Quay lại

Statement là gì trong java, học java ở đâu chất lượng hiện nay?

Tác giả: Nguyễn Thơm - 20/09/2019

Statement là gì là câu hỏi mà nhiều lập trình viên java thắc mắc. Nếu bạn chưa rõ ngôn ngữ lập trình này cũng như phương thức sử dụng chúng, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Việc làm IT phần mềm

1. Statement là gì, khi nào cần sử dụng Statement trong java?

1.1. Statement là gì?

Statement là một trong 3 loại interace hỗ trợ thực thi câu lệnh truy vấn sử dụng SQL tĩnh, dùng một lần, các câu SQL DDL (Data Denifition Lanaguge) như tạo, sửa, xóa table (java). Trong java thường sẽ cung cấp các phương thức giúp thực thi câu lệnh truy vấn thông qua cơ sở dữ liệu - database là SQL.

Có 3 loại Statement phổ biến hiện nay là Statement, preparedStatement, và CallableStatement:

Statement (lệnh được sử dụng với mục đích lấy hàng, không có thêm điều kiện): lệnh thường được sử dụng cho các câu SQL query mà không đi kèm theo tham số.

PreparedStatement (lệnh sử dụng lấy một đơn vị nhất định trong code): sử dụng tốt cho các câu SQL với mục đích lặp lại nhiều lần,lệnh này chấp nhận tham số truyền vào.

CallableStatement (lệnh sử dụng để thay đổi một số đơn vị nhất định trong code): lệnh thường được sử dụng với storeProcedure cho phép tham số truyền vào.

Statement là gì, khi nào cần sử dụng Statement trong java

1.2. Các hình thức phổ biến của Statement

Debugger Statement: Java sử dụng chúng bằng cách thêm breakpoint  trực tiếp vào trong các dòng code chứ không phải là sử dụng một công cụ.

Labeled Statement: Bạn sử dụng label để nhảy tới từng kết quả của label. Chúng hoạt động như câu lệnh goto trong một số ngôn ngữ lập trình khác. Label sẽ được sử dụng đi kèm với hệ thống câu lệnh break và continue trong vòng lặp. Để sử dụng câu lệnh này, bạn hãy điền tên của label và dấu hai chấm ở trước vòng lặp.

With Statement:  Khi sử dụng công cụ này, bạn sẽ thực hiện thêm một đối tượng bất kỳ nào đó trên đầu scope. Từ đó, bạn sẽ xác định chính xác được những đối tượng liên kết với nhau.

1.3. Khi nào sử dụng đối tượng Statement

Với đối tượng Statement, chúng ta có thể sử dụng chúng trong việc thi câu các SQL. Tương ứng với loại câu SQL khác nhau sẽ có các phương thức thực hiện tương ứng. 

Statement được sử dụng trong trường hợp người dùng muốn thực thi các câu lệnh SQL tĩnh, bạn không không thể truyền tham số vào câu SQL trong thời gian runtime. Chúng chỉ dùng cho câu lệnh SQL chỉ chạy 1 lần. Chẳng hạn, chúng dùng để thực hiện câu SQL định nghĩa cơ sở dữ liệu – DDL (Data Denifition Language) như CREATE, ALTER, DROP…

2. Học lập trình Statemen để làm gì?

2.1. Học lập trình Statemen để xây dựng webiste

Xây dựng website là ứng dụng phổ biến trong  lập trình Java. Với các công cụ như Play Framework, bạn có thể thực hiện xây dựng web nhanh chóng hơn hẳn các khung phát triển web nhanh nhẹn khác, chẳng hạn như Django, Nodejs hoặc Ruby on Rails

Java cũng được sử dụng trong việc thiết lập các web thương mại điện tử và các ứng dụng web. Hiện các  tổ chức chính phủ, nhà nước, cơ quan bảo hiểm, giáo dục, quốc phòng,... đều xây dựng các website bằng Java. Như vậy, java hiện là ngôn ngữ có tính ứng dụng cao trong việc xây dựng website với rất nhiều itwork hấp dẫn, lương rất cao. 

Việc làm thực tập sinh java

2.2. Học lập trình Statemen để phát triển trò chơi

Java hỗ trợ ứng dụng nhiều trò chơi với các nền tảng khác nhau. Với ngôn ngữ Statemen là gì và kiến thức nền tảng về java, bạn có thể ứng dụng trong phát triển game, trò chơi. 

Statemen và java đang thịnh hành với các nhà phát triển game. Ngôn ngữ được nâng cấp đa dạng, nhiều nhà phát triển sử dụng Java làm ngôn ngữ cốt lõi để phát triển trò chơi. Hiện nay hệ thống thư viện trò chơi Java nhẹ (LWJGL) giúp hỗ trợ xây dựng trò chơi trong Java dễ dàng hơn.

2.3. Thực hiện ứng dụng với bảo mật cao

Những ứng dụng trong các ngành nghề như ngân hàng, kiểm toán, kế toán,...cần có độ bảo mật cao. Trên thế giới, có nhiều ngân hàng sử dụng Java để viết các hệ thông giao dịch điện tử. Bên cạnh viết ứng dụng giao dịch, java hỗ trợ xác nhận và kiểm toán, xử lý dữ liệu và một số công việc quan trọng khác.

Ngôn ngữ java có bảo mật cao nên thường được dùng cho ngành dịch vụ tài chính hay ngân hàng.

2.4. Học ngôn ngữ Statement ứng dụng trong hệ điều hành Android

Ngôn ngữ Statement và java được ứng dụng nhiều trong hệ điều hành Android. Nhu cầu sử dụng các ứng dụng trên hệ điều hành này cũng vô cùng lớn. Bất cứ ứng dụng nào trên chiếc điện thoại Android hiện nay đều được hình thành và phát triển trên nền tảng Java. Điều này giúp mở ra cơ hội học tập cho các lập trình viên java, nếu có kỹ năng bạn sẽ chẳng lo thất nghiệp.

2.5. Học lập trình Statement- Java để làm gì: Làm điện toán đám mây

Java sở hữu tính năng di động nên thích hợp dùng làm điện toán đám mây. Chúng cho phép bạn dễ dàng làm việc thông qua các ứng dụng di động, laptop và ứng dụng đám mây. Hiện nay Heroku cung cấp một nền tảng đám mây sử dụng Java với nhiều paas để bạn đi sâu vào điện toán đám mây. Google Cloud Platform và Microsoft Azure có khả năng lưu trữ ứng dụng Java và quản lý chúng một cách hiệu quả.

Việc làm lập trình viên java

2.6. Statement - java làm việc trong không gian nhúng

Ban đầu, hệ thống java được phát triển phục vụ không gian nhúng và nhanh chóng mở rộng lĩnh vực khác. Java mang tới nhiều lợi ích to lớn với châm ngôn nổi tiếng “viết một lần, chạy mọi nơi”.

Học lập trình Statemen để làm gì

3. Học ngôn ngữ Statement - java ở đâu?

3.1. Trường đại học Bách khoa Hà Nội (HUST)

Trường đại học bách khoa Hà Nội được xem là ngôi trường với khả năng đào tạo, giảng dạy tốt nhất Việt Nam. Bên cạnh tập trung đào tạo nhân lực cho mảng kỹ thuật đa ngành, hiện tại, trường đại học Bách Khoa Hà Nội còn triển khai nhiều ngành mới, nhất là ngôn ngữ lập trình. 

Tại lĩnh vực lập trình viên, hiện tại trường Đại học Bách Khoa đang đào tạo với 2 chuyên ngành chính là hệ khoa học máy tính (IT1) và kỹ thuật máy tính (IT2) cho sinh viên.  Hiện đại học Bách Khoa tuyển lập trình viên theo 2 khối là A00, A01.

3.2. Học viện kỹ thuật quân sự (MTA)

Học viện kỹ thuật quân sự là ngôi trường đứng đầu trong danh sách trường nghiên cứu, đào tạo kỹ sư khoa học và công nghệ phục vụ trong nhà nước. Bên cạnh việc đào tạo kiến thức nghề nghiệp, sinh viên hoàn toàn được miễn học phí và được rèn luyện theo chuẩn tác phong quân đội. 

Nếu muốn tìm hiểu statement là gì và ngôn ngữ lập trình, sinh viên có thể tham gia khóa học. Hiện học viện kỹ thuật quân sự chú trọng đào trọng nghiên cứu khoa học quan trọng của quân đội và đất nước. 

Với hệ dân sự, trường hiện đào tạo lập trình viên với  chuyên ngành chính ba gồm công nghệ thông tin (mã ngành 52480201) và kỹ thuật phần mềm (mã ngành 52480103).

Việc làm it phần mềm tại Hà Nội

3.3. Đại học công nghệ - Đại học quốc gia Hà Nội (UET)

Thuộc hệ thống trường đại học thuộc Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học công nghệ - Đại học quốc gia hà Nội là đơn vị đào tạo lập trình viên hàng đầu tại Việt Nam. 

Tại Đại học công nghệ hiện đào tạo nhóm ngành Công nghệ thông tin (mã ngành CN1), theo 4 chuyên ngành chính: công nghệ thông tin, công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản, mạng máy tính và truyền thông dữ liệuhệ thống thông tin

Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản liên quan tới lập trình với khả năng ứng dụng cao. Hầu hết sinh viên sau tốt nghiệp đều có cơ hội làm việc tại những công ty hàng đầu về công nghệ thông tin.

3.4. Trường đại học Bách khoa - Đại học quốc gia TPHCM (HCMUT)

Đại học Bách Khoa TPHCM là cơ sở đào tạo lập trình viên lớn nhất phía Nam. Hiện trường được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại với giảng viên chất lượng cao. Hiện trường có chính sách miễn giảm học phí nên được xem là lựa chọn không thể bỏ qua cho các bạn sinh viên ưu tú, đam mê lập trình viên muốn theo học nghề lập trình.

Nếu muốn theo học và tìm hiểu Statement là gì, bạn có thể tham khảo ngôi trường này. Hiện trường đang đào tạo 4 chuyên ngành chính bao gồm: Khoa học máy tính (mã ngành 106) ,  khoa học máy tính (CT chất lượng cao, giảng dạy bằng tiếng Anh, mã ngành 206), kỹ thuật máy tính (mã ngành 107) và kỹ thuật máy tính (CT kỹ thuật cao, giảng dạy bằng tiếng Anh, mã ngành 207).

Học ngôn ngữ Statement - java ở đâu

3.5. Đại học FPT (FPT)

Đại học FPT trực thuộc tập đoàn FPT có lịch sử thành lập rất lâu đời từ năm 2006. Tới nay, Đại học FPT luôn là ngôi trường đào tạo lập trình viên hàng đầu tại Việt Nam về cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy và nhân lực sau ra khi trường.

Tại FPT, sinh viên đều sẽ phải phải trải qua 1 năm học tiếng Anh. Kết thúc 5 kỳ học đầu tiên, sinh viên sẽ được học tập, thực tập tại những đơn vị thành viên của tập đoàn FPT trong vòng 4-8 tháng.

Nếu muốn theo học tại đây, bạn có thể tham khảo mã ngành 7480201. Hiện  FPT đang tổ chức triển khai 4 ngành học chính để sinh viên lựa chọn bao gồm:  Kỹ thuật phần mềm, an toàn thông tin, khoa học máy tính, điện tử - truyền thông. Khối xét tuyển ngành học này là A00, A01, D00, D90.

3.6. Hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech

Nếu bạn không muốn mất thời gian cho các môn đại cương và muốn tìm hiểu kiến thức chuyên ngành, hãy theo học khóa lập trình viên ngắn ngày tại các trung tâm đào tạo trên cả nước. Trong số đó, Aptech là hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế rất được ưa chuộng hiện nay.

Aptech là tâp đoàn công nghệ lớn hiện tổ chức các lớp đào tạo lập trình viên quốc tế (ADSE) và các lớp đào tạo lập trình viên trong thời gian ngắn tại Hà Nội và TPHCM.

Chương trình đào tạo tại trường khá ngắn nhưng đáp ứng đầy đủ nhu cầu và thực trạng của ngành CNTT hiện nay. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ có những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong việc xây dựng hệ thống, thiết kế các nền tảng lập trình, ứng dụng phần mềm phục vụ cho công việc. 

Chắc chắn với những thông tin trên, bạn đã nắm được Statement là gì, chúng được sử dụng trong những trường hợp cụ thể nào. Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về lập trình java, bạn có thể theo học tại các khối trường kỹ thuật khác nhau trên cả nước.

Tìm việc

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý