Thursday , 09/08/18
NEWS

Những cơ hội hấp dẫn của nghề lái xe khách sạn

Trong cơ chế thị trường hiện nay, khối ngành khách sạn – nhà hàng đang có được những bước phát triển vô cùng thuận lợi. Các nhóm việc làm trong đó đều có cơ sở để phát triển đồng đều như nhau. Do đó, không chỉ các vị trí cấp cao như quản trị khách sạn, quản lý nhà hàng, trưởng bộ phận mà ngay cả nghề lái xe khách sạn cũng không nằm ngoài sự phát triển chung đó. Vậy thì việc làm này có gì hấp dẫn và bạn có cơ hội phát triển nghề nghiệp với ngành này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ và sâu hơn nữa trong bài viết này nhé và nắm bắt cơ hội tìm việc làm lái xe lương hấp dẫn này nhé!

Những công việc của người làm nghề lái xe khách sạn

Chở khách hàng theo lịch trình

Nghề lái xe khách sạn

Người lái xe cho khách sạn sẽ nhận lịch phân công công việc mỗi ngày và nhiệm vụ chính của họ là chở khách hàng từ sân bay về khách sạn và ngược lại. Đi cùng với đó là các hoạt động đón tiếp khách hàng tại sân bay với thái độ niềm nở, thân thiện, lịch sự. Nói chung là thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp. Giúp khách hàng mang và sắp xếp hành lý của họ lên họ. Những hoạt động nhỏ hơn nữa như mở cửa xe khi lên xuống cho khách, đảm bảo an toàn cho khách trong cả chuyến hành trình đều phải thận trọng kỹ.

Chở khách hàng theo yêu cầu

 Nhân viên lái xe khách sạn sẽ nhận lịch chở khách hàng dựa theo lộ trình mà khách yêu cầu. Giúp vị khách của mình có một lộ trình đi thuận tiện nhất và đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt hành trình. Ngoài ra, lái xe còn phải cung cấp những thông tin và sự chỉ dẫn cần thiết đối với những du khách tham quan. Điều này giúp tạo nên sự uy tín, tác phong làm việc  chuyên nghiệp cho khách sạn hoặc cơ sở kinh doanh khách sạn.

Giữ gìn, bảo quản phương tiện được giao

Để bảo quản, giữ gìn phương tiện, người tài xế cần thực hiện các hoạt động cần thiết sau:

  • Giữ gìn xe/ phương tiện luôn sạch sẽ, không gây ra những va chạm gây hư hại, hỏng hóc cho xe
  • Thực hiện quy trình chăm sóc xe theo định kỳ ( bảo dưỡng, bảo trì cho xe)
  • Đỗ xe đúng nơi quy định, thực hiện nghiêm chỉnh luật an toàn khi tham gia giao thông

Những công việc khác

việc làm lái xe khách sạn

Bên cạnh ba nhiệm vụ chính đã nêu ở trên thì hàng ngày người làm nghề lái xe khách sạn còn phải chú ý thực hiện những công việc khác. Đó là luôn luôn kiểm trả thật cẩn thận xe để đảm bảo an toàn trước khi khởi hành. Điền thông tin đầy đủ vào sổ theo dõi đội xe mỗi đầu giờ làm việc và nhận xe để cơ sở dễ dàng kiểm soát. Ngoài ra, còn phải làm báo cáo định kỳ những quyết toán về xăng dầu và phải báo cáo ngay cho người phụ trách khi xe có những hư hỏng hoặc gặp sự cố khi tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, người lái xe còn phải tiến hành làm những hoạt động nhằm PR quảng cáo cho khách sạn. Tham gia vào các khóa đào tạo nghiệp vụ cơ bản và nâng cao.

>>> Xem thêm: Những ưu nhược điểm của nghề lái xe tự do

Những kỹ năng, trình độ cần có của nghề lái xe khách sạn

Nếu muốn đảm nhận vị trí là một nhân viên lái xe khách sạn, ngoài tấm bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông ra thì các bạn còn cần phải trang bị đầy đủ những yêu cầu về các mặt kỹ năng, kiến thức giống như bất kể ngành nghề nào khác. Cụ thể hãy đi tìm kiếm thông tin trong nội dung bên dưới:

Về kiến thức

Người tài xế nói chung nào cũng đều phải nắm vững các kiến thức về luật giao thông. Có khả năng phán đoán về đường đi với những dự trù theo thói quen. Chẳng hạn như giờ cao điểm, tuyến đường thường xuyên tắn nghẽn, các khung giờ thường xảy ra tình trạng tắc đường,... Phải có kiến thức về động cơ xe hơi, am hiểu các tuyến đường trong khu vực làm việc và các khu vực lân cận.

Về kỹ năng

lưu ý khi lái xe khách sạn

 

Đối với người lái xe khách sạn nói riêng phải trang bị cho mình kỹ năng lái xe giỏi. Có nghĩa là có khả năng xử lý các tình huống bất thường xảy ra, đưa ra được những phương án tốt nhất cho hành khách của mình. Trong quá trình làm việc thì luôn luôn phát huy sự linh hoạt, tinh thần làm việc đoàn kết với đồng đội, trách nhiệm cao với công việc. Đặc biệt do thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng và còn phải thực hiện nhiệm vụ PR quảng cáo cho khách sạn nên người tài xế còn phải trang bị kỹ năng giao tiếp thật tốt.

>>> Không chỉ nghề lái xe khách sạn, bạn có thể dễ dàng tìm việc làm Đồng Nai theo các ngành nghề khác dễ dàng, nhanh chóng tại website tuyển dụng hàng đầu Việt Nam hiện nay_timviec365.vn

Yêu cầu về kinh nghiệm đối với ứng viên ứng tuyển nghề lái xe khách sạn

Có ít nhất một năm kinh nghiệm về việc lái xe từ 7 chỗ trở lên. Hồ sơ lái xe phải tốt

Người được ưu tiên hơn cả phải là người có đầu óc logic, tính hệ thống cao. Tính cách cẩn thận, tinh thần làm việc cao, luôn đúng giờ và trách nhiệm với công việc; chu đáo, tận tâm với khách. Để có thể phục vụ khác hàng một cách tốt nhất thì như vậy vẫn chưa đủ. Người tài xế còn phải là một người uy tín, đáng tin cậy, trung thực, tác phong chỉnh tề, nghiêm túc

Nếu làm tốt nhiệm vụ của mình và là một tấm gương mẫu mực tại cơ sở , luôn luôn tuân thủ đúng quy định của khách sạn đưa ra thì ngoài một mức lương hậu hĩnh bạn còn có cơ hội nhận được thưởng hấp  dẫn. Công việc thực ra không quá khó khăn nhưng để làm tốt được nó, bạn hãy đảm bảo những lưu ý mà chúng tôi đưa ra ở trên đây nhé. Chúc các bạn có thể thành công với nghề lái xe khách sạn nhé.

Tác giả: Vũ Bích Phượng