Saturday , 20/07/19
NEWS

4 bài học lãnh đạo đắt giá nên học từ phong cách của Donald Trump

Thời điểm ngài Donald Trump đắc cử vào vị trí cao nhất của nước Mỹ - tổng thống Mỹ thì đã có rất nhiều những ý kiến trái chiều cùng những tranh cãi gay gắt xảy ra. Điều đó là đương nhiên trước bất cứ một cuộc bầu cử quan trọng nào. Nhưng dù vậy, chúng ta cũng không thể nào phủ nhận được, Donald Trump là một vị doanh nhân tài ba trước đó với ngôi vị là một lão làng tỉ phú trong giới chứng khoán và chúng ta cũng đang ghi nhận những thành tựu to lớn mà ngài cống hiến cho nước Mỹ ở thời điểm đương nhiệm. Phần nào đó, những thành công lớn trong sự nghiệp ông đạt được chính là nhờ tới phong cách lãnh đạo của ông. Với 4 bài học sâu sắc được đúc rút từ trong phong cách lãnh đọa của Donald Trump chính là điều vô cùng quan trọng mà chúng ta – những người đang ở cương vị lãnh đạo cần phải học hỏi.

Bài học tự tin – điều quan trọng nhất để lãnh đạo thành công

Đã có những ý kiến trái chiều cho rằng Donald Trump là người có tính cách “kiêu ngạo” và tự cuồng bản thân một cách thái quá. Có thể đây là một cái nhìn tiêu cực khi ai đó không mong muốn sự kế nhiệm vào vị trí quan trọng của ông. Trong khi đó, những người yêu mến và ghi nhận ông lại cho rằng đó chính là phong thái tự tin đầy bản lĩnh của mình. Dù là ở vị trí nào đi chăng nữa thì với ông, sự tự tin vẫn là bí quyết hàng đầu để có được thành công.

lãnh đạo

Hãy nghĩ về chính bản thân chúng ta và những tấm gương ở xung quanh, nếu như đứng ở cương vị một người lãnh đạo, các bạn không tự tin vào chính năng lực của mình. Chính sự mất tự tin đó khiến cho các bạn ăn nói lắp bắp thì đương nhiên các bạn chẳng những lãnh đạo được ai mà còn khiến cho nhân viên không có niềm tin vào chính lãnh đạo của họ. Đây chính  là thất bại lớn nhất trong sự nghiệp làm lãnh đạo của bất cứ ai. Không chỉ có ngài Trump, mà bất cứ ai hiểu được điều này đều sẽ cố gắng làm tốt và thậm chí còn tốt hơn nữa việc tự tin và tin vào chính mình.

  • Tìm ứng viên chưa bao giờ đơn giản và dề dàng như vậy chỉ cần truy cập ngay tại đây để xem thông tin người tìm việc hoàn toàn miễn phí

XEM THÊM: 3 lý do chứng minh sự thấu cảm là kỹ năng lãnh đạo then chốt

Nhà lãnh đạo tốt không bao giờ ngại rủi ro

Nhìn một cách chung về sự nghiệp của tổng thống Mỹ Donald Trump thì phong cách làm việc nổi tiếng của ông vẫn là sự liều lĩnh. Sự liều lĩnh ở đây có thể là cách nhìn nhận của người khác, họ lo sợ, họ e ngại về sự thất bại thế nhưng đối với Trump, có lẽ ông không nghĩ như họ nên hành động nào đó của ông được coi như sự quyết đoán thay vì cho đó là liều lĩnh. Một lý do nữa đó là việc ông thường lựa chọn những cơ hội lớn mà song song với đó là rủi ro cao để nhằm mục đích đem về những lợi nhuận còn cao hơn gấp vài ba lần so với hướng đi an toàn. Chắc chắn, khi làm điều đó, ông không làm mù quáng ngay cả khi ông chấp nhận rằng đó có thể là liều lĩnh.

lãnh đạo

Thế nhưng mọi thứ đã được tính toán thật kỹ càng ở bên trong, ngay cả khi rủi ro ập đến cũng sẽ chỉ là rủi ro có thể chấp nhận được. Vậy thì đối với ông đó hoàn toàn không phải là rủi ro mà là một chút không may mắn hoặc một nước cờ nhỏ bị tính sai. Hậu quả để lại sẽ không gây ra những thiệt hại quá nặng nề. Mọi thứ đã được tính toán sẵn sàng. Nếu bạn là một nhà lãnh đạo, bạn đừng chấp nhận rủi ro một cách mù quáng. Hãy tính toán để trường hợp rủi ro hi hữu xảy ra cũng là rủi ro có thể chấp nhận.

XEM THÊM: 5 cách quản lý nhân viên từ xa đạt hiệu quả cao

Một nhà lãnh đạo thì không nên ngừng sự tham vọng của bản thân

Có lẽ câu nói này của ngài Trump sẽ là câu châm ngôn đắt giá cho những ai đang ở cương vị của nhà lãnh đạo. Đại ý như thế này: Đằng nào thì bạn vẫn phải tính toán mọi thứ, vậy thì tại sao không nghĩ đến những thứ to lớn hơn? Câu nói có ý khuyên nhủ chúng ta rằng, đừng lãng phí thời gian để tính toán những thứ nằm trong khả năng hết sức bình thường của chúng ta. Điều đó chỉ khiến chúng ta mất thời gian hơn mà thôi. Thay vào đó, cách tốt nhất để tiết kiệm thời gian và để làm được những điều to lớn hơn chính là tính toán về những thứ to lớn. Bởi vì chính vì những điều to lớn ấy mà người ta mới có thể thành công. Và những người thành đạt luôn không bao giờ cảm thấy đủ. Họ nuôi dưỡng những giấc mơ lớn lao với mục tiêu sắt đá nhất định sẽ biến những giấc mơ lớn lao đó thành hiện thực.

lãnh đạo

Sự tham vọng chỉ mang nghĩa tiêu cực nếu như người ta tham vọng đó mà chẳng làm gì để biến nó thành hiện thực. Hoặc vì tham vọng quá mà khi vấp ngã, nỗi đau đó sẽ khiến ý chí của con người trở nên yếu đuối hẳn đi. Tất cả điều đó chỉ chứng tỏ rằng tham vọng của bạn thực sự phù phiếm. Chỉ khi nào bạn không ngừng nỗ lực cho những tham vọng đã đặt ra, bạn luôn phấn đấu  để đứng lên sau mỗi lần vấp ngã khi thực hiện tham vọng của chính mình, khi ấy tham vọng mới có thể giúp bạn gặt hái được những thành quả to lớn không ai có thể vượt qua được.

XEM THÊM: Sa thải nhân viên nếu nhận thấy 5 dấu hiệu này

Nhìn người bằng con mắt tinh tường

lãnh đạo

Tất nhiên trong sự nghiệp lãnh đạo của bất cứ ai, việc nhìn nhận, đánh giá người khác đóng một vai trò vô cùng to lớn. Lãnh đạo không chỉ là người nắm quyền hành to nhất và điều phối, sắp sếp công việc cho người khác. Giá trị lớn lao hơn của chức danh lãnh đạo chính là phải biết nhìn người để đặt họ vào đúng vị trí, sắp họ đúng việc để giúp họ phát huy đúng và tốt nhất thực lực của bản thân.

Nhìn vào ngài Trump để rõ, ông luôn được người khác kính nể, tâm phục bởi có một đôi mắt tinh tường. Khi ông chọn bất cứ ai đó làm việc, người ta đều biết rằng, đích thị người đó chính là một nhân tài. Nếu bạn có may mắn sở hữu khả năng này thì đây quả là một tín hiệu vô cùng vui cho chúng ta để gây dựng sự nghiệp với một đội ngũ nhân viên hùng hậu. Hi vọng rằng với những thông tin mà tìm việc làm trong ngày vừa chia sẻ các bạn sẽ có được những thông tin hữu ích nhất trên con đường phát triển sự nghiệp của ngài Trump.

>>> Xem ngay: Cách nhanh nhất để bạn có được việc làm quảng cáo tại Hồ Chí Minh nhanh chóng đó chính là tìm kiếm công việc mà bạn mong muốn trên Timviec365.vn và ứng tuyển online ngay nếu đó là vị trí thích hợp nhất

 

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan