Tuesday , 24/04/18
NEWS

Thêm những cách xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với cấp dưới

Bạn đứng ở cương vị một nhà lãnh đạo? Bạn cho rằng, nhân viên là người phục tùng mọi yêu cầu bạn muốn? Đó chỉ là cái nhìn thiển cận của một người sếp không đủ năng lực lãnh đạo. Tại sao vậy, bởi ở cương vị của người cầm trong tay cán cân công minh, họ lại chẳng hề công minh với chính nhân viên của mình khi tự vạch ra khoảng cách và mối quan hệ tôi – tớ. Thêm những cách xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với cấp dưới sẽ giúp bạn trở thành vị sếp hoàn hảo hơn

cách xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với cấp dưới

Ở trong công việc, có thể nhân viên là cấp dưới của bạn. Nhưng ra ngoài cuộc sống, họ là một công dân, cũng bình đẳng với bạn. Nếu như suy nghĩ đa diện bạn sẽ nhận ra rằng, nhân viên không phải là một cấp dưới mà là người cộng sự ở dưới chỉ đạo của bạn. Họ vừa là người bạn, vừa là đồng nghiệp giúp bạn trong tất cả các hoạt động. Sức mạnh của nhân viên chính là sức mạnh giúp bạn làm tốt hơn vai trò lãnh đạo. Vậy nên thay vì học cách quản lý nhân viên, bạn nên học cách xây dựng mối quan hệ tốt nhất với nhân viên. Đây là những cách hay nhất giúp bạn tạo ra điều tốt đẹp đó.

>>> Công ty bạn đang cần tuyển thêm những nhân tố mới? Cập nhật hồ sơ người tìm việc với những hồ sơ chất lượng nhất để lọc ra người phù hợp với vị trí mà công ty còn thiếu. Timviec365.vn sẽ giúp bạn thực hiện điều này dễ dàng, nhanh chóng!

Chớ tiếc nuối một lời khen

Công việc lãnh đạo của bạn sẽ càng trở nên hoàn hảo hơn khi bạn biết cách ghi nhận kết quả và sự nỗ lực của nhân viên. Ngoài một khoản thưởng nho nhỏ cho những cố gắng đó, bạn nên khen ngợi họ. Lời khen ngợi động viên mới có giá trị tác động trực tiếp tới tình cảm của nhân viên. Họ sẽ cảm nhận được sự ghi nhận thực lòng của bạn qua lời khen ngợi.

cách xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với cấp dưới

Người ta đã chứng mình được rằng, lời khen ngợi ở trong bất kì hoàn cảnh nào cũng có thể mang tới tác dụng tuyệt vời. Nó sẽ mang lại những cảm xúc tốt đẹp về cả mặt chủ quan và khách quan. Nhân viên sẽ thầm cảm ơn tình cảm mà sếp dành cho họ qua lời khen, cũng giúp họ tự tin hơn vào khả năng của bản thân và sẽ có hứa hẹn với bản thân sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong chặng đường phía trước.

Công bằng với nhân viên

Sự công bằng có sức mạnh lớn ở mọi nơi. Nhất lại là ở môi trường tập thể. Tại sao vậy?  Không ai thích bản thân ở trong hoàn cảnh bị phân biệt đối xử, nếu như không được ưu ái thì bản thân họ cũng chẳng cầu tới những điều thiếu công bằng.

cách xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với cấp dưới

Khi làm sếp, bạn có quyền được ưu ái một nhân viên nào đó, có thể là do tính cách họ phù hợp với bạn nhưng bạn lại không nên thể hiện sự thiên vị để đá ứng cho cảm xúc ưu ái đó của mình. Như vậy, không chỉ thiếu công bằng cho những người còn lại mà còn khiến cho họ bất mãn, không cống hiến hết mình cho công ty.

>>> Xem thêm: Ứng xử là nền tảng để thu phục cấp dưới

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm