Quay lại

Bản mô tả công việc giám đốc nhân sự ngành khách sạn và du lịch

Tác giả: Vũ Ngọc Bảo - 28/07/2020

Ngày nay, khách sạn và du lịch ngày càng trở nên thu hút nhất là đối với các bạn trẻ, cùng với việc phát triển kinh doanh thì những cơ sở này cũng chú trọng vào việc phát triển nguồn nhân lực, chính vì vậy ở những khách sạn và Resort lớn họ luôn tuyển dụng giám đốc nhân sự có tầm nhìn xa trông rộng, có tầm chiến lược vĩ mô để cùng với ban lãnh đạo điều hành hệ thống một cách mạnh mẽ và bền vững hơn.

Việc làm Nhân sự

1. Khái quát về vị trí giám đốc nhân sự ngành khách sạn và du lịch

Giám đốc nhân sự ngành khách sạn và du lịch là người quản lý cấp cao chịu trách nhiệm điều hành và quản lý hệ thống nhân lực của doanh nghiệp. Giám đốc nhân sự ngành du lịch và khách sạn sẽ có trách nhiệm đưa ra kế hoạch tổng thể về việc sắp xếp tổ chức nguồn nhân sự cùng với việc kiểm soát các báo cáo liên quan đến nhân sự, chính sách phát triển nguồn nhân sự cho doanh nghiệp.

Khái quát về vị trí giám đốc nhân sự ngành khách sạn và du lịch
Khái quát về vị trí giám đốc nhân sự ngành khách sạn và du lịch

Hiện nay, đây là một vị trí công việc rất “HOT” trên thị trường và đã thu hút được rất nhiều người tham gia. Vậy thì hãy cùng tôi đi khắc hoạ chân dung rõ nét hơn về giám đốc nhân sự trong ngành khách sạn và du lịch này nhé.

Việc làm Khách sạn - Nhà hàng

2. Mô tả công việc giám đốc nhân sự ngành khách sạn và du lịch

Một giám đốc nhân sự ngành du lịch và khách sạn là vị trí quan trọng không thể thiếu đối với những doanh nghiệp quy mô lớn. Vậy thì họ sẽ cần phải thực hiện những công việc cụ thể nào?

Với năng lực thực sự của một giám đốc nhân sự, bạn hoàn toàn có thể đủ kiến thức để tư vấn, tham mưu cho ban lãnh đạo của doanh nghiệp. Đây là một công việc hết sức quan trọng giúp doanh nghiệp có thể duy trì và phát triển một cách tốt nhất.

Chỉ đạo và phân việc cho nhân viên để đảm bảo từng người làm đúng chuyên môn theo năng lực của mình. Việc làm đúng chuyên môn giúp nhân viên phát huy hết khả năng của mình, từ đó giúp cho sự phát triển của công ty.

Mô tả công việc giám đốc nhân sự ngành khách sạn và du lịch
Mô tả công việc giám đốc nhân sự ngành khách sạn và du lịch

Nhiệm vụ chính của một giám đốc nhân sự chính là thực hiện công tác tuyển dụng nhân sự. Bạn cần phải đảm bảo được rằng nguồn nhân sự trong công ty luôn được đáp ứng đủ với nhu cầu việc làm mà doanh nghiệp đang cần. Đối với những vị trí thiếu nguồn nhân lực bạn cần phải cho bổ sung ngay để không làm ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng của công việc.

Giám đốc nhân sự khách sạn và du lịch sẽ chịu trách nhiệm xây dựng hệ thống nhân sự trong phạm vi quản lý của mình. Nghĩa là toàn bộ các chính sách tuyển dụng, các chức vụ hay chính sách bổ nhiệm,... đều do giám đốc nhân sự quản lý.

Có một nhiệm vụ rất quan trọng mà giám đốc nhân sự cần phải thực hiện đó là xây dựng hệ thống đánh giá năng lực của nhân viên. Đây là việc làm rất thiết thực giúp doanh nghiệp có thể đánh giá đâu là những nhân viên ưu tú và đâu là những nhân viên làm việc không tốt từ đó đưa ra những chính sách thưởng phạt khác nhau để động viên, khích lệ tinh thần họ phấn đấu làm việc cho sự nghiệp của công ty.

Cần đặt ra những quy định, tiêu chuẩn hay những chính sách làm việc rõ ràng để áp dụng cho toàn bộ công ty, mỗi khi nhận nhân sự mới thì sẽ phổ biến cho họ để họ hiểu rõ và áp dụng theo quy chế ấy một cách nghiêm túc nhất. Đây chính là cách tạo ra một thể thống nhất trong doanh nghiệp và nhờ điều này mà doanh nghiệp có thể phát triển bền vững hơn.

Một vấn đề được người lao động quan tâm đó là chính sách bảo hiểm. bạn cần đưa ra những chế độ và quyền lợi theo quy định của Nhà nước để người lao động có thể yên tâm làm việc với doanh nghiệp của mình.

Mô tả công việc giám đốc nhân sự ngành khách sạn và du lịch
Mô tả công việc giám đốc nhân sự ngành khách sạn và du lịch

Bên cạnh những hoạt động trên, giám đốc nhân sự ngành khách sạn du lịch cần lập ngân sách và đưa ra những nhu cầu cần thiết cho công tác tuyển dụng để đảm bảo được các yếu tố về số lượng cũng như chất lượng đạt tiêu chuẩn.

Ngoài ra còn chỉ đạo thực hiện việc tính lương cho cán bộ công nhân viên của doanh nghiệp.

Việc làm giám đốc nhân sự

3. Điều kiện để trở thành một giám đốc nhân sự trong ngành khách sạn và du lịch

Để ngồi vào vị trí giám đốc nhân sự ngành khách sạn và du lịch bạn cần phải sở hữu tấm bằng cử nhân chuyên ngành quản trị nhân lực, quản trị kinh doanh và một số ngành kinh tế liên quan khác. Sở hữu sự am hiểu chuyên sâu về công tác tuyển dụng nhân sự giúp bạn điều hành hệ thống doanh nghiệp một cách tốt nhất. Con người chính là yếu tố quan trọng và có ảnh hưởng lớn tới một doanh nghiệp, chính vì vậy giám đốc nhân sự bằng khả năng của mình phải tìm ra những nhân tài và đào tạo khiến họ trở thành một nhân viên thực sự ưu tú làm việc và cống hiến cho doanh nghiệp của mình.

Điều kiện để trở thành một giám đốc nhân sự trong ngành khách sạn và du lịch?
Điều kiện để trở thành một giám đốc nhân sự trong ngành khách sạn và du lịch

Bên cạnh đó, yếu tố quan trọng không kém nữa chính là kinh nghiệm. Nhà tuyển dụng thường đưa ra cho ứng viên yêu cầu này. Họ rất thích và ưu ái những ứng viên sở hữu yếu tố này. Với một vị trí quan trọng như vậy, doanh nghiệp sẽ luôn ưu tiên cho người đã từng làm ở vị trí tương đương ở những doanh nghiệp khác, vì vậy nếu như bạn có được điều này thì đây là một cơ hội rất tốt để bạn nắm được vị trí này trong tay đấy.

Việc làm Du lịch​

4. Tố chất nào giúp bạn trở thành một vị giám đốc nhân sự ngành khách sạn và du lịch giỏi?

Để trở thành một giám đốc nhân sự ngành khách sạn và du lịch giỏi thì ngoài kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc thực tế thì nhà tuyển dụng còn yêu cầu ứng viên phải sở hữu một số yếu tố sau đây:

Cần có tố chất quản lý nhân sự

Quản lý là một kỹ năng quan trọng nhất đối với một giám đốc nhân sự. Bạn cần phải có tố chất và biết cách quản lý công việc cũng như nhân sự cấp dưới, như vậy mới đảm bảo rằng những chính sách, đường lối mà bạn xây dựng mới phát huy công dụng. 

Tố chất nào giúp bạn trở thành một vị giám đốc nhân sự ngành khách sạn và du lịch giỏi?
Tố chất nào giúp bạn trở thành một vị giám đốc nhân sự ngành khách sạn và du lịch giỏi?

Quản lý tốt nguồn nhân lực giúp doanh nghiệp duy trì và sở hữu được nét văn hoá riêng, chuyên nghiệp hơn, từ đó tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh, có thể khai thác được toàn bộ sức lực của nhân viên đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Bạn phải là người giỏi ngoại ngữ

Khách sạn và du lịch là hai lĩnh vực rất cần yếu tố ngoại ngữ, nhất là đối với một vị trí quản lý cấp cao như giám đốc nhân sự. Khách hàng trong lĩnh vực này thường xuyên có người nước ngoài, chính vì vậy để làm việc được với họ thì bận cần phải sở hữu khả năng sử dụng thành thạo ngôn ngữ nước ngoài nhất là tiếng Anh để giao tiếp với họ dễ dàng hơn.

Khả năng ra quyết định rất quan trọng

Trong khi thực hiện công việc, chắc chắn sẽ có nhiều vấn đề phát sinh mang tính nghiêm trọng. Dưới cương vị là một giám đốc nhân sự bạn cần phải có bản lĩnh đưa ra cách giải quyết trong thời gian nhanh nhất và đưa ra quyết định đối với những tình huống ấy hoàn toàn độc lập. 

Tố chất nào giúp bạn trở thành một vị giám đốc nhân sự ngành khách sạn và du lịch giỏi?
Tố chất nào giúp bạn trở thành một vị giám đốc nhân sự ngành khách sạn và du lịch giỏi?

Việc ra quyết định rất quan trọng, nếu như quyết định mà bạn đưa ra là đúng thì đồng nghĩa với việc bạn đang làm rất tốt trách nhiệm của mình, còn nếu những quyết định ấy là sai thì rất có thể bạn sẽ phải chịu những kết quả tồi tệ nhất.

Có trách nhiệm trong công việc

Trách nhiệm là điều đương nhiên, bạn cần phải có trách nhiệm với tất cả những gì bạn làm. Mặt khác đối với nghề dịch vụ, đôi khi bạn còn phải thực hiện công việc ngoài giờ hành chính bởi vì lúc ấy mới là thời điểm thuận lợi giúp bạn hoàn thành công việc được giao. Đương nhiên điều này chẳng có ai muốn xảy ra nhưng vì trách nhiệm đối với nó mà bạn vẫn có thể thực hiện kể cả khi hết giờ.

Tuyển dụng HR Director

5. Thu nhập của một giám đốc nhân sự trong ngành này có hấp dẫn?

Thu nhập của một giám đốc nhân sự trong ngành du lịch và khách sạn được đánh giá là khá cao. Theo ghi nhận thực tế của timviec365.vn thì con số mà bạn có thể nhận được nếu đảm nhận vị trí này dao động từ 25 - 30 triệu đồng mỗi tháng. 

Thu nhập của một giám đốc nhân sự trong ngành này có hấp dẫn?
Thu nhập của một giám đốc nhân sự trong ngành này có hấp dẫn?

Tất nhiên con số này sẽ phụ thuộc nhiều vào quy mô của từng cơ sở kinh doanh và trình độ của ứng viên. Với những cơ sở có quy mô nhỏ hơn thì đương nhiên mức chi trả cho vị trí này sẽ thấp hơn so với những cơ sở lớn hơn.

Tham khảo: Có phải bạn đang muốn biết lương giám đốc nhân sự là bao nhiêu?

6. Lợi ích mà bạn nhận được khi đảm nhận vị trí này là gì?

Trở thành một giám đốc nhân sự ngành khách sạn và du lịch, bạn sẽ được làm việc trong môi trường vô cùng chuyên nghiệp. Tại đây bạn sẽ có cơ hội học tập cách quản lý khách sạn và công ty du lịch từ những nhà lãnh đạo giỏi để tích lũy kinh nghiệm cho mình.

Lợi ích mà bạn nhận được khi đảm nhận vị trí này là gì?
Lợi ích mà bạn nhận được khi đảm nhận vị trí này là gì?

Bạn sẽ có cơ hội tham gia những khóa đào tạo cho cán bộ cấp cao để nâng cao khả năng, trình độ chuyên môn và khả năng lãnh đạo giúp công ty phát triển mạnh mẽ hơn.

Tuyển nhân sự cấp cao

Lợi ích tiếp theo mà bạn có thể nhận được đó là cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp rất lớn. Với những người tài giỏi, nhà lãnh đạo sẽ không ngừng đưa ra những chính sách đãi ngộ ưu ái để khích lệ họ cống hiến cho công ty, vì vậy nếu như đã ngồi ở chiếc ghế này rồi thì bạn cũng sẽ được hưởng những chế độ vô cùng hấp dẫn như là tăng lương, thưởng hàng kỳ theo doanh thu, có khi còn được tăng lên cấp quản lý cao hơn. 

7. Địa chỉ giúp bạn tìm việc với vị trí giám đốc nhân sự ngành khách sạn, du lịch uy tín

Giữa hàng trăm thông tin tuyển dụng từ các nhà tuyển dụng, bạn có biết đâu là những tin tuyển dụng chất lượng từ nhà tuyển dụng uy tín hay không? Ngày nay nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng lòng tin và sự ngây thơ của các ứng viên khi tìm kiếm việc làm  bằng hình thức online. Những tin tuyển dụng thật giả lẫn lộn làm cho ứng viên không khỏi hoang mang. Vậy thì làm cách nào để tìm được những nhà tuyển dụng uy tín đây?

Có một lưu ý dành cho bạn đó là hãy tìm hiểu kỹ trước khi ứng tuyển bởi vì bạn không thể biết đâu là cạm bẫy đang rình rập xung quanh mình. Tốt hơn hết, bạn hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ đáng tin cậy để tìm việc làm và nộp đơn ứng tuyển tại đó luôn. Một gợi ý hoàn hảo cho bạn đó là công cụ hỗ trợ timviec365.vn, giúp bạn tìm chính xác những nhà tuyển dụng uy tín hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Hãy đưa ra sự lựa chọn của mình nhanh chóng trước khi nhà tuyển dụng nhận đủ số lượng mà họ cần. Đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào tại timviec365.vn nếu không bạn sẽ bỏ lỡ sự nghiệp của cả đời.

Địa chỉ giúp bạn tìm việc với vị trí giám đốc nhân sự ngành khách sạn, du lịch uy tín
Địa chỉ giúp bạn tìm việc với vị trí giám đốc nhân sự ngành khách sạn, du lịch uy tín

Những nội dung mô tả công việc giám đốc nhân sự ngành khách sạn và du lịch trên đây chắc hẳn đã giúp các bạn hiểu biết chi tiết hơn về vị trí việc làm này. Để có việc làm nhanh nhất hãy truy cập vào timviec365.vn mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ một cơ hội nào dành cho mình đâu. Tôi tin bạn sẽ thành công sớm thôi.

Chúc các bạn sớm tìm được vị trí mà mình yêu thích!

Bạn có thể tải File mẫu mô tả công việc giám đốc nhân sự ngành khách sạn và du lịch tại đây:

Tải xuống ngay

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý