Wednesday , 02/10/19
NEWS

Bạn đã tìm hiểu việc làm cho giáo viên âm nhạc tại Hà Nội chưa?

Tìm việc làm cho giáo viên âm nhạc tại Hà Nội hiện nay thật sự không phải dễ, và nhất là khi tỉ lệ tuyển dụng việc làm đang ngược lại so với yêu cầu mong muốn đáp ứng công việc từ nhà tuyển dụng đề ra. Hơn thế trước tình trạng nhiều giáo viên ra trường tỉ lệ thất nghiệp còn nhiều như hiện nay, liệu tìm được việc làm đúng nghề với mức lương ổn định có đang ở trạng thái hoạt động. Hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu nhé!

1. Nhu cầu tuyển việc làm cho giáo viên âm nhạc tại Hà Nội hiện nay

nhu cầu việc làm cho giáo viên âm nhạc tại Hà Nội

Bạn có nhu cầu tìm việc làm nhanh với vị trí giáo viên âm nhạc tại Hà Nội? Thực trạng hiện nay, lượng giáo viên giảng dạy môn học này cho cấp 1, cấp 2 trên địa bàn Hà Nội đang thiếu với số lượng lớn. Theo đó cả nước sẽ cần tới hơn 5000 giáo viên dạy nghệ thuật bao gồm âm nhạc và mỹ thuật khi thực hiện chương trình giảng dạy mới đáp ứng tiêu chuẩn của giáo dục “dạy người”.

Bộ GD – ĐT ban hành triển khai môn nghệ thuật ở cả 3 cấp với số tiết học sẽ là 70 tiết một năm. Dự kiến triển khai đại trà ở lớp 1 trong năm học 2020 – 2021. Việc đưa môn nghệ thuật vào chương trình học đã diễn ra ở cấp 1 và cấp 2 đã diễn ra từ trước đó cho nên việc tuyển dụng giáo viên âm nhạc ở hai cấp học này chỉ là để bổ sung, giảm số tiết dạy cho giáo viên cũ. Còn đối với cấp THPT tuyển dụng giáo viên âm nhạc là hoàn toàn mới.

Hiện cả nước có trên 2.800 trường THPT trong đó tại Hà Nội số trường THPT chiếm tới gần 100 trường. Tính trung bình mỗi trường cần khoảng 2 giáo viên âm nhạc chia ra giảng dạy các khối thì toàn thành phố Hà Nội cần tới gần 200 giáo viên âm nhạc.

Chương trình đào tạo giáo viên âm nhạc cho cấp tiểu học và cấp trung học cơ sở đã được tiến hành trước đó nhưng với việc đào tạo cho giáo viên âm nhạc cấp trung học phổ thông sẽ phải được làm mới hoàn toàn. Vậy tuyển dụng thêm sinh viên tham gia học môn này có dễ dàng? Và chương trình đào tạo sẽ được tiến hành để đáp ứng kịp tiến độ triển khai chương trình mới như thế nào?

XEM THÊM: Tầm quan trọng của kỹ năng mềm trong việc làm tại Hà Nội

2. Đào tạo, bồi dưỡng giáo viên đáp ứng yêu cầu chương trình mới

đào tạo - việc làm cho giáo viên âm nhạc tại Hà Nội

2.1. Bổ sung sinh viên cho khối âm nhạc trung học phổ thông

Bắt đầu từ năm học 2020 – 2021, ngành giáo dục sẽ thực hiện chương trình giáo dục phổ thông, theo đó môn mỹ thuật và âm nhạc sẽ được bổ sung vào chương trình giảng djay từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông. Do chỉ thị được ban hành thuộc chương trình học mới cho nên số lượng giáo viên thuộc nhóm ngành này đang có nhu cầu tuyển dụng cao, đòi hỏi nhân lực lớn.

Để đáp ứng được nhu cầu cấp thiết này, trường Đại học sư phạm Nghệ thuật Trung ương với bề dày gần 50 năm đào tạo giáo viên nghệ thuật, năm 2019 này đẽ tuyển 400 tân sinh viên đại học sư phạm âm nhạc, mỹ thuật.

 

>>> Tìm hiểu thêm: Việc làm tại hà nội 24h

 

2.2. Tiến trình đào tạo

Khi đăng ký học chuyên môn nghệ thuật tại trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương các bạn sẽ sẽ được đào tạo bài bản, được trang bị kỹ năng thích hợp – đây cũng là những giáo viên nòng cốt thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới trong giảng dạy âm nhạc. Sinh viên cần được tiếp cận trực tiếp với kiến thức giảng dạy từ các giảng viên uy tín trong giới nghệ thuật khi cung cấp kiến thức chuyên ngành đặc trưng với việc gắn liền thực tiến

Chương trình đào tạo giáo viên chuyên môn này sẽ được Bộ GD – DDT ban hành, triển khai tốt chuẩn nghề nghiệp giáo viên để từ đó có lực lượng đội ngũ cốt cán hợp lý nhất về số lượng cơ cấu và chất lượng để cử đi bồi dưỡng tập chung ở trung ương.

XEM THÊM: Bí quyết giúp bạn tìm được việc làm tại Hà Nội nhanh chóng nhất

3. Ứng tuyển việc làm cho giáo viên âm nhạc tại Hà Nội

3.1. Phẩm chất cần có ở một giáo viên âm nhạc

Người ta ví thầy cô giáo như người cha người mẹ thứ hai của từng lứa học sinh. Vậy với vai trò là bậc phụ huynh thức hai của những đứa học trò hồn nhiên đó, người giáo viên cần phải thể hiện mình sao cho xứng đáng. Dù bạn dạy môn chính hay phụ, giáo viên chủ nhiệm hay giáo viên bộ môn bạn vẫn trên cương vị của một nhà giáo. Bởi cách cư xử của ngừi giáo viên phải phù hợp với văn phong nơi học đường, xứng đáng để các thế hệ học trò noi gương, làm tron xứ mệnh và vai trò ươm mầm tương lai.

ứng tuyển - việc làm cho giáo viên âm nhạc tại Hà Nội

Yêu nghề, yêu người là phẩm chất cao cả nhất của nhà giáo. Tình yêu nghề, yêu người càng sâu sắc thì càng tác động mạnh mẽ đến người học và là thành tố quan trọng để quá trình giáo dục đạt kết quả cao. Vậy một nhà giáo “yêu người, yêu nghề” là như thế nào? Là dạy học toàn tâm, toàn ý, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, học sinh nào vẫn miệt mài, tâm huyết với từng bài giảng, rút ra khuyết điểm, bổ sung kiến thức còn thiếu trong nghề cũng như trong chuyên môn.

Yêu nghề còn thể hiện ở việc khi người học tiến bộ, nhà giáo sẽ niềm vui, vui vì nỗ lực của mình được đền đáp, vui vì ươm mầm được một nhân tài tương lai. Coi sự nghiệp trong người của mình là nghĩa vụ, là trách nhiệm, là nguồn sống, nguồn hạnh phúc của nhà giáo.

Nghề dạy học là nghề cao cả nhất trong các nghề, người dạy học là người hy sinh nhiều nhất vì sự nghiệp ươm mầm nhân tố tiềm ẩn trong tương lai. Là việc làm cao cả nhất trong các công việc, đòi hỏi đầu tư thời gian, công sức nhưng mức lương nhận được có thể nói là không hề xứng đáng. Bên cạnh đó học còn gánh chịu nhiều điều tiếng nếu không thực hiện tròn bổn phận, phương pháp giảng dạy không được học sinh đón nhận. Bởi vậy trong quá trình hành nghề, giáo viên phải biết bắt kịp xu thế, áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại phù hợp với năng lực tiếp thu của học sinh ở từng cấp độ. Đòi hỏi giáo viên vừa phải biết giảng dạy dẫn dắt để người học lĩnh hội, vừa biết thiết kế bài học, hướng dẫn người học thi công,…

Với vai trò là một giáo viên chuyên môn âm nhạc bạn cũng cần đáp ứng được những phẩm chất trên đây để trở thành một giáo viên đúng nghĩa “giáo viên”, một bậc cha mẹ đúng với cái nghĩa “tôn sư trọng đạo”

3.2. Kỹ năng cần có khí ứng tuyển giáo viên âm nhạc tại Hà Nội

Giáo viên tuyệt vời nhất là giáo viên luôn được các thể hệ học sinh nhớ đến không quan trọng người ấy dạy bạn môn nào. Đó là sự thành công nhất của một người thầy. Và để có được thành công đó một người giáo viên âm nhạc cần phải có:

- Phong cách giảng dạy lôi cuốn, dễ hiểu, để lại ấn tượng trong lòng học sinh

- Kiến thức chuyên môn về âm nhạc, giọng hát hay giúp họ truyền đạt cho học sinh được nguồn kiến thức sâu xa nhất

-  Kỹ năng quản lý lớp học tốt: có thể sẽ đảm bảo duy trì nề nếp lớp trong giờ học được hiệu quả nhất, tạo dựng được thói quen học tập, làm việc hiệu quả.

Nếu bạn đang có nhu cầu xin việc làm giáo viên tại Hà Nội hay lưu ý tính chất công việc trong ngành cần sự chỉnh chu và lịch sự vì vậy hãy sử dụng các mẫu cv chuyên nghiệp để nói nên được năng lực cũng như sự nghiêm túc trong công việc.

Trên đây là điều cần biết và những kỹ năng cần thiết hữu ích cho bạn nếu hiện tại hoặc trong tương lai gần nhất bạn trở thành một giáo viên âm nhạc tại Hà Nội. Hi vọng bạn có thể tìm được việc làm cho giáo viên âm nhạc tại Hà Nội ở môi trường giáo dục phù hợp với khả năng.

 

>>> Click vào đây để: 

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan