Monday , 09/09/19
NEWS

Nhân viên văn phòng và câu chuyện chế độ nghỉ phép hiện nay

Có thể nói, chế độ nghỉ phép năm là một trong những vấn đề được rất nhiều người lao động quan tâm, bởi đây là những quyền lợi chính đáng mà người lao động được hưởng. Để tìm hiểu sâu hơn và cập nhập các quy định về chế độ nghỉ phép mới nhất, mời bạn đọc hãy tham khảo thông tin dưới đây tại Tìm Việc 365 bạn nhé.

1. Chế độ nghỉ phép là gì?

chế độ nghỉ phép là gì

Khi bắt đầu một công việc nào đó chúng ta luôn mong muốn phúc lợi của công ty sẽ tốt, chế độ lương thưởng được đãi ngộ và quan trọng là vấn đề nghỉ phép. Nghỉ phép đối với mỗi người là rất quan trọng vì sau những ngày làm việc mệt mỏi thì chúng ta sẽ được nghỉ ngơi thư giãn để chuẩn bị cho những ngày làm việc tiếp theo. Vậy chế độ nghỉ phép là gì? Mà ai cũng quan tâm đến vậy?

- Nghỉ phép là quyền của mỗi lao động khi tham gia vào các doanh nghiệp. Khi họ đáp ứng đủ số thời gian làm việc tại doanh nghiệp thì sẽ được doanh nghiệp cho phép nghỉ trong một khoảng thời gian theo quy định.

Chế độ nghỉ phép được chia thành các trường hợp:

+ Nghỉ phép năm

+ Nghỉ phép tuần

- Chế độ nghỉ phép năm mới nhất

Theo luật lao động mới nhất Điều 111 về chế độ nghỉ phép năm có quy định như sau:

+ Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

12 ngày nghỉ phép đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường.

 Áp dụng 14 ngày ngày nghỉ phép đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có có điều kiện sinh sống khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành hoặc lao động là người khuyết tật hoặc lao động chưa thành niên.

Theo quy định của pháp luật thì những người làm việc trong môi trường đặc biệt nặng nhọc độc hại và đặc biệt nguy hiểm thì sẽ được áp dụng nghỉ phép là 16 ngày.

Đối với chế độ nghỉ phép thì chủ lao động và người lao động có thể thỏa thuận và thống nhất với nhau. Sau đó phải thông báo trước cho người lao động về chế độ nghỉ phép.

- Một số quy định về chế độ nghỉ phép năm mới nhất

Khi 1 người lao động làm việc cho 1 người sử dụng lao động được đủ 12 tháng thì sẽ được hưởng 12 ngày nghỉ hằng năm, theo thâm niên làm việc thì cứ đủ 05 năm người lao động sẽ được hưởng thêm 1 ngày nghỉ phép năm. 

Cách tính chế độ nghỉ phép năm

Cách tính chế độ nghỉ phép năm sẽ lấy tiền lương ra làm căn cứ. Trong trường hợp, người lao động đã làm đủ 12 tháng,nhưng sang tháng 14 lại có ý định nghỉ việc, số ngày nghỉ phép năm trong 12 tháng người lao động vẫn còn nguyên. Thì trong trường hợp này, thì số ngày phép năm sẽ được quy đổi và thanh toán bằng tiền mặt.

Xem thêm mẫu đơn xin nghỉ phép chuẩn

XEM THÊM: Những điều người lao động cần biết về luật lao động mới nhất

2. Nhân viên văn phòng và chế độ nghỉ phép

Tất cả mọi lao động khi tham gia vào công việc thì đều mong muốn có một chế độ nghỉ phép ưu ái, và xin nghỉ phép cũng dễ dàng. Họ luôn mong muốn chế độ đãi ngộ của doanh nghiệp sẽ tốt hơn khi bản thân họ là người dốc hết sức lao động ra. Do đó mà họ luôn muốn có được chế độ nghỉ phép tốt hơn ở những môi trường khác, một số mẫu đơn xin nghỉ việc

nhân viên văn phòng và chế độ nghỉ phép

Dân văn phòng thường làm việc 8 tiếng trong một ngày, và họ được nghỉ giao ca giữa trưa. Trong thời buổi hiện nay, dường như thế giới đã bị đảo lộn, người chủ lao động là người cần người lao động chứ không phải là lao động cần đến chủ như trước nữa. Do vậy để giữ chân được người lao động thì bắt buộc doanh nghiệp phải có những chế độ ưu đãi tốt hơn so với những cơ quan làm việc khác. Dân văn phòng chỉ làm việc 8 tiếng trong một ngày và được nghỉ hàng tuần, có nhiều doanh nghiệp cho phép nhân viên công ty nghỉ 2 ngày cuối tuần là thứ bảy và chủ nhật. Nhưng cũng có các doanh nghiệp chỉ làm 7 tiếng trong ngày và bắt buộc họ phải làm cả thứ 7 và chủ nhật sẽ được nghỉ. Như vậy hầu hết dân văn phòng trung bình mỗi tháng được nghỉ từ 4- 8 ngày, Nội dung bảng nội quy công ty ngắn gọn

>>> Bạn đọc quân tâm đến chế độ nghỉ phép của dân văn phòng nếu đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh có thể tham khảo thêm ngay thông tin tuyển nhân viên hành chính văn phòng tphcm mới nhất trên timviec365.vn ngay nhé !

Câu chuyện nghỉ phép là câu chuyện không hồi kết, trong thời phong kiến, với sự bóc lột của chủ phong kiến hết sức tàn bạo thì những người lao động nghèo khổ chỉ biết đứng lên đấu trannh đòi quyền được nghỉ, đòi tăng lương. Trong thời đại phát triển như hiện nay, câu chuyện đấu tranh ấy vẫn còn, nhưng đối với dân văn phòng thì dường như nó không còn. Bởi lẽ, chủ lao động cũng đã cho phép họ nghỉ hàng tuần, nghỉ lễ tết và nếu trong trường hợp ốm đau hay có việc bận thì chỉ cần viết đơn xin nghỉ phép là sẽ được giải quyết.

Đối với nghỉ hàng tuần và nghỉ lễ tết thì họ vẫn sẽ được hưởng lương. Nhưng nếu viết phép xin nghỉ thì họ sẽ không được hưởng lương theo số ngày đã nghỉ. Nghe thì có vẻ hơi vô lý, nhưng thực ra thì đó cũng là sự ưu ái cho nhân viên của mình, bởi vì trong những ngày người lao động vắng mặt thì tốc độ công việc sẽ giảm sút, và công việc mà người đó đảm nhiệm sẽ bị đứng yên.

Đối với nhân viên văn phòng hay nhân viên tại các cơ quan nhà nước thì sẽ có chế độ nghỉ phép là giống nhau, nhưng đối với nhân viên làm nghề liên quan đến dịch vụ thì sẽ ra sao, chúng ta cùng tìm hiểu để biết rõ hơn về chế độ nghỉ phép của nhân viên dịch vụ nhé!

Dịch vụ, nghe hai từ đó thôi là chúng ta đã hiểu sơ qua về tính chất công việc của họ. Dịch vụ là chuyên cung cấp những nhu cầu mà con người cần trong cuộc sống, nói đúng hơn là phục vụ cho nhu cầu của con người. Nhu cầu của con người như một cái hố đen của vũ trụ, nó sẽ chẳng bao giờ có điểm dừng, hay chẳng bao giờ là kết thúc đối với con người. Do đó những người làm dịch vụ như: bán hàng quần áo, hàng ăn,…cũng sẽ có những hạn chế nhất định khi nghỉ phép. Chủ doanh nghiệp trả lương cho họ với mức lương khá cao, phù hợp với công sức họ bỏ ra. Nhưng về chế độ nghỉ thì lại khắt khe hơn so với những người làm trong ngành nghề khác.

Làm dịch vụ thì hầu như không có ngày nghỉ vào cuối tuần, vì đặc biệt nhu cầu của con người tăng nhiều hơn vào các ngày cuối tuần, do vậy, nhân viên dịch vụ phải đi làm vào ngày cuối tuần, thay vào đó họ sẽ được công ty sắp xếp cho nghỉ vào một ngày nào đó trong tuần mà không phải ngày cuối tuần.

Chủ yếu người lao động sẽ được nghỉ vào các ngày lễ, nhưng riêng đới với những người làm dịch vụ thì nghỉ ngày lễ là điều gì đó thật xa xỉ. Ngày nghỉ của người khác là ngày đi làm của dân dịch vụ. Vào những ngày lễ thì nhân viên làm dịch vụ sẽ phải đi làm, quyền lợi mà họ được hưởng đó là nhân 3 tiền lương hàng ngày và sẽ được sắp xếp nghỉ bù vào một thời gian khác. Nhưng nếu trong thời gian được nghỉ bù mà họ cũng không nghỉ thì số ngày nghỉ bù đó sẽ được quy ra thành tiền.

Như vậy, chế độ nghỉ phép của từng đơn vị doanh nghiệp là khác nhau, tùy thuộc vào tính chất công việc và mức độ công việc mà chủ doanh nghiệp sẽ cho nhân viên nghỉ phép sao cho phù hợp và đúng quy định của pháp luật.

Nếu bạn là chủ một doanh nghiệp, hay sắp khởi nghiệp thì đừng bỏ lỡ phần dưới đây, vì ngay sau đây chúng tôi sẽ có một vài cách giúp cho doanh nghiệp của bạ có chế độ nghỉ phép sao cho hợp với mong muốn của người lao động nhất.

XEM THÊM: Một số quy định nghỉ phép liên quan đến luật lao động

3. Chủ lao động nên làm gì để có chế độ nghỉ phép đúng với mong muốn của người lao động

linh hoạt trong chế độ nghỉ phép

Mục đích của chủ sử dụng lao động là đạt được hiệu quả công việc tối ưu nhất, còn người lao động lại muốn có những đãi ngộ tốt nhất từ phía chủ doanh nghiệp về tiền lương, tiền thưởng, nghỉ phép,…đặc biệt với vấn đề nghỉ phép được rất nhiều lao động quan tâm đến.

Khoa học đã chứng minh rằng, sau một khoảng thời gian làm việc vất vả con người cần phải nghỉ ngơi để khi bắt đầu tiếp tục sẽ không ảnh hưởng đến công việc và đạt hiệu suất công việc cao nhất.

Đối với chủ doanh nghiệp đóng vai trò là chủ sử dụng lao động cần có những thay đổi về chế độ nghỉ phép để giữ chân được người lao động.

- Cho phép nhân viên tặng ngày nghỉ cho nhau: Hiện nay google đã thực hiện được điều này, cho phép nhân viên trong công ty tặng ngày nghỉ phép cho nhau. Điều này không những làm hài lòng người lao động mà hiệu suất công việc vẫn duy trì ổn định. Đối với những nhân viên có ngày phép nhưng lại không sử dụng đến thì họ có thể tặng lại cho đồng nghiệp của mình khi có việc phải nghỉ nhiều như ốm đau, hiếu, hỉ,…nếu doanh nghiệp làm được như vậy thì sự cố kết trong công ty sẽ chặt chẽ hơn rất nhiều, từ đó mà hiệu quả công việc cũng được nâng lên đáng kể.

- Thưởng phép cho nhân viên: Việc này cũng đã có những doanh nghiệp làm được nhưng không phổ biến. Đối với những nhân viên đạt hiệu suất công việc cao, hay đạt thành tích trong công việc thì doanh nghiệp cần xem xét và thưởng phép cho nhân viên đó. Để chứng tỏ rằng, sức lao động họ bỏ ra rất xứng đáng.

- Linh hoạt hơn trong vấn đề xin nghỉ phép của nhân viên: Chủ lao động cần linh hoạt hơn trong vấn đề xin nghỉ phép, nếu xét lý do đưa ra hợp lý và cần thiết phải nghỉ thì cho nhân viên của mình được nghỉ dài ngắn theo mức độ. Không nên quá gò ép nhân viên đi làm vì thế sẽ không đạt được hiệu quả công việc và có thể dẫn đến tình trạng bỏ việc.

Sau một quá trình mệt mỏi với công việc, thậm chí phải tăng ca làm thêm để đạt tiến độ trong công việc thì chúng ta cũng có những lúc cần nghỉ ngơi và thư giãn. Máy móc còn có lúc hỏng và cần được tra dầu để bôi trơn, con người cũng vậy, chúng ta cần nghỉ ngơi và nạp năng lượng cho những ngày làm việc tiếp theo. Vì thế những chủ doanh nghiệp hãy có chế độ nghỉ phép hợp lý nhất cho nhân viên của mình.

Tác giả: Seo I

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan