Quay lại

Cách viết content chất lượng cao để kiếm được triệu view

Tác giả: Timviec365.vn - 04/05/2018

Bạn đang làm cộng tác viên viết bài hay là một copywriter thực thụ? Bạn muốn bí quyết viết content chất lượng? Nếu đó là bạn thì hãy đọc bài viết để có đáp án nhé!

1. Cung cấp một danh sách các lợi ích

Cho dù bạn đang ở trong ngành pháp lý hay đang chạy một phòng tập thể dục hoặc phòng tập yoga hay đang tìm việc trên trang web việc làm, bạn có thể tạo danh sách các lợi ích để thực hiện (hoặc không làm) điều gì đó liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Thay vì làm nổi bật những lợi ích trực tiếp của việc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, ví dụ như phòng tập thể dục của bạn, hãy tập trung vào những lợi ích của cuộc sống và làm việc lành mạnh.

Viết về việc kinh doanh hoặc thực hành của riêng bạn thường khó khăn và tốn thời gian. Bằng cách viết về những gì bạn biết, thay vì bạn là ai và bạn làm gì, bạn sẽ dành ít thời gian hơn và viết nội dung tốt hơn. Đây là một công việc giúp bạn tìm việc làm thêm kiếm thêm thu nhập cực kỳ tốt nếu bạn có một văn phong triển vọng và một chút kiến thức trong lĩnh vực mình viết.

Cách viết Content chất lượng

2. Chia sẻ một những điều cần tránh để viết content chất lượng

Tương tự như danh sách các lợi ích, tạo danh sách những việc không làm hoặc những gì không mua. Mẹo: Tôi sẽ không khuyên bạn nên tạo danh sách các đối thủ cạnh tranh của bạn!

“10 điều cần tránh nếu bạn muốn tránh một bộ vét pháp luật”

"Top 7 thực phẩm bạn không bao giờ nên ăn nếu bạn muốn nhìn tuyệt vời tại bãi biển"

Hoặc làm thế nào về, "Bảy đồ uống bạn phải tránh để tiết kiệm sức khỏe của bạn (điều thứ 5 sẽ gây sốc bạn) "

3. Chia sẻ điều “Phải làm”

Phải mất những gì để thành công trong ngành hoặc lĩnh vực của bạn? Nếu bạn muốn một bài đăng trên blog xếp hạng trong tìm kiếm của Google, chắc chắn có một danh sách các yếu tố quan trọng phải có ở đó. Có một danh sách những điều bạn phải làm để thậm chí có cơ hội xếp hạng nhỏ nhất. Những điều mà mọi người phải làm gì để thành công trong đấu trường của bạn?

>>> Xem thêm: Cần làm gì để phát triển nghề content

4. Đánh dấu câu hỏi trong tuần

Bạn có thể đã có một phần Câu hỏi Thường gặp trên trang web của mình, nhưng tại sao không mở rộng nó thành một số bài đăng hoặc trang blog. Thu thập câu hỏi từ khách hàng của bạn và nêu bật một trong những câu hỏi đó mỗi tuần. Đây có thể là câu hỏi về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoặc chúng có thể là câu hỏi liên quan đến ngành của bạn.

5. Dự đoán xu hướng tương lai

Bạn là chuyên gia về lĩnh vực nào đó. Bạn có thể không được sử dụng để dự đoán xu hướng trong ngành của mình, nhưng có thể bạn biết nhiều hơn về những gì đang xảy ra trên con đường phát triển so với khách hàng của bạn. Hãy dành thời gian mỗi tháng hoặc mỗi quý để tóm tắt những gì đang xảy ra trong ngành của bạn và những gì bạn nghĩ rằng tương lai gần sẽ giữ để phát triển content marketing của mình.

​Tuyển dụng Content

6. Thúc đẩy phát triển nội dung theo mùa

Nhưng không chỉ công bố nội dung, đưa khách hàng của bạn vào đúng tâm trạng trong mùa. Mỗi thời điểm lại có một hot trend riêng bạn nên nắm bắt chúng thật rõ ràng để phát triển nội dung của mình đúng hướng và đáp ứng được nhu cầu thông tin cần có của khách hàng.

Một nội dung đặc sắc cộng với sự am hiểu tường tận về copyright là gì sẽ giúp bạn tạo ra một nội dung hoàn hảo và được google đánh giá cao. 

7. Công bố một khuyến mãi sắp tới

Mọi người có thích sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không? Nếu bạn không kinh doanh bán hàng và khuyến mãi liên tục, tại sao không dành thời gian để quảng cáo một quảng cáo mới, ra mắt sản phẩm hoặc đặc biệt.

Trên thực tế, bạn sẽ thường có doanh thu cao hơn nếu bạn dẫn đến quảng cáo của mình bằng chuỗi email. Hãy để mọi người biết trước những gì bạn sắp có. Làm thế nào nó sẽ giúp họ. Và những gì họ nên tìm kiếm.

Xây dựng dự đoán và giáo dục cùng một lúc. Đó là cách tuyệt vời để giữ chân mọi người tham gia và sẵn sàng mua khi bạn cuối cùng mở đăng ký hoặc khởi chạy.

8. Biến các bức ảnh và video của bạn thành các câu chuyện trên MXH

Bạn đã tạo một tài liệu sau trên MXH chứ không phải website? Đừng lo lắng. Chỉ cần ghi lại các chuyến đi mua sắm, hội nghị hoặc khoảnh khắc hậu trường với các bức ảnh và video ngắn ngay trên điện thoại của bạn. Sau đó dùng MXH và tạo một câu chuyện bằng những bức ảnh và video đó. Bạn được phép sử dụng bất kỳ việc làm nào bạn đã thực hiện trong 24 giờ qua. Vì vậy, chỉ cần chắc chắn rằng bạn đang thêm nội dung của bạn khi bạn đi. Đặc biệt là nếu bạn đang bao gồm một vài ngày.

9.  Hãy kể một câu chuyện để viết content chất lượng

Hiên nay, để tạo ra được các bài content marketing được mọi người yêu thích nhất bạn phải viết content dưới dạng một câu chuyện đó có thể là câu chuyện về thương hiệu để có thể chạm tới thâm tâm trái tim của người đọc. Bạn phải viết làm sao để dẫn dụ khách hàng đi sâu tìm hiểu câu chuyện của bạn. Và cuối cùng khắc tạc vào tâm trí khách hàng một loạt các dấu ấn khó phai về câu chuyện thương hiệu của bạn.

10.  Kết hợp chữ với hình ảnh, video…

Trong thế giới đa dạng ngày nay, chữ viết là không đủ để khách hàng chú ý tới bài content của bạn. Việc của bạn là phải kết hợp chữ viết với phần lớn hình ảnh video thì mới có thể giữ chân khách hàng ở lại trang của bạn và đọc hết các bài content bạn viết. Đây chính là mẹo, là chìa khóa giúp bạn sáng tạo ra những content hay chất lượng tốt nhất.

Tìm việc làm

11. Cân bằng giữa số lượng và viết content chất lượng        

Content của bạn khiến người đọc say đắm chứng tỏ nội dung bạn tạo ra phải có chất lượng đến nhường nào. Vậy nên người ta quan tâm đến chất lượng content hơn số lượng. Dù bạn viết nhiều bài đến đâu mà các bài đó có nội dung không đủ hữu ích cho người đọc thì họ sẽ chẳng bao giờ quan tâm đến content bạn viết ra đâu. Chẳng một copywriter nào muốn viết ra những bài đã có trên mạng.

Cân bằng giữa số lượng và viết content chất lượng

12. Bán giải pháp không bán sản phẩm

Thực tế, hiện nay quá nhiều doanh nghiệp tạo ra các content xoáy vào chức năng của sản phẩm. Cũng dễ hiểu thôi vì khách hàng hay quan tâm tới vấn đề này. Tuy nhiên, họ đã mắc sai lầm. Vì sao vậy? Khách hàng không quan tâm đến công sức bạn nghiên cứu về sản phẩm. Mà họ chỉ quan tâm tới việc là các tính năng ấy của sản phẩm có thể giúp họ cải thiện chất lượng cuộc sống không thôi. Ví dụ, Công nghệ TV 4K có thể là một kết quả vượt trội của khoa học. Nhưng khách hàng không quan tâm nó là khoa học nổi bật gì mà chỉ quan tâm độ sắc nét của hình ảnh có tạo cho họ cảm giác thoải mái giải trí không. Hay iPhone X có camera 12 megapixels, khách hàng không cần biết nó vĩ đại thế nào cũng chỉ cần biết camera có thể chụp lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất đời họ hay không thôi. Vì vậy, dù sản phẩm của bạn có nổi bật tới cỡ nào thì bạn đều phải thể hiện được rằng các tính năng ấy có giúp khách giải quyết được vấn đề của họ hay không. Do đó, hãy tìm cách bán cho khách hàng giải pháp, đừng chỉ chăm chăm bán sản phẩm.

13. Thử , sai và thử tiếp

Bạn biết không rất khó để bạn có thể viết content chất lượng kể cả khi bạn đã có kinh nghiệm nhiều năm chứ đừng nói đến là viết được hay ngay từ đầu tiên vào làm việc. Để có được những content marketing hay có nội lực chiều sâu, bạn cần có sự bền bỉ, kiên nhẫn cố gắng không ngừng.

Sau khi bài viết được xuất bản, bạn hãy đo lường xem khách hàng có đọc hết bài viết của bạn không hay họ dừng lâu ở đoạn nào trong bài của bạn. Hãy ngày ngày theo dõi lượt view, số lượt tương tác (like, share, comment) và nhớ nắm bắt nhanh thứ hạng bài viết trên google để từ đó rút ra kinh nghiệm nhằm cải tiến các bài viết tiếp sau được tốt hơn nhé!

14. Thực hành chỉ có thực hành

Mọi việc đều có thể được cải thiện nếu bạn thực hành thật nhiều. Và việc viết content cũng nằm trong quy luật đó. Chắc chắn đê trở thành một content marketing giỏi, bạn sẽ đôi lần gặp thất bại như bài của bạn ít lượt view lượt share. Nhưng đừng chán nản, bởi chỉ cần bạn không ngừng cố gắng bạn sẽ sớm thành công thôi. Hãy nhớ rằng có thất bại mới có thành công. Vậy nên, hãy thực hành thật nhiều, để nâng cao tay nghề viết lách của mình nhé! Ngoài việc thực hành viết nhiều để viết hay bạn cần đọc càng nhiều sách báo càng tốt. Đó chính là cách để sáng tạo nên những bài content marketing hay!

15. 5 cuốn sách hay về Content Marketing cho các Copywriter

* Làm bạn với hình làm tình với chữ

Chỉ đọc xong tiêu đề của cuốn sách này đã khiến độc giả phải thu hút và tò mò muốn đọc sách ngay. Vì vậy đây chính là một cuốn sách về content marketing siêu đẳng. Cuốn sách chỉ ngắn gọn trong 26 chương nhưng nói lên đầy đủ cách thức để viết content chất lượng.

* GAM7: Content Marketing

GAM7 Book là một trong những sách siêu HOT cho các Copywiter. Với các chủ đề đa dạng sắp xếp thông minh, các bài viết bắt “trend” hợp nên rất hợp thời hợp xu thế hiện nay. Cùng với đó cuốn sách này là cẩm nang giúp bạn sáng tạo, đánh thức tiềm năng ẩn dấu trong bạn.

* Bạn nghĩ bạn có thể viết?

Cuốn sách này viết để phục vụ những đối tượng chưa biết gì về content markeing. Bạn đọc sẽ được cung cấp thông tin về 7 loại hình của Content Marketing. Thêm vào đó cuốn sách còn là công cụ giúp bạn lựa chọn ra vô vàn từ khóa hấp dẫn. Bạn muốn sớm trở thành một Copywriter chuyên nghiệp và muốn kiếm tiền dựa trên khả năng viết. Thì cuốn sách này vô cùng thích hợp với bạn rồi đấy.

* Tất cả mọi người đều viết: Cách giúp bạn xây dựng nội dung tuyệt vời

Đây lại là một siêu phẩm khác viết về viết content chất lượng marketing. Tại đây, độc giả sẽ được tiếp xúc với các mẹo xây dựng nội dung content gây sốt trong cộng đồng. Thêm vào đó, là những bí mật làm sao để có được những bài content hay. Hơn nữa, cho dù bạn đang công tác ở đâu trong lĩnh vực gì thì cuốn sách sẽ là cẩm nang chỉ đường dẫn lối cho bạn cách viết nội dung quảng cáo, sáng tạo bất kỳ loại content marketing hay nhất mọi thời đại.

* Giải mã tâm trí mới của người tiêu dùng

Cuốn sách cung cấp cho Marketers những cách hiểu nắm bắt tâm lý người tiêu dùng. Thêm vào đó đặt trọng tâm vào nhu cầu sở thích thị hiếu của người dùng và cung cấp trải nghiệm cảm xúc mạnh mẽ nhất cho họ. Đây là cuốn sách hay content marketer không thể bỏ lỡ.

Trên đây là những thông tin hữu ích do chúng tôi tổng hợp được để giải đáp thắc mắc cho bạn về viết content chất lượng. Hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn những hiểu biết có ích nhất. Trân trọng!

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý