Thursday , 26/09/19
NEWS

3 lầm tưởng về việc làm cộng tác viên viết bài online

Việc làm cộng tác viên viết bài online thuộc nhóm việc làm thêm freelancer thu hút mạnh mẽ các bạn trẻ. Đối tượng chủ yếu là các bạn sinh viên và dân công sở lựa chọn như một nghề tay trái. Nhưng đây cũng đồng thời là một “nghề trẻ” khá mới mẻ thế nên không tránh khỏi việc sẽ mang tới cho người khác những lầm tưởng đối với nghề này. Việc nhận thức rõ bản chất của công việc cộng tác viên viết bài online chính là một trong những điều cơ bản để bạn có thể tự tin đảm nhận công việc cũng như mang tới cho nó những hiệu quả nhất định và quan trọng.

Việc làm cộng tác viên viết bài online

Phải giỏi văn mới có thể nhận việc làm cộng tác viên viết bài online

Bạn có thể tìm kiếm việc làm thêm buổi tối này rất hiệu quả để làm việc tại nhà. Tuy nhiên thực hiện công việc viết bài liên quan đến văn chương, câu chữ nên nhiều người nghĩ rằng phải giỏi văn mới có thể làm được. Điều đó dẫn đến tình trạng những tin tuyển dụng việc làm cộng tác viên viết bài online đăng lên nhan nhản nhưng số người lướt qua và bỏ lơ rất nhiều. Không phải vì họ không thích nhận làm cộng tác viên viết bài mà là vì họ cảm thấy bản thân không đủ giỏi văn và lo sợ không thể làm tốt công việc này được cho nên họ “không dám nhận việc”. Mặc dù chúng ta không thể phủ nhận được những người có khả năng viết lách sẽ nhận được nhiều lợi thế hơn đối với công việc này thế nhưng ngoài khả năng viết lách ra, công việc viết bài online còn đòi hỏi nhiều kỹ năng khác như kỹ năng nắm bắt tâm lý, sự phong phú về kiến thức của người viết. Do vậy, giỏi văn chỉ chiếm giữ khoảng 40% trong sự phân chia tỉ lệ những người có thể làm việc làm này mà thôi. Nếu bạn thiếu hụt 40% này thì chắc có lẽ khả năng viết lách cũng phải đạt được 20- 30 % đúng không, cộng với những kỹ năng khác mà bạn có thì hoàn toàn chúng ta có thể đảm nhận công việc này.

Việc làm cộng tác viên viết bài online

Một nhà văn sẽ giỏi đối với việc dùng câu chữ, cách thu hút lòng người. Nhưng một cộng tác viên viết bài online ngoài việc bản thân hiểu rất rõ tính chất của một cộng tác viên là gì để hoàn thành phần công việc mà mình nhận thì họ còn cần phải biết cách vận dụng sự hợp lý về phong cách viết lách để đảm bảo mức độ phù hợp cho đối tượng mà họ hướng tới trong bài viết. Vì thế, sẽ có quy luật bù trừ trong việc làm viết bài. Các bạn không được giỏi văn cho lắm hãy tự tin mình có được những lợi thế khác để đảm nhận công việc này chứ không phải là hoàn toàn không phù hợp để làm việc này đâu nhé.

>>> Xem thêm: 

  • Cơ hội việc làm cộng tác viên viết bài online và rất nhiều công việc của rất nhiều ngành nghề khác sẽ đến khi bạn click ngay tìm việc làm tại Bắc Kạn và chọn một nhà tuyển dụng tiềm năng nhất.
  • Rất nhiều thông tin việc làm cộng tác viên online khi bạn tìm kiếm việc làm tại Bắc Giang trên trang Timviec365.vn
XEM THÊM: Những công việc làm thêm tại Bến Lức bạn nên biết!

Việc làm cộng tác viên viết bài online quan trọng nhất là kỹ năng viết bài

Ai cũng nghĩ rằng khi làm một công việc cộng tác viên viết bài thì hơn bất cứ thứ gì, kỹ năng vẫn là điều quan trọng nhất. Kỹ năng đó là việc có thể tạo ra những câu chữ trau chuốt, một kho từ vựng đa dạng và những cấu trúc câu phong phú, hấp dẫn người đọc. Những điều này hết sức quan trọng thế nhưng bạn thử nghĩ mà xem, nếu như cứ trau chuốt và đa dạng mãi trong một vấn đề đã quá quen thuộc, và bạn cứ mải mê trình bày chúng trong một lối suy nghĩ quen thuộc thì liệu rằng bài viết có thực sự mang tới cho người đọc sự hứng thú và cảm giác được khám phá hay không?

Việc làm cộng tác viên viết bài online

Vì vậy, kỹ năng là một yếu tố quan trọng những không phải quan trọng nhất. Lớn hơn hết đó phải là những ý tưởng sáng tạo đến từ những cái đầu giàu trí tưởng tượng, một trái tim hòa nhịp được với tâm lý khách hàng. Người ta sẽ chấp nhận việc bạn viết bài chưa được hay nhưng nếu như bài bạn viết không có được góc nhìn sáng tạo và không gây ra được hứng thú cho người đọc thì đó vẫn là một bài viết thất bại. Nó được ví như những mặt hàng có mẫu mà đẹp mà chất lượng bên trong không đạt yêu cầu.

XEM THÊM: 5 Công việc làm thêm tại nhà tphcm có thu nhập cao

Đây là một công việc “nói dối”

Nếu như bạn nghĩ rằng công việc viết bài online là một việc làm nói dối thì bạn quả thực không phù hợp và không xứng đáng để làm một công việc cao quý như thế này. Những người đứng ngoài công việc nghĩ như vậy đã là một điều sai trái nhưng đối với những người đã và đang thực hiện nhiệm vụ này cũng nghĩ như vậy và làm như vậy thì đây quả là một điều tai hại. Vì sao vậy? Khi tham gia việc làm viết bài, các bạn chắc biết rõ nhiệm vụ của mình là gì. Đó là viết những nội dung liên quan tới sản phẩm, hướng tới việc quảng bá rộng rãi tới khách hàng.

Việc làm cộng tác viên viết bài online

Nó không chỉ đơn thuần là việc bạn sáng tạo ra một câu chuyện nào đó trong viễn tưởng mà nội dung bạn mang tới cho người đọc là những thông tin quan trọng để họ hiểu hơn về sản phẩm, dịch vụ, cách thức nào đó. Nếu như đến cả nội dung thực tế này cũng được “nói dối” thì khách hàng sẽ là những người phải chịu nhiều thiệt thòi nhất vì họ chỉ nhìn được những mặt tốt đẹp, hấp dẫn mà không thấy được cả những mặt hạn chế. Hãy đưa ra những cái nhìn mới thay vì việc bạn cứ mải mê “nói dối” sự thật.

Với ba lầm tưởng này, các bạn sẽ có được những nhận thức đúng đắn hơn đối với công việc cộng tác viên viết bài online. Đừng nhìn nhận sai vấn đề để rồi không có cơ hội được làm việc với một nghề hấp dẫn như thế này hoặc không thể làm tốt nhất công việc này nhé.

  • Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển thì những việc làm IT đang được nhiều người coi trọng. Ứng tuyển những việc làm IT phần mềm tại Hà Nội ngay để có công việc tốt nhất và sớm nhất.

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan