Thursday , 20/09/18
NEWS

Những quy định về chế độ nghỉ phép mới nhất

Có thể nói, chế độ nghỉ phép năm là một trong những vấn đề được rất nhiều người lao động quan tâm, bởi đây là những quyền lợi chính đáng mà người lao động được hưởng. Để tìm hiểu sâu hơn và cập nhập các quy định về chế độ nghỉ phép mới nhất, mời bạn đọc hãy tham khảo thông tin dưới đây tại Tìm Việc 365 bạn nhé.

Nghỉ phép năm là gì?

Nghỉ phép năm hay còn gọi là nghỉ phép hàng năm là khoảng thời gian người lao động được quyền nghỉ ngơi. Ngoài các chế độ nghỉ hàng tuần, nghỉ lễ tết, nghỉ việc riêng hoặc nghỉ không hưởng lương thì khi người lao động đã làm việc đủ 12 tháng trở lên bạn hoàn toàn có quyền nhận được nghỉ phép năm.

Chế độ nghỉ phép năm mới nhất

Theo luật lao động Điều 111 về chế độ nghỉ phép năm có quy định như sau:

1. Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

a) 12 ngày nghỉ phép đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

chế độ nghỉ phép

b) Áp dụng 14 ngày ngày nghỉ phép đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có có điều kiện sinh sống khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành hoặc lao động chưa thành niên hoặc lao động là người khuyết tật;

c) Đối với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành thì sẽ được nghỉ 16 nghỉ phép.

2. Người sử dụng lao động có quyền trao đổi và thống nhất thời gian nghỉ phép sau khi tham khảo ý kiến của người lao động và phải thông báo trước cho người lao động.

3. Người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ hằng năm thành nhiều lần hoặc nghỉ gộp tối đa 03 năm một lần.

Một số quy định về chế độ nghỉ phép năm mới nhất

Khi 1 người lao động làm việc cho 1 người sử dụng lao động được đủ 12 tháng thì sẽ được hưởng 12 ngày nghỉ hằng năm, theo thâm niên làm việc thì cứ đủ 05 năm người lao động sẽ được hưởng thêm 1 ngày nghỉ phép năm. 

cách tính chế độ nghỉ phép năm

Cách tính chế độ nghỉ phép năm

Cách tính chế độ nghỉ phép năm sẽ lấy tiền lương ra làm căn cứ. Trong trường hợp, người lao động đã làm đủ 12 tháng,nhưng sang tháng 14 lại có ý định nghỉ việc, số ngày nghỉ phép năm trong 12 tháng người lao động vẫn còn nguyên. Thì trong trường hợp này, thì số ngày phép năm sẽ được quy đổi và thanh toán bằng tiền mặt.

Số ngày nghỉ phép hằng năm của người lao động được tính như sau: Lấy số ngày nghỉ hàng năm cộng với số ngày được nghỉ tăng thêm theo thâm niên (nếu có), chia cho 12 tháng, rồi nhân với số tháng làm việc thực tế trong năm, như vậy sẽ thành số ngày được nghỉ hằng năm. Kết quả phép tính lấy tròn số hàng đơn vị, nếu phần thập phân lớn hơn hoặc bằng 0,5 thì làm tròn lên 1 đơn vị.

>> Số ngày nghỉ phép hằng năm = (Số ngày nghỉ hằng năm + Số ngày được nghỉ tăng thêm theo thâm niên): 12 x Số tháng làm việc thực tế trong năm.

Hi vọng, với những chia sẻ  những quy định về chế độ nghỉ phép năm sẽ hữu ích cho người lao động. Chúc các bạn có một kỳ nghỉ phép thuận lợi và vui vẻ.

>>> Đọc thêm bài liên quan: Nội dung bảng nội quy công ty ngắn gọn

Tác giả: Seo I