Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký

Mách bạn cách đặt tiêu đề CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Tuesday , 08/10/19

Đặt tiêu đề CV là một trong những cách định danh và phân biệt bạn với các ứng viên còn lại trong quá trình ứng tuyển. Nghe thì có vẻ đơn giản, tuy nhiên nều không biết cách, có thể bạn sẽ bị mắc những lỗi sai trầm trọng, khiến bản CV của bạn thiếu đi tính chuyên nghiệp, từ đó cơ hội bị nhà tuyển dụng bỏ qua là rất cao. Tuy nhiên, nếu chưa thực sự thành thạo trong vấn đề này, hãy để Timviec365.vn mách bạn cách đặt tên tiêu đề CV sao cho ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng nhất nhé!

1. Vai trò của tiêu đề CV

đặt tiêu đề cv

Tiêu đề CV chính là công cụ để nhà tuyển dụng phân biệt hồ sơ của bạn với hồ sơ của ứng viên khác

Tiêu đề CV hay tittle trong CV là gì? Đây vẫn là một câu hỏi được nhiều ứng viên quan tâm nhất hiện nay. Trong khi việc nộp CV xin việc làm trực tuyến đang trở nên vô cùng phổ biến, các ứng viên không cần phải mang hồ sơ trực tiếp tới nơi tuyển dụng như trước đây. Chủ yếu, việc gửi hồ sơ CV xin việc được tiến hành qua email. Để có thể tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, ngoài việc hiểu được CV là gì và chuẩn bị một mẫu CV “đẹp” về cả nội dung lẫn hình thức, các ứng viên cũng cần chú ý đến những khâu nhỏ nhất như cách đặt tên file CV.

Việc đặt tiêu đề cho CV tưởng như rất đơn giản nhưng lại mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Tiêu đề CV chính là công cụ để nhà tuyển dụng phân biệt hồ sơ của bạn với hồ sơ của ứng viên khác. Nếu đặt tên không phù hợp, rất có thể CV của bạn sẽ bị loại “ngay từ vòng gửi xe”. Một tên file CV chuyên nghiệp, phù hợp sẽ thể hiện thái độ nghiêm túc của bạn đồng thời tạo cái nhìn thiện cảm với hồ sơ được đính kèm. Vì vậy, các bạn ứng viên hãy cẩn thận từ những khâu đơn giản nhất, để có thể dễ dàng được “ vào vòng trong” nhé!

2.  Những điều cần biết trong cách viết tiêu đề CV

Các bạn ứng viên trước khi gửi hồ sơ tới nhà tuyển dụng hãy lưu ý những điều sau về cách viết tiêu đề CV:

cách đặt tiêu đề cv

Bạn nên đặt tiêu đề CV như thế nào cho chuẩn?

2.1. Chú ý một số lỗi trong cách đặt tiêu đề CV xin việc

Nội dung CV của bạn sẽ có cơ hội nhận được sự quan tâm của nhà tuyển dụng khi và chỉ khi họ có ấn tượng tốt ngay từ khi tiếp nhận nó. Vì vậy, hãy thể hiện sự cẩn thận chu đáo của bạn qua một thao tác đơn giản nhất : đặt tiêu đề CV.

Có rất nhiều lỗi đặt tiêu đề khiến nhà tuyển dụng không để mắt tới CV của bạn như: không có tiêu đề email, viết tắt không có quy tắc, đầu dòng không viết hoa. Trong đó, lỗi đặt tên file CV  là một trong những lỗi khá phổ biến.

Thứ nhất. phải kể tới lỗi đặt tiêu đề CV một cách chung chung như: CV kế toán, CV Kỹ Thuật … Điều này khiến nhà tuyển dụng rất khó có thể phân biệt được hồ sơ của bạn với những hồ sơ khác. Giữa hàng trăm hồ sơ ứng viên, bạn sẽ nhanh chóng bị nhà tuyển dụng lãng quên.

Thứ hai, các bạn ứng viên rất dễ mắc lỗi sau trong cách viết tiêu đề CV: chỉ viết tên riêng của mình. Nhà tuyển dụng sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi phân loại vị trí bạn đang ứng tuyển. Ví dụ, khi công ty tuyển rất nhiều vị trí bao gồm content, marketing,… nhưng lại nhận được những CV có tên file là Nguyễn Văn A, Nguyễn Thị B. Chắc chắn họ sẽ không có thời gian “để mắt” xem nội dung và phân loại xem bạn đang muốn apply vào vị trí nào.  Khi đó, cơ hội được vào vòng phỏng vấn là rất thấp.

Thứ ba, nếu bạn áp dụng cách đặt tên CV theo kiểu : Kính gửi anh A, kính gửi chị B cũng sẽ khiến cho hồ sơ của bạn bị điểm trừ trong mắt nhà tuyển dụng. Với thông tin như vậy, nhà tuyển dụng sẽ chẳng biết bạn là ai, muốn ứng tuyển vào vị trí gì. Họ sẽ dễ dàng lướt qua CV của bạn mà không cần quan tâm nội dung bạn đề cập tới trong đó là gì?

Thứ tư, đặt tên file CV giống nhau gửi cho các vị trí khác nhau. Bạn muốn ứng tuyển vị trí kế toán ở công ty A, nhưng lại cũng muốn ứng tuyển vị trí marketing ở công ty B. Trong quá trình gửi hồ sơ cho nhà tuyển dụng của cả hai công ty, bạn vẫn giữ nguyên tên tiêu đề CV của mình. Khi đó, nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao hồ sơ của bạn dù cho bạn có kinh nghiệm, có học vấn, có kỹ năng đáp ứng đủ các yêu cầu của họ. Xác suất được vào phỏng vấn của  sẽ là rất thấp.

Với những lỗi cơ bản về cách đặt tiêu đề CV đã được nêu trên, tôi hy vọng, các bạn có thể tránh được những lỗi sai không đáng có để CV của mình có cơ hội “tỏa sáng” trong mắt nhà tuyển dụng.

2.2. Chuẩn mực khi đặt tiêu đề CV

Vậy tiêu đề CV viết gì? Một tiêu đề CV chuẩn mực là một tiêu đề cung cấp đủ cho nhà tuyển dụng họ tên của ứng viên và vị trí ứng viên muốn apply. Một số nhà tuyển dụng khi đăng tin, có thể sẽ cung cấp luôn cách đặt tiêu để mail , cách đặt tiêu đề CV để ứng viên áp dụng.

Thông thường, khi viết tiêu đề CV, các bạn có thể đặt theo cấu trúc dạng như: CV- Họ tên ứng viên- vị trí ứng tuyển hoặc CV- vị trí ứng tuyển - họ tên ứng viên.Với cách đặt tiêu đề như vậy, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng phân loại hồ sơ của bạn đồng thời họ sẽ có cơ sở để nhận biết hồ sơ của bạn giữa hàng trăm, hàng nghìn hồ sơ của các ứng viên khác.

Giờ đây, bạn đã biết cách trả lời cho câu hỏi tiêu đề CV là gì và tiêu đề CV ghi gì? Khi nhà tuyển dụng đã có ấn tượng tốt với hồ sơ của bạn, cơ hội được đi sâu vào các vòng phỏng vấn sẽ cao hơn rất nhiều. Cơ hội việc làm chắc chắn cũng sẽ mở rộng hơn đối với bạn.

3. Những nội dung cần quan tâm sau khi đặt tên tiêu đề CV

nội dung cần biết sau khi đặt tiêu đề cv

Cần chú ý đến tiêu đề email, các tài liệu đi kèm, kiểm tra lỗi chính tả và làm đẹp cho CV sau khi đã đặt tiêu đề cho CV

3.1. Chú ý tới tiêu đề email

Ngoài tiêu đề CV, tiêu đề email cũng đóng vai trò rất quan trọng. Bạn nên cẩn thận trước khi gửi CV tới mỗi nhà tuyển dụng, từ những tiểu tiết nhỏ nhất. Khi hồ sơ của bạn được gửi tới nhà tuyển dụng qua email, có hai thứ mà họ nhìn thấy đầu tiên chính là tiêu đề email  và tiêu đề CV. Hãy cố gắng trình bày một cách khoa học nhất để tạo ấn tượng tốt với họ nhé!

Bạn có thể áp dụng cú pháp đặt tiêu đề email như sau: Ứng tuyển vị trí…+ họ và tên. Một số những tiêu đề email quá dài dòng thiếu chuyên nghiệp như : Em muốn ứng tuyển vào vị trí A, sẽ khiến cho nhà tuyển dụng đánh giá không cao về các kỹ năng viết email cơ bản của bạn.

Trong quá trình đặt tên tiêu đề CV cũng như đặt tiêu đề email, các ứng viên nên tránh tuyệt đối việc sai chính tả. Điều này thể hiện sự thiếu nghiêm túc trong việc tham gia ứng tuyển của bạn và có  thể sẽ bị nhà tuyển dụng loại hồ sơ ngay lập tức. Ngoài đặt tên mail thì bạn cũng nên tìm hiểu cách gửi cv qua mail chuyên nghiệp để tạo những ấn tượng tốt đẹp với nhà tuyển dụng ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên.

3.2. Chú ý tới các file hồ sơ đi kèm với CV

Ngoài CV, một số nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn đính kèm một số hồ sơ khác như: sơ yếu lý lịch, bằng cấp, bảng điểm, giấy chứng nhận ( dạng scan hình ảnh). Bên cạnh cách đặt tên CV chuẩn, các bạn cũng cần phải chuẩn bị sẵn bản scan của những giấy tờ này và tiến hành đính kèm trong hồ sơ gửi tới nhà tuyển dụng.

Bạn sẽ được đánh giá rất cao nếu như thể hiện kỹ năng văn phòng tốt, ngay từ bước gửi hồ sơ. Với các giấy tờ này, bạn nên cho vào một file dạng PDF hoặc để từng hình ảnh riêng lẻ, nhưng nén ở dạng tập tin có đuôi *rar, *zip. Với cách đặt tiêu để CV phù hợp kèm theo cách đính kèm hồ sơ một cách khoa học, chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ trở nên “sáng giá” hơn rất nhiều so với hồ sơ của các ứng viên khác.

3.3. Chú ý kiểm tra chính tả

Sau khi đã hoàn thiện CV và có cách đặt tên tiêu đề CV phù hợp, ứng viên nên rà soát kỹ lại toàn bộ hồ sơ của mình. Từ CV, cover letter, nội dung gmail gửi cho nhà tuyển dụng đều phải đảm bảo không có lỗi chính tả dù là nhỏ nhất.

Một bộ hồ sơ đẹp cả về nội dung lẫn hình thức, sẽ khiến cho các cơ hội nghề nghiệp được mở rộng hơn đối với bạn. Vì vậy, hãy dành khoảng 10 đến 15 phút rà soát lại thật kỹ tất các lỗi chính tả trong tiêu đề CV, tiêu đề email và tất cả những nội dung trước khi gửi tới các nhà tuyển dụng.

3.4. Chú ý “làm đẹp” cho CV

Bên cạnh việc đặt tiêu đề CV, đặt tên email và một số kỹ năng cơ bản, vấn đề cốt lõi mà mỗi ứng viên cần quan tâm chính là chuẩn bị một số mẫu cv tham khảo chuẩn và nội dung CV đáp trúng vào yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Vậy như thế nào là một CV “đẹp”? Trước tiên, tôi xin nói về hình thức của CV. Hình thức CV chính là yếu tố quan trọng trước khi nhà tuyển dụng quan tâm tới nội dung CV. Bên cạnh các mẫu CV truyền thống, hiện nay có rất nhiều những CV được thiết kế hiện đại, kèm theo các hình ảnh đồ họa rất bắt mắt, tạo nên những nét đặc trưng rất riêng khiến cho các nhà tuyển dụng vô cùng ấn tượng.

Ngoài mẫu CV, trong khi soạn thảo, các bạn ứng viên cũng nên chú ý tới việc căn chỉnh lề, phông chữ, cỡ chữ, màu sắc phù hợp và kích thước CV chuẩn để đảm bảo có một CV bắt mắt nhất.Trong khi tiêu đề CV giúp nhà tuyển dụng phân loại hồ sơ của bạn thì nội dung CV là điều kiện tiên quyết để nhà tuyển dụng đưa ra quyết định có chọn hồ sơ của bạn vào vòng phỏng vấn hay không? Một CV phù hợp là một CV đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Mẹo phân tích tin tuyển dụng để có một CV hoàn hảo sẽ giúp bạn biết cách chọn lọc thông tin đưa vào CV.

Ví dụ khi bạn muốn ứng tuyển vào vị trí kế toán tổng hợp tại một công ty xây dựng. Nhà tuyển dụng yêu cầu bạn phải biết cách sử dụng phần mềm SAP, biết hạch toán thuế và có thể lên được báo cáo tài chính tổng hợp và làm việc với cơ quan thuế, cơ quan bảo hiểm. Khi đó, trong CV của bạn chắc chắn cần phải hướng tới những yêu cầu này bằng những kinh nghiệm làm việc tương tự hoặc một số công việc chứng tỏ bạn có tiềm năng để hoàn thành tốt công việc.

Một CV gửi tới nhà tuyển dụng có tiêu đề CV phù hợp, nội dung phong phú, các giấy tờ đi kèm phù hợp, chắc chắn sẽ chinh phục được những nhà tuyển dụng khó tính nhất. “Nhất CV, nhì phỏng vấn”, hãy chuẩn bị hành trang tốt nhất cho mình trên hành trình đi tìm kiếm công việc phù hợp!

4. CV365 - Nơi chuẩn bị hành trang ứng tuyển tốt nhất cho bạn

cv365-cv đẹp, đặt tên tiêu đề cv chuẩn

CV365 - Nơi chuẩn bị hành trang ứng tuyển tốt nhất cho bạn

Có lẽ, tên tiêu đề CV chỉ là một yếu tố nhỏ trong hàng loạt các yếu tố khác quyết định nên sự “đẳng cấp” của mẫu CV bạn đang sở hữu. Nhưng nếu thiếu đi một trong hàng loạt các yếu tố đó, bạn biết đấy, bạn vẫn có thể bị thiệt thòi trong môi trường cạnh tranh việc làm này. Nói như thế để thấy rằng, CV chiếm 10% trong tỷ lệ quyết định vấn đề bạn có thành công ứng tuyển hay không, nhưng nếu bạn chuẩn bị được bản CV đảm bảo được 10% đó, thì bước đầu bạn đã trút bỏ đi không ít sự lo lắng và gánh nặng trong hành trình tìm việc rồi.

CV365 - Địa điểm đáng để bạn đặt niềm tin cho công tác chuẩn bị hành trang ứng tuyển. Tại đây, không chỉ là một mẫu CV đơn thuần về thiết kế, giản dị về nội dung, mà nó là một hệ thống CV được đầu tư chuyên nghiệp, công phu, mang lại cảm giác ấn tượng và độc đáo. Đến với CV365, bạn không chỉ mang về cho mình một mẫu CV của các ngành nghề, các mẫu CV tiếng Nhật file Word hay các ngôn ngữ thông dụng khác và hàng loạt các “thủ tục” khác đi kèm như thư xin việc, hồ sơ ứng tuyển, sơ yếu lỳ lịch, thấm chí là một công việc ổn định. Truy cập ngay Timvie365.vn để “rinh” về cho mình một “em CV” chuẩn nội dung, chuẩn phong cách bạn nhé!

Bài viết trên đây là những chia sẻ cơ bản về  những vấn đề xoay quanh tiêu đề CV là gì và cách viết tiêu đề CV. Hy vọng có thể đem lại những thông tin hữu ích cho các bạn ứng viên trên hành trình tìm việc làm của mình.

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Tạo cv xin việc online

Đăng bình luận.
mã captcha
Đăng bình luận thành công!
Tạo cv xin việc online

skype