Friday , 19/07/19
NEWS

Bí quyết tăng năng suất công việc – hãy nghe nhạc khi cần

Một cuộc nghiên cứu đến từ công ty mang tên Mindlan International và thông báo kết quả rằng có tới 9 người trong tổng số 10 người lao động có thể làm việc hiệu quả hơn nếu như trong công việc của họ xuất hiện âm nhạc. Vậy có nghĩa âm nhạc chính là một phần ở trong bí quyết tăng năng suất công việc. Nếu như chúng ta biết cách tận dụng thứ âm thanh tuyệt vời này cho việc tăng năng suất công việc thì có lẽ bạn sẽ phải trầm trồ với những kết quả công việc mà mình đạt được. Nhất là đối với công việc văn phòng vốn dĩ đã có nhiều áp lực thì nghe đúng loại nhạc mà mình yêu thích sẽ cho chúng ta một nguồn năng lượng tích cực từ đó cải tiến năng suất và hiệu quả trong công việc.

Giá trị của âm nhạc trong đời sống nói chung

Theo như nhận định của vị tiến sĩ đồng thời là một nhà tâm lý học về thần kinh, chủ tích của công ty Mindlan International - David Lewis thì âm nhạc chính là một loại công cụ có sức quản lý vô cùng mạnh mẽ. Âm nhạc không chỉ giúp cho con người có thể tằng năng suất công việc mà nó còn là công cụ đắc lực để giúp cho bạn có thể cải thiện được trạng thái về tinh thần cũng như cảm xúc của bản thân. Từ đó mà âm nhạc có thể giúp cho mọi người có thể suy nghĩ một cách tích cực hơn về công việc. Theo đó, âm nhạc có thể hoàn toàn có sự tác động ảnh hưởng mạnh mẽ tới vấn đề hiệu suất công việc.

Bí quyết tăng năng suất công việc

Tuy vậy thì không phải toàn bộ những thể loại nhạc đều có thể mang tới hiệu quả tác động tuyệt vời, tích cực đối với môi trường làm việc, Thậm chí là việc bạn nghe sai loại nhạc nào đó trong từng tình huống thì đều có thể khiến cho bạn bị mất tập trung, có cảm giác ức chế tinh thần và gây ra sự phải tác dụng. Chính vì thế cho nên bạn cần phải nắm ngay thể loại nào có thể mang tới những hiệu ứng tích cực cũng như năng suất làm việc cho bạn còn thể loại nhạc nào không thể làm điều đó. Đối với mỗi một người thì thói quen về thưởng thức âm nhạc cũng sẽ có những điểm vô cùng khác biệt. Chúng tôi sẽ gợi ý tới bạn 5 thể loại nhạc đã được khoa học chứng minh rằng nó có thể mang tới những tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy năng suất làm việc của con người đi theo chiều hướng tốt.

XEM THÊM: Đừng làm việc giết thời gian - bí quyết làm việc hiệu quả

Thể loại nhạc Ambient không lời

Tác dụng của thể loại nhạc này chính là giúp chúng ta có thể cải thiện được tốc độ làm việc hiệu quả. Với những dạng công việc được lặp đi lặp lại nhiều lần và có yêu cầu làm phải tập trung cao độ, không đòi hỏi hình thức phải suy nghĩ nhiều, liên tục thì ắt thể loại nhạc Ambient này được cho là sự lựa chọn tốt nhất. Như đã nói nó có thể giúp cho con người có thể cải thiện được tốc độ làm việc hiệu quả trong suốt cả một ngày làm việc dài và mệt mỏi. Vì sao nó có thể làm được những điều tuyệt vời như vậy? Nhạc Ambient vốn là một thể loại nhạc điện tử có thể nhấn mạnh vào tông nhạc và bầu không khí bên ngoài hơn là vào những cấu trúc ở bên trong âm nhạc như cách truyền thống. Chính vì thế cho nên giai điệu âm nhạc này rất phù hợp đới với việc giúp cho con người có thể kích thích khả năng hoạt động của trí óc, bộ não và không làm cho chúng ta bị phân tâm

XEM THÊM: Những cách giúp loại bỏ thói quen trì hoãn trong công việc

Thể loại nhạc Bass

Sử dụng nhạc bass cũng là một trong số những bí quyết tăng năng suất công việc cực kỳ hiệu quả dành cho các bạn. Nhạc bass có âm nặng, có tiết tấu nhanh. Điều đó có thể giúp cho bạn tăng cường được sự tự tin cũng như có nhiều thêm nguồn năng lượng. Theo như một nghiên cứu được thực hiện vào năm 20005, đăng tải trên cuốn Tạp chí Tâm lý học về âm nhạc đã chứng minh được rằng những nguồn cảm xúc tích cực được tạo nên từ thể loại nhạc này là bởi vì chính thể loại nhạc âm Bass này có sức mạnh truyền tải đi sự tự tin, có ảnh hưởng lớn đến quá trình nhận thức. Do vậy mà nó sẽ có tác động trực tiếp và mạnh mẽ đến khả năng sáng tạo của con người. Những người yêu thích và thường xuyên tiếp xúc với thể loại nhạc tích cực như âm bass đều được chứng minh là người có được khả năng giải quyết vấn đề rất tốt, các vấn đề được giải quyết đều đi theo chiều hướng sáng tạo hơn đối với những người thường xuyên tiếp xúc với những giai điệu nhạt nhẽo hay là giai điệu buồn bã.

một vài Bí quyết tăng năng suất công việc

Theo như kết quả nghiên cứu được công bố trên tờ Medical Daily thì có một đề xuất rằng, việc con người lắng nghe những thể loại nhạc mang theo tiết tấu mạnh mẽ trước khi tham gia vào những cuộc hợp rất quan trọng  hay là chuẩn bị phải đối mặt với những tình huống thách thức thì đều có thể tăng thêm sự tự tin. Thế nhưng những người chuyên gia cũng đã khuyến cáo rằng chúng ta chỉ nên nghe những thể loại nhạc mạnh như nhạc âm bass này trước khi bắt đầu công việc hay là trong quãng thời gian nghỉ ngơi thư giãn mà thôi. Vì dù cho nó có thể giúp tăng thêm sự tự tin và giúp con người khai phá được nguồn năng lượng thế nhưng nó cũng sẽ có tác dụng phụ nếu như lạm dụng và không biết cách tận dụng nó hiệu quả. Đó là khiến cho bạn bị mất tập trung nếu như nghe nó quá nhiều hay là nghe sai thời điểm.

Một nhóm bao gồm những nhà khoa học tới từ ngôi trường quản lý Kellogg Northwestern dã công bố một kết quả chứng minh tằng một trong số những bài hát được người nghe (thính giả) bầu chọn nhiều nhất đối với hạng mục giuso cải thiện được sự tự tin đó chính là bài hát We will Rock you (Queen).

>>> Xem thêm: Bí quyết vàng để tăng hiệu suất công việc - Làm ít được nhiều

XEM THÊM: Những bí quyết hay giúp bạn vượt qua bực bội trong công việc

Thể loại nhạc cổ điển – bí quyết tăng năng suất công việc

một vài Bí quyết tăng năng suất công việc

Tác dụng của nhạc cổ điển chính là ở chỗ nó giúp bạn cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng, Stress rất tốt. Âm nhạc vốn từ xưa tới nay được coi là một loại công cụ có khả năng thư giãn  cơ thể và tâm trí rất hữu dụng. Trong số những thể loại nhạc đó, thể loại nhạc  cổ điển có thể mang tới nhiều lợi ích hơn nữa đối với sức khỏe của con người. Điển hình như là giúp con người hạ huyết áp, giảm tiết ra hoc – môn Stress, tránh khỏi những hiện tượng và nguy cơ tim mạch, giữ mạch đập ở trạng thái ổn định. Với những dạng công việc có tính chất cằng thẳng áp lực nhiều ví dụ như những việc mà con người ta phải tiếp xúc trực tiếp với những con số như việc làm kế toán – kiểm toán, việc làm kỹ sư phần cứng máy tính, chuyên viên nghiên cứu thị trường,.. thì nghe nhạc cổ điển sẽ giúp cho chúng ta được thư giãn hệ thần kinh, cải thiên tốt tâm trạng và iuso cho bạn có thể tập trung cao độ đẻ làm việc tốt hơn.

XEM THÊM: Cách viết bảng câu hỏi khảo sát ý kiến khách hàng hiệu quả nhất

Thể loại nhạc Pop nên nghe để làm tăng tốc độ nhập thông tin dữ liệu

Ngoài những nghiên cứu về các thể loại nhạc trên, Mindlan cũng đã thực hiện cuộc nghiên cứu với dòng nhạc Pop. Ông đã cho biết những ngườ tham gia nghe thể loại nhạc Pop này đều có thể có khả năng nhập dữ liệu nhanh chóng và tốc độ khoảng 58 %. Đồng thời còn giảm được một số lỗi thường gặp phải trong việc đánh máy, nhập thông tin dữ liệu khoảng 14 % trong sự so sánh đối với những người không nghe thể loại nhạc này. Bạn có thể kiểm chứng điều đó bằng cách vừa nghe nhạc với ca khúc Treasure  - Bruno Mars vừa nhập dữ liệu. Bạn chắc chắn sẽ tâm phục khẩu phục. Dường như nhịp điểu của nhạc điệu đã hoàn cùng với nhịp điệu của công việc bạn làm một cách nhịp nhàng. Nó chỉ kích thích cảm hứng thêm để bạn hăng say làm việc hơn và có tác động mạnh mẽ tới ý thức hành động của bạn.

>>> Tìm hiểu ngay: Đừng bỏ lỡ những tin tức việc làm thư ký tại Đà Nẵng mới nhất, hot nhất nếu đây là công việc mà bạn quan tâm.

XEM THÊM: Cách lập kế hoạch làm việc hiệu quả

Thể loại nhạc Mozart giúp chúng ta cải thiện khả năng ghi nhớ và kỹ năng học tập

Bí quyết tăng năng suất công việc hiệu quả

Ngôi trường đại học California đã thực hiện tiến hành một cuộc nghiên cứu, khảo sát, trong đó, có một nhóm học sinh được yêu cầu nghe những bản nhạc thể loại Mozart, còn một nhóm sinh viên khác thì vẫn thực hiện công việc hàng ngày trong im lặng. Kết quả thu được chính là điểm thi của những sinh viên đã được cải thiện rõ rệt sau khi họ có sự tiếp xúc với âm nhạc thể loại nhạc Mozart. Điều này không có gì đáng để ngạc nhiên cả bởi vì trước đó người ta đã công bố về khái niệm The Mozart Effect. Thuật ngữ này ám chỉ việc chúng ta sử dụng âm nhạc để nhằm nâng cao về chất lượng của cuộc sống bằng những hình thức, cách thức đa dạng nhất bao gồm sức khỏe, sự giáo dục, khả năng sáng tạo và việc bộc lộ cảm xúc cho tất cả mọi người, bao gồm cả trẻ em lẫn với người lớn. Thể loại nhạc Mozart này còn hữu ích vô cùng cho những người nào làm công việc mà đòi hỏi phải suy nghĩ nhiều, ghi nhớ nhiều.

Đây chính là 5 thể loại nhạc mà chúng tôi muốn bật mí cho bạn. Qua đó bạn hãy tích lũy thêm vào trong bí quyết tăng năng suất công việc của mình để có thể đạt được những mục tiêu và thành công như những gì bạn đã mong muốn

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan