Thursday , 05/04/18
NEWS

Lưu ý điểm mạnh nào của ứng viên khi tuyển dụng quản lý dự án

Với một vị trí công việc đều đòi hỏi các ứng viên phải đáp ứng được một vài yêu cầu quan trọng. Và cũng bởi ứng viên đáp ứng được yêu cầu quan trọng nhất với công việc cho nên họ mới có được lựa chọn vào vị trí tuyển dụng của công ty. Đối với một người quản lý dự án cũng vậy, họ chính vì có điểm mạnh mà công ty cần nên mới đứng ở vị trí đó. Vậy nếu bạn đang cần tìm người làm để quản lý dự án thì bạn sẽ nhìn vào những điểm mạnh nào. Đây cũng được coi là bí quyết làm việc giúp các nhà tuyển dụng vững hơn trong ngành nghề.

Hãy tập trung phỏng vấn vào kỹ năng chuyên môn

Trải qua quá trình tìm việc với nhiều thời gian và công sức, bạn hãy chuẩn bị tốt hơn nữa những kỹ năng để hỗ trợ buổi phỏng vấn thành công. Kỹ năng về chuyên ngành chính là điểm mấu chốt tạo ra một sự khởi đầu tốt đẹp cho bất cứ một ai trong sự nghiệp. Người tuyển dụng việc làm sẽ có nhiệm vụ khai thác nhân tài từ kỹ năng chuyên môn của người tìm việc. Hãy đi từ những câu hỏi khởi đầu này để tìm kiếm tài năng đúng với vị trí quản lý dự án: Bạn đã sử dụng phần mềm gì để giúp cho việc quản lý dự án được hiệu quả ở công ty cũ?

tuyển dụng quản lý dự án

>>> Truy cập ngay: Mẹo sàng lọc hồ sơ chuẩn cho nhà tuyển dụng

Câu hỏi đánh trúng vào mảng chuyên môn. Nếu như họ đưa ra được một câu trả lời vô cùng thuyết phục thì đương nhiên điều đó chứng minh rằng ứng viên đó xứng đáng đảm nhận vị trí này. Bằng không, một câu trả lời ấp úng, vòng vo hay không biết thì đương nhiên, ứng viên không thạo việc, không thể làm tốt vị tri tuyển dụng quản lý dự án mà công ty đang cần. Khi đã nhận diện được người quản lý dự án tài năng, bạn hãy khéo léo kiểm tra kỹ năng thực hành của họ. Việc này để phòng những ứng viên có tài nói nhưng thiếu hành động.

Kỹ năng giao tiếp của ứng viên có tốt không?

tuyển dụng quản lý dự án

Một người quản lý không chỉ cần giao tiếp với nhân viên của họ, với sếp mà quan trọng hơn nữa là khả năng thuyết phục tài ba với đối tác hay nhà tài trợ dự án. Giao tiếp với sếp để tạo được lòng tin đối với bản thân họ. Giao tiếp với nhân viên cấp dưới để quản lý họ làm tốt kế hoạch mình đề ra. Và giao tiếp tốt với bên đối tác sẽ tạo được cơ hội làm ăn lâu dài, uy tín, chất lượng cho công ty. Do đó, để tuyển dụng quản lý dự án giỏi, phía công ty cần nhìn nhận, đánh giá sâu sát khả năng giao tiếp của họ.

Thông qua một vài điểu chia sẻ trên đây, chúng ta đã nắm được lưu ý điểm mạnh nào của ứng viên khi tuyển dụng quản lý dự án. Hy vọng, công ty bạn sẽ chiêu mộ được những nhân tài có đầy đủ tố chất trên đây

Tác giả: Timviec365.vn