Saturday , 28/09/19
NEWS

Tuyển dụng việc làm “hot” nhất trong năm 2020

Những năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng việc làm từ dịch vụ nhà hàng, công nhân kỹ thuật, xây dựng... là rất lớn. Năm việc làm sau đây được các nhà tuyển dụng việc làm dự đoán là nghề hot, dễ tìm kiếm công việc phù hợp nhất trong năm 2019

Những việc làm “hot” nhất trong năm 2019 Những năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng cũng như tìm việc làm kỹ thuật, nhà hàng, xây dựng... là rất lớn. Năm việc làm sau đây được các nhà tuyển dụng việc làm dự đoán là nghề hot, dễ tìm việc nhất trong năm 2019.

Ngành công nghệ thông tin (CNTT) đang được các nhà tuyển dụng việc làm săn tìm

Với sự bùng nổ của Internet như hiện nay khiến nhân lực CNTT càng được săn đón nhiều hơn không chỉ các công ty Việt Nam mà còn rất nhiều các công ty công nghệ nước ngoài. Với mức lương 5000 USD ở năm 2015, tăng dần qua năm 2016 và đỉnh điểm là năm 2017, Hàng loạt các trường đại học đều mở ngành CNTT, các công ty cũng đưa ra một mức giá cao để tìm ra những nhân sự giỏi. Chính những động thái đó đã khiến CNTT trở thành một trong những ngành “hot” và dễ kiếm việc nhất hiện nay.

XEM THÊM: Top việc làm online trên điện thoại mới được quan tâm nhất

Kĩ thuật cơ khí, điện, điện tử

Cơ hội về việc làm ngành điện điện tử, cơ khí: cơ khí chế tạo, điện tử viễn thông, điện, điện lạnh, ô tô… cũng được duyệt vào danh sách các ngành hot nhất hiện nay. Theo thống kê hiện nhân lực những ngành này vẫn đang thiếu trầm trọng , chiếm hơn 40%. Trong khi các khu công nghiệp tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM hay các tỉnh khác đang ngày càng mọc lên nhiều vô kể, vì vậy nguồn nhân lực này đang được các nhà tuyển dụng việc làm đang rất cần.

Tuyen dung viec lam

 

XEM THÊM: Tại sao có những việc lương cao ít người làm, bạn có thắc mắc?

Hướng dẫn viên Du lịch

Xu hướng phát triển kinh tế là tập trung vào phát triển các ngành nghề dịch vụ và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Trong các ngành dịch vụ thì Du lịch chiếm một tỷ trọng không hề nhỏ trong tổng doanh thu ngành. Điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu về nguồn nhân lực từ các ngành này đang dần tăng lên. Theo thống kê của tổng cục du lịch, khách du lịch lưu trú ngày càng tăng không chỉ có khách du lịch nước ngoài mà còn có khách du lịch quốc tế và mỗi năm toàn ngành du lịch dịch vụ cần thêm khoảng 40.000 lao động. Tuy nhiên, số lượng sinh viên sau tốt nghiệp chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu, Trở ngại lớn nhất của sinh viên Việt Nam đó là chưa thông thạo 1 thứ tiếng nước ngoài, để có được lợi thế cạnh tranh với các nước trong khu vực, lao động Việt Nam không thể chỉ biết thêm tiếng Anh là đủ mà còn cần biết thêm nhiều hơn nữa để phát triển đa dạng ngành du lịch, đưa vẻ đẹp Việt Nam đến với nhiều nước bạn hơn Các nhà tuyển dụng việc làm tại Hà Nam cũng khuyển khích các bạn sinh viên học trong ngành du lịch còn đang ngồi trên ghế nhà trường. 

XEM THÊM: Top 5 công việc kiếm ra tiền từ việc biết ngoại ngữ

Công nghệ thực phẩm

Việt Nam với số dân trên 86 triệu người, kinh tế có tốc độ phát triển trung bình 7,5%/năm, nên nhu cầu về sử dụng thực phẩm chế biến ngày càng lớn và phong phú nhất là nhu cầu về thực phẩm sạch có chế biến an toàn cho sức khỏe. Cùng với quá trình hội nhập nên nghề thực phẩm càng được chú trọng và phát triển để đáp ứng đầy đủ nhu cầu người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài. Theo các nhà tuyển dụng việc làm công nghệ thực phẩm đánh giá đây là một mảnh rất màu mỡ cho những bạn đã, đang và sẽ theo ngành công nghệ thực phẩm.

XEM THÊM: Top 3 công việc liên quan về hàng hóa nên làm tại Hà Nội

Đầu bếp khách sạn, nhà hàng

Trong những năm trở lại đây, Du lịch Việt Nam đang có những bước chuyển mình tích cực, kéo theo đó, tạo đà phát triển mạnh cho lĩnh vực kinh doanh ẩm thực. Các nhà hành khách sạn cũng như các quán ăn đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng các đầu bếp có tay nghề. Thống kê sơ bộ gần đây cho thấy, cả nước có hơn 8500 khách sạn, riêng TP.HCM đã có trên 1600 khách sạn, nhà hàng đang hoạt động chưa kể một lượng lớn các quán ăn, thương hiệu ẩm thục đều đang rất cần nguồn nhân lực nghề bếp. Bên cạnh đó, ở các nước như Nhật bản đang rất thiếu nguồn nhân lực này, xu hướng những năm gần đầy các nhân lực chính tại các nhà hàng ở Nhật Bản lại là các đầu bếp Việt Nam, cho thu nhập ổn định và rất cao. Học nghề đầu bếp đang tạo ra xu hướng nghề nghiệp mới, thu hút nguồn nhân lực trẻ tại Việt Nam đặc biệt tạo cơ hội lớn việc làm tại Hồ Chí Minh, TP.Hà Nội, Đà Nẵng tuyển dụng đây là được coi là việc có tiềm năng phát triển trở thành ngành nghề “ hot” mà các nhà tuyển dụng việc làm săn tìm.

  • Tìm kiếm cơ hội với thị trường việc làm HCM thông qua trang thông tin tuyển dụng hàng đầu Timviec365.vn - Địa chỉ cung cấp tin tức việc làm tốt và mới nhất

Theo thống kê tại các trang tuyển dụng trên đây là top 5 việc làm hot, dễ kiếm việc nhất trong năm 2019, hi vọng các bạn có thể tìm kiếm được công việc phù hợp với mình.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan