Wednesday , 20/12/17
NEWS

Liệu nhà tuyển dụng ưu ái thái độ hay kinh nghiệm

Thái độ làm việc luôn song hành với tính cách con người, nó không thể thay đổi trong ngày một ngày hai được. Còn kinh nghiệm lại song song với chuyên môn. Vậy các bạn nghĩ nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao mặt nào hơn. 

Có thể bạn cho rằng, hơn 90% các công ty tuyển dụng sẽ chọn bạn vì bạn có kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, thực tế lại chứng minh, các nhà tuyển dụng có thiên hướng chọn những ứng viên có thái độ làm việc tốt mà không cần kinh nghiệm nhiều khi tim viec lam nhanh.

Nhà tuyển dụng ưu ái ai thái độ hay kinh nghiệm

Nếu bạn nghĩ, nhà tuyển dụng chỉ quan tâm kinh nghiệm làm việc của ứng viên mà bỏ qua yếu tố thái độ làm việc thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Hiện nay, ngoài kinh nghiệm, các nhà tuyển dụng còn quan tâm tới thái độ, nhiệt huyết làm việc của ứng viên.
Chẳng hạn, nếu bạn chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy thái độ nhiệt tình, chăm chỉ và có trách nhiệm với công việc ngay từ buổi đầu phỏng vấn chắc chắn bạn sẽ được lựa chọn. Còn nếu bạn nghĩ việc mình đã có kinh nghiệm và thể hiện một thái độ làm việc hời hợt, qua loa, thì dù bạn có giỏi đến đâu, kinh nghiệm làm việc của bạn có xuất sắc thế nào thì bạn cũng sẽ bị loại ngay từ vòng đầu tiên.

 

 

Lieu nha tuyen dung uu ai thai do hay kinh nghiem

 

Nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn những ứng cử viên sáng giá nhất để đầu quân cho công ty

Liệu nhà tuyển dụng có thấy được thái độ không?

Một trong những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn mà nhà tuyển dụng hay đặt ra cho ứng viên nhất đó là tại sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí này. Trong câu hỏi này bạn cần phải chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy thái độ nhiệt tình của bạn với công việc. Các nhà tuyển dụng có thể nhận ra bạn có thái độ làm việc tốt hay không tốt nhờ vào những trả lời từ buổi phỏng vấn của các bạn.
Bởi
theo các nhà tuyển dụng việc tuyển một người có thái độ tốt, họ có thể dễ dàng chỉ bảo những thứ quan trọng hoặc trở thành trợ thủ đắc lực trong việc xây dưng và phát triển của công ty. Vì vậy, ngay từ lần phỏng vấn đầu tiên, ứng viên cần phải chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được thái độ tốt, tính trung thực và sẵn sàng nỗ lực vì công ty. Điều đó chính là chìa khóa mang lại sự thành công cho bạn. Việc có thái độ làm việc tốt ngay từ những buổi đầu sẽ tăng khả năng bạn được “trọng dụng” về sau.

>> Để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ngay từ buổi phỏng vấn ban đầu, các ứng viên nên biết cách trả lời phỏng vấn thông minh

Kinh nghiệm có thể tích lũy theo thời gian

Bất cứ điều gì cũng có thể học và tích lũy theo thời gian và kinh nghiệm cũng vậy. Có thể nhận thấy, những người mới ra trường, mới bước vào công việc thường không có kinh nghiêm. Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu quá cao về kinh nghiệm thì chắc chắn không có ứng viên nào đáp ứng được.
Kinh nghiệm không phải được tính bằng số năm làm việc mà được tính bằng khả năng đáp ứng yêu cầu công việc của một người nào đó. Nếu lấy số năm kinh nghiệm để làm thước đo kinh nghiệm chắc chắn sẽ không công bằng với những người mới có chuyên môn và trình độ. Kinh nghiệm được tích lũy dần theo năm tháng, chỉ cần bạn chuyên tâm học hỏi và không ngừng tìm kiếm những điều mới mẻ trong công việc, bạn sẽ có một lượng kiến thức cho riêng mình.

Lieu nha tuyen dung uu ai thai do hay kinh nghiem


Hãy thể hiện sự nghiêm túc tại vị trí bạn đang ứng tuyển

Vậy nên, kinh nghiệm là điều kiện cần chứ không phải điều kiện đủ để bạn có được một công việc lý tưởng. Nếu thấy công việc nào phù hợp với mình bạn hãy dũng cảm nộp hồ sơ và sẵn sàng chinh phục họ bằng thái độ làm việc nghiêm túc, cầu tiến bạn nhé!

>> Tham khảo thêm:  Lý giải tại sao bạn không được nhà tuyển dụng lựa chọn?

Còn thái độ thì không

Nếu kinh nghiệm có thể học hỏi được thì thái độ lại là thứ ngược lại. Thái độ là thứ chúng ta phải tự mình rèn luyện cho mình, tự mình bồi đắp ngay từ khi còn nhỏ. Nếu thái độ sống buông thả, không có trách nhiệm với những việc làm của mình thì liệu làm việc bạn có thể có được thái độ chín chắn, trưởng thành và sẵn sàng chịu trách nhiệm không?

Giải pháp hãy ép mình vào khuôn khổ chuyên nghiệp để tạo cho mình một thói quen làm việc có trách nhiệm. 
Cho dù trình độ kỹ năng là cần thiết cho mỗi công việc thì thái độ mới là tất cả. Đừng ngần ngại trước những khó khăn bởi vì đó chính là những bài học lớn cho bạn trên con đường chinh phục ước mơ, đi đến thành công của mình!

Hi vọng với những chia sẻ ở trên sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

>> Tìm ngay  việc làm bán hàng tại Hà Nội để có được công việc một cách nhanh nhất.

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm