Tuesday , 11/06/19
NEWS

4 câu hỏi rẽ lối cho sự nghiệp của chúng ta

Chắc hẳn ai cũng đã từng trải qua giai đoạn loay hoay trên con đường tìm lối đi nghề nghiệp. Đứng trước sự nghiệp không ai có thể thuận lợi bước đi. Trước khi đến với sự thành công mỗi người đã phải đứng trên ngã ba đường với những đắn đo, chọn lựa khó khăn nhất. Nếu đang ở trong hoàn cảnh này, hãy tự hỏi mình 4 câu hỏi rẽ lối cho sự nghiệp của chúng ta tương lai để tìm công việc và môi trường công ty phù hợp trên thị trường tuyển dụng việc làm hiện nay.

Bạn thích điều gì nhất? - câu hỏi định hướng nghề nghiệp 

4 câu hỏi rẽ lối cho sự nghiệp của chúng ta

Để tìm ra câu trả lời, hãy list ra toàn bộ những điều bạn thích làm nhất. Có thể là sở thích về hoạt động, ý tưởng về ngành nghề, sở thích về những thói quen chẳng hạn,...Tất cả những điều này chắc chắn sẽ giúp cho bạn tìm ra đam mê thực sự của bản thân mình. Con người bạn thường sẽ được bộc lộ rõ nhất qua những đam mê, sở thích. Và nghề nghiệp có thể theo đuổi sẽ được bộc lộ ra từ chính niềm đam mê trong hoạt động bạn muốn làm. 

Bạn có thích sự yên bình hay tranh đấu?

4 câu hỏi rẽ lối cho sự nghiệp của chúng ta

Câu hỏi này rất cần thiết để bạn xác định nghề nghiệp. Nếu bản chất tính cách của bạn ưa sự bình yên, đương nhiên không thể phù hợp với môi trường có tính cạnh tranh cao như nơi công sở, chốn thị phi. Và ngược lại, người thích thể hiện năng lực, có chí tiến thủ trong sự nghiệp thì không thể đóng quân tại một ngành nghề mang tính ổn định cao như sư phạm. Vì thế hãy nhìn vào tính cách và mục đích sống bạn hướng tới để chọn nghề nhé.

Nghề nghiệp ao ước khi còn nhỏ của bạn là gì?

Phần lớn nghề nghiệp được xác định hay định hướng từ khi chúng ta còn nhỏ. Bước vào lớp mẫu giáo, chắc chắn ai cũng sẽ được các cô hỏi: ước mơ của con là gì? Câu trả lời nhanh nhất, mạnh dạn nhất chính là con đường mà sau này chúng ta theo đuổi cả một đời. Dù là lời nói được thốt lên khi ta còn nhỏ, chưa thực sự hiểu về nghề nghiệp, xong nó lại là chiếc kim chỉ nam cho chúng ta phấn đấu về sau.

4 câu hỏi rẽ lối cho sự nghiệp của chúng ta

 Cũng có những trường hợp ngược lại. Ước mơ cũng có thể thay đổi theo thời gian và độ tuổi. Nhiều bạn nói rằng khi còn nhỏ, họ trả lời người lớn rằng ước mơ của con là giáo viên, sau này con sẽ làm bác sĩ nhưng khi trưởng thành, họ lại định hướng cho mình con đường hoàn toàn khác. Đây là điều hết sức bình thường. Nó cũng chứng tỏ rằng, lời nói về ước mơ đầu đời có tính định hướng nghề nghiệp trong tương lai rất cao.

>>> Xem thêm: 6 câu hỏi “nắm thóp” được mọi ứng viên

Khi trưởng thành, bạn muốn làm gì mỗi ngày nhất

4 câu hỏi rẽ lối cho sự nghiệp của chúng ta

Thay vì nghĩ tới chức vụ sẽ vươn tới, thiết nghĩ, bạn nên nhìn nhận xem bản thân thích làm điều gì nhất mỗi ngày. Điều này chứng tỏ bạn có thể dành nhiều thời gian tâm huyết với nó hay không, hay chỉ làm một lúc chán rồi bạn sẽ gạt nó qua một bên? Nghề nghiệp của bạn chắc chắn không phải là một công việc chóng chán cả thèm như vậy.
Thế đây, tìm việc không hề đơn giản. Việc làm phải là đam mê mới có thể gắn bó lâu dài. Hãy bình tĩnh để xác định khả năng của mình bạn nhé.

Nếu bạn đang có ý định tìm một công việc kinh doanh thì đừng bỏ lỡ cơ hội việc làm quản trị kinh doanh tại Hà Nội sau đây.

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm