Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Retail là gì? Thông tin đầy đủ nhất về A đến Z cho bạn

Tác giả: Hà Ngọc Ánh

Theo dõi timviec365 tại google new

Vậy Retail là gì? Retail được hiểu là bán lẻ, công việc bán hàng của những nhân viên bán hàng làm việc tại các đại lý phân phối từ một số điểm như trung tâm thương mai, chợ, cửa hàng, bách hóa, … đến tay người tiêu dùng

1. Retail là gì? Thông tin đầy đủ nhất cho bạn

Retail là cụm từ vô cùng quen thuộc với những doanh nhân, doanh nghiệp hiện nay. Vậy Retail là gì? Retail được hiểu là bán lẻ, công việc sale của những nhân viên bán hàng làm việc tại các đại lý phân phối từ một số điểm như trung tâm thương mai, chợ, cửa hàng, bách hóa, … đến tay người tiêu dùng. Retail xuất phát từ “tailler” là một từ trong tiếng Pháp cổ là “to cut off, clip, pare, divide” có nghĩa là "cắt, kẹp, cắt, chia" khi nhắc đến may đo vào năm 1365. Nó lần đầu tiên được ghi nhận như một danh từ với ý nghĩa là " sale in small quantities - bán với số lượng nhỏ" vào năm 1433. Giống như trong tiếng Pháp, từ, Retail bằng cả tiếng Hà Lan và tiếng Đức, cũng đề cập đến việc bán số lượng nhỏ các mặt hàng.

Retail cũng chính là giao dịch giữa người bán và người mua với số lượng nhỏ để đáp ứng nhu cầu của mình. Ví dụ, nếu bạn muốn mua một chiếc điện thoại di động, bạn đến các cửa hàng điện thoại di động để mua một cái thì đó chính là bán lẻ, nhưng bạn mua 5 cái trở lên và cửa hàng đồng ý bán cho bạn với giá bán buôn thì đó không còn là bán lẻ nữa.

Bán lẻ đề cập đến hoạt động bán hàng hóa hoặc dịch vụ trực tiếp cho người tiêu dùng. Một số nhà bán lẻ có thể bán cho khách hàng doanh nghiệp và việc bán hàng như vậy được gọi là hoạt động bán buô .Bán lẻ thường diễn ra trong các cửa hàng bán lẻ hoặc cơ sở dịch vụ, nhưng cũng có diễn xảy ra thông qua bán hàng trực tiếp như qua máy bán hàng tự động, bán hàng tận nhà hoặc các kênh thương mại điện tử. Mặc dù ý tưởng bán lẻ thường liên quan đến việc mua hàng hóa, thuật ngữ này có thể được áp dụng cho các nhà cung cấp dịch vụ bán cho người tiêu dùng nhưng đôi khi nó cũng được đề cập đến trong một số trường hợp đặc biệt khác. Các nhà cung cấp dịch vụ bán lẻ bao gồm ngân hàng bán lẻ, du lịch, bảo hiểm, y tế tư nhân, giáo dục tư nhân, công ty bảo mật tư nhân, công ty pháp lý, nhà xuất bản, giao thông công cộng và những người khác. Ví dụ, một nhà cung cấp du lịch có thể có một bộ phận bán lẻ đặt chỗ du lịch và chỗ ở cho người tiêu dùng cộng với một bộ phận bán buôn mua các khối nhà ở, khách sạn, vận chuyển và tham quan sau đó được đóng gói thành một tour du lịch để bán cho các đại lý du lịch bán lẻ.

Bán lẻ là quá trình bán hàng hóa hoặc dịch vụ tiêu dùng cho khách hàng thông qua nhiều kênh phân phối để kiếm lợi nhuận. Các nhà bán lẻ đáp ứng nhu cầu được xác định thông qua một chuỗi cung ứng . Thuật ngữ "retailer" thường được áp dụng khi nhà cung cấp dịch vụ hay chính là các nhà phân phối sản phẩm, cầu nối đe. Mua sắm thường đề cập đến hành động mua sản phẩm, đôi khi điều này được thực hiện để có được hàng hóa bao gồm các nhu yếu phẩm như thực phẩm và quần áo, và đôi khi nó cũng diễn ra như một hoạt động giải trí nhằm giảm căng thẳng mệt mỏi.

Retail là gì? Thông tin đầy đủ nhất cho bạn
Retail là gì? Thông tin đầy đủ nhất cho bạn

Khác với bán lẻ, bán buôn - Wholesaling or distributing – lại là bán hàng hóa hoặc người cung cấp hàng hóa cho các nhà bán lẻ, cho người dùng công nghiệp, thương mại , tổ chức hoặc người dùng kinh doanh chuyên nghiệp khác; hoặc cho các nhà bán buôn khác (doanh nghiệp bán buôn ) và các dịch vụ trực thuộc liên quan. Nói chung, đó là việc bán hàng hóa cho bất kỳ ai khác ngoài người tiêu dùng với số lượng lớn và giá thành đặc biệt được gọi là bán buôn. Hiểu đơn giản nhất bán lẻ là mua từng cái một còn bán buôn là mua nhiều cái một lúc.

Retail xuất hiện từ rất lâu đời, bắt nguồn từ sơ khai nhất là hoạt động của các chợ, người dân trao đổi buôn bán tại đây từ đó hình thành nên bán lẻ. Và đại diện tiêu biểu nhất, sớm nhất chủ những nhà bán lẻ chính là những người bán hàng rong. Theo thời gian, các cửa hàng bán lẻ dần chuyển đổi dưới nhiều hình thức khác nhau, từ cửa hàng tạp hóa hay cửa hàng nhỏ đến các siêu thị và đặc biệt là các trung tâm thương mại như hiện nay.

Nếu như trước đây người ta chỉ dựng một quầy hàng, nhập các sản phẩm cho mình là họ đã có thể dễ dàng buôn bán. Thì Retail hiện đại phức tạp hơn rất nhiều. Hầu hết các nhà bán lẻ hiện đại thường đưa ra rất nhiều những chiến lược bán hàng bao gồm cả cửa hàng, thị trường sẽ phục vụ. loại sản phẩm tối ưu, dịch vụ hỗ trợ khác hàng và cả dịch vụ định vị thị trường chung của cửa hàng. Khi lập kế hoạch tăng doanh số bán hàng chiến lược được thực hiện, các nhà bán lẻ nghĩ ra hỗn hợp bán lẻ bao gồm sản phẩm, giá cả, địa điểm, khuyến mãi, nhân sự và thuyết trình. Trong thời đại kỹ thuật số , ngày càng nhiều nhà bán lẻ đang tìm cách tiếp cận các thị trường rộng lớn hơn bằng cách bán hàng qua nhiều kênh, bao gồm cả liên kết doanh nghiệp và bán lẻ trực tuyến. Công nghệ kỹ thuật số cũng đang thay đổi cáchngười tiêu dùng để họ chấp nhận trả tiền cho hàng hóa và dịch vụ. Dịch vụ hỗ trợ bán lẻ cũng có thể bao gồm việc cung cấp tín dụng, dịch vụ ship hàng, quy trình tư vấn khách hàng và một loạt các dịch vụ hỗ trợ khác.

Việc làm nhân viên bán hàng

Các cửa hàng nám lẻ cũng được xây dựng một cách đa dạng, khác nhau trong nhiều bối cảnh, từ trung thâm thương mại cho tới các đường phố, dân cư, các trung tâm mua sắm lớn. Một số phố mua sắm được xây dựng và hạn chế giao thông đi lại để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người đi bộ mua hàng. Các phố mua sắm này có thể được xây dựng trong nhà hoặc ngoài trời tùy thuộc vào từng khu vực thương mại khác nhau. Ngoài bán lẻ tại cửa hàng, còn rất nhiều hình thức giao dịch bán lẻ khác như thương mại điện tử, đây có lẽ là hình thức bán lẻ được nhiều người sử dụng và hứu ích nhất, nó được sử dụng cho các giao dịch giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng bằng cách đặt hàng qua mạng internet.

2. Retail, chuỗi cung ứng và một số thông tin bên lề

Bán lẻ , theo định nghĩa, là việc bán hàng hóa hoặc dịch vụ từ một doanh nghiệp cho người tiêu dùng để sử dụng riêng của họ. Một giao dịch bán lẻ xử lý số lượng nhỏ hàng hóa trong khi giao dịch bán buôn với việc mua hàng hóa trên quy mô lớn. Giao dịch bán lẻ không được nhầm lẫn với giao dịch trực tuyến; hàng hóa phải được bán từ một điểm duy nhất trực tiếp đến người tiêu dùng cho người dùng cuối của họ. Một nhà bán lẻ là một người hoặc doanh nghiệp mà bạn mua hàng hóa từ. Các nhà bán lẻ thường không sản xuất các mặt hàng của riêng họ. Họ mua hàng hóa từ nhà sản xuất hoặc nhà bán buôn và bán những hàng hóa này cho người tiêu dùng với số lượng nhỏ.

Bán lẻ là quá trình phân phối của một nhà bán lẻ có được hàng hóa hoặc dịch vụ và bán chúng cho khách hàng sử dụng. Quá trình này được giải thích thông qua chuỗi cung ứng.

2.1. Mô hình Retail và chuỗi cung ứng trong bán hàng

Chuỗi cung ứng là gì? Chuỗi cung ứng là một quá trình làm việc, trao đổi giữa các công ty và nhà cung cấp nhằm phân phối sản phẩm cho người dùng cuối. Đó là cách một hàng hóa hoặc dịch vụ được cung cấp cho người tiêu dùng. Các nhà bán lẻ phải hiểu chuỗi cung ứng của họ để đảm bảo họ nhận được sản phẩm phù hợp với giá cả phải chăng trong một khung thời gian hợp lý. Nếu có sự cố xảy ra ở đâu đó dọc theo chuỗi cung ứng, nó có thể sẽ dẫn đến tăng chi phí sản phẩm hoặc thời gian giao hàng.

Mô hình Retail và chuỗi cung ứng trong bán hàng
Mô hình Retail và chuỗi cung ứng trong bán hàng

Các nhà bán lẻ mua hàng với số lượng lớn từ nhà sản xuất sau đó bán lại cho người tiêu dùng và hưởng phần trăm hoa hồng chênh lệnh đó. Cụ thể mô hình này như sau:

Nhà sản xuất => (nhà buôn) nhà bán lẻ => người tiêu dùng

Nhà sản xuất: Nhà sản xuất là những người tham gia sản xuất hàng hóa với sự trợ giúp của máy móc, nhân công và nguyên liệu thô. Các nhà sản xuất sản xuất hàng hóa từ nguyên liệu sử dụng máy móc và lao động. Sau khi sản xuất xong, các nhà bán buôn mua hàng hóa và bán cho các nhà bán lẻ. Các nhà bán buôn bán số lượng lớn hàng hóa cho các nhà bán lẻ với giá thấp.

Nhà bán buôn: Nhà bán buôn là người mua hàng hóa từ các nhà sản xuất và bán cho các nhà bán lẻ với số lượng lớn nhưng với giá thấp hơn. Một nhà bán buôn không bao giờ bán hàng hóa trực tiếp cho người dùng cuối. Các nhà bán lẻ mua hàng hóa từ nhà bán buôn hoặc trực tiếp từ nhà sản xuất. Từ đó họ sẽ bán những hàng hóa đó với số lượng nhỏ cho người dùng cuối.

Nhà bán lẻ: Một nhà bán lẻ đến cuối chuỗi cung ứng, họ bán sản phẩm với số lượng nhỏ cho người dùng cuối theo yêu cầu và nhu cầu của họ.

Người tiêu dùng. Người dùng cuối đến nhà bán lẻ để mua hàng hóa (sản phẩm) với số lượng nhỏ để đáp ứng nhu cầu và nhu cầu của anh ta. Quá trình hoàn thành cũng được gọi là Mua sắm.

Việc làm giám đốc bán hàng

Mua sắm là quá trình mua sản phẩm của người tiêu dùng được gọi là mua sắm. Tuy nhiên, có một số trường hợp mua sắm không phải lúc nào cũng kết thúc bằng việc mua sản phẩm. Đôi khi các cá nhân đi mua sắm nhưng trở về nhà tay không. Mua sắm như vậy chỉ đơn thuần là cho vui và được gọi là mua sắm cửa sổ. Trong cửa hàng mua sắm, các cá nhân thường đi chợ, kiểm tra các tùy chọn khác nhau và giá của họ nhưng không mua bất cứ thứ gì. Kiểu mua sắm này giúp phá vỡ sự đơn điệu.

2.2. Các hình thức Retail – nhà bán lẻ và loại hình phổ biến

Bán lẻ có nhiều mô hình kinh doanh khác nhau mỗi mô hình sẽ đi kèm với ưu và nhược điểm riêng của nó. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh, một mô hình bán lẻ có thể phù hợp hơn các mô hình khác.

Nhà bán lẻ độc lập: Một nhà bán lẻ độc lập là người xây dựng doanh nghiệp của mình từ đầu. Thông thường, chủ sở hữu làm tất cả, nhưng họ có thể có trợ lý hoặc thuê thêm người.

Kinh doanh bán lẻ hiện tại: Một doanh nghiệp bán lẻ hiện tại, đúng như tên gọi, một doanh nghiệp bán lẻ đang hoạt động. Thông thường, ai đó thừa kế hoặc mua một doanh nghiệp hiện có và tiếp quản quyền sở hữu và trách nhiệm của nó.

Nhượng quyền: Nhượng quyền là một kế hoạch kinh doanh hiện có, bao gồm tên thương hiệu, một bộ sản phẩm đã được xác định và các khái niệm kinh doanh đã được thiết lập. Nếu một nhà bán lẻ muốn trở thành một phần của nhượng quyền thương mại, họ được cấp quyền sử dụng tất cả các yếu tố trên. Sự đánh đổi để mua quyền đối với nhượng quyền thương mại là thường có các quy tắc và quy trình cơ bản phải được tuân theo để giữ quyền đối với nhượng quyền, cũng như các khoản phí phải trả cho chủ sở hữu nhượng quyền.

Các hình thức Retail – nhà bán lẻ và loại hình phổ biến
Các hình thức Retail – nhà bán lẻ và loại hình phổ biến

Đại lý: Đại lý là sự giao thoa giữa nhượng quyền thương mại và nhà bán lẻ độc lập. Một nhà bán lẻ làm việc với một đại lý có giấy phép bán một thương hiệu sản phẩm (thường có nhiều loại nhãn hiệu). Không giống như nhượng quyền thương mại, không có lệ phí cho người cấp phép.

Tiếp thị trên mạng: Tiếp thị trên mạng, hoặc tiếp thị đa cấp, là một mô hình kinh doanh mà việc bán sản phẩm phụ thuộc vào những người trong mạng. Một mặt, một người đang bán sản phẩm, nhưng đồng thời, những nhân viên sales khác đang được tuyển dụng để bán cùng một hàng hóa.

3. Những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời Retail

3.1. Kết hợp hai hoặc những ý tưởng kinh doanh bán lẻ

Một lựa chọn thú vị để kết hợp hai ý tưởng kinh doanh bán lẻ là những gì trong vòng tròn hiểu đơn giản đó chính là sự liên kết, kết hợp nhiều doanh nghiệp bán lẻ với nhau. Ví dụ về điều này là Amazon và AliExpress, họ liên kết với nhau để đưa ra sản phẩm tốt nhất, chiếm lĩnh thị trường.

3.2. Tìm hiểu những gì khách hàng của bạn muốn và cung cấp cho họ

Sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải khi là nhà bán lẻ là để khách hàng bước ra khỏi cửa mà không tìm hiểu điều gì về họ. Một hệ thống điểm bán lẻ cho phép bạn tạo hồ sơ khách hàng với lịch sử mua hàng để bạn có thể cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu của họ. Bạn cũng có thể xây dựng một chương trình khách hàng thân thiết dựa trên phần thưởng tùy chỉnh để thúc đẩy kinh doanh lặp lại và xây dựng các mối quan hệ lâu dài.

Người tìm việc

3.3. Bán những gì bạn quan tâm

Khi tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh bán lẻ, bạn muốn xem xét các sản phẩm, dịch vụ mà bạn thích. Tìm một ngách nhỏ có thể không khiến bạn trở thành tỷ phú chỉ sau một đêm, nhưng đó sẽ là một nghề nghiệp thú vị và bổ ích. Ví dụ, tôi là một chàng trai lớn hơn và đôi khi gặp khó khăn trong việc tìm kiếm giày thể thao ở kích cỡ của tôi. Tôi có thể mở một cửa hàng phù hợp với cỡ giày lớn cho nam và nữ thể thao!

3.4. Đưa doanh nghiệp phát triển trực tuyến và ngoại tuyến

Người ta chỉ cần nhìn vào cách Amazon mở các cửa hàng bán lẻ hấp dẫn không thể tin được trong khi Barnes & Noble gặp khó khăn khi lần đầu tiên lên mạng và bây giờ bắt chước trải nghiệm trực tuyến trong các cửa hàng lâu đời của họ. Bạn sẽ nghĩ rằng Amazon quá dễ dàng trong một ví dụ, một loại trái cây treo thấp, vì chúng có nhiều kiến thức chi tiêu và khả năng sử dụng, nhưng đơn giản là nó không dễ như Amazon có số khôngkinh nghiệm bán lẻ khi họ mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên của họ. Họ chỉ đủ thông minh để dịch tất cả những điều khiến trải nghiệm trực tuyến của họ vượt trội thành trải nghiệm ngoại tuyến vượt trội, từ dịch dữ liệu của họ thành quyết định mua sắm có ý nghĩa sang dịch cộng đồng trực tuyến của họ thành trải nghiệm danh sách câu lạc bộ trong cửa hàng, hiển thị trực tuyến đánh giá của khách hàng liên quan đến sách vật lý trên kệ và làm cho nó cảm thấy trung thực và cá nhân hơn.

Những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời Retail
Retail và các ý tưởng kinh doanh

Tôi có thể đi và về. Đó là một thử nghiệm mạnh mẽ trong việc tham gia trực tuyến ngoại tuyến. Vì vậy, hãy tự hỏi: một số doanh nghiệp trực tuyến mà bạn chưa thấy ngoại tuyến là gì? Các doanh nghiệp thương mại điện tử bán cho người tiêu dùng hoàn toàn có nguồn gốc chỉ trong một cài đặt trực tuyến và không ai nghĩ đến việc biến chúng thành trải nghiệm ngoại tuyến mạnh mẽ cho phép khách hàng bước vào, chạm và cảm nhận và trải nghiệm những sản phẩm đó trong môi trường nhân văn hơn?

Tuyển dụng

3.5. Làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn

Ngành bán lẻ không dành cho tất cả mọi người. Các doanh nhân có cơ hội duy nhất để ra mắt một sản phẩm thành công bằng cách sử dụng các ứng dụng như Snapchat và Instagram và các nền tảng như eBay. Thế giới nằm trên một thiết bị di động và nếu bạn làm cho sản phẩm của mình có sẵn và thú vị, chúng sẽ đến. Về việc đưa ra một ý tưởng kinh doanh mới, bạn phải tìm ra cách giải quyết nhu cầu, sau đó xem và xem ai đó đã thực hiện tốt nó. Tôi luôn nói rằng, Tại sao tôi không nghĩ đến điều đó? Nghĩ về cuộc sống hàng ngày của bạn và những gì sẽ làm cho nó dễ dàng hơn, sau đó thực hiện nghiên cứu của bạn và bắt đầu xây dựng một kế hoạch để tạo ra một ý tưởng mới.

Hy vọng răng thông qua bài viết Retail là gì? Cùng với đó là một số kiến thức liên quan đến bán lẻ - retail là gì cho bạn.

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý