Thursday , 03/10/19
NEWS

Bí quyết xin việc làm cho sinh viên thiết kế đồ họa

Mặc dù hiện nay nhu cầu tuyển dụng nhân viên vị trí Designer khá là lớn nhưng điều này không có nghĩa là bất cứ sinh viên đồ họa nào sau khi ra trường đều có thể tìm được việc làm nhanh chóng như ý muốn. Nhất là khi bạn nuôi mộng xin việc làm ở những công ty, doanh nghiệp lớn, công ty nước ngoài. Vậy thì làm thế nào để có thể vượt qua được những người đối thủ cạnh tranh vô cùng nặng ký và xuất sắc vượt qua được sự kiểm soát tuyển dụng khắt khe của nhà tuyển dụng đối với vị trí việc làm thiết kế đồ họa đây? Đừng lo lắng quá nhiều vì ngay sau đây các bạn sẽ được bật mý những bí quyết tìm việc làm thêm tại nhà dành riêng cho những sinh viên mới tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa. Hy vọng nó có thể làm tốt nhiệm vụ kim chỉ nam giúp cho bạn thành công tìm được một vị trí việc làm tại một công ty ưng ý.

Bí quyết xin việc làm

Bí quyết tìm việc làm đầu tiên – Chăm chút vào bản CV xin việc

CV xin việc chính là một yếu tố quan trọng. Do quan trọng cho nên nó không thể vắng bóng trong  bộ hồ sơ xin việc của bất cứ người ứng viên khi muốn xin việc ở bất kể một ngành nghề nào đó. Đương nhiên vì vậy mà nhân viên ngành thiết kế đồ họa cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Nhất là khi, ngành thiết kế đồ họa lại có những đặc điểm đặc biệt không giống với những ngành nghề khác trong việc thiết kế CV xin việc. Nếu như những ngành nghề khác không đòi hỏi quá nhiều về hình thức của bản CV thì ngành thiết kế đồ họa lại khác. Bản CV đòi hỏi phải đẹp bởi nó chính là một phần để bạn phô diễn ý nhị cho nhà tuyển dụng. Xin việc ngành thời trang thì ắt bạn phải biết cách ăn mặc đến buổi phỏng vấn thật ấn tượng, tương tự như thế, thiết kế đồ họa phải tạo được một bản CV đậm chất của một đồ họa viên giỏi giang. Có như thế thì mới mong lọt được vào tầm ngắm đặc biệt của người tiếp nhận hồ sơ đúng không? Vì vậy, hãy chăm chút cho bản CV xin việc làm của mình thật đẹp nếu như bạn mong muốn nó trở nên nổi bật và được chú ý tới đầu tiên. Đây chính là một điểm không phải lớn nhưng lại chính là bí quyết tuyển dụng Ninh Bình mà đôi khi người ta có thể bỏ qua dễ dàng.

Đối với bản cv cho sinh viên mới ra trường ngành thiết kế đồ họa thì ứng viên có thể được phép sáng tạo những điều mới lạ về mặt hình thức. Nhưng cho dù vậy thì bạn vẫn đừng bỏ sót những phần nội dung hết sức cơ bản. Vì bất cứ thứ gì cũng phải bắt nguồn từ sự cơ bản mới có thể đảm bảo được những sự tiêu chuẩn cần thiết nhất. Có nghĩa là bạn cần phải đảm bảo đưa đầy đủ các mục cơ bản vào trong bản CV. Chúng bao gồm: Thông tin cá nhân, Mục tiêu nghề nghiệp, Trình độ, Kỹ năng, Kinh nghiệm làm việc. Trình bày mọi thứ làm sao cho thật ngắn gọn, súc tích nhất có thể ở trên khổ giấy A4 bạn nhé.

Nếu chưa thực sự tự tin hoặc muốn nhanh chóng ứng tuyển công việc thì các bạn cũng có thể chọn và download cv xin việc dành cho ngành thiết kế đồ họa ấn tượng, sáng tạo phù hợp với các yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với ngành nghề này trên các trang tìm việc làm lớn như Timviec365.vn

Bên cạnh bản CV xin việc thì nhất thiết bạn không thể thiếu được bản Portfolio ở trong bộ hồ sơ xin việc làm của người ứng viên ngành thiết kế đồ họa. Đó là nơi để các bạn show ra những sản phẩm mà mình thiết kế được, thể hiện hồ sơ về năng lực thực tế để cho nhà tuyển dụng có thể thấy được. Lưu ý khi chúng ta trình bày bản Portfolio, các bạn nên phân loại dựa theo từng mục rõ ràng. Chẳng hạn nhe bản vẽ tay, bản thiết kế đồ họa 2D, 3D, Các bạn thiết kế Animation,... các mục được phân loại tùy thuộc vào các sản phẩm mà bạn đã từng thiết kế, đồng thời nhấn mạnh những thế mạnh bạn có để cho nhà tuyển dụng xem xét được rõ ràng nhất.

những bí quyết xin việc làm

Nếu như bạn được yêu cầu mang theo bản Portfolio tới buổi phỏng vấn thì nhất thiết bạn nên đầu tư kỹ lưỡng một chút. Cách đầu tư thông minh nhất đó chính là in sáng đẹp ở trên những loại giấy chất lượng . Vì điều đó chính là mẹo giúp bạn tự nâng tầm những sản phẩm thiết kế của bạn hơn nữa, góp phần gây được những ấn tượng tốt đẹp trong mắt nhà tuyển dụng. Vì thế cho nên việc đầu tư cho bản Portfolio chính là một cách để cho bạn thành công khi xin việc làm.

>>> Xem thêm: Mẹo tiết kiệm tiền cho sinh viên làm thêm tại Quảng Ninh

XEM THÊM: CHỨC NĂNG TÌM VIỆC LÀM QUANH ĐÂY SIÊU TIỆN ÍCH, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

Thể hiện tư duy thiết kế mang màu sắc cá nhân

Những nhà tuyển dụng luôn đòi hỏi ở những designer đó chính là tư duy thiết kế. Trong khi bạn trả lời những câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng thì cần phải chú ý thể hiện cho nhà tuyển dụng có thể thấy được cách bạn tiếp cận với đối tượng thiết kế thế nào, những phương pháp xử lý thông tin về thiết kế, các quy trình và sự sáng tạo của chính mình,... Đối với những người ứng viên ứng tuyển vào vị trí nhân viên thiết kế cho những công ty về chuyên ngành – Agency Graphic Designer, nếu như bạn càng thể hiện tư duy thiết kế ấn tượng bao nhiêu thì cơ hội tuyển dụng càng cao hơn rât nhiều. Không giống như một bài thì chung nhau một đán án, việc chúng ta dự tuyển vào vị trí việc làm thiết kế đồ họa chính là sự thỏa sức sáng tạo. Không bắt buộc bạn phải dựa theo một khuôn mẫu chung nào cho sản phẩm thiết kế. Điều quan trọng nhất chính là bạn có thể được là chính mình. Khi có thể làm cho bản thiết kế cá nhân mang đậm dấu ấn riêng của cá nhân bạn thì khi đó, những người tuyển dụng sẽ đánh giá cao năng lực bởi vì sản phẩm mang dấu ấn cá nhân đã trình là một bức tranh họa rõ năng lực của bạn ở trong đó. Yếu tố này sẽ giúp bạn tìm việc làm nhanh tại Bắc Ninh và rất nhiều nơi khác với công việc thiết kế đồ họa.

>>> Không chỉ thiết kế đồ họa, hàng trăm việc làm tại Trà Vinh khác cũng đang mở sẵn cơ hội dành cho bạn. Tham khảo ngay

XEM THÊM: Nhân viên kho tiếng anh là gì? Tìm hiểu chung về công việc này

Hoàn thiện những bài test mang cá tính sáng tạo

bí quyết xin việc làm hay

Hầu hết các đơn vị tuyển dụng ngày nay đểu thường áp dụng những bài tets ứng viên để làm cơ sở cho việc đánh giá, lựa chọn người ứng viên trở thành nhân viên của doanh nghiệp. Chính bởi thế mà khi tham gia vào việc phỏng vấn do các đơn vị tuyển dụng tổ chức thì bạn sẽ được yêu cầu mang theo máy tính cá nhân để làm những bài test tại chỗ hoặc là được giao về nhà làm. Bài Test là một trong số những cơ hội để bạn ghi thêm điểm. Mỗi ngành có một dạng bài test với nội dung khác nhau. Vì vậy cho nên dù các bạn có làm bài test đó dưới hình thức nào đi chăng nữa thì cũng hãy đầu tư cho nó bằng sự tập trung cao độ, sử dụng thuần thục nhiều kỹ năng, kiến thức cũng như các thế mạnh của bản thân mình sao cho có được những mẫu thiết kế đạt độ sáng tạo và mang theo nét cá tính ở trong đó. Có như vậy thì mới có thể gây được sự ấn tượng nhất , đồng thời đáp ứng được toàn bộ những yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với bản thân mình.

>>> Bạn đang muốn tìm việc làm tại Gia Lai? Tham khảo thêm thông tin việc làm mới nhất, uy tín nhất hiện nay được cập nhật thường xuyên và chi tiết nhất tại địa chỉ Timviec365.vn

XEM THÊM: Những kinh nghiệm để chọn việc làm phù hợp cho bạn trẻ

Những điều quan trọng cần lưu ý khi ứng tuyển vị trí thiết kế đồ họa

Có một vài điều mà nhất định những ứng viên khi ứng tuyển vị trí đồ họa không được quên. Bởi vì nó là hình ảnh đại diện cho những kỹ năng , trinh độ mà bạn có. Chúng tôi sẽ điểm qua cho bạn nắm rõ thêm một vài lưu ý để các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc nắm bắt những yếu tố được cho là quan trọng này.

  • Thứ nhất, bạn nên tới buổi phỏng vấn đúng thời gian đã hẹn. Nếu như có thể thì nên đến sớm hơn một chút thì càng tốt hơn. Nhất định tuyệt đối tránh đến muộn bởi vì chắc chắn hậu quả của việc này rất lớn ngoài sức tưởng tượng của bạn. Nó chính là một điểm trừ mà có thể khiến cho bao công sức chuẩn bị của bạn tiêu tan hết cả. Nhà tuyển dụng có thể sẵn sàng từ chối việc phỏng vấn bạn. Điều này tương đương với việc bạn đã dễ dàng đánh mất đi một cơ hội tốt ở trong tay. Nếu như đó chỉ là một trong số những địa điểm trong danh sách ứng tuyển của bạn và không đặt nhiều kỳ vọng cho nó thì không sao. Tuy nhiên, nếu như đó là cả ước mơ của bạn, cả tương lai của bạn thì quả thực sẽ rất đáng tiếc. Cơ hội tốt thường không có nhiều, bước qua được vòng sàng lọc của nhà tuyển dụng trong hàng ngàn hồ sơ , việc lọt vào vòng phỏng vấn đã là một điều may mắn đánh dấu 40% sự thành công của mỗi người. Vì thế cho bạn nhất định bạn chớ để việc đi muộn phá hỏng cơ hội của mình.

một số bí quyết xin việc làm

Trang phục tham gia phỏng vấn luôn đảm bảo được tiêu chí về nét lịch sự, gọn gàng. Trong tuyển dụng nhân sự, trang phục đóng vai trò tạo ra ấn tượng đầu tiên cho người ứng viên. Ấn tượng đầu tiên như thế nào thì thường thiên hướng kết quả như thế ấy. Việc ăn mặc gọn gàng, lịch sự và phù hợp sẽ tạo ra được ấn tượng đầu tiên tốt ở trong cảm nhận của nhà tuyển dụng. Họ sẽ tạo nhiều cơ hội thuận lợi để bạn thể hiện mình. Nếu như ăn mặc lôi thôi, không gọn gàng, chưa kể quần áo nhàu nhĩ và đặc biệt là không phù hợp với tính chất công việc thì đương nhiên ấn tượng xấu của nhà tuyển dụng sẽ dành cho bạn. Sẽ có nhiều hơn thế những sự trở ngại, những bài toán thách thức mà không dễ gì vượt qua được đưa ra cũng bởi vì ấn tượng ban đầu bạn tạo ra cho nhà tuyển dụng là không tốt.

  • Tìm hiểu kỹ càng thông tin của nhà tuyển dụng. Với việc này bạn sẽ vượt qua được 1/3 trong số những câu hỏi mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn. Khoan hãy nói tới thành công, việc tìm hiểu kỹ về các tin tuyển dụng thiết kế và thông tin của nhà tuyển dụng ít nhất giúp cho bạn đạt được yêu cầu cơ bản mà nhà tuyển dụng nào cũng đòi hỏi “ngầm” ở người ứng viên. Đó là họ muốn biết mức độ quan tâm của bạn về họ và doanh nghiệp của họ tới đâu.
  • Thể hiện thái độ tích cực khi chờ đợi đến lượt phỏng vấn. Không được rung đùi, không để chuông hay là nghe điện thoại, không nói chuyện gây mất trật tự với những người ứng viên xung quanh. Chờ đợi trong sự tế nhị sẽ giúp bạn có đủ thời gian và tâm trạng để “ôn” lại toàn bộ những gì đã chuẩn bị. Sự bình tĩnh này cũng sẽ giúp bạn có một tâm thế sẵn sàng tham gia vào cuộc phỏng vấn.
  • Kết thúc phỏng vấn, bạn nên viết email để gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng. Hành động này giúp bạn tăng thêm cơ hội để được nhận lời mời thử việc đấy nhé

Với một vài kinh nghiệm, bí quyết xin việc làm có ích ở trên sẽ giúp cho các bạn ứng viên trong ngành thiết kế đồ họa có thể vượt qua được nhiều người ứng viên nặng ký và cơ hội tuyển dụng là rất cao. Hy vọng rằng, những nội dung được chia sẻ giúp các bạn nhanh chóng nhận được viec lam Nghe An cũng như tìm kiếm việc làm tại tỉnh thành khác từ chính những doanh nghiệp mà bạn đã rất mong muốn được trở thành một thành viên trong đó.

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan