Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

KPI của công ty Vinamilk và những tính chất đặc biệt cần quan tâm

Tác giả: Nga Nguyễn

Theo dõi timviec365 tại google new

Với quan niệm con người là yếu tố tiên quyết tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp thì công ty Vinamilk luôn chú trọng vào khả năng làm việc của cán bộ công nhân viên. Cũng từ đó công ty đã chú trọng áp dụng tiêu chuẩn đánh giá năng lực KPI của công ty vinamilk với các thước đo riêng biệt để tạo nên chuỗi hoạt động hiệu quả.

1. Mục đích sử dụng KPI của công ty Vinamilk

Việc đề cao những đóng góp của nhân viên trong công ty là một yếu tố gắn kết công ty với nguồn nhân lực, cũng từ định hướng đó thì công ty vinamilk cũng sử dụng các chỉ số khác nhau để đánh giá năng lực của nhân viên cũng như của các cấp quản lý trong công ty.

Lợi ích của chỉ số KPI của công ty Vinamilk
Lợi ích của chỉ số KPI của công ty Vinamilk

Công ty vinamilk dụng KPI như một công cụ để quản lý và thúc đẩy hoạt động của cá nhân, tập thể phòng ban trong doanh nghiệp. Sử dụng KPI để đảm bảo được quá trình hoạt động của nguồn nhân lực trong công ty luôn có hướng phát triển đi lên, qua đó cũng tạo nên sự phát triển của cả doanh nghiệp.

Tại công ty Vinamilk theo quy định của quy chế quản trị công ty thì các cấp cao sẽ có trách nhiệm ban hành quy định về đánh giá năng lực của bộ phận cấp dưới. Từ đó tạo nên một quy trình quản lý dây chuyền hoạt động xuyên suốt tất cả các cấp trong nguồn nhân lực của công ty.

Áp dụng chỉ số KPI sẽ là phương thức giúp doanh nghiệp đánh giá được hiệu quả hoạt động của các cá nhân thông qua kết quả thực hiện KPI đề ra và đánh giá năng lực chuyên môn của vị trí đó.

Thông qua KPI, các nhà quản trị, hoạch định chiến lược có thể đánh giá, nắm bắt được kết quả hoạt động, hiệu suất hoạt động của từng bộ phận, từng phòng ban, từng cá nhân. Để từ đó có thể xây dựng những kế hoạch, chiến lược phát triển phù hợp. Cũng qua những chỉ số này, công ty có thể thực hiện chính sách thưởng phạt rõ ràng để đáp ứng sự hài lòng và tận dụng được sự cống hiến của nguồn nhân lực tại công ty.

2. Những đặc điểm về KPI của công ty Vinamilk

Tùy vào hoạt động của từng cá nhân, bộ phận khác nhau thì chỉ số KPI của công ty Vinamilk sẽ có chỉ tiêu đo lường là khác nhau. KPI chính là nhiệm vụ cũng là mục tiêu để các cá nhân, tổ chức phấn đấu thực hiện để hoàn thành trách nhiệm công việc của mình cũng như để chứng tỏ năng lực và sự cống hiến.

KPI của công ty Vinamilk có nhiều chỉ tiêu khác nhau
KPI của công ty Vinamilk có nhiều chỉ tiêu khác nhau

2.1. Chỉ số KPI riêng biệt của từng phòng ban

Thông thường chỉ số KPI sẽ được đánh giá khi có kết quả của hoạt động công việc được giao, tuy nhiên các bộ phận phòng ban cũng có những mức KPI cụ thể trong các giai đoạn khác nhau để làm mục tiêu phấn đấu thực hiện.

2.1.1. KPI phòng kinh doanh của Vinamilk

Về chỉ số KPI của phòng kinh doanh Vinamilk, mỗi cơ sở kinh doanh cần đạt được doanh số trung bình hàng tháng, hàng kỳ vượt qua một mức cố định được đặt ra. Các trưởng phòng kinh doanh phải nắm bắt các thông số để lên kế hoạch hoạt động đảm bảo đạt được kết quả tốt, đáp ứng được hiệu suất công việc.

Mỗi bộ phận kinh doanh cũng có chỉ tiêu đánh giá KPI khác nhau, các chỉ tiêu có thể là số chiến lược quảng cáo được phê duyệt, kết quả hoạt động của chiến dịch marketing mới. Hay hiệu quả hoạt động chạy quảng cáo, tiếp thị cũng như doanh số bán hàng, hiệu quả của việc thực hiện các kế hoạch, chiến lược của phòng kinh doanh đó.

Các trọng số có thể phân chia theo phần trăm và gán vào những chỉ tiêu cụ thể để xác định hiệu suất KPI của phòng và so sánh với hoạt động KPI của các phòng ban cùng lĩnh vực để đánh giá khen thưởng hoặc chấn chỉnh hoạt động.

Tham khảo: Phương pháp xây dựng mẫu KPI cho bộ phận kinh doanh

2.1.2. KPI trong sản xuất của công ty vinamilk

Trong một khoảng thời gian nhất định bộ phận sản xuất của công ty Vinamilk cũng phải tiến hành hoạt động sao cho đáp ứng được KPI đề ra. Chỉ tiêu đo lường là số chủng loại các sản phẩm được sản xuất có đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng của khách hàng hay không, mức sản xuất có phù hợp với KPI mục tiêu không.

KPI của công ty Vinamilk đánh giá hiệu suất của nhiều bộ phận
KPI của công ty Vinamilk đánh giá hiệu suất của nhiều bộ phận

Mỗi giai đoạn khác nhau thì KPI đặt ra cho sản lượng của từng loại sản phẩm có thể khác nhau, cũng vì thế nên bộ phận sản xuất cần nắm bắt và định hướng sản xuất để đáp ứng được chỉ tiêu đặt ra.

KPI trong sản xuất của công ty Vinamilk là một chỉ số quan trọng cho các nhà quản trị để có thể kết hợp với các chỉ tiêu khác tiến hành xây dựng các kế hoạch phù hợp với năng lực sản xuất, đáp ứng được hiệu quả hoạt động của công ty.

2.1.3. KPI cho nhân lực các phòng ban khác

Các phòng ban nhân sự, bộ phận phát triển sản phẩm mới, bộ phận bán hàng, các bộ phận quản lý rủi ro cũng thể hiện hiệu quả hoạt động qua KPI. Đương nhiên chỉ tiêu đo lường và trọng số sẽ khác nhau do vậy chỉ số KPI cũng mang tính tương đối và công ty Vinamilk cũng phải dựa vào nhiều chỉ số khác nữa để tổng thể hóa hiệu suất hoạt động của dây chuyền, hệ thống sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Xem thêm: Cách xây dựng KPI cho doanh nghiệp hiệu quả

2.2. KPI đối với cá nhân, cấp quản trị

KPI của công ty Vinamilk đánh giá hiệu suất của nhiều bộ phận
KPI của công ty Vinamilk đánh giá hiệu suất của nhiều bộ phận

Mỗi cá nhân cũng được đánh giá thông qua chỉ số KPI và được quản lý ở cấp phòng ban. Ví dụ một nhân viên kinh doanh thì sẽ được đánh giá bởi các chỉ tiêu như: doanh số bán hàng, số lượng khách hàng, thời gian làm việc ngoài giờ,... để hình thành nên kết quả hoạt động. Từ đó thiết lập được chỉ số KPI cá nhân rồi dựa vào KPI mục tiêu để đánh giá hiệu suất hoạt động.

Cũng từ vị trí nhân viên trong các phòng ban thì cá nhân có thể được khen thưởng hoạt động xuất sắc trong một giai đoạn nào đó hoặc bị nhắc nhở khi không hoàn thành KPI đề ra.

Đối với các cá nhân cấp quản trị sẽ được Hội Đồng Quản trị đánh giá dựa vào KPI của phòng ban cũng như KPI hoạt động của cá nhân đó (hay là năng lực chuyên môn cá nhân). Từ đó việc quyết định thăng chức, khen thưởng hay hạ chức của cá nhân cấp quản trị sẽ được quyết định.

3. Cách thức quản lý, đánh giá KPI của công ty Vinamilk

Với vị thế là một công ty lớn vươn tầm quốc tế thì việc ứng dụng công nghệ để quản lý chỉ số KPI hay đánh giá năng lực của nhân sự sẽ không quá lạ lẫm.

KPI của công ty Vinamilk cung cấp nhiều thông số
KPI của công ty Vinamilk cung cấp nhiều thông số

Công ty vinamilk cũng tiến hành tổng hợp và phân chia các chỉ tiêu của từng loại KPI khác nhau nhằm đơn giản hóa quy trình và nâng cao hiệu quả hoạt động, tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như có thể truy xuất được thông tin nhanh hơn về các vấn đề liên quan tới chỉ số KPI.

Thông qua hệ thống phần mềm quản lý chỉ số đánh giá KPI các nhà quản lý, quản trị có thể theo dõi dễ dàng tiến trình hiệu quả hoạt động của mỗi cá nhân, mỗi phòng ban, mỗi chi nhánh, mỗi khu vực từ đó tạo nên nhiều chiến lược quản lý hiệu quả.

Sử dụng phần mềm quản lý chỉ tiêu đánh giá năng lực cũng giúp cho nhân viên của Vinamilk nắm bắt thường xuyên hiệu quả hoạt động công việc của mình từ đó nâng cao trách nhiệm cũng như phấn đấu hơn trong công việc.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý KPI miễn phí mà các công ty không chỉ Vinamilk có thể sử dụng. Bạn có thể thực hiện download phần mềm KPI miễn phí để có thể tận dụng lợi thế công nghệ vào quy trình quản lý phòng ban, bộ phận hay doanh nghiệp của mình.

Quản lý chỉ tiêu KPI của công ty Vinamilk bằng phần mềm công nghệ
Quản lý chỉ tiêu KPI của công ty Vinamilk bằng phần mềm công nghệ

Qua những thông tin cơ bản về KPI của công ty Vinamilk bạn có thể hiểu hơn về những đặc điểm của chỉ tiêu KPI trong hoạt động của công ty Vinamilk. Qua đó timviec365.vn hy vọng bạn có được thêm nhiều thông tin hữu ích để có thể đưa ra được những quyết định quan  trọng liên quan tới chỉ số KPI cho mình.

Phần mềm đánh giá KPI miễn phí

Hãy tham khảo và download phần mềm KPI miễn phí để đánh giá năng lực hoạt động của cá nhân hoặc doanh nghiệp thông qua chỉ số KPI.

Phần mềm đánh giá KPI miễn phí

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý