Thursday , 12/09/19
NEWS

TOP 10 ý tưởng việc làm phụ trách kinh doanh hiệu quả cao!!!

Phần đông thế hệ trẻ bây giờ thích cuộc sống tự lập, tự do không muốn phù thuộc nhiều vào gia đình, một trong những ngành nghề được các bạn trẻ lựa chọn lập nghiệp là gì? Các bạn đã sẵn sàng tự tạo lập sự nghiệm riêng cho bản thân mình chưa? Chúng ta cùng đi tìm lời giải đáp cho chính bản thân mình nhé!

Đối với nền kinh tế đang trong giai đoạn phát triển và hội nhập đa quốc gia như nước ta hiện nay cũng là động lực thôi thúc cho những ai có máu kinh doanh tham gia vào thị trường năng động này. Thường thì những ai có nguồn vốn lớn thì lựa chọn lĩnh vực cần đến nhiều vốn, còn lại đa phần sẽ bắt đầu với việc kinh doanh số vốn ít. Tuy nhiên để có thể tham gia vào hoạt động kinh doanh cũng không phải là chuyện đơn giản, ngày một ngày hai mà cần đến rất nhiều thời gian để nghiên cứu và chuẩn bị. Và việc đầu tiên dành cho việc làm phụ trách kinh doanh cần làm đầu tiên chính là lên ý tưởng về lĩnh vực sẽ hoạt động. Dưới đây sẽ là  TOP 7 các ý tưởng đang có nhiều lợi thế cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai, các bạn có thể tham khảo.

1. Việc làm phụ trách kinh doanh với cửa hàng tạp hoá

Có lẽ hình ảnh những cửa hàng tạp hóa trong những con phố nhỏ đã trở thành những hình ảnh quen thuộc đối với chúng ta, và việc làm phụ trách kinh doanh với mô hình này cũng không phải một sự lựa chọn tồi. Thực tế thì nó lại vô cùng phù hợp với những gia đình có mặt bằng rộng ở trong ngõ, tuy nhiên thì mặt ngõ cũng sẽ tiện hơn nhiều vì lượng người qua lại sẽ nhiều hơn và nó cũng thuân tiện cho việc khách hàng dừng lại để mua. Lợi thế lớn nhất đối với mô hình kinh doanh này là không cần vốn nhiều, có thể tận dụng không gian của gia đình để kinh doanh. Như vậy cũng tiết kiệm được khoản đầu tư mặt bằng, chỉ cần chịu khó bán hàng thì sẽ sinh lời, bởi cửa hàng tạp hóa chủ yếu kinh doanh các mặt hàng nhu yếu phẩm cho người dân.

Mở tạp hóa - việc làm phụ trách kinh doanh

Nếu cảm thấy chưa thực sự cho việc kinh doanh mô hình này thì ban đầu thì bạn có thể có ít hàng với quy mô vừa đủ. Sau khi đã có một lượng khách quen nhất định thì bạn nên mở rộng hơn một chút sao cho phù hợp với mặt bằng và trước khi đi đến quyết định mở rộng thì bạn cũng cần phải đảm bảo được những nhu cầu cần thiết của người dân nơi đây để biết tập trung vào những mặt hàng bán chạy. Mô hình này tương đối dễ thực hiện, và nó phù hợp với những chị em nội trợ có nhiều thời gian rảnh ở nhà muốn có thêm thu nhập. Có thể các bạn cũng đã biết rằng mỗi mặt hàng thu lời không cao, nhất là những món đồ lặt vặt nên phải kinh doanh nhiều loại mặt hàng khác nhau để doanh thu ổn định hơn. 

XEM THÊM: Học thú y ra làm gì ? Tiềm năng cơ hội lớn nhưng ít người biết

2. Việc làm phụ trách kinh doanh với cửa hàng ăn

Nếu bạn là người có năng khiếu nấu ăn, mong muốn được làm chủ cửa hàng thì có lẽ đây là một ý tưởng việc làm phụ trách kinh doanh tại nhà đầy triển vọng đối với bạn. Khi bạn có tay nghề nấu ăn, đam mê ẩm thực và máu kinh doanh đang ẩn trong bạn thì có lẽ bạn cũng nên bắt đầu cho kế hoạch kinh doanh ngay thôi. Đối với nhu cầu hiện nay thì các món ăn ngon đảm bảo vệ sinh đều sẽ thu hút khách, thậm chí là khách nơi xa.

Thực tế thì mô hình việc làm phụ trách kinh doanh này không khó, quan trọng là tay nghề nấu ăn của bạn. Việc bạn phải nấu ăn ngon chưa phải là tất cả, các bạn cũng như biết cách nêm nếm cho món ăn sao cho phù hợp với khẩu vị của khách hàng. Và để có thể kinh doanh ẩm thực tồn tại được theo thời gian thì các bạn cũng cần phải tạo ra được một hương vị đặc biệt khó quên đối với khách hàng, và nó là điểm đặc trưng của cửa hàng bạn.

Cửa hàng ăn - việc làm phụ trách kinh doanh

Hiện nay, có khá nhiều hình thức cửa hàng ăn mà bạn có thể tham gia hoạt động. tuy nhiên kinh doanh cửa hàng ăn sáng đang là lựa chọn số một của nhiều người. Nhất là một số món ăn sáng phổ biến mà được nhiều người ưa chuộn như: Bún, bánh cuốn, phở, cháo, xôi, bánh mỳ, … Ngoài ra buổi chiều các bạn có thể kinh doanh thêm các đồ uống giải khát để tận dụng được không gian cửa hàng như  nước chè, trà đá, bia,… Thuận lợi hơn khi cừa hàng của bạn tập trung tại nhiều địa điểm đông dân cư, đặc biệt là các trường học, khu công sở.

XEM THÊM: Việc làm bán hàng hội chợ - Việc nhẹ - lương cao?

3. Việc làm phụ trách kinh doanh với nông sản sạch, thực phẩm hữu cơ hay đặc sản quê

Có thể nói đây cũng là một hình thức việc làm phụ trách kinh doanh thú vị, bởi vấn nạn thực phẩm bẩn đang ngày càng tràn lan. Người dân dường như đã mất niềm tin vào những thực phẩm được bày bán tràn lan trên các tuyến đường, đặc biệt là tại các tỉnh thành phát triển. Do vậy mà người dân đang khá ưa chuộng các cửa hàng kinh doanh theo mô hình này. Và có thể nói cơ hội thành công đối với lĩnh vực này cũng tương đối cao nhờ vào những lợi thế kể trên. Bạn có thể mở một cửa hàng tạp hóa với những mặt hàng có lượng tiêu thụ lớn như trứng, gạo, rau, thịt, hoa quả hay một số đặc sản quê.

Kinh doanh nông sản sạch - việc làm phụ trách kinh doanh

Tuy nhiên các bạn cũng cần phải dành thời gian để nghiên cứu cũng như tìm hiểu những nhu cầu thực tế của người dân thuộc khu vực bạn sẽ mở cửa hàng kinh doanh, để đảm bảo được lượng sản phẩm luôn được bán ra ổn định trở lên. Vì như các bạn cũng đã biết thì đặc thù của các sản phẩm này đều có thời gian nhất định, cũng nhiều mặt hàng cần được bảo quản cẩn thận nếu không rất dễ hỏng và gây nên tổn thất vô cùng lớn.

Do vậy để thành công với ý tưởng việc làm phụ trách kinh doanh này thì các bạn cũng cần phải tìm hiểu rất kỹ không chỉ nhu cầu khách hàng mà cả thị trường kinh doanh.

>>> Xem thêm ngay:  vic làm thương mi đin t ti Hà Ni với mức lương cao tại đây.

XEM THÊM: Làm sao để tìm được một công việc phù hợp khi ở xa?

4. Việc làm phụ trách kinh doanh tại nhà với hải sản khô

Có thể nói đây là ý tưởng việc làm phụ trách kinh doanh với cửa hàng hải sản khô tương đối là mới lạ. Nhưng các bạn có lẽ đã không biết rằng đây là mô hình sẽ mang lại nhiều nhiều lợi nhuận cho bạn đấy. Thực tế thì hải sản luôn là nguồn lương thực cần thiết với giá trị dinh dưỡng cao và luôn nhận được sự hài lòng của người dân. Do vậy mà việc kinh doanh hải sản cũng là lựa chọn không tồi, đối với những người có lợi thế gần biển.

Hải sản khô - Mở tạp hóa - việc làm phụ trách kinh doanh

Và trong thời gian gần đây việc kinh doanh hải sản khô là món ăn mà được mọi người ưa chuộng, khi các bạn đến các cửa hàng ăn lớn nhỏ đều có thể thấy sự xuất hiện của chúng, đặc biệt là những quán nhậu. Rất có thể trong tương lai họ chính là những khách hàng, đối tác thường xuyên nhập hàng của bạn về kinh doanh. Nếu bạn cũng đang nung nấu kinh doanh lĩnh vực này thì có lẽ bạn cũng nên tạo mối quan hệ với những chủ cửa hàng đó để biến họ trở thành khách hàng quen của chính mình.

Thêm một lợi thế khác khi kinh doanh hải sản khô, là bạn sẽ không phải quá tốn tiền tu sửa hay trang trí cửa hàng, bởi khách hàng  họ thường vào tìm kiếm và mua mặt hàng hải sản khô chứ không dành thời gian để ở lại lâu hay quá coi trọng về hình thức cửa hàng. Ngoài ra kho lưu trữ hàng hóa cũng đơn giản vì những sản phẩm này bạn có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

XEM THÊM: Giải pháp tối ưu cho việc học ngành Quan hệ Quốc tế ra làm gì?

5. Việc làm phụ trách kinh doanh cơm trưa văn phòng giao tận nơi

Thời gian nghỉ trưa đối với dân văn phòng dường như vô cùng quan trọng và họ cần dành nhiều thời gian vào việc nghỉ ngơi. Do vậy mà trong khoảng thời gian này họ thường tìm kiếm đến những cửa hàng có kinh doanh các món ăn trưa, như vậy vừa nhanh vừa tiện mà giá cả của những quán ăn này cũng không phải là nhỏ, thường giao động từ 30.000đ đến 50.000đ. Và có thể nói đây cũng là hình thức kinhd doanh đang nhận được nhiều sự ủng hộ của dân văn phòng vì họ sẽ không phải đến tận cửa hàng để thưởng thức nữa, thay vào đó là họ được giao đến tận nơi, rồi có thêm thời gian để nghỉ ngơi.

Kinh doanh cơm văn phòng- việc làm phụ trách kinh doanh

Lợi thế lớn đối với hình thức này là các bạn sẽ không phải đầu tư quá nhiều vào cửa hàng, bạn chỉ cần tập trung vào việc làm ra những món ăn ngon, vệ sinh và hợp giá tiền thì họ cũng sẽ ủng hộ bạn thường xuyên. Ngoài ra, những đơn hàng của bạn cũng sẽ thường được đặt với số lượng lớn, vì thường sẽ đặt cho cả văn phòng hoặc nhóm người.

Để thành công với mô hình kinh doanh này thì các bạn nên tìm hiểu về nguồn cung cấp thực phẩm sạch với giá cả ổn định và phải chăng, như vậy những suất cơm của bạn mới được đảm bảo cả về chất lượng – số lượng. Thêm vào đó là những nên chọn địa điểm hoạt động gần với khu vực tập trung nhiều văn phòng để thuận tiện hơn trong việc giao hàng.

XEM THÊM: Bí quyết sử dụng mạng xã hội để phát triển việc làm và quản trị kinh doanh

6. Việc làm phụ trách kinh doanh thời trang qua mạng

Khi nền kinh tế ngày càng phát triển thì những nhu cầu về nâng cao chất lượng cuộc sống cũng ngày càng tăng lên, đương nhiên việc kinh doanh thời trang cũng có nhiều tiềm năng phát triển hơn. Thực tế thì hiện nay có khá nhiều bạn đã lập nghiệp thành công nhờ vào ý tưởng việc làm kinh doanh này với số vốn đầu tư không nhiều.

Một phần do các bạn đã nắm bắt được xu hướng thị trường cùng với nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng, một phần do các bạn đã có được kế hoạch kinh doanh hoàn hảo. Nếu các bạn lựa chọn kinh doanh thời trang qua mạng thì các bạn cũng tiết được kha khá những khoản về mặt bằng, trang trí của hàng; thay vào đó là dành hết tâm sức và tài chính vào mặt hàng thời trang sẽ kinh doanh.

Kinh doanh online - Mở tạp hóa - việc làm phụ trách kinh doanh

Để thành công với việc làm kinh doanh này thì các bạn nên niêm yết giá cả minh bạch, lựa chọn nguồn hàng hợp lý, tìm hiểu kỹ nhu cầu của người tiêu dùng, hình ảnh video sản phẩm hết sức chân thật, và đôi khi nên “tung” các chương trình khuyến mãi, quá tặng, giảm giá để thu hút được nhiều khách hàng.

>>> Xem thêm: việc làm bán hàng lương cao

XEM THÊM: Kỹ thuật dầu khí ra làm gì? Việc làm đầy triển vọng cho bạn

7. Việc làm phụ trách kinh doanh đồ handmade

Có lẽ các sản phẩm handmade đang trở nên vô cùng thịnh hành, nhất là đối với giới trẻ. Các món hàng độc đáo, mới lạ được tạo nên bởi những người khéo tay. Khi các bạn sở hữu tư duy sáng tạo, khéo léo, thích được tạo ra những sản phẩm mang đậm nét của chính mình thì bạn còn chờ gì mà không thử ý tưởng việc làm kinh doanh này.

Bán handmade -  việc làm phụ trách kinh doanh

Tuy nhiên khi theo đuổi mô hình kinh doanh này thì các bạn cũng không nên quá lệ thuộc vào cảm hứng vì cũng cần phải quan tâm đến thị yếu cảu người tiêu dùng, cần phải nắm được nhu cầu và sở thích của họ để tạo ra những sản phẩm có giá trị.

XEM THÊM: Kỹ năng cần cho việc làm bán hàng qua điện thoại chuyên nghiệp

8. Việc làm phụ trách kinh doanh phụ kiện công nghệ

Thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển, những thành tựu về sản phẩm công nghệ ứng dụng ngày càng được mở rộng và trở nên thông dụng. Con người dường như cũng trở nên phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật công nghệ hiện đại. Và cứ mỗi năm trôi qua lại biết bao sản phẩm công nghệ lại được tạo ra. Do vậy mà nhu cầu mua sắm phụ kiện cũng ngày càng tăng cao và cơ hội kinh doanh mặt hàng này cũng có nhiều triển vọng, nhất là phụ kiện điện thoại thông minh.

Phụ kiện công nghệ - việc làm phụ trách kinh doanh

Thực tế thì kinh doanh các phụ kiện chính hãng thì sẽ cần đến khá nhiều vốn, và khả năng kinh doanh cũng sẽ không thể chỉ hướng đến những đối tượng có điều kiện tài chính. Do vậy mà để việc kinh doanh có thể thuận lợi và nhiều đối tượng khách hàng thì các bạn có thể kinh doanh thêm các loại phụ kiện có giá cả phải chăng. Tuy nhiên đó đều phải là những phụ kiện có đầy đủ nguồn gốc và xuất xứ, đảm bảo được chất lượng. Như vậy khách hàng sẽ tự tìm đến bạn để mua hàng, việc kinh doanh của bạn sẽ dần trở nên thành công hơn.

9. Việc làm phụ trách kinh doanh cây cảnh mini

Theo nhận định của các chuyên gia thì nhu cầu về cây cảnh mini không bao giờ có dấu hiệu dừng, bởi nó giống như là một đồ vật thân thuộc và không thể phủ nhận được vai trò của chúng đối với đời sống của chúng ta. Nếu bạn có điều kiện thì có thể tham khảo các mẫu cây mini quý, giá trị cao. Nhưng những loại cây cảnh mini nhỏ nhắn, xinh xinh cũng không phải là lựa chọn tồi, nó giống như một món đồ trang trí phòng ốc, văn phòng hay là không gian cửa hàng nào đó. Đồng thời nó cũng trở thành xu hướng của giới trẻ, đặc biệt là đối với những bạn có niềm đam mê với cây cảnh.

Cây cảnh mini- việc làm phụ trách kinh doanh

Tuy nhiên để có thể thành công với mô hình kinh doanh này thì các bạn trước tiên phải là người yêu thích cây cảnh mini, rồi đến là sự hiểu biết về quá trình phát triển của cây cùng với quy trình chăm sóc để không gây chết cây. Đây có thể nói là một trong những ý tưởng việc làm phụ trách kinh doanh không cần quá nhiều vốn mà vẫn có nhiều triển vọng thu hồi vốn chỉ trong thời gian ngắn.

10. Việc làm phụ trách kinh doanh hàng xách tay

Với xu hướng xính ngoại của người Việt ta thì có lẽ các bạn cũng đã quá rõ rồi, những mặt hàng nội địa trong nước luôn được mang ra so sánh với các sản phẩm nước ngoài. Và hiện nay, các cá nhân hay tổ chức nhỏ lẻ kinh doanh hàng xách tay cũng bắt đầu xuất hiện. Nếu bạn có người thân quen ở nước ngoài thì có lẽ đây chính là lợi thế của bạn, bạn có thể lấy được hàng chuẩn có xuất xứ và nguồn gốc. Tuy nhiên nếu làm ăn lâu dài và lãi nhiều thì có lẽ bạn cũng cần phải tìm được nguồn cũng đảm bảo chất lượng để có nhiều lãi hơn.

Hàng xách tay - việc làm phụ trách kinh doanh

Một số mặt hàng mà các bạn có thể kinh doanh theo hình thức xách tay đang được người tiêu dùng ưa chuộng như: Sữa bột, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thời trang…

Trên đây là một số gợi ý việc làm phụ trách kinh doanh mang lại hiệu quả cao. Hi vọng rằng sẽ giúp ích được cho bạn trong những dự định tương lai sắp tới. Mong các bạn sẽ thành công với công việc của mình!!!

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan