Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

[Tiết lộ] Bản mô tả công việc giáo viên Mỹ thuật chi tiết nhất

Tác giả: Nguyễn Hằng

Lần cập nhật gần nhất: ngày 02 tháng 07 năm 2024

Theo dõi timviec365 tại google new

Giáo viên nghệ thuật là một công việc thuộc lĩnh vực nhà giáo, công việc chủ yếu của giáo viên Mỹ thuật là dạy nghệ thuật cái đẹp cho các em học sinh. Giáo viên Mỹ thuật có thể tham gia giảng dạy ở nhiều cấp bậc khác nhau và có thể giảng dạy ở rất nhiều lĩnh vực mà mình có chuyên môn. Đây là công việc được khá nhiều bạn trẻ quan tâm đặc biệt là những bạn yêu thích hội họa, nghệ thuật. Để giúp các bạn trẻ có thêm thông tin bổ ích thì bản mô tả công việc giáo viên Mỹ thuật sau đây sẽ đưa ra những công việc việc mà giáo viên Mỹ thuật cần phải đảm nhiệm. Bên cạnh đó là những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra cho các ứng viên. Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau.

1. Mô tả công việc giáo viên Mỹ thuật

Để giúp ứng viên lựa chọn được những công việc phù hợp với bản thân thì nội dung bản mô tả công việc giáo viên Mỹ thuật sau đây sẽ chi tiết những công việc mà giáo viên Mỹ thuật cần đảm nhiệm. Bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về vị trí công việc này.

Mô tả công việc giáo viên Mỹ thuật
Mô tả công việc giáo viên Mỹ thuật

1.1. Chuẩn bị giáo án

Cũng giống như những giáo viên của các bộ môn khác, thì công việc chính của giáo viên Mỹ thuật là chuẩn bị giáo án. Mỗi người giáo viên Mỹ thuật cần phải chuẩn bị giáo án trước khi lên lớp giảng dạy.

Việc chuẩn bị giáo án bao gồm soạn thảo bài giảng, chuẩn bị các dụng cụ học tập phù hợp với từng tiết học theo quy định của môn học đó.

Bên cạnh đó người giáo viên Mỹ thuật cần phải chuẩn bị và tìm hiểu trước những thông tin bài giảng, những kiến thức liên quan để chắc chắn rằng những kiến thức giảng dạy của bạn đúng chuẩn và có đầy đủ những kiến thức cần thiết.

1.2. Kiểm tra, đánh giá và xếp loại học sinh

Một giáo viên thì không thể thiếu nhiệm vụ và công việc kiểm tra, đánh giá và xếp loại học sinh đây là một trong việc cơ bản mà tất cả các giáo viên cần phải làm.

Việc kiểm tra, đánh giá và xếp loại học sinh cần phải dựa vào cả quá trình học tập để đưa ra những đánh giá, xếp loại chính xác nhất.

Việc làm giáo viên mỹ thuật

1.3. Phụ đạo, bồi dưỡng học sinh

Ngoài việc giảng dạy chính thì người giáo viên dạy vẽ còn có nhiệm vụ phụ đạo những học sinh yếu hay bồi dưỡng những học sinh xuất sắc tham gia các cuộc thi. Đây cũng là một trong những công việc chính của người giáo viên Mỹ thuật.

Phụ đạo, bồi dưỡng học sinh
Phụ đạo, bồi dưỡng học sinh

Bên cạnh đó người giáo viên Mỹ thuật khi tham gia dạy học tại các trường, các trung tâm thì phải đảm bảo số giờ giảng dạy, chịu trách nhiệm về chất lượng và hiệu quả giảng dạy.

1.4. Phối hợp, tham gia các công việc khác

Ngoài công việc chính là tham gia giảng dạy thì người giáo viên Mỹ thuật còn thực hiện các công việc khác như phối hợp và tham gia trợ giúp các công việc chuyên môn khác theo yêu cầu của cấp trên. Hoặc phối kết hợp với đồng nghiệp để làm một vài công việc của trường lớp như:

- Trang trí phòng học, lớp học theo chủ đề của chương trình của trường.

 Phối hợp, tham gia các công việc khác
 Phối hợp, tham gia các công việc khác

- Tham gia các hoạt động câu lạc bộ của trường, các sự kiện đặc biệt, các hoạt động ngoại khóa hoặc dã ngoài theo quy định của nhà trường.

- Tham gia văn nghệ, sinh hoạt chuyên môn của nhà trường.

- Tham gia tình nguyện các hoạt động khác do trường đề ra.

1.5. Tổ chức họp phụ huynh

Là một giáo viên Mỹ thuật thì một nhiệm vụ không thể thiếu trong nghề giáo viên đó chính là tổ chức họp phụ huynh. Trước những buổi họp phụ huynh người giáo viên Mỹ thuật cần phải chuẩn bị những thông tin để trao đổi với phụ huynh.

Chuẩn bị phòng họp và thông báo đến với những phụ huynh biết về buổi họp phụ huynh để có sự tham gia của đầy đủ các bậc phụ huynh.

Tổ chức họp phụ huynh
Tổ chức họp phụ huynh

Xem thêm: Lương giáo viên hiện nay là bao nhiêu? Mời bạn click để có câu trả lời đầy đủ nhất.

1.6. Làm báo cáo

Công việc của giáo viên Mỹ thuật còn có nhiệm vụ là làm báo cáo, báo cáo trực tiếp cho trưởng nhóm hoặc ban lãnh đạo theo nhiệm vụ được phân công.

Đây là một nhiệm vụ quan trọng nó quyết định việc đến kết quả giảng dạy của bạn, những công việc bạn đã thực hiện được. Để từ đó người quản lý lấy căn cứ, cơ sở để đánh giá khả năng hoàn thành công việc của bạn.

Trên đây là những công việc chính của người giáo viên Mỹ thuật cần phải thực hiện. Công việc chủ yếu là chuyên môn và một số công việc nhiệm vụ của nghề giáo viên. Vậy nên khi đăng tuyển nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những yêu cầu riêng cho vị trí này. Bạn có thể tham khảo một số yêu cầu công việc của giáo viên Mỹ thuật sau đây để biết được mình có phù hợp với vị trí công việc này không. Hãy cùng tham khảo nhé.

Việc làm Thiết kế - Mỹ thuật​

2. Yêu cầu khi đảm nhận vị trí công việc giáo viên Mỹ thuật

2.1. Yêu cầu về bằng cấp

Vị trí giáo viên Mỹ thuật là một vị trí yêu cầu bắt buộc phải có bằng cấp. Nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên phải tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành Mỹ thuật liên quan hoặc sư phạm có năng khiếu nghệ thuật. Đây là yêu cầu bắt buộc cần phải có đối với giáo viên Mỹ thuật.

 Yêu cầu về bằng cấp
 Yêu cầu về bằng cấp

Tuyển dụng: Giáo viên dạy vẽ tại đây!

2.2. Yêu cầu về kinh nghiệm và kỹ năng

- Đại đa số các tin tuyển dụng nhà tuyển dụng đều đưa ra yêu cầu 1 năm kinh nghiệm giảng dạy.

- Có kỹ năng vẽ tay tốt, có tuy duy và sáng tạo là một lợi thế.

- Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng truyền đạt thông tin tốt sẽ giúp ứng viên hoàn thành công việc của mình một cách dễ dàng hơn. Khi ứng viên có kỹ năng này thì những người học sinh sẽ rất dễ để tiếp thu bài học.

Yêu cầu về kinh nghiệm và kỹ năng
Yêu cầu về kinh nghiệm và kỹ năng

- Tâm huyết với nghề và đặc biết vị trí giáo viên Mỹ Thuật cần phải có phẩm chất đạo đức tốt.

- Là người năng động sáng tạo, luôn luôn tìm tòi và áp dụng những phương pháp giảng dạy mới để nâng cao kiến thức và tạo được hứng thú cho học sinh.

- Ưu tiên những người sử dụng thành thạo vi tính văn phòng.

- Có kỹ năng làm việc nhóm tốt, kỹ năng giải quyết tính huống tốt.

- Ưu tiên những người có ngoại hình sáng, giọng nói truyền cảm

Đây là một số yêu cầu cơ bản mà khi ứng tuyển vị trí giáo viên Mỹ thuật nhà tuyển dụng đưa ra cho ứng viên của mình. Khi đã thỏa mãn được những yêu cầu này thì cơ hội trúng tuyển của bạn là rất cao. Một điều mà ứng viên cũng rất quan tâm đó chính là mức lương và chế độ đãi ngộ. Nội dung bên dưới sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Việc làm Giáo dục - Đào tạo tại Hà Nội​

3. Mức lương và chế độ đãi ngộ

Mức lương của giáo viên Mỹ thuật dạy tại các trung tâm là một mức lương hấp dẫn, còn mức lương của giáo viên Mỹ thuật dạy tại các trường thì ăn theo cấp bậc và bằng cấp. Đây cũng được xem là công việc có mức lương hấp dẫn.

Mức lương và chế độ đãi ngộ
Mức lương và chế độ đãi ngộ

Ngoài mức lương ra thì người giáo viên Mỹ thuật còn được nhận rất nhiều chế độ đãi ngộ tốt khác như:

- Được làm việc trong môi trường năng động sáng tạo.

- Được tiếp xúc và làm việc với những bạn nhỏ đáng yêu, những cô cậu học sinh vô cùng tinh nghịch.

- Được làm công việc mình ưa thích, tự do sáng tạo và truyền cảm hứng, truyền nhiệt huyết nghệ thuật cho các bạn học sinh.

- Ngoài ra khi làm giáo viên Mỹ thuật bạn được làm việc trong môi trường giáo dục, có nhiều cơ hội để học hỏi và sáng tạo, có cơ hội được cử đi học để nâng cao kiến thức.

- Khi là giáo viên Mỹ thuật chính thức bạn được đóng đầy đủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và được hưởng nhiều chế độ, chính sách khác nữa.

Từ mức lương và chế độ đãi ngộ của vị trí giáo viên Mỹ thuật đã thu hút được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật, có năng khiếu nghệ thuật tìm kiếm công việc này. Nếu bạn đang có nhu cầu thì hãy tham khảo nội dung dưới đây bạn sẽ có ngày rất nhiều tin tuyển dụng để bạn có thể lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Việc làm Giáo dục - Đào tạo tại Hồ Chí Minh

4. Hướng dẫn cách tìm việc làm giáo viên Mỹ thuật đơn giản, hiệu quả

Tìm việc làm giáo viên Mỹ thuật bạn có thể tìm kiếm việc làm tại các trường học hoặc các trung tâm nghệ thuật. Đây là những nơi có nhu cầu tuyển dụng nhiều giáo viên Mỹ thuật. Vậy tìm kiếm thông tin tuyển dụng này ở đâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây để bạn có thêm nhiều tin tuyển dụng chất lượng.

 Hướng dẫn cách tìm việc làm giáo viên Mỹ thuật đơn giản, hiệu quả
 Hướng dẫn cách tìm việc làm giáo viên Mỹ thuật đơn giản, hiệu quả

Tìm việc làm trên trang vieclam88.vn là một trong những cách tìm kiếm việc làm phổ biến nhất hiện nay. Đây được đánh giá là trang tuyển dụng có nhiều tin tuyển dụng và tin tuyển dụng được đánh giá là rất chất lượng. Được đăng bởi các công ty, doanh nghiệp lớn. Ứng viên chỉ cần truy cập vào vieclam88.vn sau đó nhập thông tin ngành nghề ứng viên đang có nhu cầu tìm kiếm và nhập thông tin về địa chỉ mong muốn làm việc là bạn đã có nhau rất nhiều tin tuyển dụng phù hợp với yêu cầu của bạn.

Việc làm

Từ những tin tuyển dụng đó bạn lựa chọn cho mình một tin tuyển dụng phù hợp sau đó nộp hồ sơ ứng tuyển. Để chắc chắn hồ sơ xin việc của bạn đánh bại được những ứng viên khác và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng thì bạn nên đầu tư, chăm chút vào CV xin việc của mình.

Ứng viên có thể tham khảo các mẫu CV xin việc được đăng tải trên vieclam88.vn đều là những mẫu CV xin việc do các chuyên gia thiết kế. Chuyên nghiệp và hoàn hảo ứng viên chỉ cần tải về và sử dụng. Chắc chắn với những mẫu CV xin việc đúng ngành nghề được thiết kế chuyên nghiệp sẽ thu hút được nhà tuyển dụng.

Qua bản mô tả công việc giáo viên Mỹ thuật đã giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về vị trí công việc này. Giúp ứng viên có được những lựa chọn phù hợp, Chúc các bạn may mắn.

Tải bản mô tả công việc tại đây: 

Mô tả công việc giáo viên Mỹ thuật.docx

Mô tả công việc giám đốc nghệ thuật

Giám đốc nghệ thuật là một trong những mục tiêu vị trí việc làm của nhiều người. Khi đảm nhận công việc này người lao động được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ và mức lương hấp dẫn. Ứng viên có thể tham khảo nội dung bài viết sau đây để hiểu hơn về vị trí công việc này.

Mô tả công việc giám đốc nghệ thuật

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý