Wednesday , 15/05/19
NEWS

Những công việc làm thêm đánh máy tại nhà hot nhất hiện nay

Bạn muốn kiếm thêm thu nhập bằng cách nhận làm thêm tại nhà. Và công việc làm thêm đánh máy tại nhà là lựa chọn ngay lúc này của bạn. Nhưng bạn chưa hiểu rõ về công việc này có những yêu cầu gì và cần làm những gì. Bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn 4 công việc làm thêm đánh máy tại nhà được các bạn trẻ lựa chọn nhiều nhất. Đừng bỏ lỡ nhé!

1. Công việc làm thêm đánh máy tại nhà nghĩa là gì?

Việc làm thêm đánh máy tại nhà chính là việc bạn nhận các công việc từ người khác đem về nhà làm, không bị ép buộc về mặt địa điểm làm việc. Công việc này yêu cầu bạn dùng máy tính để nhập dữ liệu, điền thông tin với các yêu cầu khác nhau và các lĩnh vực khác nhau. Công việc này hầu như không yêu cầu bạn cần phải cân não nhiều mà chỉ cần bạn chăm chỉ và nhanh nhẹn do vậy cũng là cơ hội tìm viêc làm thêm tốt tăng thêm thu nhập.

Công việc làm thêm đánh máy tại nhà nghĩa là gì

Công việc này có rất nhiều dạng khác nhau, không cố định hình thức làm việc. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn mẫu 4 công việc đánh máy khác nhau.

2. Mẫu 4 công việc làm thêm đánh máy tại nhà

2.1. Nhập dữ liệu

Nhập dữ liệu là một công việc làm thêm đánh máy tại nhà cực kỳ dễ dàng và phần lớn là dành cho những người mới bắt đầu làm việc tại nhà. Bạn không cần bất kỳ khóa đào tạo đặc biệt nào để làm việc trong việc nhập dữ liệu. Bạn chỉ cần có thể đọc hiểu và nhập thông tin vào một ứng dụng theo chỉ dẫn. Đó có thể là thêm dữ liệu vào bảng tính hoặc nhập dữ liệu vào hệ thống của công ty. Bạn có thể phải xác minh hoặc chỉnh sửa dữ liệu và một số hình thức nhập dữ liệu khác nhau có thể liên quan đến nghiên cứu.

 Nhập dữ liệu việc làm thêm đánh máy tại nhà

Ngoài ra còn có các hình thức nhập dữ liệu chuyên biệt có thể yêu cầu đào tạo nhiều hơn và thậm chí có giấy chứng nhận, chẳng hạn như mã hóa y tế hoặc khoa học (chỉnh sửa và xem xét phiên âm của các phóng viên tòa án). Nhập dữ liệu cũng là một công việc có tính lặp lại cao, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng bạn cần chăm chỉ và quyết tâm cao không sợ nhàm chán.

Thiết bị cần thiết: Hãy chuẩn bị một máy tính riêng bạn có thể làm việc ở nhà là bắt buộc, cho dù đó là máy tính để bàn hay máy tính xách tay, với truy cập Internet tốc độ cao. Bạn cũng nên có một bàn phím với một phím số (hoặc một phím số riêng biệt mà bạn có thể cắm qua USB). Bạn cũng có thể cần quyền truy cập vào các chương trình xử lý dữ liệu khác nhau, chẳng hạn như Microsoft Excel, Google Sheets và các ứng dụng Microsoft Office và G Suite khác.

Số tiền lương cho công việc này?: Hầu hết các công việc nhập dữ liệu không được trả lương cao vì chúng rất dễ, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện công việc đó. Điều này cũng có nghĩa là sự cạnh tranh cho các vị trí này có xu hướng rất khốc liệt.

Tham khảo cách tạo Cv tiếng Nhật chuẩn nhất và tải miễn phí những bản CV cho riêng bạn tại địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-tieng-nhat

2.2. Ghi chép phụ đề

Ghi chép phụ đề cũng là một công việc làm thêm đánh máy tại nhà. Điểm khác biệt ở đây là bạn cần nghe một tệp âm thanh và viết lại những gì bạn nghe thấy. Nhưng thay vì bạn ghi chép ra word đơn giản thì bạn đang tạo chú thích hay còn gọi là phụ đề cho video. Để cho những người khó nghe hoặc muốn xem video nhưng họ tắt âm thanh.

Ghi chép phụ đề việc làm thêm đánh máy tại nhà

Ghi chép phụ đề có tính khó và đòi hỏi nhiều hơn so với việc bạn chỉ nhập liệu, bao gồm ký hiệu của tiếng ồn nền và nhiều thứ khác hơn nữa. Các công việc phụ đề chi tiết dành cho các tệp video được ghi lại khác nhau, từ các bài giảng được ghi lại cho đến các chương trình TV.

Đặc biệt bạn làm công việc sao chép phụ đề trong các chương trình trực tuyến sẽ đòi hỏi bạn phải nhanh và chính xác với các phụ đề của mình. Đối với hầu hết các công việc phụ đề chuyên nghiệp, thông thường bạn sẽ cần một số loại chứng nhận. Làm việc với tốc độ được yêu cầu, đặc biệt là do nhu cầu tốc độ gõ cao.

Thiết bị bạn cần có: Một máy tính bạn có thể làm việc ở nhà với truy cập Internet tốc độ cao và tai nghe để giúp nghe âm thanh dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể sẽ cần một máy in khuôn mẫu.

Số tiền lương bạn có thể nhận được từ công việc này: Đây là hình thức công việc làm thêm đánh máy tại nhà chuyên nghiệp hơn, đòi hỏi yêu cầu cao và khắt khe. Lên số tiền lương bạn nhận được cũng sẽ khá cao. Bạn làm được nhiều thì lương cũng được nhiều và cao hơn. Bật mí nếu bạn biết tiếng anh và có thể dịch phụ đề Anh - Việt thì số lương của bạn nhận được không hề nhỏ.

>>> Xem thêm: Cập nhật việc làm thêm cho sinh viên Cần Thơ nhanh chóng nhất

2.3. Phiên âm

Đây có lẽ là điều mà bạn nghĩ đến đầu tiên khi bạn nghĩ về công việc làm thêm đánh máy tại nhà. Không giống như công việc nhập liệu trên, đã có một văn bản hoặc thông tin có sẵn bạn chỉ cần nhìn và copy sang hoặc gõ dữ liệu sang.  Là người phiên âm, bạn phải nghe bản ghi âm và nhập nội dung bạn nghe. Nó thật sự đơn giản! Bạn sẽ cần nghe và đánh máy nhanh chuẩn xác cùng sự chăm chỉ. Bởi vì bạn sẽ phải nghe đi nghe lại rất nhiều lần, không được để sót bất cứ từ nào. Với những công việc này bạn sẽ là một người đánh máy giỏi, với tốc độ gõ cao và tỷ lệ lỗi thấp.

 phiên âm việc làm thêm đánh máy tại nhà

Thiết bị bạn cần có: Để trở thành một người phiên âm tốt, bạn cần một chiếc máy tính với truy cập Internet tốc độ cao. Bạn cũng sẽ cần tai nghe để nghe các tệp âm thanh và đôi khi bạn có thể cần phần mềm sao chép cụ thể âm thanh đó.

Số lương bạn sẽ nhận được từ công việc này: Công việc này thực sự rất đơn giản, không yêu cầu bạn có kỹ năng hay kinh nghiệm gì. Chính vì thế mức lương đối với công việc này không cao. Công việc này rất phù hợp cho bạn chưa có kinh nghiệm và muốn kiếm thêm thu nhập làm thêm tại nhà.

 Cập nhật thông tin việc làm thêm đánh máy tại nhà

2.4. Cập nhật thông tin

Loại công việc này hơi khác so với 3 loại hình công việc làm thêm đánh máy tại nhà ở trên. Các công việc khá nhỏ của các dự án ở các công ty không mất nhiều thời gian để hoàn thành nhưng không thể tự động hóa được công việc đó. Nên họ muốn tìm một người có thể không cần đến công ty, làm việc tại nhà để hoàn thành công việc này.

Nhiệm vụ của công việc này bạn cần làm là: xác định các đối tượng trong một bức ảnh hoặc sao chép một tệp âm thanh nhỏ, hoặc bạn có thể đang viết một đoạn văn ngắn  mô tả về những sản phẩm mới chưa được cập nhật trên web. Công việc rất dễ dàng và nhẹ nhàng, chính vì thế bạn có thể làm việc này lúc nào cũng được rất thoải mái và thư giãn. Ngoài ra bạn sẽ nhận được một số công việc khác từ phía công ty: nhập liệu, thống kê...

 Cập nhật thông tin

Thiết bị bạn cần có: Giống như bất kỳ công việc tại nhà khác, bạn phải có máy tính để làm việc tại nhà với truy cập Internet tốc độ cao. Ngoài ra, bạn luôn có quyền truy cập vào càng nhiều chương trình càng tốt để bạn có thể chấp nhận nhiều công việc khác nhau - đảm bảo bạn quen thuộc và có quyền truy cập vào G Suite của các chương trình (Google Docs, Sheets) và Microsoft Office (Microsoft Word, Excel).

Mức lương bạn có thể nhận được ở công việc này là: Công việc này hầu như sẽ trả theo lương cứng theo tháng cho bạn, cũng đồng nghĩa công việc bạn nhận về sẽ đều đặn hàng ngày. Công việc khá thoải mái và lương trả ổn theo tháng, một công việc khá khả thi.

>>> Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm việc làm đánh máy tại nhà, hay hàng trăm việc làm tại Vĩnh Long khác, được cập nhật thường xuyên từ những nhà tuyển dụng hàng đầu. Tất cả chỉ có tại Timviec365.vn

3. Những vấn đề hay gặp phải về công việc làm thêm đánh máy tại nhà

Nghe đến công việc làm thêm đánh máy tại nhà có vẻ khá ổn vì nhẹ nhàng lại đơn giản. Nhưng đối với công việc này vẫn có những khó khăn khác nhau mà bạn cần chú ý:

Bởi vì công việc này là công việc làm thêm tại nhà, bạn có thể lên mạng tìm nhà tuyển dụng và đăng ký ngay trên đó. Sau đó bạn được nhận công việc và không hề gặp mặt hay có bất cứ sự đảm bảo gì về công việc này của bạn sau khi làm xong có được thanh toán hay không. Chính vì thế đây là nỗi lo và khó khăn khá lớn đối với lĩnh vực này. Để đảm bảo an toàn bạn hãy tìm nhà tuyển dụng uy tín, nếu có gặp mặt và ký hợp đồng thì càng tốt.

khó khăn trong đánh máy tại nhà

Ngoài ra công việc này yêu cầu nhanh, chính xác và sự chăm chỉ. Nếu bạn là một người năng động và hướng ngoại thì công việc này sẽ rất nhanh làm bạn chán. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé.

Nhiều khi công việc của bạn sẽ gặp khó khăn như khi nhập liệu, các số liệu mã code rất khó nhìn và lằng nhằng, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và không nhập chính xác được. Cũng giống như khi bạn nghe và phiên âm lại, có rất nhiều tiếng địa phương bạn chưa nghe bao giờ và rất khó hiểu để diễn tả chúng.

Nói chung công việc làm thêm đánh máy tại nhà này khi bạn làm sẽ gặp một số khó khăn. Nhưng nó chỉ khó ở mức trung bình, bạn hãy cố gắng và chọn lựa một cách cẩn thận hơn.

Hy vọng những chia sẻ về thông tin công việc làm thêm đánh máy tại nhà hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn và lựa chọn chính xác. Chúc bạn tìm được công việc ưng ý nhé!

Tác giả: Phạm HàChủ đề có thể bạn quan tâm