Wednesday , 21/02/18
NEWS

Làm thế nào để tuyển dụng nếu không chuyên

Bạn là người mới làm công việc tuyển dụng hay bạn chỉ vừa tiếp nhận công việc này nhưng chưa biết lựa chọn hướng đi như nào cho hiệu quả? Với các ứng viên bạn đã lọc được trên các trang việc làm qua mạng thì bạn cần có thêm kinh nghiệm phỏng vấn để có được kỹ năng tuyển dụng hiệu quả nhất 2018.

 

Xem kỹ hồ sơ và chọn câu hỏi trước khi phỏng vấn

tuyển dụng việc làm

Đây là bước quan trọng nhất giúp nhà tuyển dụng nắm bắt chính xác thông tin ứng viên tránh trường hợp nhầm lẫn thông tin khiến buổi phỏng vấn trở nên tồi tệ. Ngoài ra việc nghiên cứu trước hồ sơ sẽ giúp bạn đánh giá được tầm năng lực của người ứng tuyển để chuẩn bị những câu hỏi phù hợp cũng như xếp hạng ứng viên.

Kỹ năng giao tiếp là việc vô cùng quan trọng trong quá trình phỏng vấn để tìm người làm phù hợp, bởi vậy ngoài nụ cười thân thiện bạn hãy tạo cho buổi nói chuyện không khí thật thoải mái. Đừng nên hỏi những câu hỏi đóng cụt ngủn thay bằng bạn có thích nghe nhạc không thì người tuyển dụng  có thể hỏi sở thích của bạn là gì. Những câu hỏi mở sẽ giúp bạn có nhiều hơn thông tin khai thác từ ứng viên. Bên cạnh đó bạn cũng nên hỏi những câu hỏi hành vi như bạn thích công việc như nào? Bạn đã từng làm gì trước đây? Khi gặp tình huống này bạn sẽ xử lý như nào?...

tuyển dụng việc làm

Lên danh sách các câu hỏi kỹ càng

Trong môi trường việc làm năng động như hiện nay không phải chỉ có một nhà tuyển dụng cho ứng viên lựa chọn mà có đến hàng trăm nơi khác nữa. Vì vậy những ấn tượng trong buổi phỏng vấn của bạn cũng sẽ tác động trực tiếp đến quyết định tìm việc làm của ứng viên. Để điều hướng cuộc trò chuyện theo ý của mình bạn cần chuẩn bị trước nội dung các câu hỏi phù hợp. Trước tiên hãy liệt kê trước với ứng viên công việc chính sau đó đặt ra những câu hỏi cho họ vầ vấn đề bạn mới nếu ra. Bên cạnh các câu hỏi chính để lấy thông tin thì những câu hỏi tình huống hay câu hỏi đuổi bạn cũng cần ứng biến linh hoạt để thử độ phản ứng cũng như thông thạo của ứng viên.

>> Tìm hiểu thêm:  Lưu ý điểm mạnh nào của ứng viên khi tuyển dụng quản lý dự án

Cử chỉ ngôn ngữ thoải mái, chuyên nghiệp

Trong một buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng không nên nói quá nhiều, hãy đặt cau hỏi và để ứng viên nói vì mục đich của phỏng vấn là lấy thông tin từ ứng viên. Thay vì nói nhiều bạn hãy dành thời gian để lắng nghe những thông tin và tổng hợp cũng như điều tiết các thông tin nhận được từ ứng viên để nhạn diện tính cách cũng như năng lực mà ứng viên có được. Bên cạnh đó ngoài ngôn ngữ nói, ngôn ngữ cơ thể cũng khá quan trọng.

Hãy mỉm cười và đưa cho ứng viên ly nước khi đang phỏng vấn để giúp họ thư giãn tinh thần, bên cạnh đó nhà tuyển dụng cũng có thể giới thiệu qua về công ty để tạo hứng thú cho ứng viên trong quá trình tuyển dụng. Hãy chú ý đến cách ăn mặc của ứng viên, cách đối đáp và cả cử chỉ bình thường của họ để tinh tế nhận ra đâu là người có chất xứng đáng. Khi đánh giá ứng viên bạn cũng cần chỉnh trang lại cho mình bởi người tuyển dụng là đại diện cho cả công ty nên hãy hành động và cư xửa cũng như ăn mặc thật hợp lý.

  • Tham khảo thêm thông tin mới nhất về  thiết kế website tại Hà Nội đang được chúng tôi cập nhật mỗi ngày.

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm