Quay lại

Với CV F&B Manager - bộc lộ tư cách lãnh đạo của ứng viên

Tác giả: Nguyễn Nhung - 10/10/2020

Ai cũng biết CV có chức năng truyền tải thông tin của ứng viên đến nhà tuyển dụng. Song đối với từng loại CV cụ thể, nó lại có thêm những khả năng nổi bật khác. Đối với CV F&B Manager không chỉ thể hiện được sự năng động, linh hoạt phù hợp với ngành F&B mà nó còn bộc lộ được tư cách lãnh đạo của ứng viên đó. Vậy làm sao để chiếc CV của bạn có thể đạt được đẳng cấp này và giúp bạn dễ dàng trúng tuyển ở bất kỳ đâu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

CV

1. Nội dung cần có trên CV F&B Manager 

Nội dung cần có trên CV F&B Manager
Nội dung cần có trên CV F&B Manager 

Việc thể hiện nội dung đầy đủ trên CV F&B Manager là một điều hiển nhiên mà ứng viên cần phải làm. Nó không chỉ đáp ứng nhu cầu thông tin của công ty tuyển dụng mà nó còn chứng minh được sự chuyên nghiệp cũng như bản lĩnh tự tin của ứng viên. Nhìn chung các nội dung cần có trên CV này cũng giống như kết cấu chung của một CV chung khác. Song điểm khác nhau chính là trong cách trình bày chi tiết của từng mục. 

1.1. Thông tin ứng viên đầy đủ 

Đầu tiên của một CV luôn là phần thông tin ứng viên. CV F&B Manager cần ứng viên phải liệt kê chi tiết các thông tin cá nhân trong CV hay còn gọi là phần giới thiệu bản thân trong CV như họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ - nơi sở, số điện thoại trong CV, email, các website cá nhân khác. Đặc biệt là một người dám ứng tuyển vị trí F&B Manager việc bạn sở hữu nhiều tài khoản mạng xã hội hay các tài khoản website ngành là yếu tố chứng minh kinh nghiệm dày dặn của bạn hơn. Vậy nên ở phần thông tin này các bạn có thể bổ sung thêm tài khoản facebook, instagram và linkin, … Chú ý với phần email, đó chắc chắn phải là một cái tên nghiêm chỉnh, lịch sự để bạn có thể dùng nó trao đổi công việc với đối tác. Một điều dễ hình dung đó là hãy biến phần thông tin này giống như chiếc card visit của bạn, người đọc có thể dễ dàng tìm cách để liên lạc với bạn.

1.2. Năng lực chuyên môn chuyên sâu 

Năng lực chuyên môn chuyên sâu
Năng lực chuyên môn chuyên sâu 

Tiếp theo đó là phần năng lực chuyên môn trên CV. Ở đây, ứng viên ứng tuyển vị trí F&B Manager đương nhiên các trình độ chuyên môn, các kỹ năng trong CV sẽ phải xoay quanh lĩnh vực này. Chẳng hạn như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích thị trường, kỹ năng tổ chức sự kiện, kỹ năng tư vấn dịch vụ nhà hàng, kỹ năng quản lý nhà hàng, … Những kỹ năng này cần phải được ghi chép đầy đủ và thể hiện bằng thang điểm 10 trên CV F&B Manager với số điểm luôn ở 8 trở lên. Bởi lẽ bạn bắt buộc phải thành thạo những kỹ năng này mới đủ sức để ngồi vào vị trí manager. Bên cạnh đó, F&B cũng đồng thời là một ngành cực sôi động và có sức cạnh tranh cao ở Việt Nam hiện nay, cho nên ứng viên có thể kèm theo các kỹ năng sống, tầm hiểu biết sâu rộng và sự ứng xử lịch thiệp trong môi trường F&B. 

1.3. Kinh nghiệm trong nghề dày dặn

Cùng với kỹ năng, chuyên môn, các ứng viên cũng phải trình bày thêm cả kinh nghiệm làm việc trong CV F&B Manager để thuyết phục nhà tuyển dụng. Ở đây, kinh nghiệm sẽ là những công việc đã làm trong ngành F&B hoặc những vị trí đã đảm nhận trước đó tương đương với vị trí F&B Manager. Bạn sẽ liệt kê lại đầy đủ theo trình tự thời gian từ công việc gần đây nhất. Mỗi kinh nghiệm bao gồm: tên công ty, tên vị trí, thời gian làm việc - thời gian rời đi, trách nhiệm công việc. Thông qua đó, nhà tuyển dụng có thể xem xét được về năng lực quản lý của bạn có phù hợp với quy mô doanh nghiệp hay không để trao quyền. Đương nhiên người đó vừa phải hiểu về ngành F&B lẫn có khả năng lãnh đạo và quản lý nhà hàng.  

1.4. Những thông tin bổ sung khác 

Những thông tin bổ sung khác
Những thông tin bổ sung khác 

Cuối cùng là những phần thông tin thêm trong CV như: sở trường, sở thích trong CV, hoạt động ngoại khoá trong CV, giải thưởng trong CV, người tham chiếu, … Những phần này chủ yếu xuất hiện cuối CV, nó có chức năng làm đòn bẩy cho 3 thông tin nổi trội đã trình bày phía trên bao gồm: thông tin cá nhân, kỹ năng, kinh nghiệm. Mặc dù được coi là phần phụ song nguồn thông tin càng dày đặc thì càng chứng minh được năng lực mà bạn sở hữu là thực tế, đồng thời tô điểm thêm giá trị của bản thân ứng viên đó. Những thông tin khác có thể trình bày ở cuối của CV sau 3 nội dung chính trên hoặc cũng có thể đặt rải rác và xen kẽ với các phần kỹ năng, kinh nghiệm để bổ sung thông tin cho những phần này.

Tuyển dụng nhà hàng khách sạn

2. Cách làm nổi bật giá trị của ứng viên trên CV F&B Manager 

Đầy đủ thông tin thôi là chưa đủ, bạn phải tận dụng được hết cơ hội để chứng minh năng lực và giá trị bản thân mình qua CV F&B Manager. Bằng những từ ngữ cũng như cách viết xoáy vào đúng tâm lý của nhà tuyển dụng, ứng viên có thể biến CV của mình thành thứ vũ khí sắc lẹm để ung dung bước vào vòng sau. Dưới đây sẽ là 3 tips để làm nổi bật giấ trị của ứng viên trên CV F&B Manager. 

2.1. Tập trung nhấn mạnh vào ưu điểm 

 Tập trung nhấn mạnh vào ưu điểm
 Tập trung nhấn mạnh vào ưu điểm 

“Đẹp thì phô ra, xấu xa thì đậy lại” vẫn luôn là một lời khuyên đúng đắn trong hầu hết mọi trường hợp. Đương nhiên nó cũng không ngoại trừ trong việc viết CV. Hãy nhớ rằng vị trí mà bạn đang ứng tuyển là một vị trí lãnh đạo cấp cao. Cho nên hãy chỉ nói về những ưu điểm, những gì mà nhà tuyển dụng thấy được họ sẽ có lợi khi tuyển được bạn. Bởi vì đã là một F&B Manager sẽ không có thời gian và cơ hội để cho ứng viên đó học việc hay cải thiện một kỹ năng cơ bản nào. Vậy nên, trên CV F&B Manager bạn hãy cố gắng nhấn mạnh vào những kỹ năng mà mình sở hữu, những thế mạnh riêng của bản thân hay những lợi thế mà bạn nghĩ rằng vượt trội hơn những ứng viên khác. 

Trong đó, kinh nghiệm dày dặn cũng là một trong những ưu điểm của ứng viên F&B Manager. Tuy nhiên hãy nhớ rằng kinh nghiệm làm việc lâu dài chứ không phải kinh nghiệm làm việc ở nhiều nơi. Vì điều đó có thể khiến nhà tuyển dụng nghi ngờ về khả năng gắn bó lâu dài của bạn. 

2.2. Dẫn chứng xác thực cho năng lực bản thân 

Dẫn chứng xác thực cho năng lực bản thân
Dẫn chứng xác thực cho năng lực bản thân 

Ngoài việc tập trung vào ưu điểm, các bạn cũng cần có được dẫn chứng xác thực để nhà tuyển dụng có thể tin tưởng hơn vào năng lực của bạn. Dẫn chứng có thể nằm trong mục giải thưởng, hoạt động tham gia hay các chứng chỉ trong CV mà bạn sở hữu. Không chỉ khéo léo đặt những phần kê khai này đằng sau thông tin kỹ năng, trình độ hoặc các bạn có thể đính kèm các bản sao chứng chỉ khi nộp cùng với CV. Đương nhiên những gì “nói có sách, mách có chứng” sẽ có độ tin cậy và thiện cảm cao hơn là gạch đầu đầu dòng mơ hồ. Việc làm F&B Manager không có sản phẩm cụ thể cho nên khả năng để đính kèm sản phẩm vào trong CV là không. Vậy nên cách duy nhất tạo dẫn chứng là các bằng khen, giấy chứng nhận. Đương nhiên bạn có thể đưa cả giải thưởng mà mình đạt được ở nơi làm việc cũ vào trong CV của mình. 

2.3. Xoay quanh các vấn đề ngành F&B 

Một tips cuối cùng mà bạn có thể tham khảo đó là trong nội dung CV hãy chỉ nên xoay quanh các vấn đề về ngành F&B. Có những ứng viên xuất phát ban đầu của họ có thể không phải ngành, họ bén duyên với nghề bởi cơ duyên nào đó. Thế nhưng đó là điều mà tuyển dụng sẽ không mấy quan tâm trong CV của bạn. Ví dụ trước đó bạn có kinh nghiệm làm biên tập viên đương nhiên nó sẽ không liên quan đến ngành F&B, vậy nên bạn tránh đề cập để thông tin CV bị loãng, khiến những thông tin chính bị mờ nhạt. Cùng với đó thì kỹ năng được nhắc đến cũng là kỹ năng trong ngành F&B chứ không phải một kỹ năng ngoại đạo nào. Mặc dù vậy những một số kỹ năng xém liên quan, có khả năng bổ trợ cho công việc của F&B Manager thì có thể đề cập đến như: nghiệp vụ kế toán, nghiệp vụ bán hàng, nghiệp vụ tư vấn, … 

Xoay ngành các vấn đề ngành F&B
Xoay ngành các vấn đề ngành F&B 

3. Thiết kế đẳng cấp cho CV F&B Manager 

Sau cùng để có một CV F&B Manager hoàn hảo nhất đừng quên trang bị cho nó một giao diện đẳng cấp. Thiết kế, trình bày CV cũng khá quan trọng trong việc chiếm thiện cảm của nhà tuyển dụng. Trong đó tập trung vào 2 yếu tố sau mà bạn có thể lưu ý để nâng cấp cho CV của mình.

3.1. Bố cục CV 

Thứ nhất, với bố cục CV các bạn ưu tiên với bố cục nội dung, sắp xếp thông tin trong CV chuẩn, cơ bản theo cột dọc chia 2 hoặc 3. Hoặc các bạn cũng có thể trình bày ngay lần lượt từ trên xuống dưới. CV F&B Manager không cần đến những thiết kế CV cầu kỳ. Thay vào đó nó cần có một bố cục để có thể tiếp nhận thông tin một cách dễ dàng nhất. Trên đó, ưu tiên cách chèn ảnh vào CV ảnh đại diện của ứng viên được đặt trên đầu với phần tên và vị trí ứng tuyển được viết to. Đồng thời các phần mục tiêu cũng được in đậm hoặc dùng icon thể hiện để dễ tìm thông tin hơn. Đảm bảo khi chia cột, nội dung ở mỗi cột cân bằng nhau, tránh để cột thừa quá nhiều phần trống, cột lại quá nhiều nội dung khiến CV bị dài và loang lổ. 

Trình bày bố cục CV
Trình bày bố cục CV 

3.2. Màu sắc hiển thị 

Thứ hai, ứng viên cũng cần chú ý đến màu sắc trong CV. Việc chọn màu trên thực tế là tùy thuộc vào sở thích hoặc cá tính của từng người. Song có những màu sắc sẽ mang đến một cái nhìn và cảm nhận tích cực hơn cho người đọc. Hoặc nó cũng thể hiện phần nào đặc trưng công việc ngành F&B. Cụ thể những gam màu lạnh, sáng như sáng da trời, sáng lá thường mang đến cảm giác dễ chịu hơn cho người đọc. Hay gam màu vàng, cam, đỏ lại gợi đến những màu sắc quen thuộc của ngành nhà hàng, ăn uống. Những màu này cũng cho thấy sự sôi động và hoạt bát của ứng viên. Bên cạnh đó việc kết hợp màu sắc để tạo nên sự chỉnh thể cho CV cũng khá quan trọng. Như việc bạn dùng những gam màu tương phản hay những sắc màu trong cùng hệ màu để phối lại với nhau. 

Việc làm

Màu sắc hiển thị trên CV
Màu sắc hiển thị trên CV

Trên đây là toàn bộ những thông tin về CV F&B Manager dành cho các ứng viên. Hy vọng rằng các bạn đã nắm được những bí quyết để sở hữu một bản CV đẳng cấp nhất mang đi ứng tuyển. 

Mô tả công việc giám đốc nhân sự ngành F&B chuỗi siêu thị

Nếu bạn đang thắc về F&B là gì, công việc của những quản lý ngành F&B như thế nào, có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây. Đây là tài liệu quan trọng trong việc chuẩn bị sẵn sàng trước khi ứng tuyển khiến bạn nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình hơn đấy!

Mô tả công việc giám đốc ngành F&B chuỗi siêu thị

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý