Saturday , 28/09/19
NEWS

Tìm việc làm tốt tại thành phố Hồ Chí Minh vào dịp cuối năm

Dịp cuối năm luôn là thời điểm phát sinh rất nhiều các công việc, đặc biệt là các việc làm mang tính thời vụ và chủ yếu dành cho sinh viên, lao động trung niên. Thành phố Hồ Chí Minh được xếp vào điểm thu hút nhiều lao động nhất vào các dịp cuối năm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin về cách tim viec lam o tphcm vào các dịp cuối năm.

1. Hãy bắt tay tìm việc ngay, cơ hội không chờ bạn quá lâu

Bậc chuyên gia về điều hành một công ty lớn ở Mỹ cho rằng: việc một ai đó luôn coi chuyện tim viec lam là câu chuyện của mùa vụ và họ ngưng đi xin việc vào dịp cuối năm chắc chắn là những suy nghĩ của một kẻ điên rồi. Câu nói này có ý đả kích khá mạnh nhưng nó lại là lời cảnh tỉnh đúng đắn nhất.

Do nhiều công ty khá bận rộn vào dịp cuối năm bởi những đầu việc cần tổng kết cũng như hoạch định những chiến lược của năm mới. Cho nên bạn có thể được hẹn lịch phỏng vấn trễ hơn so với thời điểm bạn nộp hồ sơ thì đừng nghĩ rằng công ty đó đã bỏ qua bạn nhé. Bạn hãy đặt mục tiêu bản thân mình sẽ nằm trong chiến lược năm mới ở một công ty bất kỳ nào đó và nhanh chóng công chứng hồ sơ xin việc và nộp hồ sơ vào đó để không bỏ lỡ cơ hội vàng. Thậm chí càng gần dịp cuối năm thì nhu cầu tuyển nhân viên càng cao hơn. Do tại thời điểm này là thời điểm thích hợp để tuyển chọn những lứa nhân viên mới và đào tạo. Sau khi bước vào năm mới thì khối lượng công việc sẽ tăng lên, chưa kể hiệu suất làm việc có thể giảm sút thì luôn sẵn sàng có một đội ngũ nhân viên mới đã kịp học việc vào trước Tết và thực hiện các công việc một cách trơn tru.

Đừng chần chừ và nghĩ rằng mình nên để dành qua Tết rồi hẵng tìm việc, lúc ấy cơ hội tìm việc sẽ nhiều hơn. Suy nghĩ này không sai tuy nhiên bạn nên nhớ rằng khi bước vào một năm mới với kế hoạch cũng như chỉ tiêu mới sẽ khiến tất cả các nhân viên cũ tập trung làm việc, rất khó để dành thời gian training cho các nhân viên mới. Thường thì chính họ sẽ tự học việc trong 1 buổi hướng dẫn cơ bản. Rõ ràng chẳng ai muốn làm mất thời gian hoàn thành KPI của mình, tương tự như vậy sếp  cũng mong muốn cao hơn với nhân viên mới vào đợt sau Tết.

Đặc biệt nếu ai cũng có suy nghĩ giống bạn thì số lu

XEM THÊM: Sức nóng của việc làm thêm tại thành phố Hồ Chí Minh trong dịp nghỉ lễ

2. Đừng tự kiêu, hãy chấp nhận đi lên từ một vị trí thấp

Vào dịp cuối năm có rất nhiều tác động để mở ra cho bạn một cơ hội tìm việc. Các công ty sẽ rà soát lại toàn bộ nhân sự về mọi mặt. Do đó, việc cắt giảm nhân sự lại là một cơ hội cho bạn chen chân vào vị trí nào đó trong công ty. Thường thì công ty sẽ cắt giảm từ các vị trí thấp nhất. Thế nên, đôi khi cơ hội đến với bạn lại là những vị trí đó. Nếu như cảm thấy nó không tương xứng với năng lực của mình thì bạn có nhận công việc đó hay không?

Nếu bạn cần lời khuyên, tôi khuyên là có. Hãy thử nghĩ mà xem. Tại sao người đã từng ở vị trí thấp này bị cắt giảm? Bởi họ không làm tốt công việc đơn giản nhất đó. Và đừng quên tự hỏi bản thân, nếu bạn thế chân họ, đảm nhiệm công việc theo bạn là dễ này thì bạn có sẵn sàng đẩy mạnh hiệu suất hay không? Người ta có thể bị đuổi vì không thực hiện tốt một công việc dễ dàng thì bạn cũng có thể leo lên từ sự bứt phá trong công việc dễ dàng nhất đó.

 Xem thêm: Tuyển dụng việc làm tại TP. Hồ Chí Minh với mức lương cao, uy tín

tìm việc làm ở thành phố Hồ Chí Minh

 

XEM THÊM: Những công việc làm thêm cho sinh viên tphcm hot hiện nay

3. Tận dụng những thời cơ tốt để tìm công việc phù hợp

Cuối năm luôn là thời điểm tốt nhất dành cho các bạn sinh viên đang muốn tìm kiếm việc làm mùa tết bởi có rất các kỳ nghỉ lễ vào cuối năm như Giáng sinh, Tết cổ truyền, các ngày lễ,… Hơn thế, cuối năm luôn là dịp mà khách hàng hay người tiêu dùng có nhu cầu mua sắm nhiều hơn để khang trang lại nhà cửa, bản thân cũng như sắm đồ mới cho năm tới. Chính vì vậy, các người sử dụng lao động có nhu cầu thuê nhân sự nhiều hơn, có nhiều việc làm phát sinh hơn mà các bạn có thể tìm kiếm được ở thành phố Hồ Chí Minh vào các dịp cuối năm như: nhân viên kinh doanh quần áo, nhân viên kinh doanh các quán ăn nhanh, nhân viên kinh doanh các đồ nội thất, các nhân viên marketing, các freelancer,…

Nếu bạn là một người thông minh thì hãy biết cách nắm bắt cơ hội, thời cơ tốt để có thể tìm kiếm được các công việc tốt ở Hồ Chí Minh. Các bạn có thể tìm hiểu trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,… hay các trang web tuyển dụng, các tờ rơi, các banner quảng cáo, các trường đại học,…

Hãy tận dụng hết tất cả các nguồn thông tin việc làm của mình để có thể gia tăng cơ hội kiếm được việc làm như mong muốn tại thành phố Hồ Chí Minh vào các dịp cuối năm. Một số nguồn mà các bạn có thể lưu tâm tới như:

  • Người thân, gia đình, bạn bè, thầy cô và các mối quan hệ xã hội khác
  • Các trang mạng xã hội nổi tiếng và phổ biến
  • Các trang web chuyên cung ứng việc làm như Timviec365.vn
  • Các JD của công ty
  • Các tờ báo tuyển dụng
  • Các banner, poster, tờ rơi,…
  • Đài báo, tivi…
XEM THÊM: Tìm hiểu về Trung tâm giới thiệu việc làm quận Bình Thạnh

4. Hãy ý thức được giá trị của bản thân

Một cách thức giúp các ứng viên của chúng ta tìm được việc làm tốt tại thành phố Hồ Chí Minh vào các dịp cuối năm đó chính ý thức được giá trị của bản thân. Để nói một cách cụ thể thì hãy dùng thước đo để đánh giá bản thân bạn đang dừng ở mức độ nào dựa trên các yếu tố về bằng cấp, kinh nghiệm, kỹ năng, phẩm chất, ưu điểm, nhược điểm, mối quan hệ,… mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn các công việc phù hợp với bạn hơn bao giờ hết.

Vì hầu hết những công việc vào dịp cuối năm chủ yếu là làm việc mang tính chất thời vụ nên đối tượng được hướng tới chủ yếu là các bạn sinh viên ít kinh nghiệm, đang muốn kiếm thêm thu nhập, chưa có bằng cấp và mong muốn học hỏi thêm. Còn đối với những đối tượng như nhân viên văn phòng, có bằng cấp, có kỹ năng, kinh nghiệm và nghiệp vụ chuyên môn chắc chắn sẽ tìm tới những công việc xứng đáng với giá trị của bản thân hơn bao giờ hết.

Chính vì vậy, hãy luôn ý thức được giá trị của bản thân để có thể lựa chọn những công việc phù hợp với năng lực và trình độ của bản thân, từ đó có thể phát triển hơn nữa, hoàn thiện bản thân của mình hơn nữa.

tìm việc làm ở thành phố Hồ Chí Minh

XEM THÊM: Lật tẩy trung tâm giới thiệu việc làm TPHCM uy tín nhất 2020

5. Thử các loại hình việc làm thịnh hành để tìm công việc phù hợp nhất

Người ta luôn nói tuổi trẻ là để trải nghiệm và học hỏi, vì vậy vấn đề nhảy việc với các bạn sinh viên đã và chưa tốt nghiệp là chuyện rất bình thường cho tới khi chạm tới cột mốc 25 tuổi. Một số loại hình việc làm phổ biến hiện nay mà bạn có thể quan tâm và lựa chọn bao gồm:

Làm việc tự chủ: mô hình này hay còn được biết đến với cái tên startup đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn và thử sức. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, sợ rủi ro và không có tài lãnh đạo thì có thể startup ở các lĩnh vực đơn giản như kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng phổ biến thay vì lựa chọn các lĩnh vực mang tầm vĩ mô.

Làm việc thuê: mô hình này chính là sếp – nhân viên, tức là bạn là nhân viên và đang làm việc bán thời gian với sự đổi lại là mức lương tương xứng. Có thể nói, mô hình này phổ biến hơn cả vì nó mang lại an toàn và ổn định lâu dài – điều mà rất nhiều lao động trung niên về sau cần tới.

Dựa trên các thông tin trên, các bạn trẻ cũng như những người lao động khác có thể thử sức ở nhiều lĩnh vực nghề nghiệp thay vì bám víu lấy một công việc mình ghét và coi nó như thù địch. Từ đó, mở rộng và gia tăng cơ hội tìm kiếm được công việc phù hợp với bản thân, mang lại cho bạn sự đam mê và yêu thích, muốn gắn bó lâu dài nhất có thể.

XEM THÊM: Vượt qua tâm lý bị từ chối khi tìm việc làm ở Hồ Chí Minh

6. Cập nhật xu hướng thị trường

Đón đầu xu hướng thị trường tuyển dụng cũng là điều mà người lao động cần lưu ý để có thể tìm kiếm được công việc tốt, lâu dài và khó thất nghiệp. Ví dụ như hiện nay, các công việc liên quan tới kinh tế, kinh doanh, công nghệ thông tin, xây dựng, marketing,… sẽ dễ xin việc hơn là công việc khác. Bạn có thể tìm được các thông tin  tuyển dụng xây dựng và những công việc hấp dẫn theo xu hướng thị trường khác trên các trang tìm việc làm như Timviec365.vn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Việc lựa chọn nghề nghiệp luôn đi liền với định hướng ổn định, gắn bó lâu dài và cống hiến hết mình. Vì vậy, hãy luôn cập nhật xu hướng của thị trường tuyển dụng để có thể tìm kiếm được các công việc lương cao, nhiều cơ hội hơn bao giờ hết. Như hiện nay, các ngành liên quan tới công nghệ 4.0 như big data đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của người lao động. Hay các ngành khó có thể thay thế bởi các máy móc, robot và trường tồn như giảng viên, giáo viên, các nhà bác học, các nhà nghiên cứu, các tư vấn viên, các phóng viên, nhà báo, các nhà hoạch định chính sách,… có vẻ có cơ hội làm việc lâu dài hơn so với các công việc truyền thống như nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên phục vụ bàn, nhân viên bán hàng,…

 Trên đây là chia sẻ về những lưu ý cần thiết đối với những bạn muốn tìm kiếm việc làm cho bản thân vào dịp cuối năm. Hy vọng với những lưu ý trên sẽ giúp bạn nhanh chóng tim viec nhan vien kinh doanh tai HCM hay với một vị trí việc làm hấp dẫn khác một cách nhanh chóng và hiệu quả. Như vậy tìm công việc nhanh có vẻ khá là cần thiết trong thời điểm những tháng cuối năm phải không ạ? Chúc các bạn nhanh chóng có được công việc phù hợp nhờ tới sự nhiệt tình của chính mình. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ!

>>> Tham khảo thêm: Bạn có thể nhanh chóng tìm được những việc làm lương cao tại Hồ Chí Minh trong dịp cuối năm bằng cách tham khảo thông tin tuyển dụng tại đây và ứng tuyển tại Timviec365.vn.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan