Hotline: 1900633682 - phím 1

Hướng dẫn chi tiết cách viết CV xin việc file word chuẩn nhất

Thursday , 12/12/19

Có thể nói CV xin việc là một phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc, đây là yếu tố quan trọng giúp ứng viên gây ấn tượng với nhà tuyển dụng để tiếp tục bước vào vòng phỏng vấn. Tuy nhiên, để làm được điều đó bạn cần phải sở hữu một mẫu CV xin việc mẫu tiếng việt file word ấn tượng.

1. Trình bày cv xin việc file word cần chú ý những gì?

CV xin việc hay còn gọi là bản sơ yếu lý lịch mini, dựa vào những thông tin mà ứng viên cung cấp trong cv, nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đó để làm căn cứ tìm ra ứng viên phù hợp nhất với vị trí mà công ty đang tuyển dụng và đây cũng chính là mục đích chính của cv. CV xin việc có nhiều loại, làm mẫu CV chuẩn bằng file word cũng là một trong những cách đang được áp dụng khá phổ biến hiện nay.

Để có một bản cv xin việc file word bạn cần chú ý đến cách trình bày ở các đầu danh mục bao gồm:

cv xin việc file word

  • Thông tin cá nhân
  • Mục tiêu nghề nghiệp
  • Trình độ học vấn
  • Kinh nghiệm làm việc
  • Kỹ năng bạn có
  • Người tham chiếu (nếu có)

Đây đều là những đầu danh mục quan trọng trong mẫu cv xin việc file word, ngoài làm nổi bật các nội dung trong danh mục bạn cần đảm bảo cách trình bày khoa học, cách sắp xếp thông tin trong CV thông minh và hợp lý, việc trình bày cv xin việc khoa học sẽ nói nên bạn là một ứng viên cẩn thận, tỉ mỉ và nghiêm tức trong công việc đang ứng tuyển.

Ngoài ra để tạo nên một mẫu CV xin việc hoàn chỉnh bạn cần tham khảo thêm những thông tin về affiliation trong CV để xây dựng tính liên kết cũng như logic trong bản CV xin việc của bạn. Ghé thăm ngay trang thông tin và hỗ trợ tạo CV xin việc Timviec365.vn để lựa chọn mẫu CV xin việc phù hợp nhất cho bản thân nhé. 

Khi trình bày cv xin việc file word bạn cần tránh những lỗi như:

1.1. Không thống nhất một kiểu chữ

Đây là một lỗi rất tối kỵ và có thể khiến cv của bạn bị loại ngay ra khỏi vòng gửi xe, ngoài lỗi này ứng viên còn rất hay gặp những lỗi như sử dụng những loại phông chữ có định dạng khó đọc. lời khuyên dành cho bạn khi viết các mẫu cv xin việc file word nên ưu tiên những kiểu chữ như: Times New Roman, Arial, Calibri…

Đối với các đầu danh mục bạn có thể bôi đen hoặc để cỡ chữ to hơn bình thường để giúp mẫu cv nhìn được thoáng và khoa học hơn.

cv xin việc file word

1.2. Chia thành quá nhiều bảng

Nhắc đến các mẫu cv xin việc file word khiến chúng ta hình dung ra kiểu thiết kế đơn giản kết hợp với các cột, bảng, nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm cv xin việc file word thì bạn sẽ khó có thể xử lý những hình cột và bảng một cách khôn khéo.

Mẹo trình bày cv mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đó là không nên phân nhỏ các cột, thay vào đó hãy xác định các danh mục cần viết trong cv sau đó mỗi danh mục là một cột và không cần nhồi nhét quá nhiều đồ họa cũng như màu sắc vào trong đó.

1.3. Căn lề không chuẩn

Căn lề có ô thụt vào có ô thụt ra là một lỗi không thể chấp nhận được nó thể hiện bạn là ứng viên không nghiêm túc trong vị trí này và điều này đồng nghĩa với việc bạn đánh mất đi một cơ hội việc làm.

Để tránh lỗi này bạn có thể sử dụng mẫu cv tieng nhat tại Timviec365.vn để có ngay mẫu cv đẹp, chất lượng. Những mẫu cv bằng tiếng Nhật này đặc biệt hữu hiệu cho những bạn ứng tuyển công ty yêu cầu sử dụng ngôn ngữ tiếng Nhật để nộp hồ sơ.

2. Cách viết CV xin việc file word chuẩn

Hiện nay, có rất nhiều mẫu cv xin việc được thiết kế bắt mắt và ấn tượng và để sở hữu nó cũng không quá khó; tuy nhiên cũng tùy thuộc vào từng vị trí công việc bạn nên chọn một mẫu cv xin việc phù hợp thì hoàn toàn có thể áp dụng một cách viết CV xin việc sao cho ấn tượng nhất. Dù vậy để xây dựng một mẫu CV xin việc file word cho bản thân bạn có thể tham khảo thêm những thông tin về những mẫu CV xin việc ultimate trên trang Timviec365.vn để tìm kiếm mẫu thiết kế CV xin việc phù hợp nhất cho bản thân nhé!

Ví dụ đối với cv xin việc file word thì sẽ phù hợp với những vị trí viec lam như nhân viên văn phòng, nhân viên hành chính nhân sự.

Về cơ bản cách viết một mẫu cv xin việc đều có bố cục và đầu danh mục như sau:

2.1. Phần thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân bao gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, hình ảnh đại diện cá nhân, vị trí ứng tuyển, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ thường trú…

Một lưu ý nhỏ khi viết phần này ứng viên cần lưu ý đó là các thông tin cá nhân cần chính xác như số điện thoại, địa chỉ email bởi nhà tuyển dụng sẽ dựa vào những thông tin ứng viên cung cấp để liên lạc cũng như báo kết quả bạn có được đi tiếp hay không?.

Ngoài ra, ảnh CV bạn cũng cần lưu ý, tuyệt đối không được sử dụng những hình ảnh không phải bạn để làm ảnh đại diện trong cv. Nên lựa chọn những hình ảnh có chất lượng tốt, hình ảnh không bị vỡ nét.

Đối với vị trí ứng tuyển thì cấu trúc chuẩn nhất bạn nên áp dụng đó là họ và tên + vị trí bạn ứng tuyển.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp cũng là một trong những danh mục rất quan trọng trong cv, dựa vào danh mục này nhà tuyển dụng có thể biết được bạn có phải là một ứng viên có trí tiến thủ và đam mê với công việc hay không.

Cách viết chọ mục tiêu nghề nghiệp cần phải rõ ràng, thể hiện rõ bạn là người đam mê trong công việc và có những dự định cụ thể trong thời gian sắp tới, tuy nhiên những dự định đó phải hợp lý nằm trong tầm quyển soát của bạn. Đồ dài phù hợp đối với mục này đó là từ 2 – 5 dòng.

2.3. Trình độ học vấn

Trong danh mục này thì bạn không phải viết quá nhiều, bạn chỉ cần chọn cấp bậc học cao nhất, đưa ra mốc thời gian bạn theo học chuyên ngành gì và tên trường bạn theo học.

Bạn có thể bổ sung thêm một số thông tin nếu bạn có thành tích kết quả học tập xuất sắc hoặc có những thành tựu lớn trong thời gian này. Bạn có thể tham khảo cách viết trình độ học vấn trong CV để được hướng dẫn cụ thể hơn về cách trình bày và nên viết những gì.

cv xin việc file word

2.4. Kinh nghiệm làm việc

Trong bản cv xin việc file word đây mới là danh mục mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất, vì thế bạn cần dành thời gian để đầu tư tạo ấn tượng trong danh mục này.

Hầu hết nhà tuyển dụng nào cũng ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm làm việc, đặc biệt đối với những ứng viên có kinh nghiệm có vị trí tương đương với công việc đang ứng tuyển.

Vì vậy, nếu bạn là ứng viên có kinh nghiệm thì nên đưa ra nhiệm vụ cũng như vị trí công việc trước kia bạn đã đảm nhiệm và trách nhiệm chuyên môn trong công việc đó là gì. Nếu có những thành tích xuất sắc bạn có thể để đường link đính kèm.

Còn trong trường hợp bạn là sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thì trong danh mục này bạn nên tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng cách nhấn mạng vào phần kết quả học tập, những kỳ thực tập liên quan trực tiếp đến chuyên ngành trong CV cho sinh viên mới ra trường file word để gửi ứng tuyển.

2.5. Kỹ năng và trình độ chuyên môn

Trong phần này thì bạn càng đưa nên đưa ra những kỹ năng phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển, nếu như điểm mạnh của bạn là tiếng Trung và đây cũng là ưu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra thì chẳng có lý do gì mà bạn không đưa ra ưu điểm này cả. Nếu bạn không biết nên viết kỹ năng chuyên môn trong CV như thế nào thì có thể tìm hiểu ngay.

2.6. Người tham chiếu

Danh mục người tham chiếu sẽ giúp cv xin việc file word của bạn trở lên giá trị hơn khi có một người kiểm chứng và khẳng định năng lực của bạn.

Bạn nên chọn những người đã từng làm việc với bạn và người đó có đủ trình độ chuyên môn cũng như giao tiếp tốt để có thể tạo độ tin tưởng cho nhà tuyển dụng.

3. Trong CV xin việc file word không nên viết những gì

Khi bạn viết cv xin việc file word thì cần lưu ý một vài điều sau đây:

3.1. Những thành tích từ thời trung học phổ thông

Đây là những thông tin mà nhà tuyển dụng không coi trọng thậm chí họ còn coi đây là thông tin không có ý nghĩa. Vậy tại sao bạn còn cho những thông tin này vào bản cv xin việc file word của bạn.

3.2. Sử dụng gạch đầu dòng bừa bãi

Bạn nên nhớ cv là bản giúp bạn có được một công việc chứ không pahri một bản nháp mà bạn muốn viết gì hay điền gì vào nó cũng được. Nó có thể sáng tạo trong cách thiết kế nhưng nó vẫn phải đảm bảo một quy chuẩn chung, đừng tự biến mình thành một nhà thiết kế tệ nhất.

3.3. Đừng viết cv sang trang thứ 3

Hãy đảm bảo cv của bạn ngắn gọn và vẫn đảm bảo đầy đủ thông tin đừng kéo dài nó sang trang thứ 3. Rất có thể những thông tin ở trang thứ 3 nhà tuyển dụng sẽ chẳng có thời gian để đọc đâu.

Để  tạo và tải CV nhanh chóng - dễ dàng tại Timviec365.vn file word chuẩn bạn hãy truy cập ngay cv xin việc của timviec365.vn để sở hữu những bản cv ấn tượng nhất.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có một mẫu cv xin việc mẫu tiếng việt file word chuẩn. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Timviec365.vn

Tạo cv xin việc online

Đăng bình luận.
mã captcha
Đăng bình luận thành công!
Tạo cv xin việc online

skype