Saturday , 28/09/19
NEWS

Việc làm ngành tài chính – Bài toán tìm việc ở đâu?

Bạn có bao giờ hỏi mình: học ngành tài chính thì có thể làm việc ở đâu? chúng ta nên xin việc làm ngành tài chính ở đâu? hay chưa? Dù cho đẫ có việc làm thì dường như khi nhớ lại thời gian mới bước chân rời khỏi ghế giảng đường đại học thì cũng khó có thể quên được cảm giác, trong tâm chí mỗi người đều tràn ngập những lo toan. Ai cũng lo lắng về tương lai việc làm, ai cũng phải tự mình đặt ra những câu hỏi như thế. Và có người đã trả lời được bằng đáp án với vị trí việc làm hiện tại đúng chuyên ngành. Có người vẫn không tìm thấy câu trả lời nên hiện tại không thể sử dụng tấm bằng cử nhân của mình để bước chân vào ngành. Còn bạn, nếu như hiện tại, bạn cũng đang phải băn khoăn với hàng tá câu hỏi nên tìm việc làm ngành tài chính ở đâu, khi bạn đang đọc bài viết này thì quả là một điều may mắn dành cho bạn. Tại sao vậy? Bài viết này chính là một trong những đáp án mà tất cả những ai đang học ngành tài chính muốn tìm kiếm, trong đó có bạn. Thế nên hãy theo dõi bài viết đến tận những câu chữ cuối cùng, đảm bảo bạn sẽ có cái nhìn hoàn toàn khác trước bài toán việc làm.

Việc làm ngành tài chính

Như chúng ta đã biết, việc luân chuyển về tiền tệ với việc quản lý tài chính vốn được ví giống như hệ thống mạch máu chủ đang chảy ở trong cơ thể của mỗi người. Bởi vì nó có thể đảm bảo cho hoạt động của toàn bộ hệ thống của nền kinh tế được vận hành một cách đều đặn, thường xuyên. Dù nền kinh tế có phát triển hay là rơi vào khủng hoảng thì những hy vọng về việc làm ngành tài chính dành cho những sinh viên mới ra trường cũng chẳng bao giờ bị hạn hẹp đi. Có rất nhiều địa điểm, đơn vị luôn sẵn sàng mở rộng cánh cửa để chào đón những người sinh viên ngành tài chính. Các bạn hãy theo dõi nhé.

Việc làm ngành tài chính tại ngân hàng, tín dụng, công ty chứng khoán

Ngày nay, xã hội đang phát triển theo xu hướng của nền kinh tế, hệ thống nhiều ngân hàng nói chung cũng như hệ thống ngân hàng thương mại cổ phần nói riêng có những bước tiến vô cùng mạnh mẽ và rõ rệt. Kết quả kéo theo, đó chính là những nhu cầu về tuyển dụng nhân viên ngân hàng mỗi ngày một cao. Các bạn biết đấy, với những nguồn nhân lực khi được làm việc trong ngân hàng, dường như mặt bằng chung ai ai cũng được hưởng một mức lương khá là cao, khoản hoa hồng thì hấp dẫn. Lại thêm nữa là môi trường làm việc hết sức năng động, bạn có nhiều cơ hội thăng tiến, phát triển sự nghiệp của mình. Vì thế các hệ thống ngân hàng thương mại chính là cái đích đến đầy sức hút của rất nhiều sinh viên, trong đó sinh viên ngành tài chính ngân hàng chính là nguồn lực để có thể phát triển sự nghiệp và nhiều cơ hội trong ngành ngân hàng. Và đây chính là một trong những công việc mà bạn có thể tim kiem viec lam tai ha noi dễ dàng hơn là về quê bởi cầu việc làm ở Hà Nội cũng nhiều hơn.

Ngoài các ngân hàng ra thì nhiều đơn vị khác, điển hình như những công ty việc làm chứng khoán, các tổ chức về tín dụng ngoài ngân hàng hay các cơ quan quản lý của nhà nước về vấn đề tài chính (kho bạc, ngân hàng nhà nước, tổ chức tài chính nhà nước) chính là môi trường tốt để cho những ai theo học ngành tài chính tìm kiếm việc làm. Chỉ cần có nhiều cơ sở việc làm thì điều đó nói rằng, cơ hội của bạn rất nhiều. Trong số đó ắt sẽ có ít nhất là một môi trường phù hợp dành cho bạn.

>>> Xem thêm: Nghề bất động sản và công việc làm sales

XEM THÊM: Học thú y ra làm gì ? Tiềm năng cơ hội lớn nhưng ít người biết

Việc làm tài chính tại cơ quan hải quan, cục thuế, công ty về bảo hiểm – tài chính – quỹ tín dụng

Có rất là nhiều người sinh viên tốt nghiệp ngành tài chính sau khi ra trường đều mong muốn được làm việc trong các cơ quan như Hải quan, Cục thuế, Các công ty hoạt động về tài chính và quỹ tín dụng. Ở những cơ sở này thì người sinh viên hoàn toàn có thể ứng tuyển vào trong vị trí của một người thu hồi vốn, người đảm nhận việc xem xét những tài khoản còn nợ quá hạn để từ đó nhìn nhận sớm nguy cơ không thể chi trả. Hay là vị trí của người quản lý mục tiêu tài chính, thủ quỹ của các công ty, đơn vị đã kể trên cũng chính là những vị trí đang mơ ước của rất nhiều người theo học chuyên ngành tài chính ở thời điểm mới ra trường.

những việc làm ngành tài chính

Không hề phân biệt thời gian và tuổi tác, chỉ cần bạn chứng tỏ được năng lực và khả năng xử lý công việc của bản thân mình ở đâu thì đều sẽ được nhận vào làm việc tại nhiều cơ sở đơn vị tài chính. Chính bởi vậy mà đã có nhiều sinh viên theo học ngành tài chính khi tốt nghiệp ra trường nuôi mộng được làm việc trong các cơ quan hải quan, cục thuế, những công ty về tài chính tín dụng đều trở thành hiện thực.

Hiện nay thị trường việc làm Kon Tum tại các cơ quan thuế đang không ngừng tuyển dụng nhân viên có trình độ chuyên môn nhất định. Nếu bạn đang mong muốn công việc này thì có thể ứng tuyển ngay trên trang Timviec365.vn

>>> Lựa chọn việc làm không còn khó. Timviec365.vn đáp ứng các nhu cầu tìm việc làm dành cho ứng viên tìm việc làm tại Gia Lai, Đăk lắk, và tất cả các tỉnh thành khác.

XEM THÊM: Giải pháp tối ưu cho việc học ngành Quan hệ Quốc tế ra làm gì?

Làm việc tại công ty kiểm toán, đầu tư, công ty kinh doanh về bất động sản, chứng khoán

Khi làm việc trong những đơn vị này thì người sinh viên mới ra trường có thể học hỏi được những điều gì?

Thứ nhất, khi ứng tuyển vị trí việc làm Risk Management Officer (nhân viên quản lý về sự rủi ro) các bạn nên hiểu rõ đây chính là một trong những vị trí việc làm vô cùng quan trọng đới với nhiều doanh nghiệp chúng ta vừa nói ở trên. Bởi vì những người nhân viên làm việc trong vị trí này thường giúp dự đoán được và phân tích hiệu quả nguy cơ rủi ro về mặt tài chính. Đồng thời có thể lên những bản kế hoạch để từ đó giúp doanh nghiệp giảm thiểu đi những sự rủi ro trong hoạt động kinh doanh của mình. Vị trí này đặc biệt quan trong hơn nữa tại các công ty chứng khoán cũng như tập đoàn kinh doanh bất động sản.

việc làm ngành tài chính hấp dẫn

Thứ hai, bạn có thể tham gia vị trí công việc này thông qua các kỳ tuyển nhân viên kinh doanh bất động sản của những đơn vị đầu tư và kinh doanh bất động sản lớn. Công việc này có liên quan hệ tới chuyên môn tài chính của các bạn? Bộ phận hoạt động kinh doanh luôn được đánh giá cao bởi nhận thấy tầm quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Mặc dù là vị trí có nhiều áp lực nhất nhưng đổi lại vị trí việc làm này có được một mức lương cao nhất, hoa hồng cũng hậu hĩnh lại có cả cơ hội thăng tiến cao. Nếu như bạn là một người năng động, bạn mong muốn có một mức lương hấp dẫn thì bạn nên dấn thân đảm nhận vị trí này. Tôi tin nhiệt huyết của sức trẻ sẽ là chiếc chìa khóa thành cong dành cho chính bạn. Vậy ứng tuyển vị trí này ở đâu để có thể đảm bảo đúng chuyên ngành tài chính? Đó là những công ty kiểm toán, các quỹ đầu tư , công ty hoạt động kinh doanh bất động sản, công ty chứng khoán,...

>>> Có rất nhiều việc làm tài chính với mức lương hấp dẫn nhất khi bạn tìm việc làm An Giang trên trang Timviec365.vn. Tham khảo ngay để không bỏ lỡ mất cơ hội việc làm mà bạn bỏ lỡ

Việc làm ngành tài chính tại doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ và thương mại

Bạn có thể ứng tuyển vào vị trí của một nhà tư vấn tài chính. Khi đó bạn cần phải sử dụng những kiến thức về việc đầu tư, về luật thuế và bảo hiểm cho người lao động để từ đó mở ra những gợi ý về sự chọn lựa tài chính và giúp cho công ty có thể đáp ứng những mục tiêu đã đề ra. Chẳng những vậy, bạn cũng có thể ứng tuyển vị trí việc lam kế toán để giúp doanh nghiệp quản lý cũng như tư vấn về mặt chi tiêu ở trên giấy tờ sổ sách hoặc là ở trên thực tế đảm bảo sự phù hợp đối với pháp luật hiện hành.

Bạn có thể ứng tuyển vào vị trí của người nhân viên làm kiểm toán nếu như bạn mong muốn thực hiện, đảm nhận những công việc về kiểm tra, phân tích hệ thống mà người kế toán đưa ra. Sau đó làm báo cáo về tình hình tài chính cho nhiều doanh nghiệp.

>>> Danh sách tin tuyển dụng việc làm tại Trà Vinh dành cho người tìm việc. Nộp hồ sơ và ứng tuyển ngay tại website timviec365.vn

XEM THÊM: Kỹ thuật dầu khí ra làm gì? Việc làm đầy triển vọng cho bạn

Làm việc ở những trường Đại học – Cao đẳng – Trung cấp có khoa tài chính

Cơ hội này có vẻ rất dễ tìm kiếm nhưng lại chỉ thích hợp cho những ai theo đuổi ngành tài chính nhưng có đam mê với sư phạm và có kỹ năng trong việc giảng dạy. Hơn nữa việc trở thành người giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng,... về mảng tài chính này không phải là một chuyện dễ dàng gì. Bạn phải có kết quả học tập cũng như nghiên cứu về khoa học ngành tài chính thật xuất sắc, có khả năng giao tiếp tốt. Tuy nhiên đổi lại, nó cho bạn một cơ hội nắm bắt việc làm ổn định, mức thu nhập hấp dẫn ổn định. Nói chung là nếu có thể thì ai cũng đều mong muốn được trở thành một người giảng viên tại các trường đai học, cao đẳng hay trung cấp về mảng tài chính. Tuy nó đòi hỏi cao hơn việc đầu quan cho lĩnh vực tài chính ở các công ty nhưng bởi vì niềm đam mê cháy bỏng với song nghề, vừa giỏi xử lý tài chính vừa giúp cho họ rèn luyện nhiều khả năng quan trọng trong nghiệp dạy. Giảng viên chính là một vị trí việc làm ở trong mơ của rất là nhiều người sinh viên nói chung cũng như những người tân cử nhân của ngành tài chính nói riêng.

tìm việc làm ngành tài chính

Cơ hội về việc làm ngành tài chính hiện nay quả thực đang được mở rộng, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp khi tham khảo các thông tin tuyen dung Dong Nai hoặc tại nơi mà bạn sinh sống. Tuy nhiên, cái gì cũng có tính chất hai mặt của nó. Bởi càng mở rộng bao nhiều thì khả năng cạnh tranh gay gắt càng lớn bấy nhiêu. Đây là quy luật hiển nhiên, tất yếu. Do sức cạnh tranh khốc liệt cho nên nghề này đòi hỏi người ta nếu muốn bước chân và đứng vững trong nghề thì phải thực sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Trong đó việc thường xuyên cập nhật kiến thức và nắm bắt thế mạnh để tùy vào những thế mạnh cũng như sở thích của bản thân mình mà tìm kiếm ra một vị trí việc làm được cho là hấp dẫn nhất. Nếu như nắm bắt được những bí quyết tìm việc làm ngành tài chính ở trong tay thì đó còn là một điều đáng mừng tiếp theo trên chẳng đường phát triển sự nghiệp của những ai học tập và theo đuổi mảng tài chính. Hy vọng rằng các bạn sẽ nắm bắt được một cách nhanh chóng  những vị trí việc làm ngành tài chính phù hợp nhất đối với ngành học của bản thân mình để không chỉ nhận lấy một mức lương hấp dẫn mà còn có được cơ hội việc làm ổn định và cơ hội thăng tiến trong công việc. Không gì là không thể, chỉ cần bạn cố gắng nỗ lực hết mình thì mọi sự nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng.

>>> Nhiều cơ hội việc làm tài chính hấp dẫn nhất mà bạn không nên bỏ qua khi tìm kiếm việc làm tại Bắc Giang. Truy cập ngay để biết được thông tin việc làm mà bạn đang tìm kiếm

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan