Monday , 22/07/19
NEWS

Xuất khẩu lao động – tương lai rộng mở cho người Việt

Trong mấy năm gần đây, xuất khẩu lao động là một công việc được xem là ngành nghề có tương lai. Đồng thời đối với cơ cấu lao động Việt Nam thì xuất khẩu  lao động chính là một giải pháp tìm kiếm công việc nhanh và tốt nhất. Vì thế chúng ta không ngần ngại khi đánh giá rằng xuất khẩu lao động – tương lai mở rộng cho người Việt.

Chi phí đầu tư thấp nhưng lợi nhuận cao khi xuất khẩu lao động

Thị trường tìm việc tiềm năng nhất trong những năm gần đây chính là thị trường ở khu vực Bắc Á Như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản. Để đưa nhân công xuất khẩu lao động sang các đất nước này thì bộ lao động Việt Nam cần kiểm tra kiến thức cơ bản của người lao động về ngôn ngữ, văn hóa ứng xử. Chính vì vậy, để đáp ứng điều này, người lao động chỉ cần chuẩn bị các khoản phí học tập và phí làm visa...tại các trung tâm học tiếng và hỗ trợ xuất khẩu lao động tại Việt Nam.

Xuất khẩu lao động

Chi phí ban đầu cho việc hoàn tất mọi khâu từ phí học tập cho tới phí bay của mỗi một học viên sẽ rơi vào khoảng 170 triệu đến 220 triệu Vnđ. Con số đó sẽ trở nên nhỏ bé nếu như bạn nhận được thu nhập việc làm tại đất nước mình đến. tại 3 thị trường Đông Bắc Á mà chúng tôi kể trên, mức lương trung bình mà một người lao động bình thường có thể kiếm được là từ 700 cho tới trên 1000 USD. Con số này quả thực là điều đáng mơ ước của biết bao người lao động bình dân tại Việt Nam.

Bỏ qua thị trường nhỏ, đánh mất cơ hội kiếm tiền lớn

Ai cũng biết, xuất khẩu lao động sang  các nước Hàn Quốc hay Nhật Bản là niềm đáng mong ước của nhiều người. Nếu đem so sánh với thị trường việc làm thì tại các nước này, tính chất công việc sẽ nặng nhọc hơn rất nhiều, thời gian nghỉ ngơi hay điều hòa cuộc sống dường như không có. Đổi lại, đồng lương kiếm được gấp cả trăm lần trong nước.

Xuất khẩu lao động

Sự hấp dẫn mời gọi này đã khiến cho chi phí đi lại, xuất cảnh trở nên đắt đỏ. Trong khi đó một số thị trường ngoài nước khác cũng luôn luôn mời gọi người lao động tới làm việc như Malaysia, Ả Rập,...thực chất mọi người đang bỏ quên những thị trường dễ tính, có chi phí xuất cảnh thấp lại cho thu nhập cũng khá này. Có thể nhìn nhận lại thì nhiều người nên liệu cơm gắp mắm. Trong khi họ cố gắng chạy vạy, nợ nần để lo chi phí đắt đo bay qua Nhật hay Đài thì tại sao không chuyển hướng sang một thị trường dễ dàng hơn trong vấn đề đó, đồng lương tại các thị trường này không cao bằng nhưng có thể đáp ứng được nhu cầu đi xa quê kiếm tiền của bạn.

>> Bạn có thể tham khảo: 

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm