Friday , 30/03/18
NEWS

Trong công việc có nên nhận 5 làm 10?

Chắc chắn nhiều người sẽ xì xào cho rằng bạn đang ôm việc vào mình. Tâm lý của một nhân viên bình thường đó là hoàn thành công việc, còn việc quan trọng của một nhân viên tâm huyết là hoàn thiện hoàn hảo công việc. Mục đích khác nhau do đó cách làm của họ sẽ khác nhau. Một bên tạo ra hiệu suất bình thường, còn một bên sẽ được đầu tư kỹ hơn, hiệu quả sẽ là những điều tuyệt vời nhất.

Để tạo nên được điều đó, chắc chắn những người tâm huyết ấy đã phải làm nhiều hơn những gì họ nhận. Dẫu biết không phải ai cũng có thể nhận 5 mà làm 10 như thế, nhưng chỉ cần mỗi người quyết tâm thì mọi thứ sẽ thay đổi. Với thông tin trong bài viết hy vọng những bạn đang mong muốn tìm được thông tin tuyển dụng việc làm tốt làm bến đỗ cho công việc có được kinh nghiệm quý báu khi chập chững bước vào môi trường làm việc.

Trong công việc có nên nhận 5 làm 10?

Nhận 5 làm 10 - chấp nhận một cuộc sống bận rộn

Nếu nhận 5 làm 5, bạn sẽ luôn thực hiện công việc trong khoảng thời gian và công sức hoạch định. Nhưng nếu nhận 5 mà làm tới 10, tùy vào phương pháp làm việc của bạn mà nhận về hai dạng kết quả đối ngược nhau: hoặc phát triển mạnh trong công việc, hoặc gây nên những rắc rối khó lường.

Hãy nhìn vào trường hợp xấu hơn, khi bạn không đưa được khối lượng gia tăng vào trong một bản kế hoạch nhất định, cụ thể thì có thể mọi đầu việc và quy trình thực hiện cứ vậy tùm lum lên. Dù có khéo léo để xử lý chúng thì bạn cũng sẽ phải đối đầu với sự bận rộn vì phải sắp xếp lại mọi thứ.

Nhận 5 làm 10 – cách tôi luyện khả năng tốt nhất

Nếu bản thân chúng ta đã đặt mục tiêu và phấn đấu rất nhiều trong công việc thì đừng ngần ngại dấn thân vào công việc. Khi ấy, bạn sẽ tự ắt gia tăng công việc của mình lên để thỏa mãn niềm đam mê khám phá, tận hiến cho công việc.

Trong công việc có nên nhận 5 làm 10?

Khi bạn làm việc nhiều hơn, khả năng, trình độ của bản thân cũng vì thế mà được tôi luyện. Trong quá trình làm việc, không tránh khỏi những sự cố phát sinh, đó chính là thử thách để các bạn có thể xử lý linh hoạt các vấn đề. Đồng thời tìm ra giải pháp để nâng cao hiệu suất. Một người làm việc nhiều hơn, cống hiến hơn và tâm huyết thực sự sẽ vượt xa một người chỉ biết dậm chân tại chỗ.

>>> Xem thêm: Mẹ bầu học cách cân bằng công việc và cuộc sống thông minh

Vậy có nên nhận 5 làm 10 chăng?

Với những lợi ích cũng như khó khăn mà chúng ta vừa phân tích ở trên đây, chúng ta hiểu rõ hơn ai hết bản thân mình trong công việc có nên nhận 5 làm 10? Tùy vào tính cách, ý chí phấn đấu và khả năng giải quyết vấn đề của bạn can kiem viec lam phù hợp với khả năng. Nhận nhiều việc có khi tốt đấy nhưng có lúc lại phản tác dụng do những yếu tố bên ngoài tác động. Vì thế muốn cống hiến nhiều cho công việc bạn cũng nên khéo léo vận dụng tùy từng thời điểm nhé.

Tác giả: Timviec365.vn