Quay lại

KPI quảng cáo facebook gồm chỉ số nào và sử dụng sao cho hiệu quả

Tác giả: Hồng Nguyễn

Qua nhiều năm tìm hiểu và phát triển, trang facebook giờ đây không chỉ đơn thuần là một trang mạng xã hội mà còn là một mỏ vàng cho những cá nhân, cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn tìm đến các đối tượng khách hàng thật sự tiềm năng. Chính vì vậy để có thể kiểm soát, những cá nhân và tổ chức cần phải nắm rõ kiến thức về KPI quảng cáo Facebook để đạt được hiệu quả công việc một cách tối ưu nhất.

1. KPI quảng cáo Facebook marketing có thực sự cần thiết hay không và dành cho đối tượng nào

1.1. KPI quảng cáo Facebook marketing có cần thiết không

Theo timviec365.vn nghiên cứu tham khảo của một số người đã từng trải qua những công việc từ kỹ thuật đến với vai trò quản lý hay mỗi vị trí. Chúng ta đều cần những chỉ số KPI để được hỗ trợ đến quá trình ra được những quyết được chuẩn xác. Một số người đã từng nói rằng hoạt động marketing là một môn khoa học gắn với những con số. Điều này nghe qua có một sự thật rất trái ngược so với những gì trước đây chúng ta từng nghĩ về nó. Những con số sẽ hỗ trợ cho những cấp độ về quản lý đến nhân viên thực thi để thấy rõ ràng được mục tiêu hay con đường sẽ cần tiến tới. KPI chính là một thang đo để có thể đánh giá hay hoạt động của team ở một thời gian hiệu quả hay không. Tất nhiên, trong những chiến dịch Facebook Marketing, KPI hoàn toàn quan không thể bỏ qua.

KPI quảng cáo Facebook có thật sự cần thiết không

1.2. KPI quảng cáo Facebook marketing dành cho đối tượng nào

Đối tượng mà KPI quảng cáo Facebook hướng đến là  giám đốc, những người đang đứng đầu các tổ chức hay hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó còn có trưởng phòng, phó phòng Marketing. Mọi người trong vai trò account về quản lý dự án, nhất là các người đang hợp tác với agency. Hay mọi người đảm nhiệm trong vị trí thực thi, triển khai hoạt động Facebook Marketing.

2. KPI quảng cáo Facebook cụ thể ra sao và gồm chỉ số nào

2.1. KPI quảng cáo Facebook cụ thế 

Mời bạn đọc quan sát hình ảnh sau để hiểu rõ hơn về nó:

KPI quảng cáo Facebook cụ thể

Về cơ bản thì KPI quảng cáo Facebook cụ thể có hoạt động khá phức tạp và nhiều chỉ số liên quan

2.2. Các chỉ số chính trong KPI Facebook marketing

Gồm có 6 KPI Facebook marketing chính sau:

2.2.1. Chỉ số chính nhóm 1

Chỉ số Cost Per Click: được gọi là khá cơ bản, chi phí trên mỗi click thông qua quảng cáo bao gồm click vào bài viết hay link liên kết.

Chỉ số Cost Per Lead: Lead được hiểu ở đây trong nhiều ngành hàng chính thức lại là một khách hàng tương tác với cơ quan,doanh nghiệp để lại thông tin để liên lạc, mục đích để nhận được thông tin chi tiết về dịch vụ, sản phẩm, cũng như là người được nghe tư vấn. Như vậy làm sao để có những chỉ số này thì người dùng làm thủ công thông qua việc tạo nên bảng excel trong đó tổng hợp chi phí Facebook mỗi ngày giống như lượng lead thu về qua những chiến dịch Facebook. Ngoài ra có thể tối giản hơn với Pixel hay chiến dịch có mục tiêu là một khách hàng tiềm năng.

Các chỉ số chính trong KPI quảng cáo Facebook

Chỉ số Cost Per Messaging Conversation: được tính chi phí trên mỗi cuộc hội thoại để bắt đầu, mỗi chỉ số đó khá hay ho nhưng lại không phổ biến bên ứng dụng. Chỉ số này được hiểu là số lần mọi người tiến hành nhắn tin cho cơ quan, doanh nghiệp của người dùng ít nhất 7 ngày không hề hoạt động. Facebook muốn phân biệt rằng nhóm khách hàng đến từ quảng cáo so với các nhóm khách hàng gần đây để tương tác với doanh nghiệp tránh được tình trạng nhầm lẫn. Chỉ số này rất phù hợp với cơ quan, doanh nghiệp có mục đích quảng bá về sản phẩm, dịch vụ hành vi của khách hàng tập trùng vào tin nhắn nhiều.

Cost Per Outbound Click là chi phí tính trên mỗi lượt click ra bên ngoài. Lượt này có thể hiểu giống như lượt click sang những nền tảng ngoài của Facebook. Chỉ số khá phù hợp hoàn toàn so với những chi phí trên mỗi click trong web. 

2.2.2. Các chỉ số nhóm bổ sung nhóm 2

Frequency về tần suất: Để xuất hiện số này, người dùng đổi chế độ xem qua cột phân phối để thấy được chỉ số này. Tần suất này được hiểu một cách đơn giản là số lần trung bình của một người khi nhìn thấy quảng cáo. Những nhà marketers cũng giống như cấp quản lý cũng phải có giới hạn cho các chỉ số này. Dựa vào kinh nghiệm của cá nhân thì chúng tôi thấy chỉ số tần suất từ 1 đến 6 tháng khá là hợp lý, tần suất trên 10. Ngay lúc đó quảng cáo của bạn đang có spam rất nhiều lần đến người sử dụng. Một người quá 10 lần để nhìn những mẩu quảng cáo có quyết định không mua hàng. Bạn tiếp tục spam tiếp, kết quả sẽ không có nhiều thay đổi, chỉ số này khá hữu ích để có được chiến dịch Facebook Marketing luôn được làm mới mẻ và thân thiện với người sử dụng.

Relevance Score gọi là điểm liên quan: Chỉ số này giờ lại được khá ít người chú ý, tuy vậy chúng tôi đánh giá đây sẽ trở thành một chỉ số khá quan trọng ở năm 2019. Theo như SocialExaminer, Facebook sẽ được đánh giá thấp những mẫu quảng cáo có điểm liên quan thấp. Chính vì vậy điểm liên quan để được tạo nên những phản hồi tiêu cực và tích cực. Từ đó chiến dịch của bạn sẽ được coi là đang làm phiền đến người dùng. Từ đó cũng nói lên qua những lần bê bối thì chắc hẳn có mẫu quảng cáo về điểm liên quan thấp sẽ có những kết quả không khả quan, thậm chí còn xuất hiện được tình trạng không thể chi tiêu hết ngân sách.

2.2.3. Những chú ý khi sử dụng KPI Facebook Marketing

Tạo dashboard riêng cho những nhu cầu, và đây là những thao tác cơ bản để có thế dễ dàng tạo nên một bảng làm việc những chỉ số KPI theo ý muốn. Điều này sẽ có thể hỗ trợ các bạn tránh về tình trạng để tạo mới sau mỗi lần sử dụng.

Những chỉ số có trong KPI quảng cáo Facebook

Ứng dụng KPI trong việc điều chỉnh về ngân sách. Đến ngày nay thì những công cụ automation marketing, thậm chí công cụ tạo nên rule trên Facebook đều yêu cần phải có KPI để có sự thay đổi. Những mệnh đề nếu như chỉ số A để thiết lập những rule để tránh trường hợp Cost Per Result.

Xem thêm: KPI cho Digital Marketing

3. Thời điểm nào cần quan tâm đến các chỉ số quảng cáo Facebook

Khi một cá nhân hoặc cơ quan doanh nghiệp thì có thể giới thiệu sản phẩm để có thể làm tăng được doanh số, thu hút lôi kéo sự tò mò khách hàng nên được bắt đầu quan tâm đến

Quảng cáo Facebook hiện tại chính là một xu hướng, một trong những thành phần nhanh nhất để có thể tiếp cận với một lượng khách hàng tiềm năng để kèm với những hiệu quả đã được chứng minh cụ thể.

Thời điểm nào cần quan tâm đến các chỉ số quảng cáo trên Facebook

Người sử dụng có thể tạo được bảng báo cáo riêng dành cho mỗi nhu cầu của cá nhân, có nghĩa là bạn hãy chọn vào phần cột rồi sau đó tùy chỉnh và chọn ra những chỉ số mà bạn cho rằng phù hợp với những mục tiêu của chiến dịch quảng cáo facebook. Trán trường hợp mỗi lần F5 lại mất hết thông tin về chỉ số mà bạn muốn xem.

Công cụ automation marketing hay tạo rule của Facebook đều yêu cầu rằng có KPI cho việc thay đổi, những mệnh đề nếu chỉ số A active ngưỡng X thì sẽ kích hoạt hành động B. Thiết lập những rule tránh trong tình trạng 3 ngày không cao quá 100000đ.

4. Mẹo xây dựng KPI quảng cáo Facebook hiệu quả

Để tận dụng được hiệu quả những chỉ số KPI quảng cáo Facebook được trình bày ở phía trên thì vai trò của một nhà quản lý không chỉ dựa trên các hiểu biết hời hợt của bề nổi đó mà cần trang bị cho mình đầy đủ kiến thức.

Mẹo xây dựng KPI quảng cáo Facebook hiệu quả

Xây dựng KPI chính là một việc làm không thể bỏ qua với cơ quan, doanh nghiệp mục đích nâng cao hiệu suất làm việc dù vậy vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc xây dựng cũng như áp dụng.

Hiểu được khó khăn đang gặp phải đó nên timviec365.vn cũng đã mang đến một giải pháp quản lý tổng thể sử dụng phần mềm quản lý kpi miễn phí cho phép các cơ quan, doanh nghiệp quản lý nhiều tiêu chí, chỉ tiêu, kết quả KPI của nhân viên từ trong tháng, có thể link sang bảng lương để làm lương. Không những vậy phần mềm còn tự động tổng hợp thành một bảng tổng hợp về KPI chung. Trường hợp nhân sự có nằm nhiều bảng KPI thì hệ thống sẽ mặc định lấy điểm KPI lớn nhất để có thể cho vào bảng tổng hợp.Từ đó hỗ trợ cho dự án chạy đúng tiến độ, thậm chí vượt tiến độ, kế hoạch đã đề ra. Nhà quản lý cũng phải  xác định được một nhân viên xuất sắc, yếu kém để khen thưởng hay kỉ luật trong lĩnh vực KPI quảng cáo Facebook này

Trên đây là nội dung timviec365.vn chia sẻ với bạn đọc về KPI quảng cáo Facebook và những thông tin liên quan. Nếu như còn thắc mắc nào mà còn chưa được giải đáp thì hãy để lại bình luận trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp ở bài viết sau nhé.

Những thông tin về KPI Digital Marketing mà người đi làm cần biết

Bạn muốn tìm hiểu thông tin về KPI Digital Marketing ? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của timviec365.vn nhé!

Những thông tin về KPI Digital Marketing mà người đi làm cần biết

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-