Wednesday , 18/07/18
NEWS

Chữ ký gmail và cách tạo chữ ký gmail chuyên nghiệp mà bạn cần biết

Tạo chữ ký gmail và gửi thư đi chuyên nghiệp sẽ giúp cho bạn có thể đính kèm thêm chữ ký email. Đó là cách giúp bạn tạo nên dấu ấn của riêng mình trong mỗi lá thư hay tin nhắn online mà bạn gửi đi. Nhất là vấn đề tìm việc làm, nếu biết cách tạo chữ ký trong gmail với bộ hồ sơ tìm việc làm gửi đến nhà tuyển dụng thì sẽ giúp cho họ nhìn nhận rằng bạn có kỹ năng làm việc khá chuyên nghiệp. Vậy thì làm sao để có thể tạo chữ ký trong gmail đẹp mắt và chuyên nghiệp? Bài viết này website Timviec365.vn sẽ chia sẻ tới các bạn những mẫu chữ ký email chuyên nghiệp và cách cách tạo chữ ký trong mail/gmail.

cách tạo chữ ký gmail

Tham khảo các mẫu chữ ký gmail đẹp

Những mẫu chữ ký gmail chuyên nghiệp dành cho công ty hay cá nhân có thể tham khảo dưới đây chính là một số mẫu chữ ký email đẹp và thông dụng. Các bạn chỉ cần tìm kiếm các chữ ký trong gmail phù hợp với sở thích của mình và đưa chúng vào trong các văn bản gửi thư qua gmail. Chúng ta cùng nhau tham khảo một vài mẫu chữ ký email ấn tượng được lấy từ các công ty doanh nghiệp.

+ Chữ ký gmail đẹp Công ty Global CyberSoft

cách tạo chữ ký gmail

+ Mẫu chữ ký email chuyên nghiệp Công ty điện tử viễn thông Ánh Dương

+ Mẫu chữ ký email đẹp Công ty VNG

+ Mẫu chữ ký gmail chuyên nghiệp Công ty International Colormate

+ Mẫu chữ ký gmail Công ty Chiến Long

+ Chữ ký mail Công ty DTP

+ ....

Hướng dẫn tạo chữ ký email chuyên nghiệp

Muốn tạo chữ ký cho gmail, trước hết các bạn cần phải đảm bảo có gmail trên thiết bị của mình. Đối với máy tính có kết nối mạng thì chúng ta chỉ cần truy cập vào google và đăng nhập tài khoản Gmail, còn đối với thiết bị di động thì các bạn cần phải tải về phiên bản Gmail dành cho thiết bị của mình. Sau đó, bạn chỉ cần thực hiện những bước dưới đây để tạo chữ ký trên gmail:

cách tạo chữ ký gmail

Bước 1: Truy cập vào Gmail, sau đó, kích chuột vào viểu tượng cài đặt trên góc phải màn hình và chọn phần Cài đặt ( Settings )

Bước 2: Ở mục Cài đặt chung ( General ), tìm chọn mục Signature, chọn đánh dấu vào mục phía dưới của mục Không thêm chữ ký để soạn thảo chữ ký

Bước 3: Nhấn Save Change

Sau khi thực hiện xong, để kiểm tra chữ ký đã được ghi nhận hay chưa thì bạn mở khung soạn thảo email mới, chữ ký sẽ xuất hiện ở cuối thư và các bạn chỉ việc nhấp nội dung như bình thường.  Thêm chữ ký vào gmail quả thực vô cùng dễ dàng. Khi các bạn không biết  cách tạo chữ ký gmail  cũng bởi vì các bạn không nắm được những thao tác bên ngoài những thao tác thông thường về gửi mail thường ngày. Trên đây là các bước cơ bản nhất của cách tạo chữ ký trên gmail thông thường. Và nếu bạn chỉ cần có như vậy thì thật dễ thực hiện đúng không nào. Tuy nhiên, ứng dụng này còn mang tới cho chúng ta nhiều điều lý thú hơn thế. Ngoài việc tạo chữ kí gmail đơn giản thì chúng ta có thể tạo chữ ký chuyên nghiệp trong gmail, làm chữ ký gmail đẹp mắt... Nội dung tiếp theo chúng tôi sẽ gửi tới cho các bạn một số cách chèn chữ ký trong gmail ấn tượng hơn nữa.

>>>> Tạo chữ ký chuyên nghiệp thành công cũng sẽ giúp bạn thể hiện được phần nào bản thân khi cần gửi cv xin viec qua email. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao sự chuyên nghiệp mà bạn thể hiện!

Chèn ảnh vào chữ ký gmail

Chèn hình ảnh vào chữ ký trong gmail chính là phương pháp giúp cho đối tượng nhận gmail/email chú ý nhiều hơn tới những thông tin liên quan của bạn. Vậy nên, trường  hợp này được áp dụng khá hiệu quả đối với khi bạn muốn gửi thư xin việc làm và một số trường hợp khác.  Để tao chu ky gmail với hình ảnh thì các bạn hãy thực hiện qua các bước sau:

+ Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail

+ Bước 2: Kích vào biểu tượng Cài đặt ở góc màn hình

+ Bước 3: tìm phần Signature, kích chọn vào mục dưới mục No Signature và chọn vào biểu tượng Pícture

cách tạo chữ ký gmail

Tại đây bạn có thể chọn ngay những bức hình có trong thư mục trên máy tính của bản (Upload) hoặc tải lên từ My Drive

+ Bước 4: Chọn ảnh, nhấn Select để hệ thống có thể tiến hành thực thi.

Nếu muốn sửa chữ ký trong gmail, bạn chỉ cần thực hiện lại các thao tác giống với các bước đã thực hiện theo cách đặt chữ ký trong gmail đã chỉ ở trên và thay đổi lại chữ ký theo ý bạn muốn và nhấn Save là được. Cả cách tạo chữ ký gmail đẹp và cách sửa chữ ký gmail đều rất dễ thực hiện.  Chỉ cần một chút mẹo nhỏ để tạo chữ ký trên gmail các bạn có thể vừa có chữ ký trong mail là bản word, lại vừa có thể tạo chữ ký trong email là bản hình ảnh. Chu ky email vừa mang tới cho bạn sự thú vị, mới mẻ lại vừa có thể giúp cho bạn tạo được ấn tượng tốt nhất với người nhận mail.

Những lời khuyên bổ ích để tạo chữ ký mail đẹp

Nên sử dụng màu sắc đơn giản

Khi chúng ta thêm màu sắc cho chữ khí thì sẽ khiến phần này nổi bật hơn. Tuy nhiên thì bạn không nên để nó quá nổi bật và thiếu tính nhất quá với toàn văn bản thư bạn gửi. Bạn chỉ cần thêm một cho đến hai màu sắc khác nhau cho phần chữ ký và nên chọn màu đơn giản, tông màu nhẹ thôi nhé. Cùng với đó, các bạn nên sử dụng những kiểu highlinght thật tinh tế để có thể tạo ra sự hài hòa.

Tạo nút tiện ích Call To Action

Nếu như chúng ta đang mong chờ một lời hồi đáp nhanh từ nhà tuyển dụng nào đó, bên cạnh chữ ký, bạn hãy tạo nút Call to action và thường xuyên cập nhật nó. Bởi nó có ý nghĩa nhắc đối phương hãy hành động. Nút này nên được thiết kế đơn giản và hài hòa để người nhận mail cảm giác đây là một sự kết thúc nhẹ nhàng, một lời tái bút chân thành hơn là để họ cảm thấy như một sự thúc giục, “rủ rê”.

cách tạo chữ ký gmail

Chữ ký được thiết kế thân thiện với thiết bị di động

Hầu hết, nhiều người cón thói quen check email quá điện thoại di động bởi sự tiện dụng, nhanh chóng. Vì thế, bạn hãy nghĩ rằng, người nhận mail của bạn cũng có thói quen này. Hãy thiết kế một chữ ký vừa dễ đọc, vừa dễ hiểu được chất riêng của bạn thể hiện trong đó. Ngoài ra, cần phải lưu ý tới cỡ chữ khi đọc qua điện thoại di động đảm bảo đủ độ lớn để dễ đọc. Thực hiện điều đó với các nút liên kết nữa nhé.

Nói chung, chúng ta nắm được những cách tạo chữ ký trong email sẽ giúp cho mail của bạn trở nên đẹp mắt và gây được ấn tượng tốt nhất đối với người nhận. Hiệu quả tuyệt vời đôi khi lại đến từ chính những thiết kế chữ ký trong gmail đẹp. Đừng bỏ qua những điều nhỏ bé để cuộc sống của chúng ta thêm phần thi vị hơn và thành công hơn.

>>> Xem thêm: 

 

Tác giả: Vũ Bích PhượngChủ đề có thể bạn quan tâm