Quay lại

Tìm việc làm online tại Hà Nội–phương pháp thành công nằm ở đâu?

Tác giả: Timviec365.vn - 12/01/2018

Với những điều kiện thuận lợi nhất mà công nghệ mang tới cho bạn, chúng ta không cần phải chạy khắp nơi để hỏi xem công ty A, doanh nghiệp B có tuyển hay không. Bước dò thông tin này sẽ được biến đổi hoàn toàn, nhẹ nhàng, nhanh chóng hơn rất nhiều khi bạn tìm việc làm online tại Hà Nội. Một số lưu ý sau đây có lẽ sẽ hỗ trợ bạn nhiều hơn khi bạn đang có nhu cầu tìm việc làm thêm qua mạng.

Việc làm tại Hà Nội

1. Tại sao nên tìm việc làm online tại Hà Nội?

Dựa theo số liệu được thống kê thì trong những năm gần đây tại Hà Nội bùng nổ về nhu cầu tìm việc làm online, đặc biệt là làm tại nhà. Vậy nguyên nhân là vì đâu?

Là nơi nắm giữ nền kinh tế trọng điểm của cả nước, Hà Nội luôn được coi là thiên đường việc làm dành cho nguồn nhân lực. Nơi đây luôn sở hữu nhiều lợi thế để phát triển sự nghiệp, một môi trường hoạt động kinh doanh năng động, thị trường đầu tư ngày càng trở nên khởi sắc. Nhiều ngành nghề được hình thành và mở rộng hơn so với trước kia, thậm chí cũng có nhiều việc làm chỉ mới được xuất hiện vài năm trở lại đây cũng đã chiếm được vị trí lĩnh vực tiềm năng.

Tại sao tìm việc làm online tại Hà Nội

Thực tế thì xu hướng tìm việc làm hiện nay đã có nhiều thay đổi, điển hình là các hình thức việc làm thêm. Có lẽ một phần do thành tựu của kỹ thuật công nghệ cao, nên nhiều hình thức kinh doanh có thể hoạt động diễn ra trực tuyến. Điều này cũng mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người dân sinh sống nơi đây. Nếu các bạn cảm  thấy chưa thực sự tin vào những điều chúng tôi chia sẻ thì có thể truy cập vào các website tuyển dụng, như timviec365.vn để thấy rõ được rằng những thông tin tuyển dụng việc làm online tại Hà Nội được cập nhật mỗi giờ. Và nó thực sự là con số không hề nhỏ. Khi nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng thì có nghĩa cơ hội tìm việc làm online tại Hà Nội sẽ nhanh chóng và có nhiều sự lựa chọn.

Và chắc hẳn, đây chính là lý do mà thị trường lao động việc làm tại Hà Nội ngày càng có nhiều biến động, đồng thời nó cũng có tính đào thải tương đối cao nếu bạn không có năng lực cũng như phương pháp tìm việc làm online hiệu quả.

Việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội

2. Các phương pháp thành công khi tìm việc làm online tại Hà Nội

Đối với cơ chế thị trường cạnh tranh như hiện nay thì dù bạn tìm việc làm online tại Hà Nội cũng sẽ gặp không ít rào cản, khó khăn nếu bạn không bỏ túi cho riêng mình phương pháp tìm việc hoàn hảo, “trăm trận trăm thắng”. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một phải cách để các bạn tham khảo, nếu có thể thì các bạn cũng có thể áp dụng hết những phương pháp dưới đây để nâng cao được chỉ số thành công!

>>> Xem thêm: Việc làm IT phần mềm tại Hà Nội

2.1. Hãy tạo tài khoản cá nhân trên trang web tìm việc

Bạn biết đấy, việc tạo tài khoản cá nhân trên site tìm việc và nộp hồ sơ xin việc qua mạng sẽ là mối nối kết giúp bạn luôn cập nhật được kịp thời các thông tin công việc được đăng tải trên đó. Theo dõi thường xuyên cũng sẽ giúp bạn không bỏ lỡ cơ hội việc làm tốt phù hợp với bản thân mình. Bởi những công việc tốt cũng sẽ dễ bị vượt mất nếu bạn không kịp thời nắm bắt.

Bạn có thể tham khảo các website tuyển dụng việc làm uy tín, chất lượng như Timviec365.vn chẳng hạn, nhân viên quản trị chắc chắn sẽ chăm sóc bạn chu đáo nhất. Ngoài ra khi các bạn tạo tài khoản trên đây thì các bạn sẽ được gửi những thông tin tuyển dụng lĩnh vực mà bạn quan tâm. Thực tế thì việc tạo tài khoản ứng viên cũng khá nhanh, nếu bạn tạo thì sẽ có cơ hội tiếp cận được hàng trăm thông tin tuyển dụng việc làm online mỗi ngày. Đương nhiên các bạn sẽ không bị mất một khoản phí nào cho việc này.

2.2. Viết và lưu CV xin việc ấn tượng

CV xin việc là bản thảo tóm tắt lại toàn bộ những  thông tin liên quan đến bạn. Bao gồm thông tin cá nhân, thông tin về quá trình hoạt động xã hội, thông tin về tính cách, sở thích, mục tiêu nghề nghiệp, năng lực, trình độ, kỹ năng... Vậy nên, trước khi tìm việc làm nhanh tại Hà Nội, xin vào một công việc nào đó thì bạn hãy tạo và download mẫu cv xin việc ấn tượng với đầy đủ các nội dung trên. Nó sẽ luôn được lưu giữ trong file tài liệu để khi tìm được một công việc như ý thì bạn chỉ việc lấy gửi đi mà thôi.

Phương pháp  tìm việc làm online tại Hà Nội

Về phía nhà tuyển dụng, họ sẽ cảm thấy mức độ nhanh chóng và mong muốn về vị trí công việc này của bạn khi bạn gửi CV nhanh chóng. Họ cũng sẽ cảm nhận được sự bài bản, nề nếp khi nhìn thấy thông tin trong bản cv giới thiệu sơ lược về bản thân được trình bày cẩn thận, nghiêm túc. Nếu như người tuyển dụng có thể nhìn thấy được dấu ấn riêng từ bản CV của bạn thì có lẽ cơ hội đứng trong vị trí đó sẽ được dành cho bạn.

Và trên timviec365.vn các bạn cũng có thể tham khảo, lựa chọn +365 mẫu CV xin việc được thiết kế bởi các chuyên gia của site. Tại đây các mẫu đều được chia sẻ phù hợp với cả những bạn ứng viên chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế, và được phân chia theo ngành nghề hoặc ngôn ngữ ( tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hàn).

Ngoài ra, khi các bạn lưu CV online thì nhà tuyển dụng sẽ thấy được những thông tin ứng tuyển dụng của bạn, rất có thể họ sẽ chủ động liên hệ mời bạn tham gia ứng tuyển; nếu họ thấy bạn phù hợp với vị trí họ đang tuyển dụng. Tuy nhiên khi bạn đã tìm được việc làm hoặc  muốn chủ động tìm việc làm online tại Hà Nội thì các bạn cũng có thể “tắt” chế độ đó đi dễ dàng.

Việc làm bảo hiểm tại Hà Nội

2.3. Sử dụng các phương tiện cung cấp thông tin tuyển dụng

Đối với xu hướng công nghệ mạng lưới internet phổ biến và hiện đại như hiện nay, thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo các thông tin tuyển dụng bằng nhiều phương tiện khác nhau.

- Sử dụng trang mạng xã hội Facebook: Số lượng người dùng của mạng xã hội này ngày càng nhiều. Và các thông tin tuyển dụng cũng được đăng tải thường xuyên, thông qua các trang, nhóm được lập bởi công ty tuyển dụng hoặc cá nhân làm trong lĩnh vực nhân sự. Để thường xuyên thấy được những thông tin tuyển dụng, thì các bạn có thể tham gia vào các trang, nhóm đó.

- Sử dụng các website việc làm Timviec365.vn: Tại đây, các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin tuyển dụng với nhiều lĩnh vực việc làm tại Hà Nội. Thật đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện thao tác nhập từ khóa để thấy được thông tin phù hợp với bản thân mình nhất có thể. Và các thông tin tuyển dụng được cập nhật tại site đều đã được xác thực và mọi thông tin đều được cung cấp đầy đủ nội dung: mô tả chi tiết công việc, yêu cầu công việc, địa chỉ làm việc, mức lương,... Như vậy tìm việc làm online tại Hà Nội cũng trở nên dễ dàng hơn mà lại không tốn bất kỳ khoản phí phát nào trong quá trình tìm việc làm online.

Việc làm IT phần mềm tại Hà Nội​

3. Yếu tố quyết định thành công khi tìm việc làm online tại Hà Nội

Nền kinh tế - xã hội đang ngày càng trở nên năng động thì cũng là lúc cơ hội việc làm được mở rộng đa lĩnh vực, và cụm từ tìm việc làm online đã trở nên quá quen thuộc đối với chúng ta rồi, đặc biệt là tại Hà Nội. Và để tìm việc làm online hoàn toàn dễ dàng đối với thời đại ngày nay, các bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được các thông tin tuyển dụng trên nhiều phương tiện trực tuyến khác nhau. Tuy nhiên để có thể thành công khi tìm việc làm online tại Hà Nội chỉ với lần đầu tiên thì có lẽ không phải ai cũng làm được nếu chưa nắm rõ được những yếu tố quyết định thành công.

3.1. Có kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp

Kinh nghiệm - yếu tố thành công khi  tìm việc làm online tại Hà Nội

Yếu tố kinh nghiệm làm việc chiếm khoảng 30 – 40% trong nội dung tuyển dụng, và cũng là điều mà nhà tuyển dụng mong muốn ở ứng viên. Vì vậy, bạn cần phải thể hiện được bản thân là người có sự chuyên nghiệp, có khả năng hoàn thành công việc. Tuy nhiên không phải ai cũng có nhiều kinh nghiệm, chẳng hạn như sinh viên mới ra trường, họ là những lớp người hoàn toàn mới mẻ của thị trường việc làm. Vậy thì làm sao họ đáp ứng được những yêu cầu về kinh nghiệm việc làm?

Đừng quá lo lắng, dù chưa có kinh nghiệm do vấn đề thời gian nhưng các bạn vẫn có thể khẳng định bản thân có tác phong làm việc chuyên nghiệp, chăm chỉ học hỏi, có tinh thần cầu tiến và có trách nghiệm trong công việc. Điều này sẽ ăn đứt những ứng viên mặc dù có kinh nghiệm lâu năm mà thiếu kỹ năng làm việc hoặc làm việc cẩu thả, không có trách nghiệm. Chính vì vậy yếu tố kinh nghiệm cũng là công cụ đắc lực để các bạn có thể tiếp cận với công việc dễ dàng hơn, nhưng nếu không có thì các bạn cũng nên biết cách thể hiện được ý chí hoàn thành công việc của mình với nhà tuyển dụng.

3.2. Sở hữu nhiều kỹ năng mềm hỗ trợ  làm việc

Cũng giống như kinh nghiệm làm việc, nhà tuyển dụng cũng đặt nhiều kỳ vọng và mong muốn nhiều kỹ năng mềm của ứng viên. Trên lý thuyết thì có thể tính chất công việc có thể là vậy nhưng để có thể làm tốt thì chính là nhờ sự “xúc tác” của các kỹ năng. Và mỗi công việc sẽ cần đến sự hỗ trợ của các kỹ năng khác nhau. Ví dụ như việc làm bán hàng, việc làm chăm sóc khách hàng tại hà nội, việc làm chăm sóc khách hàng tại tphcm...thì cần đến khả năng thuyết phục và kỹ năng giao tiếp, hay quản lý nhà hàng, khách sạn thì sẽ cần đến cả kỹ năng xử lý tình huống và sắp xếp thời gian.

Chính vì vậy mà để có thể tìm việc làm online tại Hà Nội thì các bạn cũng cần phải là người có nhiều kỹ năng mềm. Thực tế thì không phải ai sinh ra cũng đã sở hữu được những kỹ năng này, mà nó được rèn luyện qua thời gian, trong quá trình làm việc. Do vậy nếu muốn tìm việc làm dễ dàng, nhanh chóng thì có lẽ các bạn nên chăm chỉ rèn luyện các kỹ năng ngay từ bây giờ.

Tuyển nhân viên chăm sóc khách hàng tại Hà Nội

3.3. Biết cách chọn lọc thông tin tuyển dụng

Mỗi ngày, mỗi giờ trôi qua bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận hàng trăm, hàng chục thông tin tuyển dụng thông qua nhiều phương tiện trực tuyến khác nhau, nếu các bạn không tập cho mình thói quen chọn lọc thông tin tuyển dụng thì có lẽ trong quá trình tìm việc của bạn sẽ gặp không ít rắc rối. Có thể là sẽ mất thời gian vì ứng tuyển vào môi trường làm việc không phù hợp, vị trí việc làm không như mong đợi. Đôi khi là rơi vào trạng thái “tiền mất tật mang” mà vẫn không tìm được việc làm như mong muốn.

Chọn lọc thông tin -  tìm việc làm online tại Hà Nội

3.3.1. Tránh xa những tin tuyển dụng “đính kèm” khoản phí

Đúng vậy, việc tìm việc không phải là chuyện đơn giản, nhất là tìm việc làm online tại Hà Nội. Nơi có nhiều cạm bẫy, các bạn cũng cần phải đề cao cảnh giác mỗi khi tiếp cận thông tin tuyển dụng nào đó. Nhất là những thông tin tuyển dụng không rõ ràng các thông tin công ty làm việc và “đính kèm” khoản chi phí, tức là khi bạn đến phỏng vấn sẽ phải chi trả một khoản phí mang tên vô lý hết sức như: Môi giới tuyển dụng, phí đồng phục, phí hợp đồng, phí đặt cọc, phí thủ tục,...

Thực ra trước kia cũng có một vài doanh nghiệp yêu cầu nhân viên mới thực hiện một khoản đặt cọc trước khi bắt đầu công việc như các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ, rạp chiếu phim, quán ăn,... Nhưng đó là chuyện xưa rồi, vì hiện nay đã không còn những hình thức như vậy tồn tại, do vậy nếu gặp trường hợp như trên thì có lẽ các bạn nên tránh xa để tránh mắc lừa. Đôi khi những thông tin sẽ thu phí không được cung cấp trong thông tin tuyển dụng nhưng các bạn có thể tìm hiểu kỹ thông qua việc tìm hiểu về công ty đó.

>>> Tìm hiểu thêm: Tìm việc làm phục vụ quán ăn tại Hà Nội

3.3.2. Không tin vào những tin tức tuyển dụng “việc nhẹ lương cao”

Việc làm lương cao tại Hà Nội

Nếu trong suy nghĩ của bạn vẫn tồn tại năm chữ “ tìm việc nhẹ lương cao” thì có lẽ nên loại bỏ nó đi, vì thực tế không có việc làm như vậy. Bất cứ một công việc nào cũng có mức lương tương xứng với công sức mà bạn bỏ ra, làm nhiều thì được nhiều mà làm ít thì được ít, đôi khi là không được gì. Nếu muốn tìm việc làm online tại Hà Nội cũng không phải là chuyện đơn giản, không chỉ là người có nhiều trình độ chuyên môn mà còn phải biết cách chọn thông tin tuyển dụng. Tuy rằng việc làm thì nhiều nhưng thật giả vẫn lẫn lộn, và bạn cần phải tỉnh táo và có cái nhìn thực tế. Tránh mắc phải những cái bẫy được kẻ xấu lập nên. Nhất là đối với những đối tượng tìm việc làm online chính là “miếng mồi” thơm ngon mà chúng muốn nhắm đến. Do vậy hãy thật tỉnh táo khi chọn lọc thông tin tuyển dụng.

Để tìm việc làm online tại Hà Nội trở nên dễ dàng hơn thì có lẽ các bạn đừng bỏ lỡ bất kỳ nội dung nào chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Bởi vì tôi tin nó sẽ giúp ích được bạn khá nhiều trên con đường tìm kiếm thành công của chính bạn!

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý
Liên hệ qua chat365 Liên hệ qua skype