Wednesday , 28/08/19
NEWS

Top 4 câu hỏi hay để tìm ra nhân viên kinh doanh giỏi

Bộ phận kinh doanh ở bất cứ công ty nào cũng được coi là bộ phận quan trọng hàng đầu. Bởi doanh thu được tạo ra trực tiếp tại đây. Vì thế, việc tuyển dụng những nhân viên kinh doanh tài năng là một nhiệm vụ quan trọng của nhà tuyển dụng.

Trước mỗi cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng cần xây dựng cho mình một kế hoạch tuyển ứng viên một cách cụ thể, rõ ràng. Khi tuyển dụng nhân viên kinh doanh cũng vậy, nếu muốn tìm ra những ứng viên sáng giá, bạn càng cần phải kỳ công tỉ mỉ. Để làm được điểu ấy, bạn nên đưa vào trong kế hoạch top 4 câu hỏi hay để tìm ra nhân viên kinh doanh giỏi chúng tôi gợi ý.

Theo bạn, đâu là triển vọng của một nhân viên kinh doanh

tìm kiếm nhân viên kinh doanh giỏi

Câu hỏi này có giá trị đánh giá về những định hướng của ứng viên xem họ nắm bắt được thông tin tuyển dụng cho vị trí này của công ty bạn ra sao. Khi ứng viên trả lời tốt và nêu rõ ràng được định hướng của mình, chúng ta sẽ hiểu rằng họ là người biết xác định chiến lược cho tương lai. Họ hiểu đúng về vị trí mình đăng ký ứng tuyển. Khi bước chân vào công ty, họ sẽ là một nhân viên tiềm năng, có thể phát triển bản thân và đưa công ty lên một tầm cao mới.

XEM THÊM: ​Cách xây dựng thương hiệu tuyển dụng doanh nghiệp hiệu quả

Cách xử lý của bạn khi không đạt doanh thu trong tháng

tìm kiếm nhân viên kinh doanh giỏi

Nếu như câu trả lời hướng tới sự kiểm điểm và lời cam kết sẽ nỗ lực bù lấp thì đây đích thị là một ứng viên có cá tính. Dù mới trải qua cuộc phỏng vấn, chúng ta hoàn toàn không biết khoảng cách giữa lời nói và hành động của họ là bao xa thì hãy cứ một lần đặt niềm tin vào họ. Với những người dám nói như vậy rất dễ để nhìn thấy năng lực của họ thể hiện qua hành động, và bạn sẽ có kết quả sớm nhất trong quá trình đánh giá việc làm của nhân viên đó.

>>> Có thể bạn sẽ cần đến: Mẫu đơn báo cáo kết quả kinh doanh hay nhất

XEM THÊM: Nhà tuyển dụng nghĩ gì khi bị cho “leo cây”

Đối với bạn, động lực trong công việc là gì?

tìm kiếm nhân viên kinh doanh giỏi

Có vô vàn lời đáp cho câu hỏi này. Nhưng để đánh giá rõ ràng nhất ứng viên của bạn, chúng ta có thể quy vào hai dạng reply: dạng reply vật chất, nhu cầu và dạng reply về niềm đam mê. Đi kèm với hai dạng câu trả lời này, bạn cần kết hợp đánh giá toàn diện nhân viên từ cách họ trả lời, từ mục đích nghề nghiệp. Có như vậy, một ứng viên sáng giá nhất mới có thể được tìm kiếm.

>>> Xem thêm: 4 câu hỏi giúp bạn lựa chọn đúng công ty

XEM THÊM: 5 mẹo để tuyển dụng nhân viên xuất sắc

Hãy cho biết đích đến cuối cùng của bạn là gì?

tìm kiếm nhân viên kinh doanh giỏi

Đây là câu hỏi tổng kết của dạng câu hỏi động lực. Nếu như những điều họ mong muốn là sự theo đuổi đến cùng niềm đam mê kinh doanh và mong muốn môi trường ở công ty bạn có thể đáp ứng cho niềm mong muốn đó, đây đích thị là người bạn nên tuyển. Họ sẽ chăm chỉ, nỗ lực rất nhiều cho sự phát triển không ngừng trong tương lai. Như thế, công ty bạn sẽ được đưa lên một tầm cao mới.

Ngoài những câu hỏi mở này, nhà tuyển dụng đừng quên hỏi về khả năng chuyên môn của ứng viên nhé. Hai yếu tố này sẽ rút ngắn đi quá trình tìm kiếm ứng viên kinh doanh giỏi một cách hiệu quả nhất.

>>> Xem ngay: TOP những việc làm quản trị kinh doanh tại Đà Nẵng hot nhất trên thị trường hiện nay, click ngay để tìm hiểu những bản tin tuyển dụng hot nhất tại Timviec365.vn

 

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan