Friday , 13/09/19
NEWS

Cách tìm hiểu công ty tuyển dụng khi tìm việc làm tại Hồ Chí Minh

Khi thị trường tim viec lam  đang trở nên ngày càng cạnh tranh cao hơn, một công việc nhưng có rất nhiều người ứng tuyển mà trình độ của từng người chênh nhau không nhiều, đặc biệt là đối với thị trường lao động cạnh tranh bậc nhất nhì cả nước như Thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy bạn cần có những cách làm nổi bật bản thân so với ứng viên khác, để nâng cao được chỉ số cạnh tranh của cá nhân mình. Thực tế thì đa phần nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy ấn tượng với những ứng viên hiểu rõ về công ty, có thể tự tin trả lời được những câu hỏi về văn hóa công ty tuyển dụng chẳng hạn. Như vậy việc bạn tìm hiểu công ty tuyển dụng khi tìm việc làm tại Hồ Chí Minh cũng là điều đương nhiên và có thể nó cũng chính là công cụ nâng chỉ số cạnh tranh của bạn với những ứng viên sáng giá khác trong mắt nhà tuyển dụng.

1. Những điều cần nắm rõ về công ty tuyển dụng khi tìm việc làm tại Hồ Chí Minh

Sự phát triển mạng lưới internet cùng với sức nóng của nguồn cung –cầu việc làm mà hàng ngày các bạn có thể sẽ tiếp cận được khá nhiều thông tin tuyển dụng thông qua các phương tiện trực tuyến, như Timviec365.vn. Nhưng các bạn lại không thể biết được mức độ phù hợp của mình đối với các vị trí được tuyển dụng đó, hay cũng không biết rằng liệu  mình có thể gắn bó được với công ty đó lâu hay không? Do vậy trước khi quyết định lựa chọn thông tin tuyển dụng nào để ứng tuyển thì các bạn cũng cần phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu những điều sau về công ty tuyển dụng để tìm ra được lời giải đáp phù hợp nhất với chính bản thân mình!

Có thể các bạn cũng đã biết rằng bất cứ một doanh nghiệp nào tham gia vào hoạt động sản xuất kinh doanh thì cũng đều cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin chính thống nhất có thể về tổ chức thì mới có thể đủ điều kiện để hoạt động, và như vậy mới có thể nâng cao được chất lượng uy tín của doanh nghiệp. Cũng có khá nhiều doanh nghiệp không thích công khai những vấn đề mang đặc tính riêng của từng tổ chức, tuy nhiên những thông tin cơ bản thì chúng ta cũng vẫn có thể khai thác được để tự tin hơn khi tham gia ứng tuyển cũng như phỏng vấn.

1.1. Thời gian thành lập của công ty tuyển dụng

Với thông tin này thì các bạn có thể sẽ thấy được bề dày lịch sử của công ty, rằng công ty đã thành lập lâu hay chỉ mới thành lập. Từ đó các bạn cũng có thể phán đoán được phần nào về tốc độ phát triển của công ty này, những nhận xét về công ty cũng sẽ trở nên chính xác hơn. Thực tế thì tại thành phố Hồ Chí Minh cứ mỗi tháng trôi qua sẽ có muôn vàn các công ty mới được ký duyệt và đi vào hoạt động dưới số vốn của cả trong và ngoài nước. Và đương nhiên các doanh nghiệp này cũng sẽ thường xuyên đăng tải thông tin tuyển dụng để có thể đảm bảo đủ về cả chất và lượng nguồn nhân sự để ổn định được hoạt động.

Tìm hiểu công ty tuyển dụng việc làm tại Hồ Chí Minh

1.2. Sản phẩm sản xuất, kinh doanh của công ty tuyển dụng

Có thể nói đây chính là thông tin vô cùng quan trọng đối với quá trình tham gia phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Bởi rất có thể họ sẽ đưa ra câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Dựa vào những cơ sở đó để bạn đưa ra được câu trả lời thì chắc hẳn nhà tuyển dụng cũng sẽ có thêm điểm cộng dành cho bạn.

1.3. Người đại diện của công ty tuyển dụng

Sẽ khá là thiếu sót nếu các bạn đã nắm rõ được những thông tin trên mà chưa biết ban lãnh đạo là ai? Người đại diện là ai? Mặc dù hơi hài hước những cũng có nhiều nhà tuyển dụng đặt ra câu hỏi tương tự như vậy với ứng viên. Nếu bạn không trả lời được thì có vẻ sẽ khá lúng túng trong suốt thời gian còn lại của buổi phỏng vấn và có thể họ cũng sẽ đánh giá bạn không nghiêm túc với vị trí ứng tuyển này.

1.4. Địa chỉ, số điện thoại công ty tuyển dụng

Khi các bạn nắm rõ được địa chỉ công ty thì bạn cũng sẽ biết được thêm địa chỉ về trụ sở, văn phòng, xưởng,... Cũng khá là thuận tiện nếu có cơ sở gần với nơi bạn ở. Có lẽ thông tin số điện thoại này sẽ giúp ích bạn khi muốn chủ động liên hệ họ để hỏi về kết quả phỏng vấn.

1.5. Những hoạt động, thành tựu gần đây của công ty tuyển dụng

Đối với bất cứ một doanh nghiệp hay tổ chức nào tham gia vào hoạt động sản xuất kinh doanh thì ít nhất cũng phải có sự phát triển bền vững, ổn định thì mới có thể tồn tại được với cơ chế thị trường cạnh tranh như hiện nay. Khi các bạn tìm hiểu công ty tuyển dụng cũng chính là lúc bạn cần phải biết được công ty này có điểm nổi bật là gì? Liệu có phải là nơi bạn sẽ gắn bó hay không? Đó chính là lý do các bạn cần phải nắm rõ được thông tin này trước khi ứng tuyển cũng như phỏng vấn.

1.6. Tình hình tài chính của công ty ra sao?

Khi công ty bạn ứng tuyến niêm yết với cổ phiếu khoán thì thông tin tài chính của công ty sẽ được biết công khai. Biết  được tài chính công ty bạn sẽ biết được tình hình kinh doanh công ty ra sao, thành công ở mức nào. Để bạn có lựa chọn chính xác vào công ty đó.

tình hình tài chính - công ty tuyển dụng việc làm tại Hồ Chí Minh

Tìm hiểu công ty tuyển dụng về thông tin này còn giúp bạn trả lời tốt những câu hỏi liên quan đến công ty khi phỏng vấn như vậy nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn là người quan tâm đến công việc và có thiện cảm với bạn hơn.

XEM THÊM: Kinh nghiệm tìm việc cho sinh viên mới ra trường ngành xây dựng

2. Cách thức tìm hiểu công ty tuyển dụng việc làm tại Hồ Chí Minh

Khi nhìn tổng quan về một công ty tuyển dụng thì các bạn cũng có lẽ thấy được phần nào những lợi thế phát triển sự nghiệp của mình tại các tổ chức đó. Đồng thời cũng phán đoán được mức độ phù hợp của chính mình với vị trí ứng tuyển này. Do vậy mà tìm hiểu công ty tuyển dụng việc làm tại Hồ Chí Minh là vô cùng cần thiết và khá quan trọng. Mọi sự chuẩn bị cẩn thận đều giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất với nhà tuyển dụng. Thực tế thì cũng có khá nhiều cách để các bạn có thể khai thác được thông tin về công ty tuyển dụng, nhất là đối với thời đại công nghệ thông minh như bây giờ đã quá dễ dàng so với một thập kỷ trước. Tuy nhiên, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có khá nhiều loại hình doanh nghiệp hoạt động, quy mô lớn có, nhỏ có và vốn đầu tư trong và ngoài nước đều có. Các thông tin của công ty tuyển dụng cũng sẽ được đăng tải nhiều trên các trang mạng, nhưng lại chưa thực sự đầy đủ và đôi khi khó để tìm được thông tin của các công ty có quy mô nhỏ. Do vậy mà phương tiện tìm kiếm trực tuyến không phải là duy nhất để nghiên cứu, dưới đây sẽ là một vài cách thức giúp các bạn “ thỏa mãn” được việc tìm kiếm thông tin công ty tuyển dụng.

2.1. Kiểm tra website của công ty

Đúng là một lợi thế nếu bạn tìm được địa chỉ website chính thống của công ty tuyển dụng, vì như vậy bạn cũng sẽ dễ dàng khai thác được nguồn tin đáng tin cậy và chính xác nhất có thể. Tất cả các công ty đều giới thiệu thương hiệu của mình đến mọi người thông qua website. Vì vậy chắc chắn trên web sẽ có đầy đủ những thông tin cho bạn cần phải tìm hiểu. Để tìm việc làm tại tphcm nhanh chóng và hiệu quả thì bạn hãy bỏ thêm chút thời gian để tìm hiểu nghiên cứu về dịch vụ, sản phẩm của công ty, chế độ nội dung công ty ra sao, tình hình kinh doanh của công ty như thế nào.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm kiếm được thông tin báo cáo hằng năm của doanh nghiệp vì thực tế có khá nhiều doanh nghiệp công khai thông tin này trên địa chỉ web. Điều này sẽ giúp ích cho các bạn khá nhiều để thấy được những điều cần nắm rõ về công ty tuyển dụng việc làm tại Hồ Chí Minh. Thậm chí cả những mục tiêu họ mong muốn đạt được trong năm tới, vậy coi như bạn đã lấy được thông tin quý báu để có thể trả lời câu hỏi mục tiêu nghề nghiệp.

Như vậy trong buổi phong vấn nó sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều, không chỉ tự tin hơn mà còn giúp bạn lấy được sự hài lòng của nhà tuyển dụng, và khi đó cơ hội được tiếp cận với việc làm sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Kiểm tra website - công ty tuyển dụng việc làm tại Hồ Chí Minh

2.2. Tìm hiểu qua trang báo tại tp Hồ Chí Minh

Các tạp chí địa phương, báo kinh tế, báo online, báo thương mại là nơi cung cấp nguồn thông tin khá chi tiết. Những trang báo này đều có những công cụ giúp người tìm kiếm những thông tin chi tiết về các công ty. Hầu như các lĩnh vực kinh doanh đều có một báo thương mại riêng cập nhật các thông tin tình hình hiện tại, sự phát triển của công ty đó. Đồng thời các trang báo chí cũng là nơi đánh giá khá chính xác về công ty vì bạn có thể xem những bình luận phía dưới xem mọi người nhìn nhận công ty đó như thế nào. Bạn có thể xem cụ thể qua việc làm tại Hồ Chí Minh.

Có lẽ đây cũng chính là cách thức mà các bạn có thể tìm hiểu được những thông tin công ty tuyển dụng mà bằng các phương thức trực tuyến mà các bạn không thể khai thác được. Do vậy hãy cố gắng tận dụng phương thức này để có thể nâng cao được việc nắm bắt thông tin, tự tin hơn khi tham gia phỏng vấn.

>>> Tìm hiểu thêm bài viết:

2.3. Sử dụng công cụ tìm kiếm Google

Công cụ tìm kiếm - công ty tuyển dụng việc làm tại Hồ Chí Minh

 Có lẽ các bạn cũng đã sử dụng đến công cụ này không chỉ một vài lần, và các bạn cũng biết được phần nào sức mạnh cũng như vai trò của công cụ này đối với quá trình tìm kiếm thông tin cho người dùng. Có lẽ các bạn chỉ cần nhập từ khóa, hay những câu từ liên quan đến công ty là nó đã có thể cung cấp cho các bạn nhiều thông tin hữu ích.

Chắc chắn khi tìm việc bạn sẽ phải đấu với nhiều người khác cùng ứng tuyển vì vậy hãy làm nổi bật mình bằng cách tìm hiểu công ty từ trước rồi ghi một số thông tin cần thiết CV, sơ yếu lý lịch khoa học của mình. Nhà tuyển dụng đọc được thông tin này sẽ thấy bạn có nhiều điểm tương quan với công việc đang tuyển. Bạn cũng cần chuẩn bị kế hoạch tìm việc sao cho tốt đừng tìm đến những thông tin vô bổ. Thị trường việc làm nhanh luôn thay đổi, đòi hỏi những người phải chủ động trong khi tìm việc hơn, những người chủ động với thay đổi của thị trường sẽ có tỉ lệ tìm được việc cao hơn. Nếu kinh nghiệm của bạn không quá nổi bật so với ứng viên khác thì hãy biết tìm cách để làm nổi bật mình hơn trước nhà tuyển dụng bằng cách tìm hiểu công ty tuyển dụng việc làm tại Hồ Chí Minh. 

Ngoài ra với những bạn đang muốn tìm kiếm việc làm với những tin tuyển dụng Vũng Tàu cũng có thể tham khảo thêm cách tìm kiếm việc làm tại TPHCM để có được phương án tìm kiếm việc làm hiệu quả cho bản thân nhé. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan