Wednesday , 02/10/19
NEWS

Vượt qua tâm lý bị từ chối khi tìm việc làm ở Hồ Chí Minh

Bạn đã hi vọng rất nhiều vào sự chuẩn bị chu đáo khi đi tìm việc làm ở Hồ Chí Minh nhưng vẫn bị từ chối. Có thể nói đây là một cú sốc tâm lý lớn dành cho bạn. Vậy thì có cách nào để bạn vượt qua tâm lý bị từ chối khi tìm việc làm ở Hồ Chí Minh. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn những cách hay để vượt qua cú sốc tâm lý đó để giúp bạn có thể tiếp tục đi trên hành trình timviecnhanh của mình và sớm ngày thành công.

Vì sao khó tìm việc làm ở Hồ Chí Minh?

Cả tháng qua bạn đã gửi các mẫu cv xin việc của mình tới khắp các địa chỉ email của các doanh nghiệp và tiến hành phỏng vấn ở không ít các công ty tuy nhiên vẫn chưa thế tìm được công việc như mong muốn cho mình. Những chia sẻ ngay sau đây có thể giúp bạn biết được lý do và giải pháp khắc phục rao sao để tìm được cồng việc như ý.

Cả tháng qua bạn kiem viec lam nhanh tại TP.HCM và đã hoàn thành tất cả các thủ tục công chứng sơ yếu lý lịch, gửi CV của mình tới khắp các địa chỉ email của các doanh nghiệp và tiến hành phỏng vấn việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh ở không ít các công ty tuy nhiên vẫn chưa thế tìm được công việc như  mong muốn cho mình. Những chia sẻ ngay sau đây có thể giúp bạn biết được lý do và giải pháp khắc phục rao sao để tìm được cồng việc như ý.

Thất nghiệp càng lâu thì tìm việc làm ở Hồ Chí Minh càng khó

Khi xem CV xin việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh của bạn thì nhà tuyển dụng sẽ xem công việc bạn đang muốn tìm có sự liên kết với công ty cũ bạn làm, nếu thấy khoảng thời gian bạn nghỉ làm ở công ty cũ đến lúc bạn xin việc mới là khá xa nhau thì nhà tuyển dụng sẽ bắt đầu nghi ngờ về khả năng của bạn hoặc thậm chí không muốn nhận bạn.

Giải pháp: Nếu bạn có ý định xin một nơi làm việc mới lúc đang làm ở công ty khi tìm việc làm tphcm hiên tại thì có thể xin việc mới trước được rồi hãng xin nghỉ ở công ty. Hoặc khi bạn xin nghỉ ở công ty thì có thể tìm cho mình một công việc làm part time hoặc những công việc liên quan đến chuyên môn của mình thì càng tốt.

Khi tìm việc được cái này thì lại đòi cái kia

Đa phần khi xin việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh nhiều người thường có tâm lý là tìm được việc làm đúng chuyên môn, mức lương ổn định và có chế độ hậu đãi hợp lý. Những quyền lợi này của bạn là hoàn toàn hợp lý tuy nhiên cuộc sống không cho ai tất cả mọi thứ vì vậy bạn nên chấp nhận được cái này nhưng mấy kia.

Giải pháp: Tìm được việc làm có mức lương và chế độ đãi ngộ tốt không phải ở đâu cũng có, bạn có thể xin việc tại một công ty với mức lương khá cho vị trí của bạn tuy nhiên chế độ công ty lại không được như mong muốn hoặc chế độ của công ty tốt môi trường làm việc năng động thì mức lương có thể không được như bạn đề xuất, bạn nên cân nhắc kỹ điều này.

Có năng lực nhưng chưa chắc có việc

Nhiều người có năng lực nghề nghiệp như không xin được việc, đơn giản là  không biết cách nói năng khi phỏng vấn, khi phỏng vấn mà bạn không biết cách nói làm sao cho nhà tuyển dụng tại TP.HCM, bất kỳ đâu tin tưởng và khả năng của mình thì bạn sẽ bị loại. Nhiều người có năng lực rất giỏi về chuyên môn nghề nghiệp tuy nhiên khi bạn phỏng vấn thường có tâm lý căng thẳng, nói chuyện không tốt hoàn toàn có thể làm hỏng buổi phỏng vấn của bạn.

Giải pháp: Bạn nên trau dồi và cải thiện kỹ năng giao tiếp khi phỏng vấn, cải thiện tâm lý thoải mãi vững vãi để thể hiện những kiến thức chuyên môn của mình tốt nhất khi phỏng vấn. Hi vọng bạn đừng trượt phỏng vấn chỉ vì những lý do không đáng có.

Trên đây là những lý do không xin việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh được và những cách giải pháp khắc phục hi vọng có thể giúp bạn tìm được công việc phù hợp nhất. Nếu còn thắc mắc gì có thể xem qua trang việc làm 24h Timviec365.vn để biết thêm thông tin.

>>> Xem thêm:

Vượt qua tâm lý bị từ chố khi tìm việc làm ở hồ chí minh

XEM THÊM: Việc làm tại nhà ở thành phố Hồ Chí Minh với kinh nghiệm startup

Một số phương pháp tích cực giúp bạn tiếp nhận lời từ chối xin việc làm

Tìm việc làm ở Hồ Chí Minh bị nhà tuyển dụng từ chối bạn hãy chấp nhận

Khi bạn đi xin việc làm ở Thành phố Hồ Chí Minh thì sẽ gặp những trường hợp  bị từ chối. Có lẽ đó là chuyện thường tình, nhưng đối với bạn nó lại là một cú sốc tâm lý khá nặng nề. Bởi vì ai cũng có cái tôi riêng của mình, và khi đứng trước một lời từ chối ứng tuyển thì đồng nghĩa rằng bạn đang phải đối mặt với sự thật bạn chưa hoàn hảo, bạn không có đủ năng lực phù hợp đối với việc làm đó. Đôi khi bạn lại tự bao biện cho bản thân mình và đổ lỗi cho nhà tuyển dụng đã không nhìn ra được giá trị của bạn. Từ chối bạn là một sai lầm. Bạn đã nghĩ như thế.

Khi bị từ chối ắt sẽ tạo cho bạn tâm lý tiêu cực. Bạn phải suy nghĩ về điều đó rất nhiều, và không quên kèm theo những lời giải thích do chính bạn tự nghĩ ra để tự bao biện cho mình. Việc bạn cần phải làm đó chính là giữ cho bản thân không bị mất tinh thần trước những trạng thái, suy nghĩ tiêu cực. Do đó, tốt nhất là bạn nên học cách chấp nhận những thiếu sót của bản thân, không ngừng cố gắng để bổ sung những gì mình còn thiếu. Điều này sẽ khiến cho bạn trưởng thành hơn. Khi bạn học cách chấp nhận những sự thật về bản thân mình, chấp nhân rằng mình chưa hoàn hảo thì kéo theo đó, bạn sẽ có tinh thần cố gắng hơn cho việc thay đổi, phát triển bản thân được tốt hơn. Hãy coi lời từ chối của nhà tuyển dụng là một bài học kinh nghiệm mà bạn cần phải rút ra cho những lần tìm kiếm việc làm ở thành phố Hồ Chí Minh sau đó. 

Nhìn nhận và đánh giá vấn đề

Khi nhà tuyển dụng tuyển dụng việc làm ở Thành phố Hồ Chí Minh từ chối ứng viên vào làm việc thì nhiều người sẽ không tránh khỏi cảm giác vô cùng thất vọng về bản thân mình, thậm chí còn chán nản và đắm chìm vào trong nỗi buồn và ám ảnh vì suy nghĩ bản thân mình kém cỏi. Nhưng thay vì thế, bạn nên dành thời gian nhiều hơn cho việc đánh giá lại bản thân và với tất cả mọi việc. Khi đó bạn sẽ biết nguyên nhân chính xác mình bị từ chối là gì. Đây chính là cơ hội bạn tích lũy thêm kinh nghiệm và giúp cho chính mình trở nên hoàn thiện hơn. Nếu bạn quá chán nản vì những lời từ chối thì bạn sẽ còn phải nhận nhiều lời từ chối như thế nữa. Vậy thì tại sao bạn không thay đổi, cố gắng bình tâm lại khi đối diện với mọi việc để có thể tự mình thay đổi và rút kinh nghiệm cho chính những thiếu sót của mình. Bạn nên tìm hiểu để biết rõ những thiếu sót đó là gì và nhà tuyển dụng đánh giá bạn ở mức độ nào. 

Từ chấp nhận cho đến tiếp thu khi tìm việc làm ở Hồ Chí Minh bị từ chối

Có những người đã ru mình vào những cơn chán nản, thất vọng sau những lời từ chối nhưng cũng có những người sau khi nhận lời từ chối của nhà tuyển dụng thì không hề cảm thấy buồn chán mà ngược lại, họ rất tích cực tỏ ra bản thân cần phải rút kinh nghiệm và tiếp thu những nhận xét của như thế nhiều hơn nữa, Vì những lời chê trách chưa hẳn là đã xấu. Nhờ có những lời từ chối như vậy mà ứng viên mới có thể nhìn nhận, đánh giá đúng đắn hơn về bản thân mình. Như thế sẽ dễ tìm ra những phương án và hành động thiết thực mà thay đổi bản thân. Do đó, khi tìm việc làm ở Thành phố Hồ Chí Minh mà có lỡ bị từ chối thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Hãy nhớ dành nhiều thời gian hơn cho việc củng cố lại kiến thức, kỹ năng trong giao tiếp – những thứ mà bạn đang bị cho là thiếu sót. Nói chung bất cứ một lời nhận xét hay một ý kiến đánh giá nào dù không được hay và vui tai cho lắm cũng đều có ích cho bạn trong thời gian tìm kiếm việc làm.

Sẵn sàng tiếp tục 

Khi bạn bị từ chối, bao giờ cái tôi của bạn cũng bị tổn thương. Bạn cần phải vượt qua cái tôi đó, vượt qua sự ám ảnh này để hình thành tâm lý sẵn sàng bước tiếp với cuộc hành trình tìm việc làm mới. Buồn bỏ những cảm xúc tiêu cực và bắt đầu lại mọi thứ. Đương nhiên, việc đó không thể nóng vội được, bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian để kiểm nghiệm lại bản thân, nhưng điều đó sẽ giúp ích cho bạn khi bạn tìm kiếm việc làm ở thành phố Hồ Chí Minh. Bạn hãy sẵn sàng để đón nhận những thử thách tiếp theo, sẵn sàng ở đây là sẵn sàng cho cái tâm lý có thể thêm vài lần thất vọng như thế nữa, sẵn sàng đối diện với những lời từ chối ở phía trước. Nhưng cũng đừng quên sẵn sàng gạt bỏ đi tất cả mọi thứ, cố gắng hoàn thiện bản thân hơn sau mỗi lần lời đánh giá , góp ý của nhà tuyển dụng. Bạn hãy sẵn sàng cho những thử thách tiếp theo khi bước đi ở trên một đường mới. Chẳng có trở ngại nào có thể làm khó được bạn nếu như bạn luôn hướng về phía trước và luôn có sự sẵn sàng. 

Khi bạn tìm việc làm ở Hồ Chí Minh bạn sẽ không tránh khỏi được việc bạn bị nhà tuyển dụng từ chối. Nhưng việc bị từ chối đó sẽ giúp bạn hiểu được bạn đang thiếu ở đâu, càn thay đổi và hoàn thiện điều gì. Đó mới là cái quan trọng. Hy vọng rằng các abnj sẽ vượt qua được cú sốc tâm lý này và tiếp tục bước trên con đường sự nghiệp đầy gian truân này.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan