Tuesday , 23/07/19
NEWS

Tìm việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh vào dịp cuối năm

Thay vì tâm lý xả hơi và nghỉ tết sớm, nhiều người lại sốt sắng đi tìm việc làm ở thành phố Hồ Chí Minh. Chắc chắn mọi người sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn nhưng liệu bạn có tận dụng được cơ hội đó hay không? Vì thế các bạn nên tham khảo qua nội dung thông tin này để kịp thời nắm bắt cơ hội đến với mình.

Hãy bắt tay tìm việc ngay, cơ hội không chờ bạn quá lâu

Bậc chuyên gia về điều hành một công ty lớn ở Mỹ cho rằng: việc một ai đó luôn coi chuyện tim viec lam là câu chuyện của mùa vụ và họ ngưng đi xin việc vào dịp cuối năm chắc chắn là những suy nghĩ của một kẻ điên rồi. Câu nói này có ý đả kích khá mạnh nhưng nó lại là lời cảnh tỉnh đúng đắn nhất.

tìm việc làm ở thành phố Hồ Chí Minh

Do nhiều công ty khá bận rộn vào dịp cuối năm bởi những đầu việc cần tổng kết cũng như hoạch định những chiến lược của năm mới. Cho nên bạn có thể được hẹn lịch phỏng vấn trễ hơn so với thời điểm bạn nộp hồ sơ thì đừng nghĩ rằng công ty đó đã bỏ qua bạn nhé. Bạn hãy đặt mục tiêu bản thân mình sẽ nằm trong chiến lược năm mới ở một công ty bất kỳ nào đó và nhanh chóng công chứng hồ sơ xin việc và nộp hồ sơ vào đó để không bỏ lỡ cơ hội vàng.

Đừng tự kiêu, hãy châp nhận đi lên từ một vị trí thấp

Vào dịp cuối năm có rất nhiều tác động để mở ra cho bạn một cơ hội tìm việc. Các công ty sẽ rà soát lại toàn bộ nhân sự về mọi mặt. Do đó, việc cắt giảm nhân sự lại là một cơ hội cho bạn chen chân vào vị trí nào đó trong công ty. Thường thì công ty sẽ cắt giảm từ các vị trí thấp nhất. Thế nên, đôi khi cơ hội đến với bạn lại là những vị trí đó. Nếu như cảm thấy nó không tương xứng với năng lực của mình thì bạn có nhận công việc đó hay không?

tìm việc làm ở thành phố Hồ Chí Minh

Nếu bạn cần lời khuyên, tôi khuyên là có. Hãy thử nghĩ mà xem. Tại sao người đã từng ở vị trí thấp này bị cắt giảm? Bởi họ không làm tốt công việc đơn giản nhất đó. Và đừng quên tự hỏi bản thân, nếu bạn thế chân họ, đảm nhiệm công việc theo bạn là dễ này thì bạn có sẵn sàng đẩy mạnh hiệu suất hay không? Người ta có thể bị đuổi vì không thực hiện tốt một công việc dễ dàng thì bạn cũng có thể leo lên từ sự bứt phá trong công việc dễ dàng nhất đó.

Như vậy tìm công việc nhanh có vẻ khá là cần thiết trong thời điểm những tháng cuối năm phải không ạ? Chúc các bạn nhanh chóng có được công việc phù hợp nhờ tới sự nhiệt tình của chính mình. 

>>> Tham khảo thêm: Bạn có thể nhanh chóng tìm được những việc làm lương cao tại Hồ Chí Minh trong dịp cuối năm bằng cách tham khảo thông tin tuyển dụng tại đây và ứng tuyển tại Timviec365.vn

 

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm