Quay lại

Hướng dẫn viết CV Gym cực chất gây ấn tượng với người tuyển dụng

Tác giả: Trần Thùy Linh

Đối với những người muốn có một cơ thể cân đối, khỏe mạnh thì các phòng tập Gym là địa chỉ lý tưởng của họ. Nếu bạn yêu thích tập Gym và có những kiến thức về lĩnh vực này thì bạn hoàn toàn có thể thử nộp CV Gym để xin làm huấn luyện viên phòng tập Gym. Hãy cùng tìm hiểu về cách viết CV Gym ngay nào!

1. Vai trò quan trọng của CV Gym

Trong bất cứ một cuộc phỏng vấn nào, CV cũng có thể coi như một “tấm thẻ thông hành” cho các ứng viên. Nếu bạn muốn tìm kiếm một công việc tại các phòng Gym thì bạn cũng cần phải ghi nhớ điều này. CV Gym cung cấp cho người tuyển dụng những thông tin cơ bản nhất về bản thân, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Đây là tài liệu tham khảo quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định lựa chọn ứng viên của nhà tuyển dụng. Hơn thế nữa, một chiếc CV Gym ấn tượng cũng sẽ giúp bạn vượt qua vòng sàng lọc hồ sơ, đặc biệt là khi bạn muốn tìm kiếm một công việc ở những phòng Gym có quy mô lớn.

Công việc trong phòng tập Gym

2. Hướng dẫn viết CV Gym ấn tượng

2.1. Cách viết các đề mục trong CV Gym

CV Gym cũng như CV những ngành nghề khác, điều bạn cần làm là thể hiện ra được những thế mạnh nổi bật của bản thân nhằm thuyết phục người tuyển dụng lựa chọn bạn.

2.1.1. Phần thông tin cá nhân

Đây là những thông tin đầu tiên nhà tuyển dụng thấy, và cũng là những thông tin nhà tuyển dụng sử dụng để liên hệ với bạn trong trường hợp cần thêm thông tin và thông báo kết quả phỏng vấn,  vì vậy hãy viết phần này một cách cẩn thận nhé.

Bạn cần điền những thông tin liên hệ cơ bản bao gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, địa chỉ chỗ ở hiện tại, số điện thoại và email khả dụng. Ngoài ra bạn cũng cần thêm một tấm ảnh cá nhân vào CV để người tuyển dụng có ấn tượng nhiều hơn về bạn.

2.1.2. Đôi lời giới thiệu về bản thân

Đúng như tên đề mục, phần này chỉ là “đôi lời”. vì vậy hãy cố gắng viết ngắn gọn và súc tích về bản thân. Thông thường trong phần này bạn sẽ nhận xét về tính cách hoặc đặc điểm của bản thân. Nên PR cho bản thân thật tốt trong phần này vì đây sẽ là ấn tượng đầu tiên chính thức về bạn.

Làm tốt phần giới thiệu về bản thân

2.1.3. Mục tiêu nghề nghiệp

Nội dung trong phần mục tiêu nghề nghiệp thể hiện rất nhiều thông tin về người viết CV. Bạn có phải là người có chí tiến thủ và tầm nhìn xa hay không? Bạn có dự định gắn bó lâu dài với công việc hay không? Bạn có động lực làm việc hay không?...

Nên viết mục tiêu nghề nghiệp thành 2 phần: mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

Trong phần mục tiêu ngắn hạn hãy đưa ra mục tiêu của bạn trong vòng 3 tháng, 6 tháng hay 2 – 3 năm.

Trong phần mục tiêu dài hạn hãy đưa ra những mục tiêu cho bản thân trong vòng 5 năm tới hoặc nhiều hơn nữa. Chú ý rằng mục tiêu ngắn hạn sẽ là những bước chuẩn bị cho mục tiêu dài hạn. Vì vậy hãy viết sao cho 2 phần này có liên quan đến nhau nhé.

2.1.4. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là phần có giá trị nhất trong CV Gym. Bạn hãy liệt kê theo thứ tự thời gian bắt đầu từ gần đây nhất những công việc bạn đã làm trước đây.

Kinh nghiệm làm việc là lợi thế lớn

Trong mỗi công việc hãy ghi rõ thời gian làm việc, vị trí, chức vụ kiêm nhiệm và nội dung công việc. Đặc biệt nếu bạn từng làm ở phòng tập Gym thìn hãy ghi cụ thể hơn những công việc hàng ngày của bạn tại phòng tập Gym đó. Việc đã có kinh nghiệm làm việc là một lợi thế rất lớn của bạn đấy.

Chú ý trong phần này là hãy viết ngắn gọn, súc tích và có chọn lọc. Bạn chỉ nên nêu một cách ngắn gọn về nội dung công việc và khéo léo đan cài vào đó những thành tích nổi bật của bản thân mà bạn ưng ý nhất và có liên quan đến công việc trong phòng tập Gym.

Người tuyển dụng sẽ dựa vào những gì bạn viết trong phần này để đánh giá xem bạn có thể đảm nhiệm được vị trí công việc hay không.

2.1.5. Trình độ học vấn

Đối với công việc trong phòng tập Gym thì trình độ học vấn không quá quan trọng, chỉ là một thông tin mang tính chất tham khảo thêm. Tuy nhiên bạn cũng cần đề cập đến tên và chuyên ngành bạn theo học. Nếu GPA của bạn khá cao thì đừng ngần ngại mà hãy ghi vào nhé. Đây cũng sẽ là một điểm cộng lớn dành cho bạn đấy.

2.1.6. Kỹ năng cá nhân

Ưu tiên liệt kê kỹ năng bạn tự tin hơn lên trên

Bạn nên lựa chọn những kỹ năng phục vụ cho công việc trong phòng tập Gym như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống… Ưu tiên lựa chọn kỹ năng bạn giỏi nhất đưa lên đầu để gây ấn tượng hơn với người đọc CV.

2.1.7. Chứng chỉ và giải thưởng

Liệt kê ra những chứng chỉ, giải thưởng hoặc thành tích bạn đã đạt được. Kể cả những thành tích không có liên quan nhiều đến công việc ở phòng tập Gym nhưng hãy cứ liệt kê ra nhé, vì có thể người tuyển dụng sẽ có thiện cảm hơn với bạn.

2.1.8. Người tham chiếu

Rất nhiều bạn ứng viên thường xuyên bỏ qua phần này. Thực tế, những ứng viên có kinh nghiệm hay những người ứng tuyển cho các vị trí công việc cấp quản lý luôn luôn ghi chú đầy đủ đề mục này trong CV. Việc ghi thông tin của người tham chiếu sẽ cho thấy mức độ đáng tin cậy của những thông tin bạn ghi trong CV. Điều này cũng khiến cho bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt người tuyển dụng.

2.2. Những lưu ý khi viết CV Gym

2.2.1. Nếu bạn là người có kinh nghiệm

Nếu bạn là người có kinh nghiệm làm việc thì đây chính là một lợi thế lớn mà những người mới vào nghề không thể so sánh được.

Nhấn mạnh vào kinh nghiệm làm việc trong CV

– Nhấn mạnh vào những kinh nghiệm và kỹ năng

Với những công việc trong phòng tập Gym thì kinh nghiệm đặc biệt là một lợi thế lớn, thậm chí nhiều người tuyển dụng còn đánh giá kinh nghiệm cao hơn cả chuyên môn.

Nếu bạn đã có thời gian dài làm trong phòng tập Gym thì bạn sẽ biết cách xử lý tốt những tình huống thường phát sinh. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ hoàn thiện những kỹ năng hữu dụng phục vụ cho công việc mà một người mới vào nghề phải mất nhiều thời gian mới hoàn thiện được.

– Thành tích trong công việc sẽ làm CV của bạn nổi bật hơn

Rõ ràng những thành tích sẽ khiến thông tin về kinh nghiệm làm việc và kỹ năng cá nhân của bạn đáng tin cậy hơn rất nhiều. Những dấu mốc nổi bật sẽ theo bạn trong cả sự nghiệp và chắc chắn là không dễ dàng mà có được. Nếu bạn là người tuyển dụng chắc chắn bạn cũng sẽ có ấn tượng tốt với những thành tích trong công việc mà ứng viên đề cập đến trong CV.

– Mục tiêu nghề nghiệp

Xác định đúng mục tiêu nghề nghiệp

Đừng bao giờ nói rằng mình đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong nghề nếu bạn không tự đặt ra được mục tiêu nghề nghiệp cho bản thân. Chỉ những người đã gắn bó trong thời gian dài và hiểu nghề mới biết bản thân mình thực sự muốn hướng tới điều gì.

Người tuyển dụng chắc chắn cũng sẽ có sự đánh giá nhất định giữa mục tiêu nghề nghiệp với kinh nghiệm làm việc của bạn.

2.2.1. Nếu bạn là người mới bước chân vào nghề

Kinh nghiệm, kỹ năng và thành tích là những thứ mà người mới vào nghề không thể so sánh được với những người đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Thay vào đó bạn nên hướng sự chú ý của người tuyển dụng đến chuyên môn và tiềm năng của bản thân nhiều hơn bằng cách tập trung vào những hoạt động ngoại khóa và tính cách của bạn.

Đối với công việc trong phòng tập Gym bạn không nên đề cập đến chuyên môn trong tình huống của mình. Hãy liệt kê những hành động ngoại khóa, thông tin, thời gian, chức vụ kiêm nhiệm, nội dung và thành tích đạt được nếu có. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho tính cách cởi mở, hòa đồng của bạn. Nhất là trong môi trường làm việc phòng tập Gym thì những điều này lại càng thêm cần thiết. Những người tuyển dụng muốn làm việc với người trẻ năng động có thể sẽ lựa chọn bạn đấy.

Nếu bạn yêu thích tập Gym và đang muốn tìm việc làm thì những vị trí công việc trong phòng tập Gym sẽ rất phù hợp với bạn. Hãy tham khảo kỹ những hướng dẫn về cách tạo CV Gym trong bài viết trên đây để có thể tự tạo ngay cho mình CV Gym thật ấn tượng nhé! Một chiếc CV ấn tượng kết hợp với thái độ tự tin khi phỏng vấn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người tuyển dụng.

CV việc làm Lễ tân

Lễ tân là công việc rất được các bạn nữ ưa thích với nhu cầu tìm kiếm khá cao. Do vậy đây cũng là một công việc có tỷ lệ cạnh tranh khá cao khi tham gia ứng tuyển. Tham khảo ngay những mẫu CV Lễ tân mới nhất để viết cách lấy lợi thế cho bản thân ngay từ vòng loại hồ sơ nhé.

CV việc làm Lễ tân

Lễ tân là công việc rất được các bạn nữ ưa thích với nhu cầu tìm kiếm khá cao. Do vậy đây cũng là một công việc có tỷ lệ cạnh tranh khá cao khi tham gia ứng tuyển. Tham khảo ngay những mẫu CV Lễ tân mới nhất để viết cách lấy lợi thế cho bản thân ngay từ vòng loại hồ sơ nhé.

CV việc làm Lễ tân

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-