới viec tim nguoi online để họ có thể hiểu rõ vị trí của mình trong công ty thế nhưng chúng lại bị bỏ qua trong nhiều trường hợp. Người tìm việc sẽ cảm thấy công ty không rõ ràng trong vấn đề tuyển dụng họ sẽ tìm đến các công ty khác để ứng tuyển. Bạn nên chú ý cẩn thận trong việc đặt tiêu đề công việc càng đơn giản các tốt nhưng phải đủ số lượng và yêu cầu mà bạn muốn nhân viên bộ phận  nhân sự phải hoàn thành khi làm việc trong công ty bạn.

XEM THÊM: ​Cách xây dựng thương hiệu tuyển dụng doanh nghiệp hiệu quả

Lựa chọn người phỏng vấn giỏi

Hội đồng những người phỏng vấn phải được lựa chọn cẩn thận. Tốt nhất họ nên là những người có kinh nghiệm để đủ sức đưa ra những lựa chọn hợp lý. Bởi vì họ đã từng trải qua nhiều vị trí việc làm và có hiểu biết đâu là yếu tố cần thiết cho vị trí đang tuyển dụng. Sau khi phỏng vấn họ sẽ biết được ứng viên nào là xứng đáng nhất cho vị trí công ty đang tuyển dụng. Nếu quá khó khăn trong việc lựa chọn, bạn có nhờ tới sự tham dự của các trưởng phòng, trưởng nhóm đến từ các phòng ban có nhu cầu tuyển dụng. Họ sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp từ việc tuyển dụng đến đào tạo và sử dụng ứng viên đó.

Làm nghề nhân sự không dễ và không phải ai cũng đủ khả năng chuyên môn để đánh giá đúng năng lực của ứng viên. Bởi thế khi phỏng vấn, phòng nhân sự nên phối hợp với ban lãnh đạo có những kế hoạch trao đỏi rõ ràng về bộ câu hỏi cũng như cách phỏng vấn để tăng tính chuyên môn. Cùng với đó, những người nắm bắt buổi phỏng vấn phải có nhiều kinh nghiệm để có thể sáng suốt nắm bắt nhân tài và đưa ra quyết định chính xác. Điều này là yếu tố quan trọng giúp tương lai của doanh nghiệp phát triển đúng hướng.

nhân viên

  • Bạn đang có ý định ứng tuyển vào vị trí nhân viên thu mua, để giúp buổi phỏng vấn trở lên hoàn hảo hơn bạn nên tham khảo bài viết: câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua
XEM THÊM: Những khó khăn nhà tuyển dụng thường phải đối mặt

Đăng tin tuyển dụng thu hút

Thông tin tuyển dụng là yếu tố đầu tiên trong chiến dịch maketing việc làm cho công ty của bạn. Do đó, bước đầu tiên này hết sức quan trọng. Nếu một tin tuyển dụng "nhạt như nước ốc " đứng chen vào vô vàn nội dung hấp dẫn, bạn thử nghĩ xem, vị trí của nó sẽ ở đâu. Để tham gia và đẩy khả năng cạnh tranh lên cao, bạn cần phải tạo ra tin tuyển dụng thực sự thu hút, có tính sáng tạo cao.

Mỗi tin tuyển dụng khi được đăng tải cần làm nổi bật các tiêu chí như mô tả việc làm, Chế độ phúc lợi và lương thưởng. Ứng viên thời nay họ quan tâm rất nhiều thứ xung quanh công việc của bản thân mình. Cho nên, tin tuyển dụng của bạn thể hiện được đầy đủ, chi tiết những mối quan tâm đó thì chắc chắn các bạn có thể thu hút ứng viên nhiều hơn trong cơn bão tuyển dụng này.

XEM THÊM: Bật mí những điều cần biết dành cho nhà tuyển dụng

Xây dựng một buổi phỏng vấn chuyên nghiệp

Sự chuẩn bị là cẩn thiết trước một buổi phỏng vấn chuyên nghiệp.Trước hết nhà tuyển dụng cần nghiên cứu kỹ hồ sơ ứng viên và nắm bắt những những tin cơ bản nhất. Bạn nên có trong tay những câu hỏi về kiến thức chuyên môn và tình huống liên quan thậm chí cả những câu hỏi về thái độ làm việc của họ. Các câu hỏi phỏng vấn nên được sắp xếp từ dễ đến khó và dựa trên những yêu cầu của công viêc không nên quá nặng về giới tính hoặc chủng tộc.

Trong buổi phỏng vấn hãy giải thích đầy đủ thông tin công việc và hỏi ứng viên các vấn đề chuyên môn. Cùng với đó, tiến hành một vài mẹo nhỏ để test  xem họ có thật sự yêu thích và mong muốn được gắn bó với công việc lâu dài hay không bằng việc hỏi về sự hiểu biết của họ đối với công ty, hỏi về các kế hoạch ngắn hạn và dài hạn.  Nếu muốn công ty thực sự phát triển vững mạnh thì bạn nên xác định tuyển dụng không không phải là tuyển được người giỏi nhất mà là tuyển được người tài có chung mục đích chí hướng với công ty. Dựa vào sự gặp gỡ này, họ sẽ đi cùng công ty trong các chặng đường phát triển.

Cùng với đó bạn có thể sử dụng nguyên tắc 80/20 nổi tiếng trong cuộc phòng vấn. Có nghĩa là nhà tuyển dụng chỉ nên nói 20% còn ứng viên được nói 80% tổng thời gian buổi phỏng vấn diễn ra. Khi ứng viên có cơ hội được nói và thể hiện quan điểm của mình bạn sẽ hiểu rõ về tính cách và thái độ cùng với năng lực hiện có của họ. Từ đó giúp bạn đánh giá xem người trước mặt có phù hợp với công việc của bạn không

nhân viên 2

>>> Có thể bạn quan tâm: Trang web cho phép các nhà tuyển dụng được xem ho so ung vien mien phi để lựa chọn những ứng viên phù hợp nhất cho vị trí tuyển dụng

XEM THÊM: Lý do gì để bạn tuyển sinh viên mới ra trường làm việc?

Giới thiệu về công việc

Có nhiều ứng viên mặc dù đã đọc kĩ thông tin tuyển dụng nhưng khi đến phỏng vấn họ vẫn chưa hiểu rõ được nhiệm vụ sắp tới mình phải hoàn thành là gì. Lúc này nhà tuyển dụng phải đứng ra giải thích cho họ hiểu, để chắc chắn rằng họ nhận được công việc này và cố gắng hoàn thành nó. Có nhiều trường hợp không hay đã xảy ra khi ứng viên được trúng tuyển nhưng chỉ đi làm được vài ngày rồi bỏ việc vì cảm thấy bản thân không phù hợp với công việc và những gì diễn ra không như họ kỳ vọng. Bạn nên cẩn trọng tuyển chọn thật kỹ bởi phỏng vấn không phải tuyển người tốt nhất mà tuyển người phù hợp nhất và thực sự muốn làm công việc này.

  • Thời gian tới bạn có lịch hẹn phỏng vấn với nhà tuyển dụng, bạn khá lo lắng không biết trong buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ đặt những câu hỏi tình huống như thế này, đừng quá lo lắng, click vào đây để có những lời khuyên hữu ích nhất nhé: Phỏng vấn và trả lời phỏng vấn
XEM THÊM: Để đạt trình độ chuyên viên tư vấn tuyển dụng, bạn cần những kỹ năng gì?

Tạo khung lựa chọn ứng viên rộng hơn

Sau một quá trình dài chọn lọc hồ sơ, bạn không nên chỉ chốt nhận một đến hai ứng viên, tốt nhất nên có ba ứng viên trong vòng phỏng vấn tuyển dụng cuối cùng. Con số đó sẽ là những nhân tố chắc chắn ưu tú hơn các bộ hồ sơ còn lại. Nếu như không may mắn, người ứng viên được bạn nhắm tới nhiều nhất không lựa chọn công ty bạn để làm việc thì những lựa chọn tiếp theo vẫn có thể đảm bảo nguồn ứng viên chất lượng cho công ty bạn. Đây là cách bạn tự tạo đường lui cho doanh nghiệp. Không thể chiêu mộ được người giỏi nhất nhưng có thể bồi dưỡng những nhân tài có tiềm năng đi theo định hướng của công ty, đó cũng là một phương án để tạo nguồn lực tài năng.

nhân viên 3

XEM THÊM: Quản lý dự án là gì? Nhà tuyển dụng lưu ý gì với ứng viên quản lý dự án?

Đăng thông tin tại các trang web chất lượng

Việc đưa tin tuyển dụng lên các website chất lượng uy tín là việc bạn đang tự khẳng định danh tiếng và uy tín của công ty mình. Ứng viên lựa chọn công ty không chỉ vì mức lương, phúc lợi mà họ còn rất quan trọng tới sự uy tín của công ty đó. Các trang web uy tín có thể giúp tin tuyển dụng của bạn thêm chất lượng và đáng tin cậy hơn trong lòng ứng viên. Ngoài ra họ cũng cung cấp những MẪU ĐƠN XIN VIỆC CƠ BẢN có sẵn dành cho bạn. Thêm vào đó hiện nay, các ứng viên thường có xu hướng tiến hành cách nộp hồ sơ xin việc qua mạng nên thông qua các website chất lượng, doanh nghiệp của bạn sẽ tìm được ứng viên sáng giá.

Nếu như chưa lựa chọn được một trang web nào uy tín để đăng tuyển, vậy thì ngay hôm nay, bạn sẽ phải thay đổi ngay cách làm việc của mình. Hợp tác với các trang tuyển dụng uy tín hàng đầu về hỗ trợ tìm việc và tuyển dụng tại trang timviec365, công ty của bạn chắc chắn nhận được sự phục vụ tận tình nhất của đội ngũ nhân viên làm việc cho website uy tín này.

Trên đây là 6 bí quyết để bạn có thể tuyển dụng được nhân tài trong mùa tuyển dụng. Rất hi vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có được những người tài giỏi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ yêu cầu từ phía công ty

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan