Quay lại

CV Hostess - Điểm nổi bật cho những ứng viên đầy triển vọng

Tác giả: Phương Anh Nguyễn - 12/10/2020

Hostess là một vị trí quan trọng trong hệ thống việc làm nhà hàng - khách sạn. Và để có được một công việc hostess hoàn hảo cho mình thì một bản CV hostess ấn tượng là điều mà bạn cần lưu ý đầu tiên trong quá trình xin việc của mình. Vậy, viết CV hostess như thế nào để “hạ gục” nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên? Cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé!

CV xin việc

1. CV Hostess có tầm quan trọng như thế nào?

Thực tế, trong nhà hàng - khách sạn các bạn có lẽ đã quá quen thuộc với việc các nhân viên ra tiếp đón khách và thực hiện việc sắp xếp chỗ ngồi cho khách hàng. Những người làm công việc này chính là các hostess. Thông thường thì hostess sẽ là các nhân viên nữ và thường có ngoại hình và khả năng ngoại ngữ và giao tiếp tốt. Bởi họ chính là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng ngay từ lần đầu tiên khi họ đặt chân và trong nhà hàng của bạn.

CV hostess có quan trọng không?
CV hostess có quan trọng không?

Chính vì những điều này mà khi ứng tuyển vào vị trí Hostess các nhà tuyển dụng sẽ quan tâm rất nhiều đến bản CV hostess của bạn. Có thể nói, bản CV hostess sẽ là một bản marketing bản thân của bạn để cơ hội tăng khả năng trúng tuyển trở nên cao hơn.

Bản CV hostess sẽ là một bản cung cấp các thông tin về kiến thức, trình độ chuyên môn, kỹ năng của bản thân cho nhà tuyển dụng để họ có thêm cơ sở để đánh giá về sự phù hợp của bạn với vị trí hostess này. Và đây cũng sẽ chính là những căn cứ mang tính cơ sở để nhà tuyển dụng có thể quyết định bạn có thể tham gia vào buổi phỏng vấn ở vòng sau hay không. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể có cơ hội nhận được công việc hostess hay không.

Nếu như xin việc hostess mà bạn không có CV thì sẽ rất khó cho nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn cũng như quyết định việc có trao cơ hội cho bạn đến buổi phỏng vấn vị trí hostess hay không.

Là yếu tố không thể thiếu
Là yếu tố không thể thiếu

Có thể nói, CV hostess sẽ là bản thông tin cần thiết và quan trọng với các ứng viên trong quá trình xin việc của mình. Vì vậy, nắm bắt cách viết cung như các thông tin liên quan đến CV hostess là điều mà bất kỳ ứng viên nào cũng nên thực hiện.

Tuyển lễ tân khách sạn

2. Cách viết CV hostess chuyên nghiệp dành cho bạn

Với CV hostess thì những phần nội dung chính trong một bản CV sẽ bao gồm: Phần thông tin chung, phần Trình độ học vấn, phần Mục tiêu nghề nghiệp, phần Kinh nghiệm, phần Kỹ năng. Đây được coi là 5 nội dung chính và không thể thiếu với bất kỳ bản CV xin việc nào. 

2.1. Cách viết phần thông tin chung trong CV hostess

Thông tin chung là phần mở đầu của bản CV xin việc Hostess. Với phần này đây được coi là phần sẽ cung cấp các thông tin cá nhân trong CV hay giới thiệu bản thân trong CV với nhà tuyển dụng. Vì vậy, những mục chính cần phải được đưa ra sẽ gồm những thông tin sau:

Cách viết CV hostess
Cách viết CV hostess

- Thông tin về Họ và tên: Ghi đúng họ tên của mình và cần có sự trùng khớp với giấy khai sinh.

- Thông tin về ngày tháng năm sinh: Ghi tương tự như với họ và tên/

- Thông tin về địa chỉ: Đây sẽ là thông tin về nơi mà bạn đang ở ở thời điểm hiện tại khi bạn viết bản CV và xin ứng tuyển vào vị trí hostess.

- Thông tin về số điện thoại trong CV: Hãy ghi số điện thoại mà bạn hay sử dụng cũng như ghi chính xác và đầy đủ các chữ số.

- Thông tin về email: Với email, tốt nhất, để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình thì bạn hãy sử dụng tên email là tên thật của bạn, không nên sử dụng các tên email, trẻ con hay dễ nhầm lẫn. Đây là một trong các lỗi hay mắc phải khi viết CV xin việc và điều này sẽ khiến bạn bị nhà tuyển dụng đánh giá không cao và thiếu chuyên nghiệp.

Ngoài những thông tin cơ bản này thì bạn có thể thêm ảnh vào trong CV hostess của mình. Vị trí này có đòi hỏi về ngoại hình, vì vậy, với việc có ảnh đại diện bằng cách chèn ảnh vào CV sẽ giúp bạn trở nên tinh tế hơn cũng như việc cung cấp thông tin cá nhân cơ bản trở nên toàn diện hơn. Với việc sử dụng ảnh trong CV thì tốt nhất bạn hãy sử dụng các bức ảnh rõ mặt, chất lượng ảnh tốt, không sử dụng các ảnh tự sướng,...

Phần thông tin cá nhân
Phần thông tin cá nhân

2.2. Cách viết phần trình độ học vấn, bằng cấp trong CV hostess

Với vị trí hostess thì bạn sẽ không bị yêu cầu về trình độ học vấn trong CV hay bằng cấp quá cao, tuy nhiên, nếu như bạn tốt nghiệp đại học, cao đẳng chuyên ngành liên quan đến nhà hàng - khách sạn thì cũng sẽ là một lợi thế và điểm cộng rất lớn.

Khi ấy, bạn có thể ghi trong phần này của mình các thông tin như niên khóa, tên trường, tên khoa, chuyên ngành, loại tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, nếu như bạn đi học và thi các chứng chỉ trong CV liên quan thì hãy thể hiện nó ngay trong mục học vấn, bằng cấp này nhé. Đây là cơ sở để nhà tuyển dụng biết được trình độ kiến thức chuyên môn của bạn được đào tạo tại đâu và như thế nào.

2.3. Cách viết phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV hostess

Mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV thông thường sẽ là phần thể hiện những mong muốn, dự định của bạn đối với công việc mình định ứng tuyển ra sao. Vì thế, với phần thông tin này thì nhà tuyển dụng sẽ phần nào đánh giá được việc bạn có phải là người biết lập kế hoạch, có khả năng định hướng công việc và thực sự nghiêm túc với công việc này hay không.

Tuy nhiên, một thực tế có thể nhận thấy đó chính là việc các ứng viên thường không nhận thức được tầm quan trọng của mục này. do vậy, việc ghi chung chung, đại khái mục tiêu nghề nghiệp là rất phổ biến.

Tốt nhất, để tạo được điểm nhấn trong phần mục tiêu nghề nghiệp thì các bạn hãy nên chia thành 2 nội dung chính là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Với phần mục tiêu ngắn hạn, bạn có thể đưa ra các công việc, dự định của bản thân để làm tốt công việc của mình như: Học thêm các khóa rèn luyện kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ khác để có thể đón tiếp và đem đến sự hài lòng cho khách hàng cũng như việc thúc đẩy doanh thu cho nhà hàng.,...

Còn đối với mục tiêu dài hạn thì đây chính là phần thể hiện tinh thần cầu tiến cũng như một chút tham vọng trong công việc của bạn. ví dụ như trong 5 năm tới có thể đảm nhận vị trí quản lý chẳng hạn.

Tuyển dụng nhà hàng khách sạn

Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn
Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn

2.4. Cách viết phần kinh nghiệm trong CV hostess

Với CV Hostess thì kinh nghiệm là yếu tố được đánh giá rất quan trọng. Vì vậy, việc chú trọng vào phần này thường là tâm lý thường thấy của ứng viên. Thế nhưng, đôi khi, việc quan tâm quá mức lại đem đến một tác dụng ngược và không như mong muốn. 

Gợi ý cho các bạn khi viết kinh nghiệm trong CV hostess chính là chỉ ghi các kinh nghiệm làm việc trong CV liên quan đến đến vị trí hostess này mà thôi, việc ghi các kinh nghiệm không có sự liên quan tới vị trí ứng tuyển sẽ chỉ khiến CV của bạn dài ra nhưng chất lượng cũng không cao lên được. Và đặc biệt, các kinh nghiệm nên được ghi theo tiến trình thời gian bắt đầu từ hiện tại trở về trước. Như vậy sẽ giúp nhà tuyển dụng có thể thuận lợi hơn trong việc nắm bắt các thông tin mà bạn đưa ra.

Khi ghi kinh nghiệm, hãy ghi rõ tên công ty, tên dự án, vị trí bạn đảm nhận, những công việc bạn đã làm và kết quả như thế nào. Điều làm phần kinh nghiệm trở nên nổi bật hơn chính là nhờ việc sử dụng các từ ngữ ở phần kết quả công việc. Các từ khóa về những con số biết nói ở trong bản CV xin việc, sự thăng tiến, giải thưởng trong CV sẽ giúp nhà tuyển dụng bị thu hút hơn cũng như là một cách để giúp bạn khéo léo chứng minh được khả năng và năng lực của bản thân.

Kinh nghiệm trong CV
Kinh nghiệm trong CV

Việc ghi kinh nghiệm làm việc thực sự không quá khóa, cái chính là việc bạn cần phải biết chắt lọc và chọn lựa những kinh nghiệm thực sự hữu ích đưa vào trong CV hostess của mình để có thể bản CV hostess trở nên ấn tượng và có giá trị thực tiễn hơn bao giờ hết.

2.5. Cách viết phần kỹ năng trong CV hostess

Các kỹ năng trong CV là yếu tố quan trọng thứ hai sau kinh nghiệm mà bạn cần đầu tư trong bản CV hostess của mình. Việc sở hữu các kỹ năng phù hợp với vị trí hostess thì sẽ giúp bạn có thể tạo dựng được niềm tin, cơ sở cho nhà tuyển dụng về việc bạn có thể thực hiện công việc hostess một cách tốt nhất hay không. Với hostess các kỹ năng cần phải có có thể kể đến như:

- Khả năng giao tiếp, trình bày vấn đề cũng như xử lý vấn đề tốt.

- Có ngoại hình ưa nhìn, đây là một lợi thế khá lớn và thuận lợi.

- Có giọng nói tốt, nhẹ nhàng, dễ nghe và thu hút.

Kỹ năng trong CV
Kỹ năng trong CV

- Có khả năng về ngoại ngữ.

- Có khả năng làm việc nhóm, làm việc độc lập.

- Chăm chỉ, tháo vát và siêng năng trong công việc.

- Có ý thức tự giác, có trách nhiệm và tinh thần cầu tiến trong công việc.

Đó là một số kỹ năng cơ bản của hostess. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ghi những kỹ năng mà bạn nhận thấy mình có chứ không nên ghi càng nhiều càng tốt, kể cả những kỹ năng mình không hiểu hay không có. Đôi khi số lượng không thể hơn chất lượng và sự gian dối sẽ không được đánh giá cao. Bởi theo thời gian thì mọi thứ sẽ dần lộ ra mà thôi.

Thành tích đạt được
Thành tích đạt được

Đây là cách viết những phần nội dung chính trong CV hostess. Ngoài phần thông tin này các bạn có thể thêm phần thành tích đạt được với việc ghi ra các giải thưởng mà bạn đã đạt được trong quá trình học tập của mình. Đây sẽ là một phần thông tin có giá trị nếu như kinh nghiệm của bạn không thực sự phong phú cho lắm. Lưu ý là tốt nhất phần này hãy chỉ ghi các thành tích liên quan đến lĩnh vực, vị trí bạn ứng tuyển mà thôi.

3. Lưu ý gì trong quá trình viết CV hostess?

Nắm bắt cách viết sẽ chỉ là phần thông tin giúp bạn biết cách viết CV hostess mà thôi. Thực tế, để bản CV hostess của bạn trở nên hoàn hảo hơn thì việc tìm hiểu những lưu ý sẽ giúp ích rất lớn cho bạn.

Vậy, những lưu ý đó là gì?

Lưu ý khi viết
Lưu ý khi viết

- Rà soát kỹ bản CV trước khi in

Việc kiểm tra, rà soát kỹ là điều bắt buộc cần phải thực hiện trước khi bạn in và gửi CV hostess của mình cho nhà tuyển dụng. Việc kiểm tra ở đây bao gồm các lỗi chính tả trong CV, ngữ pháp, cấu trúc câu cũng như hình thức của bản CV,....

Mọi thứ cần phải được kiểm tra một cách cẩn thận, đảm bảo không còn lỗi sai nào xuất hiện trong CV hostess của bạn. Điều này sẽ giúp bạn được đánh giá cao hơn với sự cẩn thận và chuyên nghiệp của mình. 

- Các thông tin đưa ra cần được đảm bảo sự chính xác

Mặc dù được coi là một bài Marketing về bản thân, thế nhưng, cho dù muốn gây ấn tượng hay muốn bản thân trở nên nổi bật hơn thì những thông tin cần phải được cung cấp một cách chính xác và đúng sự thật nhất, không nên thổi phồng CV. Đây là yêu cầu tối thiểu của một ứng viên chuyên nghiệp, tiềm năng với hostess.

Sử dụng mẫu có sẵn
Sử dụng mẫu có sẵn

- Có thể sử dụng các mẫu CV hostess có sẵn

Thực thế thì việc sử dụng các mẫu thiết kế CV hostess có sẵn là điều rất bình thường hiện nay. Việc này giúp ứng viên tạo lập CV đơn giản hơn, dễ dàng hơn và chuyên nghiệp hơn.

Nếu như các bạn đang thắc mắc là tìm kiếm các mẫu CV hostess có sẵn ở đâu thì Timviec365.vn sẽ là một gợi ý cho bạn. Trên đây ngoài CV hostess bạn có thể tìm kiếm CV của bất cứ ngành nghề hay ngôn ngữ nào trong các ngôn ngữ phổ biến như Anh, Trung, Nhật, Hàn.

Tìm việc

Trên đây là những thông tin về CV hostess. Hy vọng rằng, qua bài viết này các bạn đã nắm bắt được cách viết cũng như các lưu ý trong khi viết CV hostess cho mình. Qua đó, có thể tăng khả năng trúng tuyển hơn với một bản CV hostess ấn tượng và chuyên nghiệp.

Khái niệm Hostess là gì? Những thông tin về vị trí Hostess

Trong ngành nhà hàng - Khách sạn có vô số vị trí việc làm mà bạn có thể tham khảo để tìm kiếm cho mình một vị trí công việc phù hợp với bản thân. Một vị trí không thể thiếu trong ngành này là nhân viên hostess. Cùng tìm hiểu xem hostess là gì qua bài viết sau đây nhé!

Hostess là gì?

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý