Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App

qr đăng nhập
Quay lại

Trọn bộ thông tin mô tả công việc nhân viên báo giá đầy đủ nhất

Tác giả: Hồng Nhung Nguyễn

Công việc của nhân viên báo giá hiện nay đang có rất nhiều người tìm hiểu và khám phá nghề nghiệp này. Vậy bạn đã hiểu về mô tả công việc nhân viên báo giá chưa. Ở bài viết này đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về ngành nghề công việc này là như thế nào nhé!

1. Nhân viên báo giá là ai?

Nhân viên báo giá là vị trí công việc được tuyển dụng nhiều ở các công ty kinh doanh và xây dựng ở nước ta. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được thực chất công việc này bao gồm những gì và nhân viên báo giá phải hoàn thành những công việc nào trong một ngày làm việc. Người nhân viên báo giá sẽ là người thực hiện phụ trách những công việc như là tóm tắt , ghi chép, phân tích, phân loại, sắp xếp, và có thể thêm vào, bổ sung những chi phí dùng để chi trả trong quá trình sản xuất, kinh doanh, xây dựng.

Họ là ai?
Họ là ai?

Bạn có thẻ hình dung là người làm nhân viên báo giá sẽ phụ trách tất cả những vấn đề xoay quanh khía cạnh tài chính, kinh tế, báo giá cho công ty, doanh nghiệp. Mục đích của nhân viên báo giá là tham vấn và đưa ra ý kiến để giúp cho ban lãnh đạo tận dụng và sử dụng nguồn phí của công ty hiệu quả. Tuy ban lãnh đạo là những vị đứng đầu công ty, có thể thông thạo và làm việc chuyên nghiệp ở một số mảng nhưng không phải là tất cả những gì về tài chính họ cũng am hiểu vậy nên cần có những nhân viên báo giá để có thể hỗ trợ và giúp cho công việc được hiệu quả và sử dụng dòng tiền có hiệu quả, đảm bảo không lãng phí vào việc không quá cần thiết. Họ sẽ giúp ban lãnh đạo tạo ra được bản kế hoạch chi phí cho những việc phát sinh trong công việc, chi tiêu tài chính nếu khoản  phí đó là bắt buộc cần thiết.

Họ làm gì?
Họ làm gì?

Bộ phận báo giá vẫn luôn là một bộ phận quan trọng đối với ban lãnh đạo bởi vì họ đóng góp vai trò quan trọng đối với các lãnh đạo. Tài chính đặt nền móng cho sự phát triển của tất cả các hoạt động nên không thể không có bộ phận báo giá. 

Nhân viên báo giá muốn làm tốt công việc của mình cần phải đưa ra được những thông tin quan trọng để bên bộ phận quản lý đưa ra những can thiệp đúng lúc kịp thời, kiểm soát tốt công việc. Khi đưa ra được những thông tin. Họ cần đảm bảo là phải cung cấp được những thông tin hoàn toàn chính xác và thiết thực, cụ thể chi tiết rõ ràng và không được đưa thông tin sai lệch gây cản trở tới cho việc của ban, bộ phận khác. Trong báo giá, tài chỉnh chỉ một sơ hở sai lệch nho nhỏ thôi cũng là một việc có thể gây tổn hại rất nhiều tới cho công ty. Vậy một nhân viên báo giá cần phải thực hiện những công việc cụ thể gì hãy cùng xem tiếp ở mục tới bạn nhé.

Hot: Cách so sánh lương nhanh và chính xác chỉ có tại timviec365.vn

2. Mô tả công việc nhân viên báo giá

Bạn có thể tải ngay bản mô tả chi tiết nhân viên báo giá ở đây để tiện theo dõi: Tải xuống ngay

Theo như tên gọi của vị trí công việc này thì công việc của họ sẽ liên quan nhiều tới giá tiền. Gía tiền ở đây có thể hiểu là giá tiền của thành phẩm hoặc là giá tiền của vật liệu mua cho công ty. Đó cũng có thể là giá tiền của thiết bị vật dụng phục vụ cho việc kinh doanh, sản xuất và xây dựng. Giờ thì chúng ta hãy tìm hiểu xem công việc này là như thế nào nhé!

Nhiệm vụ cụ thể
Nhiệm vụ cụ thể

Đầu tiên công việc quen thuộc của tất cả những người làm ở vị trí báo giá sẽ là tiếp nhận tất cả những đơn hàng và sau đó lập các kế hoạch dự trù chi phí cho những đơn hàng ấy. Những đơn hàng này đều là từ bên phía đối tác của công ty và họ yêu cầu công ty thanh toán theo hợp đồng hoặc là cung cấp cho họ những sản phẩm. 

Lúc này, nhân viên báo giá sẽ phải chịu trách nhiệm thiết lập kế hoạch chi tiết tỉ mỉ cẩn thận, kế hoạch tính toán dự trù kinh phí cho mỗi đơn hàng. Những chi phí mà công ty cần chi trả cho có thể là chi phí trong sản xuất để làm ra những đơn hàng đó. 

Hoặc là những đơn hàng này có thể được gửi tới từ phía những nhà cung ứng và công ty, bạn cần phải có trách nhiệm xử lý những việc này. Công ty bạn cần phải có những trách nhiệm hoàn trả lại những chi phí mà đã nhập về những sản phẩm ấy. Nhìn chung thì khâu đoạn công việc tiếp nhận đơn hàng không phải là nhiệm vụ gì quá khó khăn nhưng nhiệm vụ lập kế hoạch dự trù chi phí cần phải bỏ nhiều công sức đầu tư thời gian cần thiết vì công đoạn này áp lực và căng thẳng hơn nhiều.

Tuyển dụng nhân viên vật tư

Bản mô tả chi tiết
Bản mô tả chi tiết

Tiếp đó nhân viên báo giá cần phải thống kê kiểm kê được những nguyên vật liệu mà công ty cần bắt buộc mua về để sản xuất, những thiết bị nào cần phải đổi mua mới để đáp ứng được công việc. Sau đó nhân viên báo giá sẽ đích thân tìm hiểu khám giá và tra cứu giá thành trên thị trường của tất cả những khoản mục đó. Khi mà đã tính toán chi tiết được giá thành bán lẻ của từng sản phẩm nhân viên báo giá sẽ tổng hợp lại tất cả những loại giá thành phần ấy. Bản tổng hợp sẽ được đưa lên cho ban lãnh đạo duyệt, sau đó có kế hoạch để tiến hành thanh toán những khoản phí đó. 

Bộ phận báo giá là bộ phận am hiểu tường tận về những giá cả ngoài thị trường nhất, những loại giá thành thì nhân viên báo giá cần phải nắm bắt được. Nhân viên báo giá cần phải tư vấn, tham vấn cho lãnh đạo thường xuyên thông qua những báo giá chính xác cụ thể vừa phải, phù hợp với nguồn tài nguyên ngân sách của công ty.

Báo giá nói đúng chính xác thì là cách làm việc công bằng nghiêm túc để các bên tham gia không thể trốn tránh trách nhiệm, bổn phận và những gì đã ký trong thỏa thuận. Bởi vì sau khi đã ký thì có những các công ty doanh nghiệp lại không chịu nghiêm túc thực hiện theo những gì thỏa thuận mà cố tình đẩy giá mà họ phải trả sang cho trách nhiệm của những công ty còn lại, đó là điều mà nhân viên báo giá cần biết và phải làm sao cho công việc được công bằng và thuận lợi đảm bảo quyền lợi cho tất cả các bên.

Quyền lợi và tiền lương
Quyền lợi và tiền lương

Bởi vì giá cả thị trường luôn luôn biến động không đứng yên vậy cho nên là họ cũng cần phải cập nhật dữ liệu, thông tin thường xuyên. Vậy là họ cần phải làm những bảng báo giá mới gồm có giá cũ và giá mới để cho công ty có sự so sánh. Không chỉ là so sánh giữa giá mới và giá cũ mà còn cần có cả thông tin giá thành của nhiều nhà cung cấp, cung ứng cùng 1 loại nguyên vật liệu thiết bị nữa. Điều đó đảm bảo cho công ty có định hướng và sự sắp xếp lựa chọn nhà cung cấp phù hợp.

Trên hệ thống của công ty, nhân viên báo giá cần phải liên tục cập nhật những thông tin mới nhất gồm có: nguyên liệu đã mua, số tiền còn lại trong ngân sách, nguyên liệu chưa mua, số tiền cần phải trả, số tiền còn nợ chưa thanh toán xong, giá thành của những nguyên liệu chuẩn bị mua, những khoản hợp đồng đã thanh toán, những hợp đồng mà chưa kịp thanh toán,... Tất cả đều phải được thể hiện rất rõ ràng cụ thể.

Việc làm kế toán vật tư 

3. Thu nhập, quyền lợi của nhân viên báo giá

Trong công việc này, mức lương hàng tháng và những chế độ đãi ngộ của nhân viên báo giá cũng là điều mà nhiều người thắc mắc. Nếu bạn có dự định để tham gia công việc này thì bạn cũng nên tìm hiểu về khoản tiền lương của công việc này. Với vị trí việc làm hay tiếp xúc nhiều với những khoản tiền, luôn phải hoạch định tính toán thống kê về tiền bạc như vậy thì “luật hấp dẫn” có khiến cho công việc này số phận “giàu sang nhiều tiền” hay không? Nếu bạn chưa biết thì mức lương của nhân viên báo giá xếp vào thứ hạng khá, vì nó giúp cho chi trả sinh hoạt đủ trong hàng tháng với mức từ 7 cho tới 10 triệu đồng một tháng.

Những điều cần biết về nghề nghiệp này
Những điều cần biết về nghề nghiệp này

Ngoài khoản lương hàng tháng đó ra thì còn có những khoản thưởng, tiền thưởng lễ tết, tiền làm tăng ca muộn giờ, thưởng theo năng suất làm việc,... Nói chung công việc này có mức lương nếu như bạn sống tiết kiệm thì mỗi tháng vẫn có dành ra một chút tiền, nhưng nếu bạn có thói quen chi tiêu thoải mái mỗi tháng vượt qua 10 triệu thì có lẽ là bạn cần xem xét lại xem có nên làm công việc này không nhé bởi vì công việc này không phải công việc lương tháng 20 hay 30 triệu trở lên. 

Việc làm chuyên viên mua hàng

Ngoài về lương thì khi làm việc nhân viên báo giá bạn sẽ được làm việc ở trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp thoải mái, thường ngày sẽ hay được tiếp xúc với những lãnh đạo công ty, hơn nữa sẽ có cơ hội học hỏi, gia tăng kiến thức. Nơi làm việc hàng ngày của bạn chủ yếu sẽ là những văn phòng hiện đại với đầy đủ vật chất, thiết bị văn phòng đầy đủ hiện đại, đảm bảo cho bạn có được sự tiện nghi và an toàn để có thể làm việc tốt. 

Cơ hội thăng tiến
Cơ hội thăng tiến

Về cơ hội thăng tiến thì bạn nếu làm tốt xuất sắc thì sẽ có thể lên chức trưởng phòng, ngoài ra bạn còn được hưởng những chế độ bảo hiểm theo đúng quy định Pháp luật, bạn cũng sẽ tham gia team building và du lịch cùng các kỳ nghỉ cùng với công ty. 

Công việc nào cũng có những khó khăn riêng nên bạn cần phải cố gắng và tích cực để hoàn thành tốt công việc nhé!

4. Bí quyết tìm việc với timviec365.vn

Để tìm việc cũng như là tìm nơi để nộp hồ sơ tham gia phỏng vấn bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều cách thức nhưng timviec365.vn sẽ là địa chỉ đáng tin cậy nhất dành cho bạn. Trang web này chứa đầy đủ thông tin tuyển dụng của tất cả các ngành nghề ở mọi miền Tổ quốc hơn nữa bạn hoàn toàn có thể có được những bản CV thiết kế sẵn tại đây. Trang web này phù hợp và thân thiện với mọi đối tượng sử dụng.

CV xin việc

Mẹo tìm việc
Mẹo tìm việc

Qua bài viết này có lẽ bạn đã hiểu về mô tả công việc nhân viên báo giá là cụ thể ra sao, để truy tìm nhiều thông tin bổ ích khác về tuyển dụng bạn có thể tìm kiếm timviec365.vn nhé

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý