Quay lại

[Hé lộ] Học phí trường Đại học Kiến trúc TP HCM đầy đủ, mới nhất

Tác giả: Hoàng Thanh Hằng

Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh là ngôi trường ước ao của nhiều bạn học sinh, sinh viên hiện nay. Khi tìm hiểu về trường một trong những thông tin bạn không thể bỏ qua và luôn muốn tìm hiểu đó chính là mức học phí của trường. Thông qua việc nắm bắt mức học phí, bạn có thể xác định được khả năng tài chính của bản thân có phù hợp với môi trường học tập này hay không. Cùng tìm hiểu học phí trường Đại học Kiến trúc TP HCM trong bài viết này để nắm bắt các thông tin chi tiết và cụ thể nhé!

Việc làm kiến trúc sư

1. Tổng quát chung về học phí trường Đại học Kiến trúc TP HCM

Tổng quát chung về học phí trường Đại học Kiến trúc TP HCM

Trước khi lựa chọn trường đại học thì các bạn học sinh cũng như phụ huynh luôn quan tâm đến vấn đề học phí của trường đó như thế nào để xác định được khoản phí phải đóng và chi cho việc học của bản thân hay con em mình khi vào trường. Chắc chắn có rất nhiều bạn đang tò mò và muốn tìm hiểu về học phí trường Đại học Kiến trúc TP HCM để đưa ra quyết định chính xác khi vào học ngôi trường này.

Nhìn chung thì học phí của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM không cao, so với nhiều trường công lập tại thành phố Hồ Chí Minh thì trường cũng có một mức khó khá thoải mái và “rẻ” cho sinh viên theo học. Đặc biệt mức học phí của các khoa, theo chương trình học khác nhau tại trường cũng có sự khác nhau đó nhé! Học phí tính theo tín chỉ, số lượng tín chỉ một kỳ càng nhiều thì mức học phí của kỳ đó càng cao, nếu bạn đang ký cho một kỳ ít tín chỉ thì học phí của bạn sẽ giảm xuống, tuy nhiên điều này đồng nghĩa với thời gian học tại trường của bạn sẽ nhiều lên và lâu hơn.

Tổng quát chung về học phí trường Đại học Kiến trúc TP HCM

Để nắm được chính xác thông tin về học phí trường Đại học Kiến trúc TP HCM mới nhất sẽ giúp bạn lựa chọn được chương trình học phù hợp cho bản thân tại trường đại học này đó nhé! Vậy hãy cùng tìm hiểu về học phí trường Đại học Kiến trúc TP HCM qua phần thông tin chia sẻ tiếp theo của bài viết này nhé!

Xem thêm: Học phí trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng - Liệu có quá đắt đỏ?

2. Chi tiết học phí trường Đại học Kiến trúc TP HCM với các chương trình

Chương trình đào tạo đại trà, chương trình đào tạo chất lượng cao và chương trình tiên tiến sẽ có mức học phí khác nhau đó nhé! Để nắm rõ và hiểu sâu về học phí trường Đại học Kiến trúc TP HCM cùng tìm hiểu chi tiết qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

2.1. Học phí cho chương trình đào tạo đại trà hệ đại học chính quy

Đối với chương trình đào tạo đại trà theo hệ đại học chính quy tại Đại học Kiến trúc TPHCM theo quy  định mới nhất của nhà trường là học phí tính theo tín chỉ. Trong năm học 2019 – 2021 thì một tín chỉ tài Đại học Kiến trúc TP.HCM là 342.000đ/tín chỉ.

Thông thường một năm sinh viên tại trường sẽ có hai kỳ học với số lượng tín chỉ của mỗi kỳ là khác nhau, dao động từ 15 – 18 tín chỉ/kỳ học. Ngoài ra, học phí của bạn trong năm học tại trường Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh còn có thể cao hơn bởi các kỳ phụ mà sinh viên đăng ký như học cải thiện, học lại, học vượt nếu sinh viên có yêu cầu.

Học phí cho chương trình đào tạo đại trà hệ đại học chính quy

Theo dự kiến mới nhất về học phí kỳ 1 năm học 2021 – 2021 tại Đại học Kiến trúc TP.HCM với hệ đại học chính quy theo chương trình đại trà sẽ có học phí tăng thêm 10%. Cụ thể mức học phí của các ngành theo chương trình đào tạo đại trà hệ đại học chính quy tại trường kỳ 1 năm 2019 – 2021 như sau:

+ Đối với ngành kiến trúc có 18 tín chỉ học kỳ 1, tương ứng với học phí là 6.156.000VNĐ/học kỳ.

+ Ngành quy hoạch vùng và đô thị có 19 tín chỉ, tương đương với học phí một kỳ là 6.498.000VNĐ/học kỳ. 

+ Ngành kiến trúc cảnh quan có 19 tín chỉ, tương đương với học phí phải đóng là 6.498.000 VNĐ/học kỳ.

+ Ngành mỹ thuật đô thị có 18 tín chỉ, tương đương với học phí phải đóng là 6.156.000VNĐ/học kỳ.

+ Ngành kỹ thuật xây dựng có 17 tín chỉ, tương ứng với mức học phí phải đóng là 5.814.000VNĐ/học kỳ.

+ Ngành kỹ thuật cơ sở hạ tầng có 16 tín chỉ, tương ứng với mức học phí phải đóng là 5.472.000VNĐ/học kỳ.

+ Ngành quản lý xây dựng có 16 tín chỉ, tương ứng với mức học phí là 5.472.000VNĐ/học kỳ.

+ Ngành thiết kế công nghiệp có 16 tín chỉ, tương ứng với mức học phí phải đóng là 5.472.000VNĐ/học kỳ.

Học phí cho chương trình đào tạo đại trà hệ đại học chính quy

+ Ngành thiết kế nội thất có 16 tín chỉ, tương đương với mức học phí phải đóng là 5.472.000VNĐ/học kỳ.

+ Ngành thiết kế đồ hòa có 17 tín chỉ, tương ứng với mức học phí phải đóng là 5.814.000VNĐ/học kỳ.

+ Ngành thiết kế thời trang có 17 tín chỉ, tương ứng với mức học phí phải đóng là 5.814.000VNĐ/học kỳ.

Xem thêm: Việc làm thiết kế thời trang

2.2. Học phí cho chương trình đào tạo chất lượng cao hệ đại học chính quy

Với hệ đại học tại trường Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh hiện nay có chương trình đào tạo chất lượng cao. Sinh viên khi theo học chương trình đào tạo này sẽ có mức học phí cao hơn rất nhiều so với chương trình đào tạo đại trà tại trường và chuyên sâu vào một số ngành như ngành kiến trúc, ngành quy hoạch vùng và đô thị, ngành kỹ thuật xây dựng.

Học phí cho chương trình đào tạo chất lượng cao hệ đại học chính quy

Khi sinh viên theo học với chương trình đào tạo chất lượng cao tại trường Đại học Kiến trúc TP. HCM cũng được tính theo quy chế tín chỉ, trong năm học 2019 – 2021 thì mức học phí một tín chỉ theo chương trình đào tạo chất lượng cao là 1.484.000 VNĐ/tín chỉ. Mỗi năm sinh viên có trung bình 2 học kỳ với lượng tín chỉ của một kỳ từ 15 – 18 tín, tùy từng ngành đào tạo. Ngoài ra sinh viên còn có thể đăng ký thêm các kỳ phụ như học cải thiện, học vượt hoặc học lại thì mức học phí một kỳ của sinh viên cũng có thể tăng lên đó nhé!

Cụ thể mức học phí theo chương trình chất lượng cao đại học chính quy tại trường Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh học kỳ 1, năm học 2019 – 2021 có mức học phí như sau:

+ Ngành kiến trúc theo chương trình chất lượng cao có số tín chỉ một kỳ là 18 tín, tương ứng với đó là mức học phí phải đóng là 26.712.000VNĐ/học kỳ.

+ Ngành quy hoạch vùng và đô thị theo chương trình chất lượng cao với số tín một kỳ là 18 tín, tương ứng với mức học phí phải đóng là 26.064.000VNĐ/học kỳ.

+ Ngành kỹ thuật xây dựng theo chương trình chất lượng cao có số tín chỉ một kỳ là 18 tín, tương ứng với mức học phí phải đóng là 19.944.000VNĐ/học kỳ.

Học phí cho chương trình đào tạo chất lượng cao hệ đại học chính quy

Như vậy bạn có thể thấy được rằng, trong 3 ngành đào tạo chất lượng cao của trường thì học phí của ngành kiến trúc là cao nhất trong 3 ngành. Tùy thuộc vào chuyên ngành lựa chọn, đặc biệt đó là khả năng tài chính của bản thân và gia đình mà bạn có thể lựa chọn chương trình học đại trà hoặc chương trình đào tạo chất lượng cao của trường để theo học nhé!

Xem thêm: [HUTECH là trường gì?] Hé lộ những thông tin hữu ích về HUTECH

2.3. Học phí cho chương trình tiến tiến hệ đại học chính quy 

Ngoài chương trình đào tạo đại trà và chương trình đào tạo chất lượng cao thì tại trường Đại học Kiến trúc TP.HCM còn có chương trình đào tạo tiên tiến hệ đại học chính quy với mức học phí rất cao. Để nắm bắt được mức học phí trường Đại học Kiến trúc TP HCM với chương trình tiên tiến, cùng tìm hiểu cụ thể thông tin dưới đây nhé!

Học phí cho chương trình tiến tiến hệ đại học chính quy

Học phí của chương trình tiên tiến tại Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh hiện nay được tính theo lượng tín chỉ của một kỳ học, tùy thuộc vào học kỳ đó có nhiều tín chỉ hay không mà mức học phí phải đóng cũng có sự khác nhau.

Cụ thể thì mức học phí tại trường theo chương trình đào tạo tiên tiến có mức học phí như sau:

+ Đối với các học phần lý luận chính chỉ thì có mức học phí là 1.250.000 VNĐ/tín chỉ học.

+ Đối với học phần giáo dục thể chất có mức học phí theo tín chỉ là 1.100.000 VNĐ/tín chỉ học.

+ Đối với học phần giáo dục quốc phòng có mức học phí tùy thuộc vào trung tâm đào tạo giáo dục quốc phòng và an ninh mà trường học tác.

+ Đối với các học phần khác của chương trình đào tạo tiên tiến có mức học phí theo tín chỉ là 2.500.000VNĐ/tín chỉ.

Đặc biệt với đồ ăn tốt nghiệp sẽ được tính theo mức học phí riêng tại trường Đại học Kiến trúc TP HCM đó nhé! Hàng năm thì chương trình đào tạo tiên tiến của chương sẽ có sự thay đổi về mức học phí, tuy nhiên thì mỗi năm sẽ không được thay đổi vượt quá 20% theo quy định của bộ giáo dục và nhà trường. Đặc biệt hơn nữa với các trường học được học bổng tương đương với mức học phí tại học kỳ đó và theo quy định của nhà nước đưa ra.

Học phí cho chương trình tiến tiến hệ đại học chính quy

Như vậy, bạn có thể thấy được rằng, chương trình đại trà có mức học phí rẻ nhất và phù hợp với đại đa số sinh viên hiện nay. Tuy nhiên nếu gia đình của bạn có điều kiện và khả năng học tập của bản thân cho phép bạn hoàn toàn có thể theo học các chương trình chất lượng cao hoặc chương trình tiên tiến để tiếp cận kiến thức tốt nhất và đảm bảo chất lượng đầu ra của bản thân tuyệt vời, từ đó hỗ trợ bạn có được việc làm thành công và môi trường làm việc tốt nhất cho bản thân đó nhé!

Qua những thông tin chia sẻ trong bài viết này giúp bạn nắm bắt được chi tiết và đầy đủ nhất các thông tin về học phí trường Đại học Kiến trúc TP HCM. Từ đó bạn hãy xác định bạn thân nên chọn chương trình đào tạo nào phù hợp với bản thân. Với mức học phí này, bạn có thể biết cách xây dựng những kế hoạch học tập tốt nhất cho bản thân tại trường đại học này để đảm bảo không cần học cải thiện hay học lại, điều này cũng giúp cho mức học phí của bạn sẽ không bị tăng thêm lên nữa đó nhé! Hy vọng với những thông tin chia sẻ tại đây thật hữu ích cho các bạn đang lựa chọn trường Đại học Kiến trúc TP HCM để theo học và có được môi trường học tập tốt nhất để phát triển.

Đại học Tôn Đức Thắng học phí chuẩn và chính xác nhất

Bạn cũng có thể đọc thêm bài viết chia sẻ về học phí trường Đại học Tôn Đức Thắng để có thể tăng thêm hiểu biết cho bản thân và tăng thêm sự lựa chọn trường học phù hợp với khả năng tài chính của bản thân để chi trả học phí nhé!

Đại học Tôn Đức Thắng học phí

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-