Quay lại

Trọn bộ mô tả công việc tổ trưởng tổ bốc xếp đầy đủ nhất!

Tác giả: Hà Ngọc Ánh

Tổ trưởng tổ bốc xếp là vị trí quan trọng trong doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ giao nhận vận chuyển. Cùng tìm hiểu chi tiết bản mô tả công việc tổ trưởng tổ bốc xếp cùng những yêu cầu nghề nghiệp liên quan qua bài viết dưới đây bạn nhé!

 
Việc làm Logistic

1. Sơ lược về vị trí tổ trưởng tổ bốc xếp

Tổ trưởng tổ bốc xếp là vị trí quan trọng trong doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực giao nhận vận chuyển. Họ quản lý hoạt động bốc xếp hàng hóa, vận chuyển sản phẩm, điều tiết nhân sự cho doanh nghiệp. Những tổ trưởng tổ bốc xếp nắm vai trò quan trọng khi điều tiết quá trình làm việc của nhân viên vận chuyển giao nhận trong doanh nghiệp.

Sơ lược về vị trí tổ trưởng tổ bốc xếp

Chức năng ban đầu của tổ trưởng tổ bốc xếp là sắp xếp việc vận chuyển bằng cách ký hợp đồng với các hãng vận tải khác nhau. Trách nhiệm của tổ trưởng tổ bốc xếp bao gồm tư vấn về các yêu cầu về chứng từ và hải quan tại quốc gia đến. Đại lý thư tín của anh ta ở nước ngoài trông coi hàng hóa của khách hàng và thông báo cho anh ta về những vấn đề có thể ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa.

Thông thường, vị trí này không đòi hỏi cao về trình độ chuyên môn của người lao động, nhưng bạn sẽ phải là người có sức khỏe, có khả năng quản lý cũng như khả năng điều tiết hoạt động của ngân viên trong hoạt động vận chuyển giao nhận. Để hiểu rõ hơn về công việc này, cùng tìm hiểu bản mô tả công việc tổ trưởng tổ bốc xếp dưới đây bạn nhé!

Bật mí: Trung bình mức lương kho hiện nay là bao nhiêu?

2. Bản mô tả công việc tổ trưởng tổ bốc xếp

Một tổ trưởng tổ bốc xếp hàng hóa sẽ thực hiện những công việc sau:

- Chịu trách nhiệm điều động và thực hiện các phân công công việc cụ thể, chi tiết tới những nhân viên bốc xếp hàng hóa sản phẩm của doanh nghiệp theo số lượng sản phẩm cần thực hiện và nhu cầu công việc phải tiến hàng.

- Họ nghiên cứu thực trạng sản phẩm hỗ trợ công việc mà nhân viên cấp dưới mình đang sử dụng để từ đó đánh giá, đưa ra các yêu cầu và đề xuất cần có với các trang thiết bị cần cung cấp nhằm phục vụ cho công việc của mình, của nhân viên vận chuyển giao nhận.

- Tổ trưởng tổ bốc xếp xem xét tình hình thực tế nhằm đưa ra những yêu cầu cần thiết trong việc xác định loại xe, số lượng xe và đặc điểm xe sử dụng trong vận chuyển và giao nhận hàng hóa, sản phẩm cũng như hoạt động phối hợp giữa các xe này với nhau trong công việc.

Việc làm công nhân bốc xếp

Bản mô tả công việc tổ trưởng tổ bốc xếp

- Họ cũng trực tiếp lắng nghe, tiếp nhận và nghiên cứu những đề xuất, những điều cộng cụ thể từ cấp trên của mình xuống với nhân viên. Hãy tiếp nhận yêu cầu của cấp trên sau đó thực hiện những sắp xếp và điều cộng của mình xuống đối với cấp dưới thuộc thẩm quyền quản lý của bản thân.

- Xem xét và đánh giá thực trạng làm việc, tình hình làm việc của nhân viên nhằm đưa ra những đánh giá về số lượng chất lượng công việc nhân viên vận chuyển giao nhận thực hiện được. Mục đích cuối cùng là xem xét người xứng đáng đưa ra những đề xuất khen thưởng phù hợp, đúng người đúng việc. Cũng như đánh giá nhân viên, xem xét các hình thức kỷ luật nếu nhân viên đó vi phạm các yêu cầu công việc.

- Thực hiện vai trò, nhiệm vụ kiểm tra hoạt động làm việc của nhân viên vận chuyển giao nhận từ đó thúc đẩy, đôn đốc tiến trình làm việc nhằm đáp ứng yêu cầu công việc mà đơn vị, kho đề ra trong quá trình làm việc.

- Những tổ trưởng tổ bốc xếp không chỉ thực hiện vai trò lãnh đạo mà đôi khi họ tham gia vào quá trình làm việc, trực tiếp xắn tay áo để bốc xếp hàng hóa vận tải, làm việc cùng những nhân viên trong tổ. Bởi thế, nên công việc này cũng đòi hỏi rất cao về sức khỏe và sự dẻo dai nhằm phục vụ cho quá trình trực tiếp tham gia làm việc này.

- Khi cấp trên yêu cầu hay khi thực trạng làm việc yêu cầu thì những tổ trưởng tổ bốc xếp cũng tiến hành những sắp xếp nhằm điều động nhân sự tăng ca ngoài giờ làm việc.

- Họ cũng điểm danh và xác định số công làm việc của những nhân viên bốc xếp, nhân viên giao nhận vận chuyển trong phạm vi quản lý của mình.

Việc làm nhân viên giao nhận

Thực hiện vai trò, nhiệm vụ kiểm tra hoạt động làm việc

- Ngoài công việc chuyên môn, tổ trưởng tổ bốc xếp còn thực hiện rất nhiều những công việc khác nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động, đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong kho quản lý của mình. Nổi bật trong số những nhiệm vụ này, họ thực hiện các công tác kiểm tra thường xuyên, kiểm tra liên tục, đánh dấu kiểm tra bằng các phiếu dán vào các bình phòng cháy chữa cháy. Họ triển khai lắp đặt biển báo, các hiệu lệnh hay nội quy cần thực hiện đó với kho với bãi tập kết hay với các nhân viên vận chuyển giao nhận. Cuối cùng là trực tiếp hướng dẫn nhân viên thuộc quyền quản lý của mình thực hiện hoạt động phòng cháy chữa cháy tại các kho tập kết hàng hóa.

- Quản lý hoạt động giao nhận vận chuyển hàng hóa, bốc xếp hàng hóa, điều tiết sản phẩm.

- Nhân viên quản lý bốc xếp giao nhận có thể hoàn thành các tài liệu cần thiết cho hầu hết các sản phẩm.

 - Người giao nhận thường được hưởng các mức giá và dịch vụ ưu đãi từ các hãng tàu, các công ty vận tải đường bộ, các hãng hàng không và các nhà cung cấp dịch vụ khác.  Khách hàng được hưởng lợi về mặt tài chính từ tình trạng cụ thể và vòng kết nối kinh doanh.

 - Các nhà giao nhận có khả năng vận chuyển số lượng lớn các lô hàng và tổng hợp các hàng hóa đi đến một điểm đến duy nhất để giảm phí vận chuyển.

 - Các nhà giao nhận đôi khi có thể cung cấp các dịch vụ tài chính, chẳng hạn như hỗ trợ thu tiền từ nhà nhập khẩu và tổ trưởng tổ bốc xếp sẽ tham gia vào quản lý tài chính đó.

 - Một số công ty giao nhận vận tải không hoạt động với tư cách là đại lý hải quan, có nghĩa là trong trường hợp này thương nhân phải giao dịch với các công ty môi giới hải quan được cấp phép để giải quyết các công việc giấy tờ theo yêu cầu của hải quan.

Việc làm vận chuyển giao nhận

Phân phối công việc

 - Các nhà giao nhận vận tải thường hoạt động với giá gói hàng hoặc gói cước, nên rất khó để ước tính chi phí của các dịch vụ riêng lẻ. Tổ trưởng tổ bốc xếp cũng làm việc với những doanh nghiệp này để xác định phí dịch vụ của hoạt động bốc xếp sản phẩm. Trong trường hợp thay đổi công ty vận chuyển mà họ đại diện, các khoản phí đôi khi trở nên quá mức.

Tải ngay bản mô tả công việc tổ trưởng tổ bốc xếp tại đây: Tải xuống ngay

Nhìn chung, một tổ trưởng tổ bốc xếp hàng hóa phải thực hiện rất nhiều công việc khác nhau. Họ vừa phải thực hiện những nhiệm vụ chuyên môn vừa phải trực tiếp hỗ trợ nhân viên viên vận chuyển giao nhận hay tham gia vào công tác quản lý. Vị trí này được tuyển dụng chủ yếu trong các doanh nghiệp về vận tải giao nhận, ngoài ra một số doanh nghiệp kinh doanh sản xuất khác cũng có nhu cầu tuyển dụng vị trí này. Vậy để ứng tuyển vị trí tổ trưởng tổ bốc xếp thì người tìm việc sẽ cần đáp ứng được những tiêu chuẩn tuyển dụng nào? Hay họ phải trang bị cho mình những kỹ năng, kinh nghiệm ra sao?

3. Yêu cầu tuyển dụng mà tổ trưởng tổ bốc xếp cần đáp ứng là gì?

Đứng ở vị trí quản lý, một tổ trưởng tổ bốc xếp sẽ phải đáp ứng không ít các yêu cầu tuyển dụng từ đơn giản cho đến phức tạp nhất. Về cơ bản khi ứng tuyển vị trí công việc này bạn sẽ phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

- Kinh nghiệm làm việc: thông thường, vị trí này sẽ yêu cầu bạn phải ít nhất có từ 2 đến 3 năm kinh nghiệm làm việc trong hoạt động vận chuyển giao nhận hàng hóa. Vì lẽ, kinh nghiệm làm việc trong thực tế sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình làm việc.

- Các chứng chỉ liên quan: có những chứng chỉ về phòng cháy chữa cháy sẽ là điểm cộng quan trọng trong hồ sơ xin việc của bạn trước mắt nhà tuyển dụng. Ngoài ra, bằng cấp không phải là yếu tố cốt yếu của vị trí này nhưng nếu có bạn cũng được chú ý hơn so với ứng viên khác.

- Ngoài ra bạn cũng phải có kỹ năng quản lý, và điều tiết hoạt động công việc của nhân viên. Đây được xem là yếu tố quan trọng đem đến sự thành công trong quá trình làm việc của một tổ trưởng tổ bốc xếp.

Việc làm logistic tại Hà Nội

Yêu cầu tuyển dụng mà tổ trưởng tổ bốc xếp cần đáp ứng là gì?

- Yêu cầu về sức khỏe: sức khỏe tốt, deo dai giúp bạn đáp ứng được những yêu cầu hỗ trợ đồng nghiệp trong công việc của mình.

- Khả năng giao tiếp: giúp bạn điều động nhân viên linh hoạt hay hỗ trợ, thuyết phục họ trong những trường hợp quan trọng.

Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố cần thiết khác. Tổ trưởng tổ bốc xếp có mức lương trung bình hơn 10 triệu đồng, ngoài ra còn những chế độ đặc biệt khác mà người lao động được hưởng.

Tất cả các doanh nghiệp vận chuyển giao nhận đều có nhu cầu tuyển dụng nhân sự vị trí tổ trưởng tổ bốc xếp nhằm điều tiết tốt công việc của doanh nghiệp mình. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ những mô tả công việc tổ trưởng tổ bốc xếp cùng những thông tin hữu ích khác cho mình.

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-