Saturday , 03/02/18
NEWS

Những điều cần lưu ý trước khi viết đơn xin nghỉ việc bạn nên nhớ

Khi cảm thấy mình không còn phù hợp với một vài điều kiện tại nơi làm việc thì một lá đơn xin nghỉ việc lúc này có lẽ là mối quan tâm duy nhất. Vậy trước khi nghỉ việc thì bạn cần chuẩn bị những gì? Sau đây sẽ là một vài chia sẻ về những điều cần lưu ý trước khi viết đơn xin nghỉ việc bạn nên nhớ.

Hãy chuẩn bị thủ tục xin nghỉ việc thật chu đáo

Những điều cần lưu ý trước khi viết đơn xin nghỉ việc bạn nên nhớ

Nhiều người chọn giải pháp an toàn. Đó là việc họ phải tìm kiếm một công việc mới chắc chắn trước khi nghỉ việc ở công ty cũ. Hãy thực hiện ngay vì cơ hội công việc tốt đến với bạn không nhiều. Lúc này bạn có thể tìm các mẫu cv đẹp mà bạn cho là phù hợp với vị trí mà mình đang ứng tuyển để chuẩn bị sẵn cho quá trình tìm việc làm mới.

 Nhưng bạn cũng cần lựa thời gian để gửi đơn xin nghỉ vì có rất nhiều công ty quy định thời gian trước khi nghỉ việc dành cho nhân viên. Chẳng hạn, công ty A quy định cần phải gửi đơn nghỉ việc trước một tháng, bạn có ý định bắt đầu công việc từ tháng 9, vậy thì sẽ phải gửi đơn xin nghỉ vào tháng 8. Trong quá trình gửi đơn xin nghỉ việc, bạn cũng có thể chủ động tìm viec lam khong can ho so trên các trang mạng uy tín để tránh tình trạng không có việc làm trong thời gian dài.

Ngoài những lý do xin nghỉ ở dưới bạn cũng cần có những thủ tục khác quan trọng đó là bàn giao công việc và hướng dẫn người mới có thể tiếp tục với vị trí của bạn, đừng quên thao khả thêm các mẫu bàn giao công việc để biết minh cần làm sao cho đúng với quy đinh trong hợp đồng đã ký trước đó.

Cân nhắc trường hợp công ty muốn giữ bạn ở lại

Bạn nên dự trù tới trường hợp, công ty muốn giữ bạn ở lại tiếp tục giúp công ty phát triển. Điều này chứng tỏ rằng bạn là người thực sự có năng lực và đóng một vai trò khá quan trọng trong công ty. Điều đó đáng mừng nhưng hãy cân nhắc. Lý do bạn nghỉ việc là gì? Mức lương chưa xứng đáng với khả năng của bạn? Có những suy nghĩ trái chiều với cơ chế của công ty? Nếu bạn đưa những lý do này ra thẳng thắn trao đổi với sếp và nhận lại kết quả. Lúc đó bạn mới thực sự quyết định ở lại hay là ra đi.

Tận tâm hoàn thiện công việc dang dở và bàn giao cẩn thận

Dù sự ra đi của bạn xuất phát từ nguyên nhân gì đi chăng nữa thì đối với công việc bạn cần có trách nhiệm. Ra đi nhưng không có nghĩa là bỏ bê. Dù là ngày cuối đi làm ở công ty bạn vẫn nên hoàn thiện phần nhiệm vụ đó thật tốt và bàn giao lại mọi thứ tỉ mỉ, cẩn thận nhất. Điều đó sẽ giúp bạn trưởng thành hơn, làm việc có tâm dù là ở môi trường nào khác.

>>> Xem thêm: Những lời khuyên hữu ích dành cho người muốn xin thôi việc

Không bàn luận về sếp và công ty

Đôi khi lý do ra đi là những điều không được hay cho lắm. Nhưng bạn chỉ nên giữ lại trong lòng. Xác định ra đi thì cứ như vậy mà ra đi thôi, bạn không cần phải suy nghĩ nhiều về những chuyện đã qua. Mọi thứ đều sẽ trở về trong quỹ đạo đúng đắn của nó. Sự hưng thịnh hay không của công ty không nằm ở trách nhiệm và chất xám của bạn nữa. Khi còn làm thì đã làm việc là cống hiến hết mình, nhiệt tình, tận tâm có đủ. Còn khi ra đi chắc chắn sẽ phải để cho bản thân đi với tâm thế thoải mái nhất.

Những điều cần lưu ý trước khi viết đơn xin nghỉ việc bạn nên nhớ

Đề cử và chia tay trong không khí vui vẻ

Vị trí bạn rời đi có thể còn rất nhiều người mong muốn. Hãy suy nghĩ đến việc đề cử một người phù hợp nhất thay thế vị trí của bạn. Điều này bạn đang tạo nên sự đoàn kết, gắn kết tình đòng nghiệp, cũng là không để bỏ lỡ nhân tài. Và đừng quên có một cuộc chia tay nhẹ nhàng, vui vẻ nhé. Dù bạn không làm việc cùng mọi người nữa nhưng chúng ta vẫn sẽ nhớ mãi về nhau.

Vậy đấy, nghỉ việc có thể là dấu hiệu cho một sự khởi đầu mới tốt đẹp hơn. Vì thế bạn không nên buồn và vẫn phải luôn cố gắng không ngừng ở bất cứ môi trường nào. Việc làm dành cho chúng ta rất nhiều, chỉ cần tìm việc làm online phù hợp và có năng lực.

Tác giả: Timviec365.vn